9 ร้านน้ำแข็งไสสไตล์เกาหลี อิ่มอร่อยแบบฟิน ๆ


ร้านน้ำแข็งไสสไตล์เกาหลี

          เพราะเมืองไทยเดินทางไปไหนก็ร้อนหูดับตับไหม้ตลอดเวลา เมนูสำคัญที่หลายคนมักจะนึกถึงอยู่เสมอก็คงไม่พ้น "น้ำแข็งไส" อีกหนึ่งเมนูของหวานยอดฮิตส่งตรงมาจากแดนกิมจิ ซึ่งกำลังมาแรงแซงทุกสิ่งเลยทีเดียว วันนี้เราเลยแวะไปหยิบเอา 9 ร้านแข็งไส มาเป็นตัวเลือกให้เพื่อน ๆ ได้ชวนเพื่อนให้ครบแก๊งไปนั่งนั่งเม้าส์ชิล ๆ ในบรรยากาศดี ๆ กัน ส่วนจะมีร้านไหนน่าไปลิ้มลองบ้างนั้นตามไปฟินกันเลยค่ะ

1. Seo Bing Go

ร้านน้ำแข็งไสสไตล์เกาหลี

ร้านน้ำแข็งไสสไตล์เกาหลี

          มาเริ่มกันที่ร้านน้ำแข็งไสสไตล์เกาหลีเทรนด์ใหม่ที่กำลังมาแรงสุด ๆ กับร้าน Seo Bing Go ภายในร้านตกแต่งแบบเรียบง่ายด้วยเก้าอี้ไม้ เป็นร้านเล็ก ๆ มีพื้นที่ไม่มาก เน้นเมนูน้ำแข็งไสของร้านก็มีให้เลือกหลายรสชาติ ซึ่งลักษณะพิเศษของน้ำแข็งทางร้านจะเนื้อเนียน และมีท็อปปิ้งถ้วยเล็ก ๆ ไว้เพิ่มความอร่อย อีกทั้งยังมี Toast เครื่องดื่มอื่น ๆ ไว้บริการ ส่วนเมนูอร่อยที่ไม่ควรพลาด ได้แก่ Melon Bingsu, Mango Cheese Bingsu, Mix Berry Yogurt, Blueberry Cheese Bingsu, Go Gu Ma Bingsu และเมนูขนมหวานอย่าง Go Gu Ma Cheese Toast, Double In Jeol Mi Toast และ Cheese Garlic Toast เป็นต้น

          ที่อยู่ : สาขาสยามสแควร์ ซอย 9 (ตรงข้ามสยามวัน) เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00-23.00 น. และสาขาจามจุรีสแควร์ (ชั้น 2 ติดร้านไดโซะ)
         
เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น.
          
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Seo Bing Go

2. Softbee

          เป็นอีกหนึ่งร้านน้ำแข็งไสที่น่าไปลิ้มลองอีกหนึ่งร้านสำหรับ Softbee ตั้งอยู่ภายในห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซา แกรนด์ พระราม 9 ชั้น 3 ตัวร้านตกแต่งแบบเรียบง่ายแฝงไปด้วยความโมเดิร์น ด้วยเก้าอี้ไม้มีเบาะรองนั่งแบบนุ่ม ๆ ไว้ให้นั่งแบบสบาย ๆ ซึ่งไม่ใช่แค่เพียงเมนูน้ำแข็งไสเท่านั้น แต่ทางร้านยังมีเมนูขนมหวานให้เลือกอีกหลายอย่าง ทั้ง Cro-Pat, Waffle และเครื่องดื่ม ส่วนเมนูห้ามพลาดของร้าน ได้แก่ Honey Soft Ice cream, Mango Bing su และ Choco Cro-Pat

          ที่อยู่ : เซ็นทรัลพลาซา แกรนด์ พระราม 9 ชั้น 3 ฝั่งโรบินสัน ถนนพระราม 9 แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ
         
เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวันเวลา 10.00-22.00 น.
         
โทรศัพท์ : 0 2019 5486
          
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Softbee thailand

3. Ok Bing Sul Thailand

ร้านน้ำแข็งไสสไตล์เกาหลี

ร้านน้ำแข็งไสสไตล์เกาหลี
ภาพจาก www.okbingsulthailand.com

           "Ok Bing Sul" ร้านน้ำแข็งใสเกาหลี ได้เปิดตัวที่กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2558 สาขาแรกตั้งอยู่ย่านมหาวิทยาลัยเกษตร วิทยาเขตบางเขน ด้วยรสชาติของบิงซูที่มีความเย็นฉ่ำ น้ำแข็งใสเนื้อเกล็ดหิมะที่มีความละเอียดหวานหอมผสมกับท็อปปิ้งที่หลากหลาย อันเป็นเอกลักษณ์ของเรา ทำให้เป็นที่นิยมในหมู่นักเรียน นักศึกษาและครอบครัว บวกกับบรรยากาศภายในร้านที่สบาย ๆ ส่วนเมนูน้ำแข็งใสเกาหลีของทางร้านมีให้เลือกชิมมากกว่า 12 เมนู โดยที่เมนูซิกเนเจอร์ของทางร้าน คือ Injeolmi Bingsu และเมนูยอดนิยมอย่าง Strawberry Bingsu ซึ่งเป็นสตอเบอร์รี่สด นำเข้าจากต่างประเทศ และ Brownie Bingsu บราวนี่ของทางร้านใช้เป็นบราวนี่โฮมเมดรสชาติอร่อย เข้มข้น อีกทั้งเมนูของทางร้านยังมีการพัฒนา ปรับปรุงสูตร เปลี่ยนแปลงเมนูตามฤดูกาล และเทศกาลตลอดทั้งปีเพื่อเอาใจคุณลูกค้าทุกท่าน

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวันเวลา 10.00-21.00 น.
         
ที่อยู่ : สาขาที่ 1 โครงการ K Village ฝั่งตรงข้ามประตู 1 มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน(งามวงศ์วาน), สาขาที่ 2 ศูนย์การค้าเดอะพาซิโอทาวน์ ชั้นที่ 2 ห้องเลขที่ c-202/2 (ติดกับร้าน Hong Min) และ สาขาที่ 3 ชั้น 7 โซน เบคอน ติดร้าน ครัวซองไทยากิ
         
โทรศัพท์ : 09 9226 6925
         
เว็บไซต์ : www.okbingsulthailand.com และ เฟซบุ๊ก Ok Bing Sul Thailand
 
4. Wicked Snow

ร้านน้ำแข็งไสสไตล์เกาหลี

ร้านน้ำแข็งไสสไตล์เกาหลี

ร้านน้ำแข็งไสสไตล์เกาหลี
ภาพจาก เฟซบุ๊ก The Wickedsnow Thailand

          เหมาะสำหรับหลบร้อนไปทานเมนูเย็น ๆ เป็นอย่างมาก สำหรับร้าน Wicked Snow ตัวร้านตกแต่งให้ทันสมัยด้วยผนังอิฐและกระจกรอบด้าน สามารถมองเห็นบรรยากาศภายนอกร้านได้อย่างชัดเจน ส่วนเมนูแนะนำของร้านก็ไม่ได้มีแต่น้ำแข็งไสเท่านั้น เพราะยังมีเมนูโทสต์หน้าต่าง ๆ เครื่องดื่มหลากหลายรสชาติให้เลือก อาทิ Blueberry Cheese Snow, Mango Snow, Green Snow, Choco Snow, Cinnamon Toast, Plain Toast, Berry Yogurt Toast และ Green Tea Latte

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 11.00-21.00 น.
         
ที่อยู่ : ชั้น 2 โครงการแอมพาร์ค (I’m Park) จุฬาฯ ซอย 22 บรรทัดทอง แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
         
โทรศัพท์ : 0 2214 4231
         
เว็บไซต์ :  เฟซบุ๊ก The Wickedsnow Thailand

5. Snowtree Thailand

ร้านน้ำแข็งไสสไตล์เกาหลี

          มาคลายร้อนแบบเย็นฉ่ำใจกับร้านน้ำแข็งไสนมเกล็ดหิมะของดาราสาว ธัญญ่า ธัญญาเรศ เองตระกูล ที่ร่วมหุ่นกับเพื่อน ๆ เปิดร้านน้ำแข็งไสแสนอร่อย การันตีได้จากเครื่องทำน้ำแข็งไสที่นำเข้าจากประเทศเกาหลีใต้ แถมยังสามารถเลือกอร่อยได้ทั้งไซส์ใหญ่และเล็กได้ตามความต้องการ ส่วนเมนูแนะนำที่ไม่ควรพลาด ได้แก่ Mango Cheese Cake Snow Flake, Strawberry Snow Flake, Melon Snow Flake, Blueberry Cheese Cake Snow Flake, Chocolate Snow Flake และ Injealmee Snow Flake

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวันเวลา 10.00-21.30 น.
         
ที่อยู่ : สาขา 1 ทองหล่อซอย 13 (ติด BB Clinic), สาขา 2 เอสพานาดรัชดา ชั้น M, สาขา 3 เมเจอร์รัชโยธิน (หน้า Villa Market)
         
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Snow Tree Thailand

6. Snowfall House

ร้านน้ำแข็งไสสไตล์เกาหลี

ร้านน้ำแข็งไสสไตล์เกาหลี

 
ร้านน้ำแข็งไสสไตล์เกาหลี
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Snowfall House

 
          ร้านน้ำแข็งไสที่ขยายสาขามาจากประเทศเกาหลีใต้ ทั้งรูปแบบร้านและเชฟเจ้าของร้าน ภายในเน้นการตกแต่งด้วยเกล็ดหิมะขนาดใหญ่ให้ความรู้สึกเหมือนมีหิมะตกอยู่ภายในคาเฟ่เล็ก ๆ แถมร้านยังเพิ่มกิมมิคเล็ก ๆ ที่กระบะเล็ก ๆ ที่นำเกล็ดน้ำแข็งมาวางไว้ให้ลูกค้าได้เล่นปั้นหิมะจริง ๆ อีกด้วย ส่วนเมนูอร่อยที่ขาดไม่ได้ของร้าน ได้แก่ Oreo Bingsu, Cheeze Mango Bingsu, Melon Bingsu, Hanrabong Bingsu อีกทั้งเมนู Toast, Cotton, Fresh Strawberry Bingsu เป็นต้น

           เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น.
         
ที่อยู่ : Siam Square One ชั้น 4 เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
         
โทรศัพท์ : 0 2245 0797, 0 2002 4022
         
เว็บไซต์ : www.snowfallhouse.com, เฟซบุ๊ก Snowfall House

7. Fullmoon Bakery

ร้านน้ำแข็งไสสไตล์เกาหลี

ร้านน้ำแข็งไสสไตล์เกาหลี
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Fullmoon Bakery

          ร้านขนมหวานที่ตั้งอยู่ภายใน Korean Town ตัวบ้านที่เป็นห้องแถวสูง 3 ชั้น ภายในกว้างขวางตกแต่งในสวยงามด้วยเฟอร์นิเจอร์ และโซฟาหลากรูปแบบ ส่วนเมนูของหวานมีทั้งชั้นวางขนมสำหรับซื้อกลับบ้านเรียงรายอยู่เป็นจำนวนมาก ส่วนเมนูน่าสนใจของร้าน ได้แก่ Mango Pat Bingsu, Penut Bingsu, Melon Bingsu, Banana Cake, Chocolate Cake และ Fullmoon Bakery House เป็นต้น

           เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา  08.00-22.00 น.
          
ที่อยู่ : 212/2-3 สุขุมวิท 12 แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กรุงเทพฯ
         
โทรศัพท์ : 0 2653 0604
         
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Fullmoon Bakery
 

8. Hello Korea dessert cafe'

ร้านน้ำแข็งไสสไตล์เกาหลี

ร้านน้ำแข็งไสสไตล์เกาหลี

ร้านน้ำแข็งไสสไตล์เกาหลี
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Seacon Square l ซีคอนสแควร์

          ร้านน้ำแข็งไสเนื้อเนียนนุ่ม ๆ ตั้งอยู่ภายในศูนย์การค้าซีคอนสแควร์ ภายในร้านตกแต่งด้วยรูปแบบทันสมัย เปิดบริการเมนูของหวานในสไตล์เกาหลีที่มีให้เลือกถึง 7 รสชาติ อาทิ Bingsu Original, Bingsu kidney bean, Mango Bingsu, Chocolate Bingsu, Blueberry Bingsu, Bingsu Fruit และ Bingsu Blueberry Cheeze Cake แถมยังมีขนมปังกับ Strawberry, Chocolate และ Blueberry ทานคู่กับเครื่องดื่มทั้งชา กาแฟ และน้ำผลไม้ที่มีให้เลือกหลากหลายอีกด้วย

           เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00-21.00 น.
         
ที่อยู่ : Seacon Square ชั้น 3 ฝั่ง Robinson ศรีนครินทร์ แขวงหนองบอน เขตประเวศ กรุงเทพฯ
         
โทรศัพท์ : 09 1274 7977, 09 7239 3787
         
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Seacon Square l ซีคอนสแควร์

9. Holly Coffee

ร้านน้ำแข็งไสสไตล์เกาหลี

ร้านน้ำแข็งไสสไตล์เกาหลี
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Hollys Coffee Thailand

          มาปิดท้ายด้วยร้านน้ำแข็งไสสุดคลาสสิกอีกหนึ่งร้าน กับ "Holly Coffee" ตัวร้านออกแบบให้มีความกว้างขวางเปิดบริการที่นั่งกว่า 20 โต๊ะ เน้นโทนสีภายในร้านเป็นสีน้ำตาลเข้ม ผสมผสานกับการออกแบบสุดโมเดิร์นของโซฟาที่นั่งและโคมไฟได้อย่างลงตัว ส่วนเมนูเด็ดของร้านที่ไม่ควรพลาด ได้แก่ Injoelmi Bingsu, Mango Bingsu และเมนูใหม่ล่าสุดจากร้าน คือ Strawberry Cheeze Bingsu และ Strawberry Moji Bingsu นอกจากนี้ยังมีเมนูขนมหวาน พร้อมเครื่องดื่มชา กาแฟ ทั้งแบบร้อนและเย็นบริการอีกด้วย

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น.
         
ที่อยู่ : สาขาสยามสแควร์วัน ชั้น 4, สาขาอโศก (สุขุมวิท 15), สาขาสยามกิตติ์ ถนนอังรีดูนังค์
          
โทรศัพท์ : 0 2252 3387
         
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Hollys Coffee Thailand

          เห็นแบบนี้แล้วใครที่ไม่อยากตกเทรนด์ ลองมาเลือกสักร้านแล้วไปลิ้มรสอร่อยกันดีกว่าค่ะ รับรองว่าจะติดใจแน่นอน

          หมายเหตุ : ข้อมูลต่าง ๆ อาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาสอบถามข้อมูลและรายละเอียดก่อนเดินทางทุกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 14 ก.ย. 2558

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก Seo Bing Go, เฟซบุ๊ก Softbee thailand, www.okbingsulthailand.com, เฟซบุ๊ก Ok Bing Sul Thailand, เฟซบุ๊ก The Wickedsnow Thailand, เฟซบุ๊ก Snow Tree Thailand, www.snowfallhouse.com, เฟซบุ๊ก Snowfall House, เฟซบุ๊ก Fullmoon Bakery,
เฟซบุ๊ก Seacon Square l ซีคอนสแควร์, เฟซบุ๊ก Hollys Coffee Thailand
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 ร้านน้ำแข็งไสสไตล์เกาหลี อิ่มอร่อยแบบฟิน ๆ โพสต์เมื่อ 16 กันยายน 2558 เวลา 10:15:33 30,879 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP