สื่อนอกวิจารณ์ ปม พล.ต.ต. ปวีณ ลี้ภัย เหตุหวั่นไม่ปลอดภัยทำคดีค้ามนุษย์




สื่อนอกวิจารณ์ ปม พล.ต.ต. ปวีณ ลี้ภัย บอกเป็นผู้ช่วยผู้ลี้ภัย แต่กลับต้องลี้ภัยซะเอง

            สื่อนอกวิจารณ์ ปม พล.ต.ต. ปวีณ ลี้ภัย เหตุหวั่นไม่ปลอดภัยทำคดีค้ามนุษย์ บอกเป็นผู้ช่วยผู้ลี้ภัยกลับเป็นผู้ลี้ภัยเสียเอง ชี้เป็นเจ้าหน้าที่ระดับสูงแต่ไม่สามารถอยู่ในแผ่นดินเกิดได้ เหน็บรัฐบาลไทยต้องอาย  !!

            วันที่ 10 ธันวาคม 2558 สำนักข่าววอยซ์ ทีวี รายงานว่า เว็บไซต์เดอะการ์เดียนของอังกฤษ ได้เผยแพร่บทความเกี่ยวกับ พล.ต.ต. ปวีณ พงศ์สิรินทร์ อดีตรองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 และอดีตหัวหน้าพนักงานสอบสวนคดีค้ามนุษย์โรฮีนจา ที่ขณะนี้กำลังขอลี้ภัยในออสเตรเลีย พร้อมกับวิพากษ์วิจารณ์รัฐบาลไทยว่า การที่ พล.ต.ต. ปวีณ ต้องมาลี้ภัยในต่างแดน เนื่องจากเป็นห่วงความปลอดภัยของตัวเองและครอบครัว เป็นเรื่องที่สร้างความละอายให้กับรัฐบาลไทยเป็นอย่างมาก เพราะ พล.ต.ต. ปวีณ เป็นถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนระดับสูง แต่ไม่สามารถอยู่ในแผ่นดินเกิดได้ โดยที่ผ่านมามีกลุ่มต่อสู้เพื่อสิทธิมนุษยชนในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้จำนวนมาก ออกมาบอกว่า มีเจ้าหน้าที่ระดับสูงของรัฐไม่น้อย ที่เกี่ยวข้องกับคดีค้ามนุษย์ ซึ่ง พล.ต.ต. ปวีณ ก็ยืนยันเกี่ยวกับข้อกล่าวหานี้

            อย่างไรก็ดี เกี่ยวกับเรื่องการลี้ภัยของ พล.ต.ต. ปวีณ ทางด้าน พล.ต.อ. เดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ก็ระบุว่าเป็นเรื่องที่ทำได้ และเป็นหน้าที่ของหน่วยงานอื่นที่จะเป็นผู้ดำเนินการในเรื่องนี้ เพราะ พล.ต.ต. ปวีณ ได้ลาออกจากราชการไปแล้ว หาก พล.ต.ต. ปวีณ ติดต่อกลับมา ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติก็ยินดีที่จะพูดคุยเกี่ยวกับปัญหาที่เกิดขึ้น


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก


เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สื่อนอกวิจารณ์ ปม พล.ต.ต. ปวีณ ลี้ภัย เหตุหวั่นไม่ปลอดภัยทำคดีค้ามนุษย์ อัปเดตล่าสุด 11 ธันวาคม 2558 เวลา 13:53:36 13,064 อ่าน
TOP
x close