จีนประกาศปิดชั่วคราว "สะพานกระจกสูงที่สุดในโลก" หลังเปิดตัวได้แค่ 13 วัน

สะพานกระจก

          สะพานกระจกสูงที่สุดในโลกที่จีน ประกาศปิดชั่วคราว หลังจากเพิ่งเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมได้ 13 วัน แจงเหตุเพราะนักท่องเที่ยวแห่มาเที่ยวเกินรับไหว ทั้งที่ลิมิตไว้แค่วันละ 8,000 คนเท่านั้น

          เมื่อวันที่ 2 กันยายน 2559 สำนักข่าว CNN รายงานว่า สะพานกระจกจางเจียเจี้ย ซึ่งตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติจางเจียเจี้ย มณฑลหูหนานของจีน เพิ่งจะเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมไปเมื่อวันที่ 20 สิงหาคมที่ผ่านมา และแม้ว่าจะจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยวให้อยู่ที่วันละ 8,000 คน แต่กลับมีนักท่องเที่ยวแห่มาสัมผัสความหวาดเสียวกันเกินคาด เฉพาะแค่วันแรกที่เปิดตัวก็มีผู้มาเยือนนับหมื่นคนเข้าไปแล้ว

          หลังจากนั้นสะพานกระจกแห่งนี้ก็กลายเป็นจุดหมายใหม่ของนักท่องเที่ยวทั่วจีน ในแต่ละวันมีนักท่องเที่ยวมาเยือนกันมากกว่าจำนวนที่จำกัดไว้เรื่อยมา จนในที่สุดทางอุทยานก็ตัดสินใจว่าต้องทำอะไรสักอย่างเพื่อรับมือกับความนิยมที่ล้นหลามเกินคาดนี้ จึงประกาศปิดสะพานชั่วคราวตั้งแต่วันที่ 2 กันยายนที่ผ่านมา และยังไม่มีกำหนดเปิด สร้างความผิดหวังอย่างมากให้กับนักท่องเที่ยวอีกหลายคนที่จองตั๋วเพื่อบินมาชมในช่วงนี้

          ด้านโฆษกฝ่ายการตลาดของสะพานจางเจียเจี้ย ได้เผยว่า "มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาชมสะพานอย่างหนาแน่นมาก เราจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยวไว้วันละ 8,000 คน แต่เอาเข้าจริง ๆ มีคนแห่มามากกว่านั้น 10 เท่า"

สะพานกระจก

          อย่างไรก็ตามเขายืนยันว่าสะพานไม่ได้ชำรุดแต่อย่างใด แต่จะหารือกันเพื่อรับมือกับการมาเยือนของนักท่องเที่ยวที่ล้นหลาม โดยมีแผนที่จะปรับความแข็งแรงของโครงสร้างสะพาน ขยายที่จอดรถ รวมถึงระบบการให้บริการอื่น ๆ

          สำหรับสะพานกระจกจางเจียเจี้ย ถูกออกแบบโดยเฮียม ดอตัน (Haim Dotan) นักออกแบบชาวอิสราเอล โดยสร้างขึ้นให้เชื่อม 2 หน้าผาชันที่ความสูงเหนือพื้นดิน 300 เมตร และความยาวกว่า 430 เมตร จึงได้ชื่อว่าเป็นสะพานกระจกที่ยาวและสูงที่สุดในโลกขณะนี้

สะพานกระจก

สะพานกระจก

ภาพจาก Twitter @ShanghaiEye, FRED DUFOUR / AFP

จีนประกาศปิดชั่วคราว "สะพานกระจกสูงที่สุดในโลก" หลังเปิดตัวได้แค่ 13 วัน โพสต์เมื่อ 3 กันยายน 2559 เวลา 12:05:09 96,633 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: จีนประกาศปิดชั่วคราว "สะพานกระจกสูงที่สุดในโลก" หลังเปิดตัวได้แค่ 13 วัน ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP