x close

เที่ยวภูเก็ตให้ชิคสุด ๆ ตามหา 15 สิ่งห้ามพลาด

เที่ยวภูเก็ต

เที่ยวภูเก็ต
 
           ช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวทะเลทางฝั่งอันดามันใกล้เข้ามาถึงอีกแล้วค่ะ ซึ่งหนึ่งในจังหวัดที่มีนักท่องเที่ยวไปเยี่ยมเยือนมากที่สุดก็คือจังหวัดภูเก็ต เพราะปัจจุบันมีการเดินทางที่สะดวกสบายมากขึ้น มีเที่ยวบินตรงจากต่างประเทศ รวมทั้งภูมิภาคอื่น ๆ ที่นอกเหนือจากกรุงเทพฯ จึงทำให้นักท่องเที่ยวที่อยากสัมผัสกับเมืองท่าเก่าอย่างภูเก็ต สามารถเดินทางมาเที่ยวที่นี่ได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

          และเพื่อเตรียมพร้อมสู่การไปหาอ้อมกอดของทะเล และบรรยากาศของวัฒนธรรมเก่าแก่ของเมืองภูเก็ต เราลองมาทำความรู้จักกับที่เที่ยวภูเก็ตให้มากขึ้น ไปดูสิว่าเมืองนี้มีอะไรเจ๋ง ๆ บ้าง จะได้ไม่พลาดเมื่อมีโอกาสไปเยือนภูเก็ต
 
1. ล่องเรือ Andaman Passion

เที่ยวภูเก็ต

เที่ยวภูเก็ต

เที่ยวภูเก็ต

          ทริปเรือหรู Passion Luxury Boat สักครั้งในชีวิตกับประสบการณ์บนเรือหรูที่ดังที่สุดในตอนนี้ ล่องเรือสวย ๆ แบบสโลว์ไลฟ์ในช่วงบ่าย ถ่ายรูปโพสต์เก๋ ๆ ให้เพื่อน ๆ ได้อิจฉาเล่นตลอดการเดินทาง ตอนเย็นเป็น Party Boat เเดนซ์มันส์ ๆ แบบหลุดโลก พร้อมวิวพระอาทิตย์ตก เหมาะทั้งขาแดนซ์และขาชิล ใครมาเที่ยวภูเก็ตห้ามพลาดทริปนี้ด้วยประการทั้งปวง มาลองล่องเรือหรูในราคาที่คุณสัมผัสได้กันเถอะ สอบถามข้อมูลได้ที่ เฟซบุ๊ก ADMpassion Line ID : @andamanpassion โทรศัพท์ 062-9566124 , 062-9562416

เที่ยวภูเก็ต
ภาพจาก Sarunyu L / shutterstock.com

2. ย่านตึกเก่าสไตล์ชิโนโปรตุกีส

          สิ่งที่ภูเก็ตหลงเหลือมาถึงปัจจุบัน ซึ่งเป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นถึงอิทธิพลของวัฒนธรรมตะวันตก นั่นก็คือสถาปัตยกรรมบ้านเรือนสไตล์ชิโนโปรตุกีสภายในตัวเมืองภูเก็ต ซึ่งมีลักษณะเป็นอาคารชั้นเดียวหรือสองชั้นตั้งเรียงรายติดกัน มีการตกแต่งที่ผสมผสานระหว่างศิลปะจีนและยุโรป กลายเป็นงานสถาปัตยกรรมอันเป็นเอกลักษณ์ มีระยะทางประมาณ 4.6 กิโลเมตร ซึ่งมีซอกซอยเล็ก ๆ ให้ได้แวะเที่ยวชมตลอดเส้นทาง รวมทั้งร้านอาหาร ร้านกาแฟโบราณ ร้านขายของที่ระลึก และสินค้าพื้นเมืองให้ได้เลือกซื้อเลือกชมมากมายอีกด้วย

เที่ยวภูเก็ต

3. วัดไชยธาราราม

          วัดไชยธาราราม หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่า "วัดฉลอง" เป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดภูเก็ต ตั้งอยู่ที่ตำบลฉลอง อำเภอเมือง ในอดีตที่แห่งนี้เป็นฐานที่ตั้งสำหรับชาวภูเก็ตในการสู้รบกับพวกอั้งยี่ ซึ่งมี "หลวงพ่อแช่ม" หรือพระครูวิสุทธิวงศาจารย์ญาณมุนี เป็นผู้ปลุกขวัญกำลังใจของชาวบ้าน เมื่อเอาชนะพวกอั้งยี่ได้จึงทำให้ชาวบ้านเกิดความศรัทธาต่อหลวงพ่อแช่มตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ปัจจุบันภายในวัดมีพระมหาธาตุเจดีย์ พระจอมไทยบารมีประกาศ ซึ่งภายในบรรจุพระบรมสารีริกธาตุ มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเคารพสักการะอย่างไม่ขาดสาย

เที่ยวภูเก็ต

4. แหลมพรหมเทพ

          อีกจุดไฮไลท์ของภูเก็ตก็คือแหลมพรหมเทพ เป็นแหลมปลายสุดของจังหวัดภูเก็ต นักท่องเที่ยวนิยมที่จะมาชมพระอาทิตย์ตกดินกันที่นี่ เพราะสามารถมองเห็นพระอาทิตย์เคลื่อนตัวลงสู่ทะเลได้อย่างชัดเจน พร้อมทั้งทะเลสีเขียวมรกตและเกาะเล็ก เกาะน้อย ในระยะไกลสุดลูกหูลูกตา แหลมพรหมเทพเป็นแหลมที่ยื่นลงไปในทะเล มีต้นตาลขึ้นเป็นหย่อม ๆ นักท่องเที่ยวสามารถเดินไปได้จนสุดปลายแหลม จะเห็นท้องทะเลที่กว้างใหญ่ ทางด้านซ้ายเป็นหาดทรายขาวของหาดในยะ และทางด้านขวาจะเป็นหาดในหาน พร้อมรับลมเย็น ๆ มีบรรยากาศที่ผ่อนคลายมากเลยทีเดียว
 
เที่ยวภูเก็ต
ภาพจาก Purple-Gecko / shutterstock.com

5. ถนนคนเดิน หลาดใหญ่

          หากใครได้มีโอกาสมาเยือนภูเก็ตในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ต้องไม่พลาดการไปเดินเล่นที่ถนนคนเดิน โดยจะจัดขึ้นตลอดถนนถลาง ซึ่งเป็นบริเวณย่านเมืองเก่าที่มีสถาปัตยกรรมสไตล์ชิโนโปรตุกีส มีร้านขายของที่ระลึก สินค้าพื้นเมือง สินค้าทำมือ จากเยาวชนในเมืองภูเก็ต ซึ่งแต่ละชิ้นนั้นก็มีเอกลักษณ์ของตัวเอง เก๋ไก่ไม่เหมือนใคร เหมาะที่จะซื้อไปเป็นของฝาก ของที่ระลึกให้กับเพื่อนหรือคนใกล้ชิด นอกจากนี้บริเวณถนนคนเดิน หลาดใหญ่ ก็ยังมีอาหารพื้นเมืองให้ได้ลิ้มรส พร้อมกับการแสดงของเด็ก ๆ ในท้องถิ่นให้ได้ชมอีกด้วย ใครสนใจอยากจะไปเดินเล่นชิล ๆ ก็ไปกันได้ทุกวันอาทิตย์ บริเวณถนนถลาง ร้านค้าต่าง ๆ จะเริ่มตั้งขายสินค้นกันตั้งแต่เวลา 16.00-22.00 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต โทร. 0 7621 2213, 0 7621 1036

6. หมี่ต้นโพธิ์

          เมื่อมีเรื่องเที่ยวก็ต้องมีเรื่องกินเข้ามาเอี่ยวด้วยแน่นอน การมาภูเก็ตจึงต้องได้ลิ้มลองอาหารขึ้นชื่อกันบ้าง ซึ่งหมี่ต้นโพธิ์เขาก็มีชื่อเสียงโด่งดังในเรื่องของเส้นหมี่ฮกเกี้ยน เปิดมายาวนานมากกว่า 50 ปี แล้ว เพราะฉะนั้นการันตีได้เลยว่ารสชาตินั้นต้องอร่อยแน่นอน ไฮไลท์ของร้านนี้ก็คือเมนูเส้นหมี่ฮกเกี้ยน ทั้งบะหมี่แห้งหรือบะหมี่น้ำซุปเข้มข้น นอกจากนี้เมนูอื่น ๆ ก็อร่อยไม่แพ้กัน อาทิ ผัดไทย, ราดหน้าทะเล, ยำหมูย่าง, ฉู่ฉี่ปลาราดข้าว, ไหมฝันเขียวหวาน, หมี่ผัดขี้เมา เป็นต้น ทั้งนี้ที่เรียกกันว่าหมี่ต้นโพธิ์ก็เพราะว่าร้านดั้งเดิมสาขาแรกตั้งอยู่ที่บริเวณวงเวียนหอนาฬิกา มีต้นโพธิ์ขึ้นอยู่กลางร้าน จึงทำให้ชาวภูเก็ตรู้จักกันดีว่าร้านหมี่ต้นโพธิ์ และด้วยความอร่อยของหมี่ฮกเกี้ยนสูตรต้นตำรับของร้าน ปัจจุบันจึงมีหมี่ต้นโพธิ์ถึง 3 สาขา สอบถามที่อยู่แต่ละสาขาและรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 0 7621 6293

เที่ยวภูเก็ต

7. เล่นเซิร์ฟที่หาดกะตะและหาดป่าตอง

          ใครที่รักการเล่นกีฬาทางน้ำ โดยเฉพาะการเล่นกระดานโต้คลื่น ขอแนะนำให้ไปลองท้าคลื่นกันได้ที่หาดกะตะ ซึ่งเป็นบริเวณที่มีคลื่นขนาดใหญ่ เหมาะแก่การเล่นกระดานโต้คลื่นมาก ช่วงที่เหมาะที่สุดสำหรับการเล่นกระดานโต้คลื่น คือช่วงเดือนเมษายนจนถึงช่วงก่อนหน้าฝน ใครที่เล่นไม่เป็นบริเวณหาดทั้งสองแห่งก็มีโรงเรียนสอน ซึ่งจะสอนตั้งแต่พื้นฐาน พร้อมกับการพาเล่นในทะเลจริง เมื่อผู้เรียนมีความพร้อมแล้ว หรือใครที่เล่นเป็นแล้วแต่ไม่อยากแบกอุปกรณ์ไปด้วย ก็มีร้านให้เช่าอุปกรณ์เช่นกัน


8. บ้านชินประชา

          บ้านชินประชา เป็นบ้านเก่าแก่ของเศรษฐีชาวภูเก็ตเชื้อสายจีนตระกูลตัณฑวณิช เป็นบ้านในลักษณะสถาปัตยกรรมชิโนโปรตุกีสหลังแรกของจังหวัดภูเก็ต ปัจจุบันมีอายุเก่าแก่กว่า 100 ปี ลักษณะเด่นของบ้านหลังนี้จะอยู่ที่ หน้าต่างไม้บานเกล็ด ประตูลงรักปิดทอง มีสระว่ายน้ำเล็ก ๆ อยู่กลางบ้าน พร้อมกับเปิดให้บริเวณนี้โล่งกว้าง มีอากาศถ่ายเทได้เย็นสบาย ภายในบ้านถูกตกแต่งอย่างหรูหรา ด้วยกระเบื้องปูพื้นจากอิตาลี เฟอร์นิเจอร์เก่าแก่จากประเทศจีน ชุดโต๊ะรับประทานอาหารจากปีนัง เตียงนอนโบราณ ข้าวของเครื่องใช้ที่มีค่า พร้อมทั้งภาพถ่ายในอดีตของบ้านหลังนี้

          สำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจสามารถเข้าชมได้ตั้งแต่เวลา 08.00-16.00 น. บ้านชินประชาจะตั้งอยู่บริเวณถนนกระบี่ ตำบลตลาดเหนือ อำเภอเมือง โทร. 0 7621 1281, 0 7621 1167

เที่ยวภูเก็ต

9. หาดป่าตอง

          หาดป่าตอง เป็นอีกหนึ่งหาดที่มีชื่อเสียงของจังหวัดภูเก็ต ด้วยมีหาดทรายขาวละเอียดทอดยาวไปตลอดแนวชายหาด และมีน้ำทะเลใสแจ๋ว เหมาะแก่การลงเล่นน้ำ เหมาะที่จะมานอนเล่นพักผ่อน ในช่วงที่มีคลื่นลมแรง บริเวณนี้จะกลายเป็นที่เล่นกระดานโต้คลื่นสุดฮิตของทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ จะมีการจัดกิจกรรมสำหรับคนรักการเล่นกระดานโต้คลื่นในทุก ๆ ปี นอกจากนี้บริเวณหาดป่าตองยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจให้ได้ทำอีกมากมาย อาทิ เจ็ทสกี, สปีดโบ๊ท, วอลเลย์บอลชายหาด ฯลฯ พร้อมทั้งมีร้านค้า ร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก โรงแรม ที่พักต่าง ๆ มากมาย ที่เปิดบริการเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยว

เที่ยวภูเก็ต

10. พระพุทธมิ่งมงคลเอกนาคคีรี

          อีกหนึ่งสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สำคัญของเมืองภูเก็ต ก็คือ "พระพุทธมิ่งมงคลเอกนาคคีรี" ตั้งอยู่อย่างสง่างามบนเนินเขานาคเกิด เป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัย ศิลปะแบบร่วมสมัย มีขนาดหน้าตักกว้าง 25.45 เมตร และสูงถึง 45 เมตร จึงเป็นพระพุทธรูปที่ใหญ่มาก สามารถมองเห็นได้ในระยะไกล โครงสร้างของพระพุทธรูปนั้นเป็นคอนกรีตเสริมเหล็ก ประดับผิวด้วยหินอ่อนหยกขาว เมื่อสะท้อนกับแสงอาทิตย์จึงสว่าง สวยงาม ยิ่งในยามค่ำคืนที่มีการส่องไฟไปยังตัวพระพุทธรูปยิ่งทำให้เห็นเด่นชัด บริเวณโดยรอบยังสามารถมองเห็นวิวของท้องทะเล และตัวเมืองภูเก็ตบางส่วนได้ไกลสุดลุกหูลูกหู ยามเย็นจะมีบรรยากาศผ่อนคลาย เหมาะสำหรับมาไหว้พระทำบุญ พักผ่อนหย่อนใจ

11. Flying Hanuman

          กรี๊ดให้สุดเสียงกับกิจกรรมสุดมันส์ที่พลาดไม่ได้เด็ดขาด มาปีนป่ายและบินกลางอากาศไปตามต้นไม้และป่าเขาในภูเก็ต ด้วยสายสลิงและการรักษาความปลอดภัยที่มีมาตรฐาน ซึ่งนักท่องเที่ยวจะได้ตื่นเต้นไปกับการลอยตัวอยู่กลางอากาศท่ามกลางป่าไม้ที่อุดมสมบูรณ์ มีหลากหลายด่านให้ได้ท้าวัดใจ พร้อมกับมีผู้เชี่ยวชาญดูแลและให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิดในทุก ๆ ฐาน มีเครื่องดื่ม อาหาร ไว้บริการอย่างครบครัน

          Flying Hanuman ตั้งอยู่ที่ 89/16 หมู่ 6 ซอยน้ำตกกะทู้ ถนนวิชิตสงคราม ตำบลกะทู้ อำเภอกะทู้ สอบถามเส้นทางและรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 0 7632 3264 - 5 หรือ www.flyinghanuman.com

12. บ้านตีลังกา

          ลองมาเที่ยวอะไรที่มันแปลกใหม่กันดูบ้าง ซึ่งบ้านตีลังกาก็จะทำให้เรามีประสบการณ์ท่องเที่ยวที่แปลกแตกต่างจากสิ่งเดิม ๆ เพราะบ้านหลังนี้สร้างและตกแต่งในลักษณะที่มีทุกอย่างนั้นหมุนกลับตีลังกาลงมา เมื่อผู้มาเยือนมาถึงบ้านหลังนี้จะเห็นบ้านสีสันสดใส มีหลังคาอยู่ติดกับพื้นและตัวพื้นบ้านนั้นอยู่ด้านบนแทน ภายในบ้านทุกอย่างจะกลับหัวลงมาทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นโซฟา โต๊ะกินข้าว เตียงนอน ห้องนั่งเล่น รถยนต์ ห้องครัว เป็นต้น

          บ้านตีลังกา ตั้งอยู่ริมถนนบายพาส ระหว่างพรีเมียม เอาท์เล็ท และสยาม นิรมิต เปิดให้เข้าชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น. ค่าเข้าชมสำหรับผู้ใหญ่ราคา 290 บาท เด็กอายุ 4- 11 ปี ราคา 170 บาท (*ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง) รายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 0 7637 6245 ดูเพิ่มเติมได้ที่ upsidedownhouse-phuket.com

เที่ยวภูเก็ต

13. ภูเก็ตแฟนตาซี

          ตื่นตาตื่นใจไปกับการแสดงโชว์สุดอลังการ ที่นำศิลปวัฒนธรรมของไทยมาผสมผสานกับเทคนิคพิเศษต่าง ๆ เกิดเป็นฉากที่ยิ่งใหญ่ เมื่อรวมเข้ากับแสง สี เสียงต่าง ๆ ยิ่งทำให้การแสดงดูมีมนตร์ขลัง และน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ยิ่งไปกว่านั้น การร่ายรำที่สวยงาม อ่อนช้อยของนักแสดง ก็ยิ่งดึงดูดสายตาของผู้เข้าชมให้สะกดอยู่บนเวทีได้อย่างน่าทึ่ง การแสดงจะจัดขึ้นทุกวัน ยกเว้นวันพฤหัสบดี อัตราค่าเข้าชมเริ่มต้นที่คนละ 1,800 บาท (*ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง) สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 08 6951 1117, 08 9929 1993

14.  การแสดงภูเก็ต ไซมอน คาบาเรต์ (Phuket Simon Cabaret Show)

          ถ้าพูดถึงการแสดงที่โด่งดังไปทั่วโลก การแสดงภูเก็ต ไซม่อน คาบาเรต์ ก็คือหนึ่งในนั้น เพราะเป็นการแสดงที่มุ่งหวังให้ความบันเทิงแก่ผู้เข้าชม ผ่านการร่ายรำและท่าเต้นที่สวยงามของสาวประเภทสอง ที่มาพร้อมกับเสื้อผ้า เครื่องประดับ และการแต่งหน้าสุดอลังการ โดยมีฉากหลัง ระบบแสง สี เสียงที่ทันสมัยและตระการตา นักแสดงทุกคนจะตั้งใจทำการแสดงอย่างเต็มที่ จนเกิดเป็นโชว์ที่สมบูรณ์แบบ ทำให้ผู้เข้าชมได้รับความประทับใจกลับบ้านแบบเต็มกระเป๋า รอบการแสดงและราคาค่าเข้าชมมีหลากหลายแบบให้ได้เลือก สอบถามรายละเอียด โทร. 0 7634 2011-5, 0 7634 2114-6 ดูเพิ่มเติมได้ที่ www.phuket-simoncabaret.com

เที่ยวภูเก็ต

15. ดำน้ำเกาะต่าง ๆ รอบ ๆ ภูเก็ต

          เมื่อมาถึงดินแดนแห่งท้องทะเลอย่างภูเก็ตแล้วจะไม่ดำน้ำได้อย่างไร ภูเก็ตเป็นเกาะจังหวัดที่โอบล้อมไปด้วยแนวปะการังมากมาย มีหลากหลายเกาะรอบ ๆ ที่มีแนวปะการังที่สวยงาม สมบูรณ์ พร้อมกับสัตว์ทะเลอีกหลากหลายชนิด น้ำก็มีความใสสะอาด สามารถมองเห็นได้ถึงก้นทะเลในบางจุดเลยทีเดียว จุดที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวในการดำน้ำ อาทิ เกาะราชา เกาะไข่ เกาะเฮ เกาะพีพี เกาะตาชัย หมู่เกาะสิมิลัน หมู่เกาะสุรินทร์ ฯลฯ ซึ่งมีหลายบริษัททัวร์ที่เปิดให้บริการนำเที่ยวไปดำน้ำในจุดต่าง ๆ มีราคาแตกต่างกันไป สอบถามราคาและตารางโปรแกรมจากกลุ่มบริษัททัวร์ได้โดยตรง

          แม้ว่าภูเก็ตจะมีลักษณะเป็นเกาะ แต่เมืองแห่งนี้กลับมีสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลาย แต่มีอะไรอีกมากมายให้เราไปค้นหา ถ้าใครมีแผนที่จะเดินทางไปภูเก็ต ก็อย่าลืมจดสิ่งเหล่านี้ลงไปในกิจกรรมที่ต้องทำเมื่อไปภูเก็ตด้วยนะคะ รับรองได้เลยว่าทริปภูเก็ตครั้งนี้จะทำให้คุณหลงรักภูเก็ตไปอีกนานเลยค่ะ


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เที่ยวภูเก็ตให้ชิคสุด ๆ ตามหา 15 สิ่งห้ามพลาด อัปเดตล่าสุด 19 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 15:45:58 17,623 อ่าน
TOP