ทุ่งทานตะวันไร่มณีศร เขาใหญ่ 2559 งามเหลืองอลังการกว่า 500 ไร่

 
          ทุ่งทานตะวันไร่มณีศรี เขาใหญ่ บนพื้นที่กว่า 500 ไร่ กำลังทยอยออกดอกเหลืองอร่ามสุดสายตา เปิดไร่รอให้นักท่องเที่ยวเข้าไปเยี่ยมชมและถ่ายรูปในช่วงหน้าหนาวนี้
 

          กำลังเป็นที่ฮือฮาของโลกโซเชียลมีเดีย เพราะเป็นประจำในช่วงหน้าหนาวของทุกปี เราจะได้ยลโฉมความงดงามของทุ่งทานตะวันไร่มณีศร เขาใหญ่ ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมความสวยงามอย่างใกล้ชิด โดยได้เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมไร่อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 24 ธันวาคม 2559 และคาดว่าดอกทานตะวันจะบานสะพรั่งให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมได้ไปจนถึงวันที่ 10 มกราคม 2560

ทุ่งทานตะวัน
 

          ทุ่งทานตะวันไร่มณีศร เขาใหญ่ ตั้งอยู่บริเวณตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ที่นี่ถือเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวทุ่งทานตะวันที่ได้รับความนิยมอยู่ไม่น้อย ด้วยเพราะพื้นที่ของทุ่งทานตะวันกว่า 500 ไร่ ทำให้เมื่อถึงช่วงที่ทานตะวันออกดอกบาน นักท่องเที่ยวจะได้เห็นภาพความสวยงามของดอกทานตะวันเหลืองอร่ามโค้งไปตามเนินเขา ใครมาเห็นเป็นต้องอึ้งกับวิวอลังการแบบนี้

          และเพราะด้วยพื้นที่กว้างใหญ่ของไร่ทุ่งทานตะวัน ทำให้ที่นี่มีมุมถ่ายรูปสวย ๆ อยู่หลายมุม ลองเล็งหามุมที่ถูกใจ แล้วก็กดถ่ายรูปให้กระหน่ำกันไปเลย แต่เราแนะนำว่าถ้าอยากเก็บภาพทุ่งทานตะวันสวย ๆ แล้วละก็ ควรมาถึงที่ไร่สักประมาณ 9 โมงเช้าจะดีที่สุด และถ้าไม่อยากเจอคนเยอะ ๆ ไปเที่ยววันธรรมดาก็จะยิ่งดีใหญ่ เพราะถ้าไปวันเสาร์-อาทิตย์ นอกจากจะเจอกับจำนวนนักท่องเที่ยวที่เยอะเป็นพิเศษแล้ว อาจจะต้องเจอกับจำนวนรถที่เบียดเสียดเข้ามาในไร่ เพราะสภาพเส้นทางในไร่เป็นแบบวันเวย์ ถ้ามีรถสวนกันก็อาจจะลำบากเล็กน้อย
 
          ใครรู้ตัวว่าอยากเดินทางมาเที่ยวที่นี่ เห็นทีว่าอาจจะต้องรีบมากันเสียหน่อย เพราะดอกทานตะวันจะบานให้เราชื่นชมความสวยงามประมาณ 1 เดือนเท่านั้น (เผลอ ๆ อาจไม่ถึงเดือนด้วยซ้ำ) และคาดกันว่าปีนี้ดอกทานตะวันจะบานถึงประมาณวันที่ 10 มกราคม 2560 ได้ยืนถ่ายรูปกับดอกทานตะวันสวย ๆ กลางลมหนาวที่พัดมาเย็น ๆ นับเป็นบรรยากาศการท่องเที่ยวช่วงหน้าหนาวที่ไม่อยากให้พลาดจริง ๆ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 089 284 5908
 
การเดินทางมายังทุ่งทานตะวันไร่มณีศร เขาใหญ่

          จากกรุงเทพฯ วิ่งเข้าเส้นธนะรัชต์ เมื่อถึงหลักกิโลเมตรที่ 7 ให้เลี้ยวซ้ายเข้ามาประมาณ 3 กิโลเมตร ถึงสามแยก ให้เลี้ยวขวาผ่านหน้าโรงแรมโบนันซ่าเขาใหญ่ พิกัดของทุ่งทานตะวันไร่มณีศรี จะอยู่ไม่ห่างจากวัดหนองเสือ เพียงระยะทางแค่ 500 เมตรเท่านั้น

          ทุ่งทานตะวันไร่มณีศร เขาใหญ่ มีค่าใช้จ่ายในการเข้าชม ผู้ใหญ่เสียคนละ 40 บาท/คน และเด็ก 20 บาท/คน
 
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก เที่ยวแบบกรู
เฟซบุ๊ก ทุ่งทานตะวัน ไร่มณีศร เขาใหญ่เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทุ่งทานตะวันไร่มณีศร เขาใหญ่ 2559 งามเหลืองอลังการกว่า 500 ไร่ โพสต์เมื่อ 30 ธันวาคม 2559 เวลา 13:36:02 11,646 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP