x close

สัมผัสบรรยากาศช่วงคริสต์มาส ใน 9 เมืองทั่วเอเชีย

คริสต์มาส

          "We Wish You a Merry Christmas" เพลงสุดคลาสสิกที่ใกล้จะถึงเวลาในการนำมาร้องกันอีกครั้งแล้ว แต่ละคนมีสถานที่ในดวงใจที่จะไปฟังหรือร้องเพลงนี้กันหรือยังคะ ซึ่งในแถบเอเชียบ้านเราก็มีหลายเมืองเลยทีเดียว ที่จัดกิจกรรมในช่วงคริสต์มาสและปีใหม่อย่างยิ่งใหญ่และเต็มเปี่ยมไปด้วยความอบอุ่น ใครที่อยากสัมผัสความรู้สึกเหล่านี้ ต้องตามเรามาดูค่ะว่าเมืองท่องเที่ยวในเอเชีย ที่ไหนที่น่าไปใช้เวลาในช่วงคริสต์มาสและปีใหม่กันบ้าง...ไปดูเลย

1. กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้

คริสต์มาส
ภาพจาก Guitar photographer / shutterstock.com

          ประชากรในเกาหลีใต้จำนวนไม่น้อยเลยทีเดียวที่นับถือศาสนาคริสต์ นั่นจึงทำให้ในทุก ๆ ปี ทั่วทั้งกรุงโซล จะมีการจัดเทศกาลเฉลิมฉลองสำหรับช่วงคริสต์มาสและปีใหม่อย่างสวยงาม มีการประดับประดาไฟหลากสีสันตามต้นไม้ หรือสถานที่สำคัญทั่วกรุงโซล พร้อมทั้งมีกิจกรรมให้ร่วมสนุกอีกมากมาย อีกทั้งทางรัฐบาลเกาหลีใต้ได้กำหนดให้วันคริสต์มาสเป็นวันหยุดด้วย ยิ่งในช่วงปลายปีที่กรุงโซลมีอากาศหนาวเย็น ก็ยิ่งทำให้ที่นี่มีมนตร์ขลังและเต็มเปี่ยมไปด้วยความโรแมนติกสุด ๆ ถ้าในเมืองมีหิมะตกก็ได้ปั้นสโนว์แมนกันอย่างสนุกสนานแน่นอน

2. กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

คริสต์มาส
ภาพจาก Supachita Ae / shutterstock.com

          มหานครโตเกียว เป็นอีกหนึ่งเมืองที่จัดเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่อย่างยิ่งใหญ่ ห้างสรรพสินค้าหรือร้านค้าต่าง ๆ ต่างพากันตกแต่งไฟสีสันต่าง ๆ ระยิบระยับสวยงาม พร้อมทั้งตกแต่งร้านในธีมคริสต์มาสและปีใหม่อย่างสนุกสนาน ต้นคริสต์มาสหลากหลายสิบต้นจะกระจัดกระจายอยู่ทั่วกรุงโตเกียว เหล่าซานตาคลอสจะทำหน้าที่สร้างความสุขให้ฟุ้งกระจายไปทั่วทั้งเมือง และยังมีกิจกรรมให้ได้ร่วมสนุกมากมาย ห้างร้านต่าง ๆ พากันลดราคากระหน่ำ เพื่อให้ชาวเมืองและนักท่องเที่ยวได้เลือกซื้อของขวัญให้กับคนพิเศษ อากาศที่หนาวเย็น แต่มีแสงไฟหลากสีสันและใบหน้าที่เปื้อนรอยยิ้มของทุกคน ช่วยทำให้บรรยากาศอบอุ่นขึ้นอีกเยอะเลยทีเดียว

3. ฮ่องกง

คริสต์มาส
ภาพจาก GuoZhongHua / shutterstock.com

          เป็นที่ทราบกันดีว่าในทุก ๆ ปี ช่วงเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ที่ฮ่องกงจะมีการเฉลิมฉลองอย่างยิ่งใหญ่ ถือได้ว่าเป็น 1 ใน 10 สถานที่ที่น่ามาใช้เวลาในช่วงคริสต์มาสและปีใหม่มากที่สุดในโลก มีการตกแต่งประดับประดาอาคารบ้านเรือนต่าง ๆ ด้วยของตกแต่งสุดน่ารักและไฟหลากสีสัน บนท้องถนนต่าง ๆ จะสว่างไสวไปด้วยไฟดวงน้อย ๆ หลายพันดวงระยิบระยับ อากาศเย็น ๆ ยิ่งทำให้ที่นี่มีบรรยากาศโรแมนติก นอกจากนี้ในช่วงปีใหม่ยังมีการจุดพลุเฉลิมฉลองอย่างยิ่งใหญ่อลังการอีกด้วย

4. สิงคโปร์

คริสต์มาส
ภาพจาก Juriah Mosin / shutterstock.com

          การไปใช้เวลาในช่วงคริสต์มาสและปีใหม่ที่สิงคโปร์ เชื่อเถอะว่าคุณจะได้รับสิ่งที่คุ้มค่าสุด ๆ ด้วยความที่คนท้องถิ่นจะอาศัยอยู่ภายในเกาะเดียวกัน พอถึงเทศกาลสำคัญอย่างคริสต์มาสและปีใหม่ ชาวเมืองจะร่วมมือร่วมใจช่วยกันเฉลิมฉลองเทศกาลนี้อย่างอบอุ่น เราจึงได้เห็นการตกแต่งอาคารบ้านเรือน สถานที่ท่องเที่ยว สวนสาธารณะ ฯลฯ อย่างสวยงาม ทั่วทั้งเกาะสิงคโปร์จะอบอวลไปด้วยบรรยากาศแห่งความสุข ห้างสรรพสินค้า ร้านค้าแบรนด์ดังต่างพากันลดราคาสินค้า เพื่อการช้อปปิ้งอย่างสนุกสนานและเต็มเปี่ยมไปด้วยความสุขของทั้งคนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยว

5. กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์

คริสต์มาส

          ประเทศฟิลิปปินส์เป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีประชากรนับถือศาสนาคริสต์ เทศกาลคริสต์มาสจึงเป็นเทศกาลสำคัญของคนทั่วฟิลิปปินส์มีวันหยุดติดต่อกันยาวนาน เพื่อให้ประชาชนได้เฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุขนี้กับครอบครัวอย่างเต็มที่ ซึ่งในเมืองมะนิลาก็มีการจัดตกแต่งอาคารบ้านเรือนอย่างสวยงามอลังการ แทบจะทุกมุมตึกและมุมถนนจะมีไฟระยิบระยับส่องสะท้อน สร้างสีสันและความสุขให้กับทั้งชาวเมืองและนักท่องเที่ยว ความสนุกสนานและความสุขเหล่านี้ส่งต่อไปจนถึงปีใหม่กันเลยทีเดียว โดยนักท่องเที่ยวจะได้ชมการเฉลิมฉลองปีใหม่ที่ยิ่งใหญ่ที่นี่อีกด้วย

6. เมืองฮานอย ประเทศเวียดนาม
 
คริสต์มาส

          หากใครอยากจะเฉลิมฉลองเทศกาลคริสต์มาสแบบไม่วุ่นวาย การไปใช้วันหยุดในช่วงคริสต์มาสที่เมืองฮานอย ประเทศเวียดนาม ถือได้ว่าเป็นตัวเลือกที่ดีไม่น้อย อากาศเย็น ๆ สบาย ๆ และความเงียบสงบของเมืองก็ทำให้เราจดจำช่วงเวลานี้ได้ดียิ่งขึ้น โดยการประดับประดาไฟสีสันต่าง ๆ จะอยู่บริเวณสวนสาธารณะและตึกที่สำคัญทั่วเมือง พร้อมทั้งห้างร้านต่าง ๆ ก็จะตกแต่งร้านอย่างน่ารักเพื่อให้เข้ากับเทศกาลคริสต์มาสและต้อนรับปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง ถือได้ว่านี่คือช่วงเวลาที่อบอุ่นและมีความสุขที่สุดของชาวเมืองฮานอยเลยทีเดียว

7. เมืองเซี่ยงไฮ้ สาธารณรัฐประชาชนจีน

          อากาศที่กำลังเย็นสบาย ทำให้บรรยากาศในเซี่ยงไฮ้ช่วงเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่มีมนตร์เสน่ห์มากยิ่งขึ้น แม้ว่าในช่วงนี้จะไม่ใช่วันหยุดราชการของชาวจีน แต่ชาวเมืองก็พร้อมใจที่จะเฉลิมฉลองเทศกาลนี้ด้วยกันอย่างมีความสุข ในจุดแลนด์มาร์กของเมืองตกแต่งอย่างงดงามด้วยไฟสีสันต่าง ๆ พร้อมทั้งของตกแต่งสุดน่ารัก และยังมีกิจกรรมให้ชาวเมืองและนักท่องเที่ยวได้ร่วมสนุกมากมาย

8. ไทเป เกาะไต้หวัน

คริสต์มาส
ภาพจาก KE-HSIN / shutterstock.com

          การไปเฉลิมฉลองเทศกาลคริสต์มาสที่ไทเป เกาะไต้หวัน เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งสิ่งที่ไม่ควรพลาดเลยทีเดียว เพราะที่นี่ก็มีการจัดเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ไม่แพ้เมืองไหน ๆ ในเอเชีย สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ อาคารบ้านเรือนต่าง ๆ พากันตกแต่งประดับประดาด้วยของตกแต่งและไฟดวงเล็ก ๆ หลากสีสัน พร้อมทั้งมีการจัดกิจกรรมให้ชาวเมืองและนักท่องเที่ยวได้ร่วมสนุกอีกด้วย

9. หมู่บ้านท่าแร่ จังหวัดสกลนคร ประเทศไทย

คริสต์มาส
ภาพจาก ททท.

          แม้ว่าประชาชนส่วนใหญ่ของเมืองไทยจะนับถือศาสนาพุทธ แต่ในมุมหนึ่งของจังหวัดสกลนคร นามว่าหมู่บ้านท่าแร่ ชุมชนเล็ก ๆ ของคนที่นับถือศาสนาคริสต์ ในทุก ๆ วันที่ 25 ธันวาคมของทุกปี ชาวบ้านจะจัดงาน "ขบวนแห่ดาวคริสต์มาส" จะมีขบวนรถที่ตกแต่งอย่างสวยงามและสื่อถึงเรื่องราวการประสูติของพระเยซู ประมาณ 200 คัน แห่ไปทั่วอำเภอเมืองสกลนคร ชาวบ้านแต่ละหลังก็จะประดับประดาหน้าบ้านด้วยโคมไฟรูปดาว และร่วมกันประกอบพิธีทางศาสนาคริสต์อย่างมีความสุข

          ใครพอจะมีวันลาเหลืออยู่บ้างก็ลองไปใช้เวลาในวันหยุดกันแบบชิล ๆ ที่เมืองเหล่านี้กันดูได้ค่ะ รับรองว่านอกจากจะได้เที่ยวและช้อปปิ้งอย่างสนุกสนานแล้ว ยังจะได้สัมผัสกับบรรยากาศสุดอบอุ่นของช่วงคริสต์มาส เป็นความประทับใจที่คุณจะไม่มีวันลืมเลย

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
, seoulistic.com, tokyo-top-guide.com, chinahighlights.com, yoursingapore.com, vietnamonline.com, chinahighlights.com, chinahighlights.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สัมผัสบรรยากาศช่วงคริสต์มาส ใน 9 เมืองทั่วเอเชีย อัปเดตล่าสุด 5 พฤศจิกายน 2558 เวลา 10:33:14 10,575 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP