x close

Fairy Pools แห่งสกอตแลนด์ สักครั้งในชีวิตต้องไปให้ได้

          ชวนยลโฉม Fairy Pools สระน้ำธรรมชาติแห่งประเทศสกอตแลนด์ เจ้าของสมญานามว่าเป็นสระว่ายน้ำนางฟ้า นับเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณไม่ควรพลาด

Fairy Pools สกอตแลนด์

         
Fairy Pools สระว่ายน้ำธรรมชาติที่ตั้งอยู่ในหุบเขาเกลน บริทเทิล (Glen Brittle) ทางตอนใต้ของเกาะสกาย (Isle of Skye) ซึ่งเป็นหมู่เกาะที่อยู่นอกชายฝั่งตะวันตกของแผ่นดินใหญ่สกอตแลนด์ ปัจจุบันกลายเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักเดินทางไกล ที่จะได้มาแหวกว่ายในธารน้ำเย็น ๆ ท่ามกลางความสวยงามของธรรมชาติ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากลองเปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวแบบใหม่ให้กับตัวเอง

Fairy Pools สกอตแลนด์

Fairy Pools สกอตแลนด์

          โดย Fairy Pools ถูกยกให้เป็นเหมือนสวรรค์บนดิน ลองจินตนาการดูแล้วกันว่าคุณกำลังแหวกว่ายอยู่ในสายน้ำเย็น ๆ ที่รอบตัวคุณโอบล้อมไปด้วยกำแพงหินของหมู่มวลต้นหญ้าและเฟิร์นเขียวชอุ่ม ทำให้ความสวยงามเหล่านี้ถูกนำไปยกเทียบเปรียบเปรยว่าเป็นสระว่ายน้ำของนางฟ้า ที่สวรรค์ได้บรรจงสร้างทิ้งเอาไว้ เพื่อที่ว่าวันดีคืนดีเหล่านางฟ้าบนสวรรค์จะได้ลงมาเล่นน้ำพักผ่อนหย่อนใจ

Fairy Pools สกอตแลนด์

          นักท่องเที่ยวที่ต้องการเห็นความงดงามของ Fairy Pools จำเป็นที่จะต้องเดินทางไต่ไปตามโขดหิน เป็นระยะทางประมาณสองกิโลเมตรกว่า ๆ ใช้เวลารวมในการเดินเท้าราว ๆ 40 นาที สภาพเส้นทางโดยรวมที่นักท่องเที่ยวต้องเดินเข้าไปนั้น ถึงแม้ว่าไม่ได้ยากลำบากมากนัก แต่นักท่องเที่ยวก็จำเป็นที่จะต้องลัดเลาะไปตามโขดหิน ก้อนหิน และก้อนกรวด ซึ่งบางครั้งอาจเป็นดินโคลน ดังนั้นนักท่องเที่ยวควรใช้ความระมัดระวังในการเดินทาง ยิ่งถ้าไปในช่วงหน้าฝน ยิ่งต้องเพิ่มความระมัดระวังมากเป็นพิเศษ

Fairy Pools สกอตแลนด์


          ที่นี่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวสามารถลงเล่นน้ำได้ ขณะเดียวกันทางเจ้าหน้าที่ได้กำหนดข้อแม้ขึ้นมาว่า หากนักท่องเที่ยวคนใดทาครีมกันแดดหรือครีมชนิดอะไรก็ตามบนร่างกาย ควรล้างตัวเพื่อชำระสารเคมีเหล่านั้นให้สะอาดเสียก่อน ทั้งนี้ เพื่อไม่ให้สระน้ำแห่งนี้ต้องปนเปื้อนสารเคมี ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อระบบนิเวศต่อไปได้ และเพื่อป้องกันไม่ให้นักท่องเที่ยวขับถ่ายลงในสระ ที่นี่ยังได้สร้างห้องน้ำซึ่งตั้งอยู่ห่างออกไปเพียง 100 เมตรเท่านั้น ไว้บริการนักท่องเที่ยวให้ได้รับความสะดวก มาตรการทั้งหมดนี้ก็เพื่อสร้างจิตสำนึกการท่องเที่ยวที่ดี รวมถึงรักษา Fairy Pools ให้อยู่กับเราไปนาน ๆ

Fairy Pools สกอตแลนด์

Fairy Pools สกอตแลนด์

          การเดินทางมายัง Fairy Pools สามารถทำได้โดยสะดวก โดยนักท่องเที่ยวสามารถนั่งเครื่องบินมาลงที่เมือง Glasgow หลังจากนั้นใช้บริการรถโดยสารสาธารณะต่าง ๆ ทั้งรถไฟ รถบัส เพื่อเดินทางต่อไปยังเกาะสกาย (Isle of Skye) สามารถดูเส้นทางการเดินทางเพิ่มเติมได้ที่ sleofskye.com จะฟินแค่ไหนถ้าอย่างน้อยสักครั้งในชีวิตที่คุณจะได้มีโอกาสลงไปแหวกว่ายในสถานที่ที่ถูกกล่าวขานว่าเป็น "สระว่ายน้ำของนางฟ้า" แห่งนี้

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
isleofskye.com, เฟซบุ๊ก Isleofskye.com
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Fairy Pools แห่งสกอตแลนด์ สักครั้งในชีวิตต้องไปให้ได้ อัปเดตล่าสุด 29 พฤษภาคม 2563 เวลา 18:21:51 8,847 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP