9 ร้านอาหารญี่ปุ่นทองหล่อ ความอร่อยระดับพรีเมียมที่ต้องไปลอง

          ร้านอาหารญี่ปุ่นทองหล่ออร่อย ๆ บรรยากาศดี ที่เสิร์ฟอาหารญี่ปุ่นทั้งแบบต้นตำรับและฟิวชั่น ใครรู้ตัวว่าชื่นชอบอาหารญี่ปุ่นพลาดไปเสียใจแย่

         


         อาหารญี่ปุ่น หนึ่งในประเภทอาหารที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก จากที่เราเคยนำเสนอกระทู้ "20 ร้านอาหารญี่ปุ่น ทองหล่อ อร่อยน่าลิ้มลอง" ไปแล้ว ก็มีร้านอาหารญี่ปุ่นผุดขึ้นมาให้เราได้ตระเวนชิมความอร่อยกันอีกเพียบ สำหรับใครที่อยากลองทานอาหารญี่ปุ่นทั้งรสชาติแบบดั้งเดิมหรือฟิวชั่น วันนี้เรามีร้านอาหารญี่ปุ่นแถวทองหล่อมาเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกให้เพื่อน ๆ ได้พิจารณากัน รับรองว่าอร่อยเด็ดเหมือนไปกินถึงญี่ปุ่นเลยทีเดียว ไม่เสียเวลามาเริ่มกันที่…

1. Mugendai Honten

ร้านอาหารญี่ปุ่น ทองหล่อ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Mugendai BKK

ร้านอาหารญี่ปุ่น ทองหล่อ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Mugendai BKK

ร้านอาหารญี่ปุ่น ทองหล่อ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Mugendai BKK

          พิกัดร้านตั้งอยู่บริเวณทองหล่อซอย 10 ขึ้นชื่อในเรื่องความพิถีพิถัน ชนิดที่ว่าคัดสรรวัตถุดิบชั้นดีส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่น ส่วนบรรยากาศร้านก็ตกแต่งออกมาในสไตล์ญี่ปุ่น สะท้อนให้เห็นความเรียบหรูและดูดีอย่างไม่มีที่ติ เมนูส่วนใหญ่ของทางร้านเน้นไปที่ความเป็นต้นตำรับญี่ปุ่นแท้ ๆ ลองได้ชิมดูสักคำแล้วจะรู้เลยว่าวัตถุดิบแต่ละอย่างถูกคัดสรรมาแล้วอย่างดี

          เมนูไฮไลท์ของร้าน เช่น Hoten Roll ที่รวมเอาสุดยอดวัตถุดิบไว้ด้วยกัน เช่น ตับห่านฝรั่งเศส ห่อด้วยเนื้อวากิว และด้านบนเป็นไข่หอยเม่นจากฮอกไกโด ปลากินมิได และไข่ปลาคาเวียร์ ราดด้วยซอสพิเศษ ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ที่ร้านยังมีเมนูความอร่อยอยู่อีกเพียบ รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องประทับใจ และต้องกลับมาอุดหนุนอีกรอบแน่นอน

          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 17.30-24.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 11.30-14.00 น. และเวลา 17.00 น. เป็นต้นไป
          ที่อยู่ : ชั้น 2 MUGENDAI HOUSE 145 ซอยสุขุมวิท 63 แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 087 996 8888
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Mugendai BKK


2. Honmono Sushi

ร้านอาหารญี่ปุ่น ทองหล่อ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Honmono Sushi

ร้านอาหารญี่ปุ่น ทองหล่อ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Honmono Sushi

          ร้านตั้งอยู่ในซอยทองหล่อ 23 เป็นร้านที่ขึ้นชื่อในเรื่องความอร่อยและความสดของเมนูซูชิ ซาซิมิมาเป็นเวลานาน แถมวัตถุดิบบางอย่างก็ส่งตรงมาจากญี่ปุ่น บรรยากาศในร้านเน้นการตกแต่งที่ดูโล่ง โปร่ง สบาย แบบร้านอาหารญี่ปุ่น ส่วนการบริการลูกค้าก็จัดได้ว่าเลิศ

          มีเมนูแนะนำอย่างซูชิที่ทางร้านจะเน้นปลาที่หาทานยาก แต่คุณภาพเกรดเลิศทุกคำ หรือจะเป็น Shirauo Salad หรือสลัดปลาเงินทอด ผักสลัดราดซอสญี่ปุ่นและมายองเนส ด้านบนเป็นไข่กุ้ง หรือจะเป็นเมนูสเต๊กอย่าง Matsuzaka Steak ที่เสิร์ฟมาในกระทะร้อน ๆ อยากจะได้เนื้อสุกระดับไหนก็บอกได้เลย เนื้อนุ่มกำลังดี ใครที่ชอบทานเนื้อ ห้ามพลาดสั่งเมนูนี้เด็ดขาด นอกจากนี้ยังมีอาหารแบบ Menu Set อีกเพียบจนเลือกแทบไม่ถูก

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน
ตั้งแต่เวลา 11.00-23.00 น.
          ที่อยู่ : ซอยทองหล่อ 23 ถนนสุขุมวิท 55 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 185 1447
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Honmono Sushi


3. Umenohana

ร้านอาหารญี่ปุ่น ทองหล่อ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Umenohana TH

ร้านอาหารญี่ปุ่น ทองหล่อ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Umenohana TH

ร้านอาหารญี่ปุ่น ทองหล่อ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Umenohana TH

          ร้านตั้งอยู่ในโครงการ Nihonmura Mall ทองหล่อ 13 เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นแบบไคเซกิดั้งเดิม เมื่อเข้ามาในร้านจะเห็นดอกบ๊วยและต้นบ๊วย ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของทางร้านประดับอยู่ตามส่วนต่าง ๆ อย่างละเมียดละไม มาถึงที่นี่แล้วพลาดไม่ได้กับการสั่ง "ชุดชาบู" พิเศษกับเนื้อปูทาราบะก้ามโต จัดเตรียมมาในหม้อต้ม พร้อมด้วยน้ำซุปที่หอมกลมกล่อม

          หรือจะเป็น "ชุดวาคาบะ" จัดได้ว่าเป็นชุดพระเอกของที่ร้าน ประกอบด้วยซูชิปลาดิบหน้าต่าง ๆ ที่ทั้งอร่อย สด และนุ่มมาก ๆ ปั้นมากับข้าวญี่ปุ่นอย่างพอดีคำ เป็นความอร่อยที่หาไม่ได้จากร้านไหน นอกจากอาหารญี่ปุ่นอร่อย ๆ แล้ว ลูกค้ายังจะได้สัมผัสและเพลิดเพลินไปกับกลิ่นอายวัฒนธรรมดั้งเดิมญี่ปุ่นของทางร้านอีกด้วย

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน แบ่งเป็น 2 ช่วง คือ Lunch ตั้งแต่เวลา 11.00-15.00 น. (ออร์เดอร์สุดท้ายเวลา 14.00 น.) และ Dinner ตั้งแต่เวลา 18.00-23.00 น. (ออร์เดอร์สุดท้าย เวลา 22.00 น.)
 
          ที่อยู่ : ชั้น 2 โครงการ Nihonmura Mall ทองหล่อ 13 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 084 438 3892
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Umenohana TH


4. Kitaohji Bangkok

ร้านอาหารญี่ปุ่น ทองหล่อ
ภาพจาก kitaohji.net

ร้านอาหารญี่ปุ่น ทองหล่อ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Kitaohji Bangkok

ร้านอาหารญี่ปุ่น ทองหล่อ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Kitaohji Bangkok

          ร้านอยู่บริเวณทองหล่อซอย 8 เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่เสิร์ฟเฉพาะอาหารแบบไคเซกิเท่านั้น เป็นที่รู้กันว่าอาหารแบบไคเซกิ เป็นรูปแบบอาหารที่เป็นสุดยอดของญี่ปุ่น มีความละเอียดและประณีต และแฝงไว้ด้วยความใส่ใจอย่างละเอียดอ่อน และการดึงรสธรรมชาติของวัตถุดิบนั้น ๆ ออกมา

          เช่นเดียวกับที่ Kitaohji Thailand ที่ได้เลือกใช้วัตถุดิบเฉพาะตามฤดูกาล ที่ผ่านการตรวจสอบมาแล้วอย่างพิถีพิถัน จึงไม่ต้องห่วงเรื่องความอร่อย ไล่เรียงตั้งแต่ Wagyu Beef Shabu-Shabu Hot Pot, Streamed Hair Crab, Traba King Crab Charcoal Grill หรือจะเป็น Toban Set Course แต่ละเมนูล้วนแต่ผ่านการคัดสรรวัตถุดิบมาแล้วอย่างดี จนทำให้คนทานอย่างเราอดโลดแล่นไปกับความอร่อยที่เข้ามากระทบลิ้นไม่ได้เลย

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน แบ่งเป็น 2 ช่วง คือ Dinner ตั้งแต่เวลา 17.00-23.00 น. (ออร์เดอร์สุดท้าย เวลา 22.00 น.) และ Lunch วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 11.00-15.00 น. (ออร์เดอร์สุดท้าย เวลา 14.00 น.)
          ที่อยู่ : 212 ทองหล่อ ซอย 8 ถนนสุขุมวิท 55 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 714 7997
          เว็บไซต์ : kitaohji.net และ เฟซบุ๊ก Kitaohji Bangkok

5. Daiki Japanese Restaurant

ร้านอาหารญี่ปุ่น ทองหล่อ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Daiki japaneserestaurant

ร้านอาหารญี่ปุ่น ทองหล่อ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Daiki japaneserestaurant

          ร้านตั้งอยู่ที่ชั้น 4 ในโครงการ 9:53 Art Mall ภายในร้านเน้นบรรยากาศสบาย ๆ ตกแต่งด้วยวัสดุไม้ ให้ความรู้สึกอบอุ่น แต่ในขณะเดียวกันไม่ลืมแฝงความเป็นญี่ปุ่นเข้าไปด้วย สำหรับเมนูอาหารของที่ร้านมีความหลากหลายให้ได้เลือกลิ้มลองกัน มีตั้งแต่อาหารญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมและฟิวชั่น แต่ละจานตกแต่งมาอย่างสวยงามน่าทานเป็นที่สุด

          แต่เมนูที่พลาดไม่ได้เห็นจะเป็นเมนูข้าวปั้นหน้าปลาดิบ ที่เสิร์ฟปลาตามฤดูกาลหลากหลายชนิด ที่สำคัญนำเข้าจากน่านน้ำทะเลญี่ปุ่น หรือจะลองทานสาหร่ายสดคู่กับน้ำจิ้มงาเข้มข้น ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน เมื่อตักเข้าปากแล้วจะรู้สึกว่าสาหร่ายเหมือนเด้งดึ๋งอยู่ในปาก ใครรู้ตัวว่าชอบทานสาหร่ายไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-22.00 น.
          ที่อยู่ : ชั้น 4 โครงการ 9:53 Art Mall 124 ทองหล่อ ซอย 9 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 262 0879, 086 562 2335
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Daiki japaneserestaurant


6. Uomasa

ร้านอาหารญี่ปุ่น ทองหล่อ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Uomasa Thonglor 魚昌 トンロー

         ร้านตั้งอยู่ที่ซอยท่องหล่อ 13 ร้านอาหารญี่ปุนเก่าแก่ในโครงการ Nihonmura โดดเด่นด้วยการตกแต่งร้านสไตล์เรโทรเจแปนนิส ให้ความรู้สึกส่วนตัว สามารถมองเห็นครัวเปิด และเลือกสั่งของทะเลสดใหม่ที่จัดโชว์ไว้ด้านหน้าด้วยตัวเอง พลาดไม่ได้กับเมนูแนะนำของทางร้าน เช่น ซูชิ, เทมปุระ, ปลาดิบ, หอยแครงญี่ปุ่น, ปลากะพงแดง, หัวปลากะพงตุ๋น, หอยเชลล์ญี่ปุ่นดิบ, ปลาตาเดียวญี่ปุ่นดิบ, หัวปลาแซลมอนตุ๋น, ปลาหมึกต้มซีอิ๊ว, ไวน์ต้นตำรับจากญี่ปุ่น และน้ำผลไม้อูโอมาสะ เป็นต้น เรียกได้ว่าอิ่มอร่อยกันแบบหลากหลาย รับรองว่าถูกใจคอรักอาหารญี่ปุ่นแน่นอน

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.30-14.30 น. และ เวลา 18.00-23.00 น.
         ที่อยู่ : ซอยสุขุมวิท 55 (ทองหล่อ 13) ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
         เบอร์โทรศัพท์ : 02 185 3127
         เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Uomasa Thonglor 魚昌 トンロー

7. Hamakatsu

          ร้านหมูทอดทงคัตสึชื่อดังจากญี่ปุ่น ที่มาเปิดสาขาแรกในเมืองไทย ร้านอยู่ตรงบริเวณทองหล่อ ซอย 11 ทางร้านมีเมนูอาหารญี่ปุ่นที่หลากหลาย แต่ละจานคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพชั้นเลิศ และผ่านกระบวนการปรุงจากเชฟมาแล้วอย่างดี จึงทำให้ลูกค้ามั่นใจได้เลยว่าจะได้รับประสบการณ์การทานอาหารญี่ปุ่นที่แตกต่างแต่น่าประทับใจอย่างแน่นอน

          พลาดไม่ได้กับเมนูทงคัตสึของทางร้าน ที่เลือกใช้เนื้อหมูปลอดสาร รับประกันความปลอดภัย ให้ลูกค้าได้อุ่นใจในความอร่อย เนื้อหมูที่นำมาทำ เป็นเนื้อหมูเลี้ยงปล่อยทุ่ง ซึ่งมีสุขภาพแข็งแรงโดยไม่ผ่านการใช้ยาปฏิชีวนะใด ๆ ทั้งสิ้น เนื้อหมูที่ได้จึงมีความอร่อย และอุดมด้วยสารอาหารมากกว่าเลี้ยงในฟาร์มทั่วไป

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน
ตั้งแต่เวลา 10.30-22.00 น.
          ที่อยู่ : โครงการ The Taste Thonglor 235 ซอยสุขุมวิท 55 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 712 7843
          เว็บไซต์ :  ringerhut-thailand.com และ เฟซบุ๊ก Hamakatsu Thailand


8. Sumi Tei Yakiniku

ร้านอาหารญี่ปุ่น ทองหล่อ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Sumi Tei Yakiniku

ร้านอาหารญี่ปุ่น ทองหล่อ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Sumi Tei Yakiniku

          ร้านปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่น อยู่บริเวณทองหล่อ ซอย 9 ภายในร้านตกแต่งด้วยสไตล์ญี่ปุ่น เน้นบรรยากาศสบาย ๆ ชิล ๆ ไม่วุ่นวาย ความโดดเด่นและความอร่อยของที่ร้านอยู่ที่เนื้อญี่ปุ่นเกรด A5 ที่ทั้งกลิ่นและรสสัมผัสจัดได้ว่าดีมาก ๆ นุ่มอร่อย ลายสวย ที่ใครเห็นแล้วเป็นอดน้ำลายไหลไม่ได้ โดยเฉพาะลิ้นวัวของที่ร้านที่คัดกันมาแบบคุณภาพคับแก้ว รสสัมผัสทั้งนุ่มนิดกรึบหน่อยแบบกำลังดี เวลาทานลองจิ้มน้ำมะนาว บอกเลยว่าอร่อยมาก ๆ

          หรือถ้าใครอยากสัมผัสรสความอร่อยของเนื้ออย่างเต็มที่ แนะนำว่าให้ลองทานแบบไม่จิ้มดูก่อน เพื่อให้ได้กลิ่นและรสของเนื้อ เชื่อแน่ว่าชมรมคนรักเนื้อทั้งหลาย จะต้องฟินกับความอร่อยของร้านนี้อย่างแน่นอน

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน วันจันทร์-ศุกร์
ตั้งแต่เวลา 17.00-22.00 น., วันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 11.30-14.00 น. และ 17.00-22.00 น.
          ที่อยู่ : โครงการ 9:53 Art Mall 124 ทองหล่อ ซอย 9 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 091 770 7747
          เว็บไซต์ : sumiteiyakiniku.com และ เฟซบุ๊ก Sumi Tei Yakiniku


9. Kaze Fresh

          ร้านตั้งอยู่ใจกลางทองหล่อระหว่างซอย 10 กับ 12 มีทั้งหมดด้วยกันสองชั้น ร้านขนาดกำลังดี เน้นการตกแต่งอย่างเรียบง่าย มีการเพิ่มลวดลายปลาคาร์พบนผนัง เมนูเด่นของทางร้านมีด้วยกันหลายเมนู แต่ส่วนใหญ่จะเน้นซูชิและซาซิมิเป็นหลัก พิเศษกับวัตถุดิบคุณภาพชั้นดีที่นำเข้าจากญี่ปุ่น แน่นอนว่าลูกค้าจะได้ลิ้มรสชาติอาหารที่ทั้งสดและใหม่

          มีเมนูแนะนำอย่าง Kagoshima Sushi เนื้อสไลซ์ชิ้นใหญ่ ที่มีรสสัมผัสละเอียดนุ่มลิ้น พร้อมซอสสูตรพิเศษของทางร้าน หากอยากเพิ่มความหลากหลายแนะนำให้ลองสั่งเป็น Sushi 5 Kinds ได้แก่ Otoro, Engawa, Hamachi, Madai และ Negi Toro ทานเมนูนี้เมนูเดียวเหมือนได้ทานครบทุกไฮไลท์ของซูชิที่นี่เลย

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน
ตั้งแต่เวลา 12.00-15.00 น. และ 17.30-23.00 น.
          ที่อยู่ : 318 ซอยสุขุมวิท 55 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 392 3544, 081 788 4466
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก KAZE Fresh Japanese Restaurant

          เป็นยังไงบ้างคะ ? เชื่อแน่ว่าใครที่เป็นสาวกคนรักอาหารญี่ปุ่นตัวจริง จะต้องมีแอบน้ำลายไหลอย่างแน่นอน ก็ดูหน้าตาอาหารแต่ละเมนูเสียก่อน ใครอดใจไม่อยากตักเข้าปากได้บ้าง หรือใครมีร้านอาหารญี่ปุ่นทองหล่อร้านไหนอยู่ในดวงใจ ก็อย่าลืมเอามาแชร์ให้เราได้รู้บ้างนะคะ เผื่อว่าจะได้ตามไปพิสูจน์ความอร่อยกันได้ ของดีแบบนี้ต้องบอกต่อ อย่าแอบเก็บเงียบไว้คนเดียวนะคะ ^ ^

         
หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 29 มิถุนายน 2561

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก Mugendai BKK, เฟซบุ๊ก Honmono Sushi, เฟซบุ๊ก Umenohana TH, เฟซบุ๊ก Kitaohji Bangkok, kitaohji.net, เฟซบุ๊ก Daiki japaneserestaurant, เฟซบุ๊ก Hamakatsu Thailand, ringerhut-thailand.com, เฟซบุ๊ก Sumi Tei Yakiniku, sumiteiyakiniku.com, เฟซบุ๊ก KAZE Fresh Japanese Restaurant, เฟซบุ๊ก Uomasa Thonglor 魚昌 トンロー
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 ร้านอาหารญี่ปุ่นทองหล่อ ความอร่อยระดับพรีเมียมที่ต้องไปลอง โพสต์เมื่อ 28 กันยายน 2559 เวลา 15:59:26 57,859 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP