x close

ตามรอยที่เที่ยว Me Before You ไปแล้วจะหวานหนักมาก

Me Before You

           Me Before You ภาพยนตร์รักโรแมนติก แต่ละสถานที่ถ่ายทำล้วนสวยงามและโรแมนติกไม่น้อยกว่าความรักของคนทั้งคู่

           Me Before You ภาพยนตร์ที่สร้างจากนวนิยายขายดีโดย โจโจ โมเยส (Jojo Moyes) เรื่องราวความรักระหว่าง ลูอิซ่า คลาร์ก หญิงสาวที่ถูกจ้างมาให้มาดูแล วิลเลียม เทรย์เนอร์ ชายหนุ่มรูปหล่อร่างพิการจากอุบัติเหตุ แม้ว่าในตอนแรกทั้งคู่อาจจะดูไม่ถูกชะตาเท่าไรนัก แต่เวลาก็ทำให้คนทั่งคู่ต่างได้เชื่อมโยงความรู้สึกเข้าหากัน จนเกิดเป็นเรื่องราวความรักโรแมนติก เรียกน้ำตาคนดูได้อย่างท่วมจอ วันนี้เราจะขอพักเรื่องเศร้า แล้วแอบไปสำรวจโลเคชั่นถ่ายทำของหนังเรื่องนี้กัน ว่ากันว่าสวยงามไม่แพ้ความรักของคนทั้งคู่เลยทีเดียวเชียวนะ (แอบเตือนนิดหนึ่งว่าอาจมีการเปิดเผยเนื้อหาภาพยนตร์บางส่วน แต่รับรองว่าไม่สปอยล์แน่นอน ^ ^)

1. คฤหาสน์หลังโตของวิลเลียม เทรย์เนอร์

          เหตุการณ์ในภาพยนตร์ส่วนใหญ่เกิดขึ้นที่บ้านของวิลเลียม เทรย์เนอร์ ชายหนุ่มรูปหล่อแต่ดันประสบอุบัติเหตุจนร่างกายเป็นอัมพาต แต่อย่าเรียกว่าบ้านเลย เรียกว่าคฤหาสน์จะดีกว่า เพราะมันแสนจะยิ่งใหญ่ตระการตา โดยสถานที่ถ่ายทำแห่งนี้อยู่ที่ Pembroke Castle ใน Pembrokeshire แห่งสหราชอาณาจักร นอกจากนี้ สถานที่แห่งนี้ยังถูกใช้เป็นโลเคชั่นถ่ายภาพยนตร์ชื่อดังมาแล้วมากมาย เช่น Harry Potter and the Deathly Hallows, Snow White and the Huntsman, Robin Hood เป็นต้น

Me Before You
ภาพจาก pembroke-castle.co.uk

Me Before You
ภาพจาก pembroke-castle.co.uk

          ความยิ่งใหญ่ของปราสาทถูกถ่ายทอดออกมาผ่านภาพยนตร์ เพื่อบอกให้คนดูได้รู้ว่าพื้นฐานความเป็นอยู่ของครอบครัว วิลเลียม เทรย์เนอร์ มีอันจะกินมากแค่ไหน หากแต่ในส่วนของรายละเอียดของตัวบ้านที่ใช้ถ่ายทำจริง ๆ นั้น ถ่ายทำที่ Wytham Abbey ใน Pembrokeshire ด้วยเช่นเดียวกัน

Me Before You
ภาพจาก rightmove.co.uk

2. ฉากสนามแข่งม้า


          ด้วยสภาพร่างกายของ วิลเลียม เทรย์เนอร์ ที่เป็นอัมพาต แต่เพราะด้วยความหวังดีของ ลูอิซ่า คลาร์ก ที่อยากจะให้พระเอกกลับมาเป็นคนที่สดใสเหมือนเมื่อครั้งก่อนประสบอุบัติเหตุ เธอจึงพาพระเอกตระเวนทำกิจกรรมต่าง ๆ เพื่อจูงใจให้ วิลเลียม เทรย์เนอร์ รู้สึกได้ถึงความสุขของการมีชีวิตอยู่ต่อบนโลกใบนี้อีกครั้ง หนึ่งในกิจกรรมที่ ลูอิซ่า คลาร์ก เลือกให้ วิลเลียม เทรย์เนอร์ ได้ทำ คือ การไปดูกิจกรรมการแข่งม้า

Me Before You
ภาพจาก mebeforeyoumovie.com

          โดยสนามแข่งม้าที่ปรากฏในเรื่องถ่ายทำที่ Sandown Park ภายในสนามแข่งม้า The Jockey Club ที่เมือง Esher ของอังกฤษ สนามแข่งม้าที่นี่จัดได้ว่าเป็นสนามแข่งม้าครบวงจรที่สุดในอังกฤษ แถมยังมีอายุเก่าแก่กว่า 226 ปีอีกด้วย

Me Before You
ภาพจาก Lesley Rigg / shutterstock.com

3. ละแวกบ้านของ ลูอิซ่า คลาร์ก

          หากใครลองสังเกตละแวกบ้านของลูอิซ่า คลาร์ก ให้ดี ๆ จะเห็นว่าตึกอาคารบ้านเรือนต่าง ๆ ดูเก๋ไก๋และคลาสสิกไม่ใช่เล่นเลยทีเดียว ซึ่งสถานที่ถ่ายทำส่วนใหญ่อยู่ที่ย่าน Harrow ทางตอนเหนือของกรุงลอนดอน

Me Before You
ภาพจาก hidden-london.com

4. ฉากงานแต่งแสนหวาน

          อีกหนึ่งในฉากภาพยนตร์ที่ไม่พูดถึงไม่ได้ เป็นฉากที่ ลูอิซ่า คลาร์ก และ วิลเลียม เทรย์เนอร์ ได้รับเชิญไปงานแต่งงานแฟนเก่าของพระเอก หากแต่บรรยากาศในงานแต่งงานในภาพยนตร์ไม่ได้ถ่ายทอดให้เห็นถึงความเศร้าโศกเสียใจของวิลเลียม เทรย์เนอร์ ที่ต้อวเห็นแฟนเก่าของแต่งงานแต่อย่างใด ตรงกันข้าม บรรยากาศในงานกลับอบอวลไปด้วยความอบอุ่นในความสัมพันธ์ที่ค่อย ๆ งอกงามขึ้นระหว่างคนทั้งสอง จนคนดูต้องอดยิ้มเบา ๆ ให้กับความโรแมนติกของคนทั้งคู่ไม่ได้

Me Before You
ภาพจาก mebeforeyoumovie.com

          สถานที่ถ่ายทำฉากแต่งงานครั้งนี้ ถ่ายทำที่ Chenies Manor House ภายใน Buckinghamshire โบสถ์เก่าแก่ที่สร้างขึ้นช่วงปลายคริสต์ศตวรรษที่ 15 ถึงต้นคริสต์ศตวรรษที่ 16 โดดเด่นรูปแบบการก่อสร้างทางสถาปัตยกรรมก่ออิฐทั้งหลัง แถมยังล้อมรอบด้วยสวนสวยอยู่ทางด้านหน้า ใครที่ได้ไปเห็นสถานที่จริง จะต้องถึงบางอ้อเลยว่า เพราะอะไรและทำไมถึงต้องเลือกสถานที่แห่งนี้

Me Before You
ภาพจาก cheniesmanorhouse.co.uk

5. น้ำทะเลยังหวาน


          แน่นอนว่าลูอิซ่า คลาร์ก ต้องการสร้างกำลังใจในการมีชีวิตอยู่ต่อให้กับ วิลเลียม เทรย์เนอร์ นางเอกจึงมีหน้าที่ที่จะคอยผลัดดันให้พระเอกออกมาจากโลกใบเดิมที่เคยอยู่ ออกมาพบปะผู้คนใหม่ ๆ สิ่งแวดล้อมใหม่ ๆ เพื่อเป็นแรงจูงใจทำให้พระเอกเห็นว่าโลกใบนี้ยังเต็มไปด้วยสีสันความสดใสอีกมากมาย ไม่ได้มีแต่โลกใบเดิมที่พระเอกจมปลักอยู่ก่อนหน้านี้

Me Before You
ภาพจาก mebeforeyoumovie.com

          ลูอิซ่า คลาร์ก จึงตัดสินใจพา วิลเลียม เทรย์เนอร์ ออกเที่ยวและทำกิจกรรมต่าง ๆ เหมือนดังเช่นก่อนหน้าที่ร่างกายของวิลเลียมจะประสบกับอุบัติเหตุ ด้วยการพาไปพักผ่อนที่ทะเลแห่งหนึ่ง โลเคชั่นที่ถูกใช้ในการถ่ายทำครั้งที่อยู่ที่ เกาะ Majorca ในประเทศสเปน ด้วยความสวยงามและบรรยากาศผ่อนคลายที่นั่น ทำให้คนทั้งสองได้มีโอกาสเปิดเผยความในใจต่อกันมากยิ่งขึ้น

Me Before You

6. ห้องพักแสนโรแมนติก

          ความโรแมนติกยังไม่หยุดเพียงเท่านี้ เพราะนอกจากคนดูหนังจะได้เห็นโมเม้นท์ความหวานที่เกิดขึ้นระหว่าง ลูอิซ่า คลาร์ก และ วิลเลียม เทรย์เนอร์ แล้ว ห้องพักภายในโรงแรมที่ถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำความรักโรแมนติกคู่นี้ก็หวานไม่แพ้กัน โดยห้องพักที่ใช้ถ่ายทำความหวานในครั้งนี้ ถ่ายที่โรงแรม The Barceló Formentor Hotel ในประเทเศสเปนด้วยเช่นกัน

Me Before You


7. ฉากจบสุดท้ายของเรื่อง

          ในตอนจบของภาพยนตร์ เราจะเห็นลูอิซ่า คลาร์ก กำลังนั่งอ่านจดหมายอยู่สักที่ เหมือนกับเป็นการบอกให้คนดูได้รู้ว่า ความรักของพวกเขาทั้งสองได้เดินทางมาถึงจุดสิ้นสุดแล้ว หากแต่ในความเป็นจริงชีวิตของลูอิซ่า คลาร์ก ยังคงต้องดำเนินต่อไป และความรักที่เกิดขึ้นกับเธอในครั้งนี้ จะเป็นความรักที่ตราตรึงใจของเธอตราบนานเท่านาน

Me Before You
ภาพจาก mebeforeyoumovie.com

Me Before You
ภาพจาก mebeforeyoumovie.com

          โลเคชั่นที่ถูกเลือกให้เป็นฉากสุดท้ายตอนจบของเรื่องอยู่สะพาน pont alexandre III ที่ฝรั่งเศส การเดินข้ามสะพานแห่งนี้ของลูอิซ่า คลาร์ก ในตอนสุดท้ายของเรื่อง จึงเป็นเหมือนสัญลักษณ์ที่บอกให้คนดูได้รู้ว่า ไม่ว่าชีวิตคุณจะต้องเจอกับเรื่องที่กกระทบกระเทือนความรู้สึกแค่ไหน คุณมีหน้าที่เดียวคือเดินหน้าต่อไป ใช้ชีวิตของตัวเองให้เต็มที่ เพราะชีวิตนี้เป็นของคุณ

Me Before You
ภาพจาก vvoe / shutterstock.com

          หลายคนอาจมองว่า Me Before You ก็เหมือนหนังรักโรแมนติกสูตรสำเร็จทั่วไป แต่นอกเนื้อจากโลเคชั่นและเนื้อเรื่องที่สวยหวานชวนให้เคลิ้มแล้วนั้น หากแต่ยังเต็มเปี่ยมไปด้วยความรู้สึกอิ่ม อิ่มในความรู้สึกที่คนทั้งสองต่างเป็นส่วนเติมเต็มความรู้สึกดี ๆ ให้กัน ใครที่กำลังคิดจะไปดูภาพยนตร์เรื่องนี้ รับรองเลยว่าคุ้มทั้งโลเคชั่นสวย ๆ และแง่มุมความรักดี ๆ อย่างแน่นอน ^ ^

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
mebeforeyoumovie.com, เฟซบุ๊ก Sandown Park Racecourse, sandown.co.uk, barcelo.com, เฟซบุ๊ก Barceló Hotels & Resorts, เฟซบุ๊ก Me Before You, pembroke-castle.co.uk

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ตามรอยที่เที่ยว Me Before You ไปแล้วจะหวานหนักมาก อัปเดตล่าสุด 16 มิถุนายน 2559 เวลา 09:51:08 8,515 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP