ชาวเน็ตแห่ลงชื่อ ค้าน ลัดดา ร้องเรียน MV เที่ยวไทยมีเฮ ส่งถึงนายกฯ



ผุดแคมเปญล่ารายชื่อ ค้านการร้องเรียน MV เที่ยวไทยมีเฮ ส่งถึงนายกฯ

ผุดแคมเปญล่ารายชื่อ ค้านการร้องเรียน MV เที่ยวไทยมีเฮ ส่งถึงนายกฯ

         ผุดแคมเปญล่ารายชื่อ ค้าน ลัดดา ตั้งสุภาชัย อดีตศิลปินกองการสังคีต กรมศิลปากร ร้องเรียน MV เที่ยวไทยมีเฮ หลังพา ทศกัณฐ์ มาทำกิจกรรมเที่ยวไทย พบ 8 ชั่วโมง ร่วมลงชื่อทะลุ 5,000 คน

         กำลังเป็นประเด็นร้อนในโลกออนไลน์ที่เรียกเสียงวิพากษ์วิจารณ์เป็นอย่างมาก หลังจากที่ นางสาวลัดดา ตั้งสุภาชัย อดีตศิลปินกองการสังคีต กรมศิลปากร ได้เข้าร้องเรียน สถาบันบัณฑิตพัฒนศิลป์ (วิทยาลัยนาฏศิลป์) ถึงความเหมาะสมในการเผยแพร่มิวสิควิดีโอเพลง "เที่ยวไทยมีเฮ" ที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ได้ให้ อ๊อด บัณฑิต ทองดี นายกสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทย ร่วมผลิตเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวไทย โดยมีการนำตัวละครจากเรื่องรามเกียรติ์ คือ ทศกัณฐ์ และเหล่าเสนายักษ์ ท่องเที่ยวและทำกิจกรรมต่าง ๆ ในเมืองไทย ซึ่งถูกมองว่าเป็นเรื่องไม่เหมาะสม พร้อมกันนี้ได้ให้ทางผู้ผลิตนำไปแก้ไขปรับปรุงเพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายต่อวัฒนธรรมของชาติ [อ่านข่าว : MV เที่ยวไทยมีเฮ ถูกร้องเรียน ทำ "ทศกัณฐ์" เสียเกียรติ โดนขู่ฟ้อง ทำลายวัฒนธรรม !?]
         จากกรณีดังกล่าวได้ก่อให้เกิดกระแสความไม่พอใจในกลุ่มชาวเน็ตจำนวนมาก กระทั่งล่าสุด (21 กันยายน 2559) ได้นำไปสู่การจัดตั้งแคมเปญรณรงค์ ล่ารายชื่อ "คนไทยไม่เห็นด้วยกับนางสาวลัดดา ตั้งสุภาชัย ประเด็นเรื่อง MV \'เที่ยวไทยมีเฮ\'" ผ่านทางเว็บไซต์ change.org เพื่อส่งไปถึง นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม ตลอดจน พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และมหาวิทยาลัยศิลปากร

         โดยพบว่าในเคมเปญดังกล่าวได้รับเสียงตอบรับจากชาวเน็ตเป็นอย่างดี โดยภายในระยะเวลาเพียง 8 ชั่วโมงหลังเริ่มโครงการ ก็มีผู้เข้ามาร่วมลงชื่อสนับสนุนทะลุ 5,000 คน เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และยังคงมีคนเข้ามาร่วมลงชื่อกันอย่างต่อเนื่อง



ติดตามข่าว MV เที่ยวไทยมีเฮ ทั้งหมด

ภาพและข้อมูลจาก
change.org



เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ชาวเน็ตแห่ลงชื่อ ค้าน ลัดดา ร้องเรียน MV เที่ยวไทยมีเฮ ส่งถึงนายกฯ อัปเดตล่าสุด 22 กันยายน 2559 เวลา 13:32:51 47,950 อ่าน
TOP
x close