เช็กลิสต์ 5 ขั้นตอนสำคัญ เตรียมพร้อมก่อนเดินทางช่วงสงกรานต์

เตรียมพร้อมก่อนเดินทางช่วงสงกรานต์

          ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วกับเทศกาลสงกรานต์ ถือเป็นโอกาสดีที่จะได้ออกเดินทางไกลไปพักผ่อนกับครอบครัว คนรัก เพื่อนสนิท กับช่วงหยุดยาวแบบนี้ แต่อย่าลืมว่าช่วงเทศกาลครื้นเครงแบบนี้มักมียอดผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุอยู่มากไม่ใช่น้อย สำหรับใครที่วางแผนจะเดินทางไกล ลองมองหาเคล็ดลับดี ๆ ที่จะทำให้การเดินทางครั้งนี้ปลอดภัยกันมากขึ้น

          มาดู 5 เทคนิคการเตรียมตัวให้พร้อมก่อนออกเดินทางไกลแบบง่าย ๆ กันเลย
เตรียมพร้อมก่อนเดินทางช่วงสงกรานต์

          ● 1. เช็กสภาพของเครื่องยนต์ให้พร้อม ก่อนจะเดินทางไกลออกจากบ้านไปสนุกในวันสงกรานต์ อย่าลืมเด็ดขาดที่จะเช็กสภาพรถก่อนออกเดินทาง ทั้งไฟหน้า ไฟท้าย ไฟฉุกเฉิน เบรก ลมยาง หม้อน้ำ ที่ปัดน้ำฝน สิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งสำคัญที่เราต้องตรวจเช็คให้ดีก่อนออกเดินทาง เพราะถ้ามีปัญหาขึ้นมาระหว่างทางจะกลายเป็นปัญหาใหญ่แน่นอน และอาจทำให้สงกรานต์ครั้งนี้หมดสนุกไปเลย

เตรียมพร้อมก่อนเดินทางช่วงสงกรานต์

          ● 2. เตรียมอุปกรณ์ฉุกเฉินให้พร้อม ห้ามมองข้าม "อุปกรณ์ฉุกเฉิน" อย่างเด็ดขาด เราควรศึกษาวิธีการขั้นต้นในการช่วยเหลือตัวเองหากเกิดอุบัติเหตุระหว่างทางกันไว้ก่อนเช่น วิธีการเปลี่ยนยางรถยนต์ การเติมน้ำมันด้วยตัวเอง พร้อมเตรียมเครื่องไม้เครื่องมือจำพวก แม่แรง น้ำมันสำรอง ยางสำรอง ถังดับเพลิงขนาดเล็ก ฯลฯ และเบอร์โทรศัพท์ฉุกเฉินของหน่วยงานต่าง ๆ เผื่อไว้ในกรณีฉุกเฉิน หากเราประสบอุบัติเหตุ หรือพบเจออุบัติเหตุก็ยังสามารถช่วยเหลือตัวเองเบื้องต้นไปได้ก่อน

เตรียมพร้อมก่อนเดินทางช่วงสงกรานต์

          ● 3. ศึกษาเส้นทางและหาตัวช่วยให้พร้อม การออกเดินทางควรศึกษาเส้นทางที่เราจะไปให้ดีก่อนเพื่อความปลอดภัยในการเดินทาง และในยุคที่โซเชียลมีบทบาทในชีวิตแบบนี้ การหาเส้นทางเดินรถก็ง่ายนิดเดียว แค่โหลด Application ต่าง ๆ ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการเดินทางมาใช้อย่าง Google map หรือ Application ที่สามารถช่วยเช็กสภาพอากาศระหว่างการเดินทางได้อย่าง The Weather Channel แค่นี้ก็ทำให้การเดินทางไกลของเราสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น หายห่วงหมดกังวลเรื่องหลงทางและยังเตรียมพร้อมรับมือกับสภาพอากาศที่ไม่เป็นใจได้อีกด้วย

เตรียมพร้อมก่อนเดินทางช่วงสงกรานต์

          ● 4. ทำประกันภัยให้พร้อม แน่นอนว่าช่วงสงกรานต์นี้รถเยอะเป็นพิเศษ โอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุนั้นก็มีสูงตามไปด้วย การทำประกันภัยรถยนต์ไว้ก่อนจึงเป็นสิ่งจำเป็น โดยเฉพาะช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้มี "กรมธรรม์ประกันภัยอุบัติเหตุเทศกาลสุขใจ" ให้ความคุ้มครองกรณีเกิดอุบัติเหตุ เบี้ยประกันภัยเพียง 100 บาท/ปี คุ้มครองสูงสุด 100,000 บาท หาซื้อได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 เมษายนนี้ หากการเดินทางมีเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้นจะได้ผ่อนหนักเป็นเบาได้ ยิ่งใครที่เดินทางพร้อมกับครอบครัว คนรัก ด้วยแล้ว ควรระมัดระวังไว้เป็นพิเศษ เพราะถึงแม้เราจะขับขี่ด้วยความไม่ประมาท และตรวจสอบ ป้องกัน เช็คสภาพรถมาดียังไง ก็อาจเกิดอุบัติเหตุขึ้นกับเราได้ ทางที่ดีมีประกันภัยไว้ เพื่อความอุ่นใจในการเดินทาง

เตรียมพร้อมก่อนเดินทางช่วงสงกรานต์

          ● 5. โทรศัพท์มือถือต้องพร้อม กลายเป็นอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้ไปเสียแล้ว เพราะนอกจากจะเป็นเครื่องมือสื่อสารแล้วยังมีประโยชน์ในหลาย ๆ ด้านอีกด้วย เช่น ไฟฉาย แผนที่ นาฬิกาปลุก กล้องถ่ายรูป สมุดโน๊ต และอีกมากมาย แต่ข้อจำกัดในเรื่องของแบตเตอรี่นั้นจะกลายเป็นอุปสรรคในการใช้งานได้ เพราะฉะนั้นอย่าลืมเตรียมอุปกรณ์ชาร์จไฟสำรองไปให้พร้อมกันนะครับ

          สำหรับ 5 เทคนิคง่าย ๆ นี้เป็นการเตรียมตัวเพื่อให้การเดินทางในวันหยุดยาวเป็นไปอย่างราบรื่น ไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับการออกเดินทางไกล สำหรับใครที่อยากได้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการประกันภัยรถยนต์หรือประกันภัยทุกประเภท ติดต่อสอบถามได้ที่ สมาคมประกันวินาศภัยไทย โทร. 0 2256 6032-8 หรือดูรายละเอียดได้ที่ tgia.org

เช็กลิสต์ 5 ขั้นตอนสำคัญ เตรียมพร้อมก่อนเดินทางช่วงสงกรานต์ โพสต์เมื่อ 8 เมษายน 2559 เวลา 13:46:16 23,363 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เช็กลิสต์ 5 ขั้นตอนสำคัญ เตรียมพร้อมก่อนเดินทางช่วงสงกรานต์ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP