x close

สวรรค์บนดิน ณ เกาะราชา ภูเก็ต

เกาะราชา

เกาะราชา

เกาะราชา

เกาะราชา

เกาะราชา

เกาะราชา
 
เกาะราชา

เกาะราชา

เกาะราชา

เกาะราชา

เกาะราชา

เกาะราชา

เกาะราชา

เกาะราชา

เกาะราชา

เกาะราชา

เกาะราชา

เกาะราชา
 

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก คุณ isl@nder

          สมกับฉายา "ไข่มุกอันดามัน" จริง ๆ สำหรับ จังหวัดภูเก็ต เพราะไม่ว่าจะหันไปทางไหนก็แฝงไปด้วยมนต์เสน่ห์น่าค้นหาไปแทบทุกพื้นที่ ด้วยวิถีชีวิตแบบดั่งเดิม บวกกับวัฒนธรรมตะวันตกที่แทรกซึมเข้ามาผสมผสาน จนกลายเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันได้อย่างน่าลงตัว

          แต่ถ้าไปถึง "ภูเก็ต" แล้ว ต้องหาีโอกาสไปเยือน "เกาะราชา" เกาะที่ใคร ๆ ต่างก็ขนานนามให้ว่าเป็น...สวรรค์บนดินของคนรักทะเลสักครั้ง เพราะนอกจากสีครามของน้ำทะเล ที่ตัดกับความสดใสของท้องฟ้า ความขาวละมุนของเม็ดทราย "เกาะราชา" ยังมีอะไรดี ๆ ให้นักท่องเที่ยวเดินทางไปสัมผัสอีกเพียบ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า เพราะเราจะพาเพื่อน ๆ ไปเปิดหูเหิดตา รับทัศนียภาพที่สวยงามของ "เกาะราชา" กัน...


เกาะราชา

เกาะราชา

เกาะราชา

เกาะราชา

เกาะราชา
 
 เกาะราชา
 
เกาะราชา

เกาะราชา


          เกาะราชา หรือหลาย ๆ คนเรียกติดปากว่า เกาะรายา อยู่ทางทิศใต้ของจังหวัดภูเก็ต ห่างกันประมาณ 15 กิโลเมตร ยังมีความเป็นธรรมชาติอยู่มาก เำพราะโดยส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวนิยมแวะไปจอดเรือบริเวณรอบ ๆ เพื่อดำน้ำดูปะการังเท่านั้น จึงทำให้ธรรมชาติบนเกาะยังคงสวยงาม อุดมไปด้วยความสมบูรณ์ของป่าไม้และหาดทรายเม็ดละเอียดสีขาวบริสุทธิ์

          โดย เกาะราชา ประกอบด้วย เกาะราชาใหญ่ และ เกาะราชาน้อย ซึ่ง เกาะราชาใหญ่ เป็นเกาะที่มีหาดทรายขาวสะอาด สวยงาม มีหาดสำหรับเล่นน้ำทะเลอยู่หลายหาด สำหรับนักท่องเที่ยวที่รักการดำน้ำ เกาะราชาใหญ่ ก็มีแนวปะการังน้ำตื้นให้แวกว่ายดำดิ่งดื่มด่ำความงามของโลกใต้ทะเล บรรยากาศเงียบสงบเป็นธรรมชาติ เช่น อ่าวน้ำตาตก หรือ อ่าวบังกะโล ที่มีทรายขาวละเอียด น้ำทะเลใสแจ๋ว นักท่องเที่ยวนิยมเล่นน้ำที่บริเวณนี้ เพราะเป็นชายหาดที่มีน้ำตื้น


เกาะราชา
 
 เกาะราชา

เกาะราชา

เกาะราชา

เกาะราชา

เกาะราชา


          แต่หากใครต้องการชมทิวทัศน์มุมสูงของเกาะ ต้องไปบริเวณปลายสุดของหาดตะวันตก เพราะต้องนั้นมีจุดชมวิวสามารถมองเห็นทัศนียภาพของเกาะใต้ทั้งหมด นอกจากนี้ ยังมี อ่าวทือ อ่าวสยาม และ อ่าวขอนแค โดยเฉพาะ อ่านขอนแค ซึ่งเป็นจุดดำน้ำตื้น นักท่องเที่ยวสามารถมาดำน้ำในระดับผิวน้ำ โดยสวมแค่ Snorkel แนวปะการังบริเวณนี้ถือว่าเป็นที่สมบูรณ์อีกจุดหนึ่ง จะพบมีปะการังเขากวาง ประการังอ่อน ปะการังสมอง กังปังหา ปะการังจาน ปะการังเขากวาง ปะการังกิ่ง ปะการังพุ่ม และมีสัตว์น้ำที่พบทั่วไปในทะเลอันดามันให้ชม

          ส่วน เกาะราชาน้อย อยู่ห่างจาก เกาะราชาใหญ่ 11 กิโลเมตร เป็นเกาะที่เกิดขึ้นจากการทับถมของเศษหินปะการังยาวนายหลายร้อยล้านปี จนเกิดเป็น เกาะราชาน้อย ขึ้น แต่ เกาะราชาน้อย มีโขดหินมากกว่าหาดทราย จึงไม่เหมาะกับการเล่นน้ำทะเล แต่มีแหล่งตกปลาที่ขึ้นชื่อ เพราะเป็นแหล่งที่มีแนวปะการังน้ำลึก มีปลาอยู่ชุกชุม ส่วนทางด้านตะวันตกของ เกาะราชาน้อย จะมีอ่าวเล็ก ๆ สำหรับจอดเรือ น้ำทะเลใสสีเขียวมรกต แต่มีแหล่งตกปลาที่ขึ้นชื่อ เพราะเป็นแหล่งที่มีแนวปะการังน้ำลึก มีปลาอยู่ชุกชุม และเป็นแหล่งดำน้ำลึกแบบ Scuba diving


เกาะราชา
 
 เกาะราชา


การเดินทาง 

          สามารถเช่าเรือหางยาวเหมาลำได้ที่อ่าวฉลอง ใช้เวลาเดินทาง 2 ชั่วโมง หรืออาจใช้บริการนำเที่ยวของบริษัททัวร์ทั่วไปในตัวเมืองภูเก็ต ช่วงเวลาที่เหมาะแก่การเดินทางคือเดือนธันวาคม-เดือนเมษายน

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
  และ phangngacity.com
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สวรรค์บนดิน ณ เกาะราชา ภูเก็ต อัปเดตล่าสุด 16 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 14:55:24 5,224 อ่าน
TOP