x close

10 ร้านอาหารทะเลที่คลองโคน ไปถึงคลองโคนต้องได้กิน

ร้านอาหารทะเลคลองโคน

          10 ร้านอาหารคลองโคน สมุทรสงคราม ที่ขนเมนูอาหารทะเลที่ทั้งสดและใหม่ แถมยังรับประกันความอร่อยแบบจานต่อจาน ใครรู้ตัวว่าชอบทานอาหารทะเลและอาหารพื้นบ้านอร่อย ๆ ต้องห้ามพลาด

          คลองโคน จังหวัดสมุทรสงคราม ขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยอาหารทะเลที่ทั้งสดและใหม่ จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมที่นี่ถึงมีร้านอาหารซีฟู้ดและอาหารพื้นบ้านอร่อย ๆ อยู่เต็มไปหมด แถมเดี๋ยวนี้กิตติศัพท์เรื่องความอร่อยของร้านอาหารคลองโคนเป็นที่รู้จักในวงกว้าง ทำให้บรรดานักชิมอยากที่จะไปลิ้มลองและท้าพิสูจน์ความอร่อยกันดูสักครั้ง จนบางร้านคนแน่นขนัดและต้องโทรจองกันข้ามอาทิตย์ก็ยังมี วันนี้เราเลยอยากเกาะกระแสความฮอตและฮิตของร้านอาหารคลองโคนอร่อย ๆ มาดูสิว่ามีร้านไหนเข้าตาจนอดไม่ได้ที่จะตามไปพิสูจน์ความอร่อยกัน

1. ถาวรซีฟูดส์


          ตั้งอยู่ที่ตำบลคลองโคน อำเภอเมืองสมุทรสงคราม ไม่ว่าใครผ่านไปผ่านมาที่คลองโคน เป็นต้องแวะด้วยกันทั้งนั้น บรรยากาศโดยรวมของที่ร้าน แน่นอนว่าเน้นที่ความเรียบง่ายและความสบาย เพื่อให้ลูกค้าได้ผ่อนคลายไปกับมื้ออาหารแสนอร่อย พลาดไม่ได้กับเมนูเด็ดของที่นี่ "ปูไข่นึ่ง" ความเด็ดมันอยู่ตรงที่เนื้อปูที่สด แน่น เนื้อหวาน ที่สำคัญเน้นไข่แบบเต็ม ๆ คำ หรือจะเป็นเมนูอาหารจานเด็ดอื่น ๆ ก็อร่อยไม่น้อยหน้า ทั้ง "หมึกผัดกะปิ" ที่นำกะปิมาคั่วผัดกับปลาหมึกจนหอม "แกงคั่วกุ้งชะคราม" กุ้งสด ๆ ตัวโต ๆ ในน้ำแกงกะทิคั่วเข้มข้น รสชาติจัดจ้านถึงใจ นอกจากนี้ยังมี "ปลาทูซาเตี๊ยะ" อาหารพื้นเมืองชื่อดังของจังหวัดสมุทรสงคราม อาหารทุกจานรับรองเลยว่าคัดแค่คุณภาพเน้น ๆ อร่อยเต็มคำ และไม่แน่ว่าคุณอาจจะต้องกลับมาเป็นลูกค้าประจำของที่นี่

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 09.00-19.30 น.
          ที่อยู่ : 112 หมู่ 7 ตำบลคลองโคน อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 995 0522
          เว็บไซต์ :  เฟซบุ๊ก ถาวร ซีฟูดส์ & โฮมสเตย์ คลองโคน สมุทรสงคราม


2. ร้านเกษร

ร้านอาหารทะเลคลองโคน

          หนึ่งในร้านอาหารชื่อดังของคลองโคน ใครที่เพิ่งมาเป็นครั้งแรกอาจจะต้องตกใจกับจำนวนคนมหาศาล เพราะลูกค้าที่นี่เขาเยอะจริง ๆ แต่ไม่ต้องหงุดหงิดไป ลองได้สั่งแล้วก็รอไม่นาน สั่งปุ๊บอึดใจไม่นานก็ได้ปั๊บ ไม่มีทำให้ต้องหงุดหงิดรำคาญใจ ตัวร้านมีทั้งโซนติดน้ำและด้านนอก ลองมาดูที่เมนูอาหารแนะนำ ได้แก่ "ปูไข่นึ่ง" ที่ขนเสิร์ฟแบบไข่ล้นทะลักมาก ๆ ยิ่งพอจิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด มีน้ำลายไหลกันไปข้าง "กุ้งผัดพริก" ที่ให้เครื่องเพียบผัดพริกกระเทียมแบบไม่อั้น "ปลาหมึกนึ่งมะนาว" เนื้อปลาหมึกสดหั่นเป็นชิ้น ๆ เด้งดึ๋งอยู่ในปาก หรือจะเป็นเมนูง่าย ๆ อย่าง "ปลาทูทอดน้ำปลา" ก็เป็นเมนูง่าย ๆ ที่อร่อยได้แบบลงตัว

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.00-20.00 น.
          ที่อยู่ : 20/2 หมู่ 2 ถนนพระราม 2 ตำบลคลองโคน อำเภอเมืองสมุทรสงคราม จังหวัดสมุทรสงคราม
          เบอร์โทรศัพท์ : 087 036 0556

          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ร้านเกษร อาหารทะเลสด ต.คลองโคน จ.สมุทรสงคราม 

3. ราชาซีฟู้ด


          ร้านอาหารพื้นบ้านและซีฟู้ดสด ๆ ในจังหวัดสมุทรสงคราม แม้ว่าเปิดมาได้ไม่นาน แต่ไม่ต้องห่วงในเรื่องรสชาติอาหาร ที่จัดได้ว่าอยู่ในระดับราชาไม่ผิดเพี้ยนไปจากชื่อร้านเลยจริง ๆ ที่นี่มีเมนูให้เลือกหลากหลาย ไล่เรียงกันไปตั้งแต่ "ปลาหมึกทอดกระเทียม" เมนูอาหารที่ถูกใจใครหลายคน เพราะเมื่อจะเสิร์ฟเมนูนี้ทีไร กลิ่นกระเทียมเจียวก็ลอยหอมเด่นมาแต่ไกล ยิ่งทานคู่กับปลาหมึกของที่ร้าน ชุบแป้งบาง ๆ ทอดให้กรอบเหลืองนิด ๆ ลองได้เอาเข้าปากสักคำแล้วจะรู้เลยว่าเมนูนี้มีดีที่ตรงไหน หรือจะเป็น "กุ้งชุบแป้งทอด" ที่ความสด ความกรอบ และความหอมเรียกว่าไม่น้อยหน้ากัน และยังมีเมนูอื่น ๆ อีกเพียบ เช่น ปลากะพงทอดน้ำปลา แกงคั่วใบชะคราม น้ำพริกปลาทู ต้มแซ่บปลาทู หลนปู เป็นต้น ลองได้พลาดความอร่อยร้านนี้ไป เดี๋ยวจะหาว่าเราไม่เตือน

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 09.00-20.00 น.
          ที่อยู่ : 86 หมู่ 6 ตำบลคลองโคน อำเภอเมืองสมุทรสงคราม จังหวัดสมุทรสงคราม
          เบอร์โทรศัพท์ : 085 381 6555
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ราชา อาหารทะเลสด

4. ครัวผู้ใหญ่จอย

ร้านอาหารทะเลคลองโคน
          ร้านอาหารทะเลชื่อดังย่านคลองโคน เป็นที่ร่ำลือในกิตติศัพท์ว่าอาหารรสชาติอร่อย ราคาเป็นกันเอง บรรยากาศร้านโดยรวม มีลักษณะแพเป็นหลังอยู่ริมคลอง มีจำนวนโต๊ะที่นั่งมากมาย เพียงพอที่จะรองรับลูกค้าที่มาท้าพิสูจน์ความอร่อยจากทั่วสารทิศ ที่สำคัญอาหารรอคิวไม่นานอีกด้วยนะ มาที่ความพิเศษของปูไข่ที่ร้านนี้กัน เขาบอกมาว่าปูไข่ที่นำมาใช้ประกอบอาหาร เป็นปูที่ทางร้านเลี้ยงเองจากบ่อ นำขึ้นมาทำอาหารแบบสด ๆ ไข่แน่นทุกตัว เมื่อมาที่ร้านจึงไม่ควรพลาดส่งเมนูสารพัดเมนูปูไข่ ได้แก่ ปูทะเลไข่นึ่ง ปูทะเลไข่ผัดผงกะหรี่ แกงส้มปูไข่หน่อไม้ดอง ยำชะคราม เป็นต้น นอกเหนือจากเมนูปูแล้ว ยังมีอีกสารพัดเมนู เช่น หอยแครงลวก แกงส้มชะอมกุ้ง ปลาหมึกผัดกะปิ ยำชะคราม ปลากะพงทอดกระเทียม แต่ละเมนูอร่อยสูสีเบียดคู่คี่มาไม่แพ้กัน

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 09.00-20.00 น. (หยุดทุกวันวันพุธแรกของเดือน)
          ที่อยู่ : หมู่ 2 ตำบลคลองโคน อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม
          เบอร์โทรศัพท์ : 085 184 3410
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ครัวผู้ใหญ่จอย

5. ลุงเก้ง ซีฟู้ดส์


          ร้านอาหารทะเลตั้งอยู่ริมคลองโคน ลักษณะร้านโดยรวมเป็นเรือนไม้ชั้นเดียว บรรยากาศเปิดโล่ง มีลมพัดเย็น ๆ อยู่ตลอดเวลา มีที่นั่งให้เลือกหลากหลายมุม ปูไข่ของที่นี่เน้นที่ความสด หอม หวาน และมัน รับรองว่าไม่มีผิดหวัง ใครมาที่ร้านก็ต้องสั่งทุกโต๊ะ นอกจากนี้ยังมีเมนูปูเด็ด ๆ ที่อร่อยจนต้องยกนิ้วโป้งให้ เช่น ปูไข่นึ่ง ปูไข่ดอง แกงคั่วปูไข่หน่อไม้ดอง แกงส้มปูไข่หน่อไม้ดอง น้ำพริกปูไข่ เป็นต้น และยังมีเมนูเด็ดอื่น ๆ ให้คุณได้ลองอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็นชุดน้ำพริกกะปิ ปลาทู ชะครามลวกกะทิ ที่รสชาติจัดจ้านถึงใจอย่างลงตัว เอาใจพิเศษสำหรับคนที่ชอบทานใบชะคราม ด้วยเมนูยำใบชะครามกุ้งสด ที่เสิร์ฟมาในจานใหญ่ หรือจะเป็นแกงส้มปูไข่หน่อไม้ดอง แต่ละเมนูกลิ่นหอมหวานยั่วน้ำลายให้ไหล บวกกับอัธยาศัยของลุงเก้งเจ้าของร้านที่แสนเป็นกันเอง ยิ่งทำให้อาหารที่นี่อร่อยคูณสองเข้าไปอีก

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 10.00-20.00 น.
          ที่อยู่ : 1/18 หมู่ 3 ตำบลคลองโคน อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม
          เบอร์โทรศัพท์ : 086 178 8296
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Mae Klong ลุงเก้ง ซีฟู้ดส์ ริมคลอง วัดคลองโคน


6. เคียงธารา

          ร้านอาหารซีฟู้ดในคลองโคนที่เด่นในเรื่องเมนูอาหารที่ทั้งสดและใหม่ แถมยังมีความหลากหลาย ทั้งเมนูอาหารทะเล เมนูอาหารจากปลาทู และเมนูอาหารจากผักพื้นบ้าน ลองถ้าใครมาถึงที่ร้านแล้ว พลาดไม่ได้ต้องสั่ง “ปูทะเลไข่นึ่ง” เน้นไข่แบบเต็ม ๆ ไม่มีปลอม "แกงส้มชะอมคราม" รสชาติพากันให้ซดมันอร่อยปาก "หลนปูทะเล" เน้นเนื้อปูอย่างเยอะ เป็นก้อน ๆ แถมยังไม่มีเปลือกให้ต้องระคาย "กุ้งราดซอสมะขาม" กุ้งกรอบทานได้ตั้งแต่เปลือกยันหาง "กรรเชียงปูนึ่ง" บอกเลยว่าสด เนื้อปูเน้น ๆ (อีกแล้ว) ไม่มีเศษและเปลือกปน "ปลาทูซาเตี๊ยะ" เนื้อปลาทูนิ่มแทบจะละลายในปาก บรรยายสรรพคุณความอร่อยตั้งขนาดนี้แล้ว พลาดไปเสียดายแย่

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.00-20.00 น.
          ที่อยู่ : 177/10 หมู่ 5 ตำบลคลองโคน อำเภอเมืองสมุทรสงคราม จังหวัดสมุทรสงคราม
          เบอร์โทรศัพท์ : 082 669 6641
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก เคียงธารา อาหารทะเลพื้นบ้าน

7. กบซีฟู้ด


          ร้านอาหารเจ้าอร่อยอีกหนึ่งร้านในคลองโคน หากใครลองสังเกตที่ป้ายหน้าร้าน จะมีเขียนกำกับไว้เลยว่า "ต้องจองล่วงหน้า" นั่นน่าจะเป็นสิ่งที่การันตีถึงความอร่อยในรสชาติอาหารได้เป็นอย่างดี งานนี้ใครไม่ได้โทรมาจองล่วงหน้าเห็นทีว่าจะลำบากเสียแล้ว ความโดดเด่นของอาหารร้านนี้หนีไม่พ้นในเรื่องความสด ที่สำคัญราคาไม่แพง เมนูเด็ดของทางร้าน ได้แก่ "ปูทะเลไข่นึ่ง" ที่สดใหม่ทุกวัน ไม่มีค้างคืน จะสั่งมาทานเปล่า ๆ หรือจะทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดยิ่งอร่อยเด็ดมากขึ้นไปอีก เพราะเนื้อปูหวาน สด อร่อย เนื้อแน่นจริง ๆ นอกจากนี้ยังมี "หอยนางรมทรงเครื่อง" แช่มาในนม พร้อมเครื่องเคียง "ยำหอยแครง" รสชาติแซ่บถึงใจ "ปลาหมึกผัดน้ำปลา" ปลาหมึกหั่นมาเป็นแว่น สด หวาน อร่อย รวมถึง "ปลากะพงทอดน้ำปลา" ที่ทอดกรอบเหลืองสวยกำลังดี ร่ายมาซะยาวแบบนี้ ไม่ไปทานเห็นว่าจะมาไม่ถึงคลองโคน

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 09.30-20.30 น.
          ที่อยู่ : 60/2 หมู่ 7 ตำบลคลองโคน อำเภอเมืองสมุทรสงคราม จังหวัดสมุทรสงคราม
          เบอร์โทรศัพท์ : 085 142 6756
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก กบซีฟู้ด คลองโคน สมุทรสงคราม

8. แดงซีฟู้ด

ร้านอาหารคลองโคน

          ร้านอาหารทะเลคลองโคนที่เน้นอาหารทะเลสด ๆ มีให้เลือกทานทั้งปูทะเล กุ้ง หอย ปู ปลา แม้ว่าร้านจะไม่ได้มีอาณาบริเวณพื้นที่ใหญ่โต แต่รับรองเลยว่ารสชาติอาหารเด็ดไม่แพ้เจ้าไหน ๆ ทั้งสด สะอาด อร่อย และที่สำคัญราคาไม่แพง บรรยากาศในร้านก็ดี เพราะติดฝั่งคลอง เมนูเด็ดที่ใครมาแล้วต้องสั่ง ได้แก่ ปูทะเลไข่นึ่ง ปลาหมึกผัดกะปิ ปลากะพงนึ่งมะนาว หอยแครงลวก ปลาทูต้มมะนาว เป็นต้น ใครอยากลองเปลี่ยนบรรยากาศร้านใหญ่ ๆ มาลองแวะร้านเล็ก ๆ แต่คุณภาพคับแก้ว แถมเจ้าของร้านคอนเฟิร์มว่าอัธยาศัยดี ยิ่งช่วยทำให้รสชาติอาหารอร่อยเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่า เราขอแนะนำให้คุณได้ลองมาที่ "แดงซีฟู้ด" ดูสักครั้ง แล้วจะรู้เลยว่าเพราะอะไรเราถึงเลือกนำเสนอร้านนี้

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 08.00-22.00 น.
          ที่อยู่ : ตรงข้ามวัดคลองโคน ตำบลคลองโคน อำเภอเมืองสมุทรสงคราม จังหวัดสมุทรสงคราม
          เบอร์โทรศัพท์ : 093 665 9651
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก แดง ซีฟู้ด คลองโคน


9. อภิชาติซีฟู้ด

ร้านอาหารทะเลคลองโคน

          ร้านอาหารทะเลที่เน้นความใส่ใจในเรื่องรสชาติจัดจ้านของอาหาร และปรุงด้วยวัตถุดิบชั้นเลิศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งอาหารทะเลที่สดใหม่ทุกวัน ด้วยเพราะทำเลที่ตั้งที่อยู่ท่ามกลางความสมบูรณ์ของอาหารทะเล ทำให้ที่นี่อัดแน่นไปด้วยวัตถุดิบอาหารทะเลคุณภาพเยี่ยม ทั้งสดและใหม่ ให้คุณได้ลิ้มลองกันทุกวัน ทั้งกุ้ง ปู ปลา ปลาหมึก หอย เมนูกุ้ง ได้แก่ กุ้งอบวุ้นเส้น กุ้งทอดกระเทียม ยำชะครามกุ้งสด เป็นต้น เมนูหอย ได้แก่ หอยแครงลวก หอยลายผักน้ำพริกเผา หอยนางรมทรงเครื่อง เป็นต้น เมนูปลา ได้แก่ ปลากะพงราดพริก ปลาทูราดสามรส ปลาดุกผัดฉ่า เป็นต้น ปลาหมึก ได้แก่ ปลาหมึกผัดไข่เค็ม ปลาหมึกผัดกะปิ ปลาหมึกผัดฉ่า เป็นต้น และเมนูอื่น ๆ อีกเพียบ แถมบรรยากาศที่ร้านยังเย็นสบาย สไตล์ริมคลอง ทานอาหารอร่อย ๆ ไป พลางดื่มด่ำกับธรรมชาติรอบ ๆ ไป จะมีอะไรดีไปกว่านี้ได้อีก

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.00-20.00 น.
          ที่อยู่ : 126/3 หมู่ 7 ตำบลคลองโคน อำเภอเมืองสมุทรสงคราม จังหวัดสมุทรสงคราม
          เบอร์โทรศัพท์ : 089 836 8158
          เว็บไซต์ : apichartseafood.com และ เฟซบุ๊ก อภิชาติ ซีฟู้ด คลองโคน


10. บ้านไม้ชายเลน

ร้านอาหารทะเลคลองโคน

          ที่พักและร้านอาหารชื่อดังในย่านคลองโคน ที่นอกจากจะเปิดเป็นที่พักโฮมสเตย์แล้ว ที่นี่ยังมีร้านอาหารทะเลเด็ดและโดนใจแอบซ่อนอยู่ บรรยากาศสงบ อาหารอร่อย ทั้งยังสดและใหม่ทุกวัน พลาดไม่ได้กับเมนูซีฟู้ดของทางร้าน ที่ประกอบด้วยเมนูซีฟู้ดที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นหอยแครงลวกกับน้ำจิ้มซีฟู้ด น้ำพริกกะปิกับปลาทู แกงส้มกุ้งใบชะคราม ต้มยำทะเล กุ้งอบเกลือ แต่ละเมนูสามารถทานได้เรื่อย ๆ บรรยากาศภายในร้านก็แสนจะร่มรื่น ต้นไม้เยอะ พนักงานก็ต้อนรับขับสู้เป็นอย่างดี ที่สำคัญอาหารแต่ละอย่างก็ไม่ได้ราคาแพงจนเกินไป คุณสมบัติร้านอาหารแบบนี้น่าจะเป็นที่ถูกตาต้องใจของใครหลายคน ที่ชอบทานอาหารอร่อยและดื่มด่ำบรรยากาศธรรมชาติไปด้วยในตัว

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.00-19.00 น.
          ที่อยู่ : 177/1 หมู่ 5 ตำบลคลองโคน อำเภอเมืองสมุทรสงคราม จังหวัดสมุทรสงคราม
          เบอร์โทรศัพท์ : 080 021 1166
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Baanmaichailane และ baanmaichailane.com


          โอ๊ย ! ทำไมร้านอาหารแต่ละที่ในคลองโคนมันช่างยั่วยวนให้น้ำลายไหลเสียจริง ๆ ดูแต่ละเมนูแล้วเรียกได้ว่าทั้งสดและใหม่ ของคุณภาพดีแบบนี้ มีหรือใครจะอดใจไม่อยากไปทานได้ไหว ต่อไปนี้ถ้าเพื่อน ๆ มีโอกาสไปเที่ยวที่คลองโคน อย่าลืมแวะไปท้าพิสูจน์ความอร่อยกันให้ได้นะคะ ไม่อย่างนั้นเดี๋ยวจะว่ามาไม่ถึงคลองโคน ^ ^


          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 29 มิถุนายน 2559

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก ถาวร ซีฟูดส์ & โฮมสเตย์ คลองโคน สมุทรสงคราม, เฟซบุ๊ก Bywaa Bourengtinetong, เฟซบุ๊ก ราชา อาหารทะเลสด, เฟซบุ๊ก ครัวผู้ใหญ่จอย, เฟซบุ๊ก Mae Klong ลุงเก้ง ซีฟู้ดส์ ริมคลอง วัดคลองโคน, เฟซบุ๊ก เคียงธารา อาหารทะเลพื้นบ้าน, เฟซบุ๊ก กบซีฟู้ด คลองโคน สมุทรสงคราม, เฟซบุ๊ก แดง ซีฟู้ด คลองโคน, เฟซบุ๊ก อภิชาติ ซีฟู้ด คลองโคน, apichartseafood.com, เฟซบุ๊ก Baanmaichailane, baanmaichailane.com


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ร้านอาหารทะเลที่คลองโคน ไปถึงคลองโคนต้องได้กิน อัปเดตล่าสุด 18 ตุลาคม 2560 เวลา 15:13:14 67,759 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP