เรือเฟอร์รี่พัทยา-หัวหิน ลำแรกจอดเทียบท่าแล้ว เคาะราคา 1,250 บาท

เรือเฟอร์รี่พัทยา-หัวหิน ลำแรก

          เรือเฟอร์รี่พัทยา-หัวหิน ลำแรก จอดเทียบท่าเรือแหลมบาลีฮายแล้ว เตรียมเปิดบริการ 1 มกราคม 2560 เคาะราคาชั้นธรรมดา 1,250 บาท

          วันที่ 29 ธันวาคม 2559 มีรายงานว่า เรือเฟอร์รี่พัทยา-หัวหิน ของบริษัท Royal Passenger Liner ชื่อ Royal 1 ลำแรก เข้าจอดเทียบท่าบริเวณท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย ท่า C เป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับเรือเฟอร์รี่ลำนี้สามารถบรรทุกผู้โดยสารได้จำนวน 340 ที่นั่ง 

เรือเฟอร์รี่พัทยา-หัวหิน ลำแรก

          โดยนายศรศักดิ์ แสนสมบัติ อธิบดีกรมเจ้าท่า ได้เปิดเผยว่า เบื้องต้นกำหนดอัตราค่าโดยสาร การให้บริการเดินเรือเฟอร์รี่เชื่อมต่ออ่าวไทย เส้นทางระหว่างพัทยา (ท่าเรือแหลมบาลีฮาย)-หัวหิน (ท่าเรือองค์การสะพานปลา) ระยะทาง 113 กิโลเมตร ชั้นที่นั่งผู้โดยสารแบ่งเป็น ชั้นธรรมดาราคา 1,250 บาท ต่อคน ส่วนชั้นธุรกิจและชั้นเฟิร์สคลาสยังไม่มีการกำหนดราคา

เรือเฟอร์รี่พัทยา-หัวหิน ลำแรก

          นายศรศักดิ์ กล่าวต่อว่า อัตราค่าโดยสารนั้นจะต้องสมเหตุสมผล เหมาะสมกับต้นทุน ซึ่งเอกชนได้กำไรเพียง 20-30 เปอร์เซ็นต์ ถือว่าไม่มากจนเกินไป อีกทั้งผู้ให้บริการได้ประมาณการรายได้ และรายรับอย่างเป็นมาตรฐานอิงจากราคาค่าโดยสาร และงบการลงทุนเปรียบเทียบกับงานบริการของเรือด่วนอื่น ๆ โดย 6 เดือนหลังเปิดให้บริการ จะจัดประชุมเพื่อประเมินราคาอีกครั้ง หากมีลูกค้าเพิ่มขึ้นเป็นสัดส่วนร้อยละ 80-90 ของที่นั่ง ก็จะสั่งให้ปรับลดราคาค่าโดยสารให้ถูกลงจากเดิม ทั้งนี้เรือเฟอร์รี่พัทยา-หัวหิน จะเริ่มเปิดให้บริการในวันที่ 1 มกราคม 2560

เรือเฟอร์รี่พัทยา-หัวหิน ลำแรก

เรือเฟอร์รี่พัทยา-หัวหิน ลำแรก

เรือเฟอร์รี่พัทยา-หัวหิน ลำแรก

ภาพและรายละเอียดเพิ่มเติมจาก Workpoint News - ข่าวเวิร์คพอยท์, ข่าวเช้า อมรินทร์

เรือเฟอร์รี่พัทยา-หัวหิน ลำแรกจอดเทียบท่าแล้ว เคาะราคา 1,250 บาท โพสต์เมื่อ 30 ธันวาคม 2559 เวลา 03:10:11 50,575 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เรือเฟอร์รี่พัทยา-หัวหิน ลำแรกจอดเทียบท่าแล้ว เคาะราคา 1,250 บาท ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP