x close

ไปเที่ยวกัน 28 ประเทศทั่วโลก คนไทยไม่ต้องขอวีซ่า


มาแล้ว 28 ประเทศทั่วโลก คนไทยไม่ต้องขอวีซ่า

          หลาย ๆ คนคงจะรู้สึกเบื่อหน่ายกับการที่ต้องไปทำเรื่องเพื่อขอวีซ่าในการเดินทางไปเยือนประเทศต่าง ๆ ซึ่งบางประเทศนั้นต้องมีขั้นตอนและกระบวนที่ยุ่งยากจนเป็นอุปสรรคทำให้เราไม่ได้ไปเยือนดินแดนในฝันสักที ถ้าอย่างนั้นระหว่างรอทำเรื่องขอวีซ่าประเทศต่าง ๆ เราแอบแวบไปเที่ยวประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่ากันก่อนดีกว่า โดยทางกรมการกงสุลได้อัพเดทรายชื่อ 28 ประเทศที่คนไทยไม่ต้องขอวีซ่า ในการเดินทางเพื่อเข้าไปท่องเที่ยวยังประเทศนั้น ๆ เมื่อวันที่ 4 สิงหาคมที่ผ่านมา จะมีประเทศไหนบ้างและแต่ละประเทศจะมีที่ท่องเที่ยวอะไรเด่น ๆ ให้เราได้ไปสัมผัสบ้างนั้น ตามไปดูกันเลยค่ะ

ระยะเวลาพำนักได้ไม่เกิน 14 วัน

1. ประเทศบรูไน


มาแล้ว 28 ประเทศทั่วโลก คนไทยไม่ต้องขอวีซ่า

          ประเทศบรูไน เป็นประเทศเล็ก ๆ แต่มีเศรษฐกิจที่ดีไม่น้อยหน้าประเทศไหน ๆ ในเอเชีย แหล่งท่องเที่ยวยังคงอุดมสมบูรณ์อย่างมาก เพราะมีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจน้อย แต่รับรองได้เลยว่าทุกคนที่ไปต้องได้รับความประทับใจกลับมาแน่นอน สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ อาทิ พิพิธภัณฑ์บรูไน, มัสยิดสุลต่านโอมาร์ อาลี ไซฟุดดิน, พระราชวังอิสตานา นูรัล อีมาน, สวนเจรูดง, มัสยิดจาเม อาร์ ฮัสซานัล โบลเกียห์ เป็นต้น

2. ประเทศกัมพูชา

มาแล้ว 28 ประเทศทั่วโลก คนไทยไม่ต้องขอวีซ่า

          ประเทศกัมพูชา เป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีการพัฒนาเกี่ยวกับการท่องเที่ยวขึ้นมาเป็นอันดับต้น ๆ ของเอเชีย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปี 2015 ที่เมืองเสียมราฐไต่ขึ้นมาเป็นเมืองที่ดีที่สุดในโลกในอันดับที่ 3 จากการจัดอันดับโดยนิตยสารทราเวล แอนด์ เลเชอร์ เลยทีเดียว ซึ่งแน่นอนว่านักท่องเที่ยวที่มาเยือนกัมพูชา ต้องห้ามพลาดนครวัดอย่างแน่นอน ที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ที่พลาดไม่ได้ อาทิ พระบรมราชวังแห่งพระราชอาณาจักรกัมพูชา, นครธม, ปราสาทบายน, ปราสาทบันทายศรี, ปราสาทพระขรรค์, ทะเลสาบโตนเล, สระสรง, เกาะทอนซาย เป็นต้น

3. ราชอาณาจักรบาห์เรน

มาแล้ว 28 ประเทศทั่วโลก คนไทยไม่ต้องขอวีซ่า

          ประเทศบาห์เรน เป็นเกาะเล็ก ๆ ที่อยู่ในอ่าวเปอร์เซีย ใกล้กับซาอุดีอาระเบีย เป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีความมั่งคั่งในน้ำมันดิบ ทำให้มีสถานที่ท่องเที่ยวสุดอัศจรรย์เกิดขึ้นบนดินแดนของบาห์เรนมากมาย อาทิ พิพิธภัณฑ์แห่งชาติบาห์เรน, มัสยิดกลาง, บาห์เรน ฟอร์ต, ย่านวัฒนธรรม Muharraq, สนามแข่งรถสูตรหนึ่ง, สะพาน King Fahd Causeway เป็นต้น

4. เมียนมา

มาแล้ว 28 ประเทศทั่วโลก คนไทยไม่ต้องขอวีซ่า

          เมียนมา หรือประเทศพม่า เพิ่งเปิดประเทศให้นักท่องเที่ยวเข้าไปเยี่ยมเยือนได้ไม่นาน และนั่นก็ทำให้เราได้เห็นว่าประเทศพม่าเป็นอีกหนึ่งประเทศที่น่าท่องเที่ยวมาก ด้วยสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ นั้นยังคงสดใหม่ มีความสมบูรณ์อย่างมาก โดยเฉพาะธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์สวยงาม เป็นเพชรเม็ดงามของเอเชียเลยทีเดียว สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ อาทิ พระมหาธาตุเจดีย์ชเวดากอง, พระธาตุอินทร์แขวน, ทะเลสาบอินเล, พระมหามัยมุนี, เจดีย์กุโสดอว์, เมืองพุกาม, หาดงาปาลี, ภูเขาโปปา, เมืองพินอูลวิน, หาดฮเวซวง เป็นต้น

ระยะเวลาพำนักได้ไม่เกิน 15 วัน


5. ประเทศญี่ปุ่น

มาแล้ว 28 ประเทศทั่วโลก คนไทยไม่ต้องขอวีซ่า

          ใครหลายคนคงมีความฝันที่จะได้เห็นภูเขาไฟฟูจิซังสักครั้งในชีวิต ซึ่งตอนนี้ก็เป็นโอกาสดีของนักท่องเที่ยวชาวไทยแล้ว ที่จะสามารถไปเยือนญี่ปุ่นได้อย่างง่ายดาย ไม่เพียงเท่านั้นญี่ปุ่นยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลายและสวยงามอีกมากมาย อีกทั้งยังมีประเพณีวัฒนธรรมที่น่าหลงใหลอีกด้วย ซึ่งสามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี โดยแต่ละฤดูกาลญี่ปุ่นก็จะมีความสวยงามคนละแบบ ในช่วงฤดูใบไม้ผลิก็ต้องไปชมความสวยงามของดอกซากุระ ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงก็มีใบไม้เปลี่ยนสี ส่วนหน้าหนาวก็เป็นดินแดนแห่งหิมะ แล้วแบบนี้จะรีรออะไร...แพ็กกระเป๋าไปญี่ปุ่นกันเถอะ

ระยะเวลาพำนักได้ไม่เกิน 30 วัน

6. ฮ่องกง หรือเขตบริหารพิเศษฮ่องกงแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน

มาแล้ว 28 ประเทศทั่วโลก คนไทยไม่ต้องขอวีซ่า

          ฮ่องกง ดินแดนที่ไม่เคยหลับใหล เคยรุ่งเรืองอย่างไรก็ยังรุ่งเรืองอยู่อย่างนั้น โดยเฉพาะปัจจุบันที่กลายเป็นเมืองแห่งการช้อปปิ้งอันดับต้น ๆ ของเอเชียไปเสียแล้ว ไม่ว่าใครไปฮ่องกงก็ต้องได้สิ่งของติดไม้ติดมือกันมาทั้งนั้น โดยเฉพาะสินค้าแบรนด์เนม เพราะฮ่องกงเป็นดินแดนที่ปลอดภาษี ขาช้อปทั้งหลายจึงได้ยิ้มแฉ่งไปตาม ๆ กัน นอกจากการช้อปปิ้งแล้ว ฮ่องกงก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสุดอันซีนมากมาย อาทิ อะเวนิว ออฟ สตาร์, เดอะพีค, ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์, ตลาดกลางคืนเทมเปิลสตรีท เป็นต้น

7. ประเทศอินโดนีเซีย

มาแล้ว 28 ประเทศทั่วโลก คนไทยไม่ต้องขอวีซ่า

          ประเทศอินโดนีเซีย เป็นอีกประเทศที่น่าสนใจในเอชีย ด้วยครอบคลุมเนื้อที่ในหลาย ๆ เกาะ จึงทำให้มีภูมิประเทศที่แตกต่างกัน รวมไปถึงวัฒนธรรมประเพณี และสถานที่ท่องเที่ยวให้ได้ค้นหาไม่รู้จักจบสิ้น ใครที่หลงรักภูเขาไฟ ดินแดนนี้เหมาะกับคุณมาก ๆ ด้วยมีภูเขาไฟทั้งที่ยังมีชีวิตและดับแล้วนับไม่ถ้วน ซึ่งมีทัศนียภาพที่สวยงามมาก ๆ สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ อาทิ เกาะบาหลี, วัดบุโรพุทโธ, บาหลี, ภูเขาไฟโบรโม, อนุสรณ์สถานแห่งชาติอินโดนีเซีย, ทะเลสาบโตบา, เกาะเวห์, อันคอล ดรีมแลนด์, อุทยานแห่งชาติโคโมโด, เกาะกีลี, บูนาเคน, วัดพรัมบานัน, ทะเลสาบไอเจน เป็นต้น

8. สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว

มาแล้ว 28 ประเทศทั่วโลก คนไทยไม่ต้องขอวีซ่า

          ประเทศลาว มีทรัพยากรทางธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์มาก พร้อมทั้งยังมีความเป็นชนบทอยู่มาก จึงทำให้ลาวยังคงมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่งดงาม มีเมืองมรดกโลกอย่างหลวงพระบางเป็นตัวบอกเล่าเรื่องราวของลาวได้เป็นอย่างดี ใครที่รักวัฒนธรรม ชอบชมวิถีชีวิต จึงต้องไปเยือนลาวสักครั้ง แล้วคุณจะไม่ลืมประเทศนี้เลย สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ อาทิ หลวงพระบาง, เมืองเวียงจันทน์, เมืองวังเวียง, น้ำตกคอนพะเพ็ง, ที่ราบสูงโบลาเวน, ทะเลสาบ Nam Ngum เป็นต้น

9. มาเก๊า หรือเขตบริหารพิเศษมาเก๊าแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน

มาแล้ว 28 ประเทศทั่วโลก คนไทยไม่ต้องขอวีซ่า

          มาเก๊า เป็นเพียงเกาะเล็ก ๆ ทางชายฝั่งทางใต้ของประเทศจีน ซึ่งไม่ห่างจากฮ่องกงเท่าไรนัก ดินแดนแห่งนี้รู้จักกันดีในหมู่นักเสี่ยงโชค เพราะมีกาสิโนถูกกฎหมายมากมาย แต่นอกเหนือจากนั้นแล้วมาเก๊ายังน่าท่องเที่ยวอีกด้วย เพราะในอดีตมาเก๊าเคยเป็นเมืองขึ้นของโปรตุเกส จึงทำให้มีกลิ่นอายของโปรตุเกสอยู่มาก ทั้งบ้านเรือนและวัฒนธรรมการกิน มีบรรยากาศที่โรแมนติก สถานที่ท่องเที่ยวที่ห้ามพลาด อาทิ ซากโบสถ์เซนต์ปอล, จัตุรัสเซนาโด, วัดอาม่า, ฟอร์ทาเลซา ดู มอนเต, พิพิธภัณฑ์มาเก๊า, มาเก๊าทาวเวอร์, มาเก๊า ฟิชเชอร์แมน วาร์ฟ เป็นต้น

10. ประเทศมองโกเลีย

มาแล้ว 28 ประเทศทั่วโลก คนไทยไม่ต้องขอวีซ่า

          ใครที่ฝันอยากจะไปเห็นทุ่งหญ้าอันกว้างใหญ่ ซึ่งมีเบื้องหลังเป็นภูเขามหึมาของประเทศมองโกเลีย ตอนนี้ก็ได้โอกาสดี ๆ แล้ว ที่จะไปเห็นภาพอันสวยงามเหล่านั้น ซึ่งไม่ใช่เพียงวิวของทุ่งหญ้าที่มองโกเลียมีให้ แต่ยังรวมไปถึงทะเลสาบ ป่าเขาที่อุดมสมบูรณ์ ทะเลทรายที่กว้างใหญ่อีกด้วย สถานที่ท่องเที่ยวสุดอันซีนของมองโกเลีย อาทิ เมืองอูลานบาตอร์, เทือกเขาอัลไต, ทะเลทรายโกบี, ทะเลสาบฮุฟสกุล เป็นต้น

11. ประเทศมาเลเซีย

มาแล้ว 28 ประเทศทั่วโลก คนไทยไม่ต้องขอวีซ่า

          ประเทศมาเลเซีย เป็นประเทศเพื่อนบ้านที่น่าเที่ยวมาก ๆ นอกจากในตัวเมืองกัวลาลัมเปอร์ ที่มีแหล่งท่องเที่ยวที่คึกคักแล้ว ที่เมืองอื่น ๆ ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่งดงามมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ถ้ำบาตู, ยอดเขากีนาบาลู, อุทยานแห่งชาติกุนุงมูลู, เกาะปูเลาปายาร์, ปูเลาปายาร์ ฯลฯ สถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ อาทิ เลโก้แลนด์มาเลเซียรีสอร์ท, เซปังอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต, หอคอยกัวลาลัมเปอร์, จัตุรัสเมอร์เดก้า, เปโตรนาสทาวเวอร์ เป็นต้น

12. หมู่เกาะมัลดีฟส์

มาแล้ว 28 ประเทศทั่วโลก คนไทยไม่ต้องขอวีซ่า

          ใครอยากหาที่สวีทกับคนรักแบบโรแมนติกสุด ๆ ก็ซื้อตั๋วเครื่องบิน บินลัดฟ้าไปยังมัลดีฟส์ได้เลยโดยที่ไม่ต้องขอวีซ่าให้เปลืองทั้งเงินและเสียเวลา พาตัวและหัวใจไปสัมผัสกับน้ำทะเลใส ๆ ท้องทะเลอันกว้างใหญ่ ดำน้ำดูปะการังที่อยู่รอบ ๆ ที่พัก รวมทั้งหาดทรายขาว เนียนละเอียด ที่หาที่ไหนได้ยากในโลก บรรยากาศยังโรแมนติกมาก ๆ อีกด้วย แบบนี้ไม่ไปไม่ได้แล้ว

13. ประเทศฟิลิปปินส์

มาแล้ว 28 ประเทศทั่วโลก คนไทยไม่ต้องขอวีซ่า

          ไม่ว่าคุณอยากเห็นภูเขาไฟมีพลังที่ยังคุกรุ่น หรือท้องทะเลสีฟ้าครามแสนสวย พร้อมแนวปะการังที่อุดมสมบูรณ์ ประเทศฟิลิปปินส์ก็มีให้คุณทั้งนั้น สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตของฟิลิปปินส์ อาทิ เกาะโบราไกย์, ภูเขาไฟมายอน, อุทยานธรรมชาติปะการังตุบบาตาฮา, ภูเขาไฟปินาตูโบ, ภูเขาไฟตาอัล, กรุงมะนิลา, ปาลาวัน, ภูเขาช็อกโกแลต, เกาะเซบู เป็นต้น

14. ประเทศรัสเซีย

มาแล้ว 28 ประเทศทั่วโลก คนไทยไม่ต้องขอวีซ่า

          เขาว่ากันว่าผู้หญิงรัสเซียสวยที่สุดในโลก นี่ก็คงถึงเวลาแล้วที่เราจะไปพิสูจน์คำกล่าวนี้กัน พร้อมกับไปชมความงดงามของประเทศรัสเซีย ทั้งที่เที่ยวทางธรรมชาติ และสถาปัตยกรรมอันตะลึงโลกหลากหลายแห่ง สถานที่ท่องเที่ยวอันโด่งดัง อาทิ จัตุรัสแดง, มหาวิหารเซนต์เบซิล, พิพิธภัณฑ์เฮอร์มิเทจ พระราชวังฤดูหนาว, มหาวิหารเซนต์ซาเวียร์, ปีเตอร์ฮอฟ พระราชวังฤดูร้อน, เลนินฮิลส์, ทะเลสาบไบคาล, ทางรถไฟสายไซบีเรีย เป็นต้น

15. ประเทศเซเชลส์
        มาแล้ว 28 ประเทศทั่วโลก คนไทยไม่ต้องขอวีซ่า

          หลายคนอาจจะไม่คุ้นชื่อกับประเทศแห่งนี้ ด้วยเป็นเกาะเล็ก ๆ ในมหาสมุทรอินเดีย อยู่ห่างจากฝั่งตะวันออกของเคนยา ประมาณ 1,800 กิโลเมตร ครอบคลุมพื้นที่ทั้งหมดประมาณ 1.3 ล้านตารางกิโลเมตร ด้วยความที่ประเทศแห่งนี้ล้อมรอบไปด้วยท้องทะเล จึงทำให้เป็นสวรรค์ของคนรักทะเลอย่างแท้จริง น้ำทะเลใสราวกับคริสตัล สะอาด หาดทรายยังขาว เนียนนุ่ม ละเอียด น่าสัมผัสสุด ๆ ผู้คนยังน่ารัก เป็นมิตรกับนักท่องเที่ยว มีบรรยากาศเงียบสงบ ใครที่ต้องการปลีกวิเวกหาที่พักใจ ประเทศแห่งนี้จะเป็นตัวเลือกที่ดีมากเลยทีเดียว

16. ประเทศสิงคโปร์

มาแล้ว 28 ประเทศทั่วโลก คนไทยไม่ต้องขอวีซ่า

          ยังคงเป็นประเทศที่เติบโตทางด้านเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง และมีความทันสมัยเป็นอันดับต้น ๆ ของเอเชีย แต่ยังคงมีเสน่ห์น่าหลงใหล ด้วยรัฐบาลมีการจัดสรร วางระบบประเทศให้เดินหน้าไปอย่างมีระเบียบ แม้ว่าสิงคโปร์จะมีพื้นที่เพียงน้อยนิด แต่ก็มัดใจนักท่องเที่ยวได้อย่างอยู่หมัด นอกจากการไปช้อปปิ้งที่สิงคโปร์แล้ว ที่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวเลือก อาทิ เกาะเซ็นโตซ่า, สิงคโปร์ฟลายเออร์, ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์, มาริน่า เบย์, มาริน่า เบย์ แซนด์ส, คลาร์ก คีย์, ย่านออชาร์ด, วัดพระเขี้ยวแก้ว เป็นต้น

17. ประเทศแอฟริกาใต้

มาแล้ว 28 ประเทศทั่วโลก คนไทยไม่ต้องขอวีซ่า

          ประเทศแอฟริกาใต้ ตั้งอยู่ทางใต้สุดของทวีฟแอฟริกา จึงทำให้มีชายฝั่งที่สามารถขนส่งสินค้าเพื่อทำการค้าได้ง่ายกว่าประเทศอื่น ๆ มีการเติบโตทางด้านเศรษฐกิจอย่างไม่หยุดหย่อน เมืองที่โด่งดังก็คือเมืองเคปทาวน์ ซึ่งมีทัศนียภาพที่งดงาม เป็นเมืองที่น่าอยู่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ อาทิ แหลมกู๊ดโฮป, อุทยานแห่งชาติพีลาเนสเบิร์ก, สนามกีฬาเคปทาวน์, เหมืองทองโบราณโกลด์รีฟซิตี้, เกาะดุยเกอร์,ไร่องุ่นกรูทคอนสแตนเทีย, เทเบิลเมาน์เทน, คิมเบอร์ลี, อุทยานแห่งชาติโกลเด้นเกทไฮแลนด์ส เป็นต้น

18. สาธารณรัฐตุรกี

มาแล้ว 28 ประเทศทั่วโลก คนไทยไม่ต้องขอวีซ่า

          สาธารณรัฐตุรกี เป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์ที่ยาวนาน ทำให้มีสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจหลงเหลืออยู่มากมาย เป็นดินแดนที่มีความมหัศจรรย์อยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว นักท่องเที่ยวที่เดินทางมายังตุรกี ล้วนมีจุดมุ่งหมายที่อยากจะสัมผัสตุรกีในแบบอันซีน สถานที่ท่องเที่ยวสุดอันซีน อาทิ ปามุกกาเล, คัปปาโดเซีย, วิหารเทพีอาร์เทมิส, พระราชวังทอปกาปิ, สุเหร่าเซนต์โซเฟีย, สุเหร่าสีน้ำเงิน, ช่องแคบบอสฟอรัส, เมืองอิสตันบูล เป็นต้น

19. ประเทศเวียดนาม

มาแล้ว 28 ประเทศทั่วโลก คนไทยไม่ต้องขอวีซ่า

          ช่วงนี้สายการบินต่าง ๆ มักจะมีโปรโมชั่นสำหรับเส้นทางประเทศเวียดนามบ่อย ๆ หากสบโอกาสกันเมื่อไร ก็ต้องรีบจัด นอกจากจะไม่ต้องทำวีซ่าแล้ว คุณจะได้รับประสบการณ์แปลกใหม่มากมายจากประเทศแห่งนี้ ทั้งเมืองซาปา, เมืองดาลัด, ทะเลสาบมุยเน่, เมืองมรดกโลกฮอยอัน, อ่าวฮาลองเบย์, พระราชวังเว้, ถ้ำซันดอง เป็นต้น

ระยะเวลาพำนักได้ไม่เกิน 90 วัน

20. สาธารณรัฐอาร์เจนตินา

มาแล้ว 28 ประเทศทั่วโลก คนไทยไม่ต้องขอวีซ่ามาแล้ว 28 ประเทศทั่วโลก คนไทยไม่ต้องขอวีซ่า

          ประเทศอาร์เจนตินา เป็นอีกหนึ่งประเทศในทวีปอเมริกาใต้ที่ไม่ควรพลาด ด้วยมีสถานที่ท่องเที่ยวสุดอัศจรรย์มากมายรอให้เราไปสัมผัส อาทิ น้ำตกอีกวาซู, อุทยานแห่งชาติลอส กลาเซียเรส, บาริโลช, ปาตาโกเนีย เป็นต้น

21. ประเทศบราซิล

มาแล้ว 28 ประเทศทั่วโลก คนไทยไม่ต้องขอวีซ่า

          ประเทศบราซิล เป็นประเทศที่ใหญ่ที่สุดและมีประชากรมากที่สุดในทวีปอเมริกาใต้ นั่นจึงทำให้ประเทศนี้มีความหลากหลายทางธรรมชาติพอสมควร รวมทั้งผู้คนที่หลากหลายก็ทำให้มีวัฒนธรรมที่แตกต่างกันออกไป เมืองที่สำคัญ อาทิ เมืองรีโอ เด จาเนโร, เมืองบราซิเลีย, เมืองเซาเปาลู เป็นต้น สถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาด เช่น เขาโรไรมา, อุทยานแห่งชาติแลงคอยส์ มารานฮานส์, ถ้ำอบีสโม เดอันยูมัส, สวนโบทานิคของคูริชิบา, อุทยานแห่งชาติชาปาดา ดิอามันทีนา, น้ำตกซานตา บาร์บารา, ชายหาดและสันทรายเจนิปาบู, ทะเลสาบ Gruta do Lago Azul เป็นต้น

22. ประเทศชิลี

มาแล้ว 28 ประเทศทั่วโลก คนไทยไม่ต้องขอวีซ่า

          ประเทศชิลี เป็นประเทศที่ทอดตัวยาวอยู่ติดกับมหาสมุทรแปซิฟิก และมีแนวเทือกเขากั้นระหว่างประเทศอาร์เจนตินา จึงทำให้ประเทศนี้มีธรรมชาติทางชายฝั่งที่งดงาม พร้อมทั้งแนวเทือกเขาที่สูงใหญ่อีกด้วย สถานที่ท่องเที่ยวที่ห้ามพลาด อาทิ เกาะอีสเตอร์, ทะเลทรายอาตากามา, เมืองซานติอาโก, ทะเลสาบเปโล, ถ้ำการ์เรรา เป็นต้น

23.  สาธารณรัฐเอกวาดอร์

มาแล้ว 28 ประเทศทั่วโลก คนไทยไม่ต้องขอวีซ่า

          สาธารณรัฐเอกวาดอร์ เป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีธรรมชาติที่สวยงาม ทั้งภูเขา น้ำตก และท้องทะเล มีสัตว์ป่าหายากมากมาย มีทิวทัศน์ของภูเขาไฟที่งดงาม สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ อาทิ ภูเขาไฟโกโตปักซี, เกาะบัลตรา, ยอดเขาชิมโบราโซ, เกาะเจโนเวซา, หมู่เกาะกาลาปากอส เป็นต้น

24. ประเทศจอร์เจีย

มาแล้ว 28 ประเทศทั่วโลก คนไทยไม่ต้องขอวีซ่า

          ประเทศจอร์เจีย อุดมสมบูรณ์ทั้งธรรมชาติ วัฒนธรรม มีภูเขาสูงใหญ่งดงาม พร้อมทั้งเมืองเก่าแก่ที่สวยงาม น่าสัมผัส สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง อาทิ ทะเลดำ, เทือกเขาคอเคซัส, สวน Forsyth, เกาะ  Jekyll, อุทยานแห่งชาติ Chattahoochee, สวน Callaway เป็นต้น

25. ประเทศเกาหลีใต้

มาแล้ว 28 ประเทศทั่วโลก คนไทยไม่ต้องขอวีซ่า

          ประเทศเกาหลีใต้ มีสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลาย ทั้งภูเขา ป่า ท้องทะเลที่สวยงาม รวมไปถึงการช้อปปิ้ง กิน เที่ยว ใช้ชีวิตในแบบคนเมือง ที่นี่ก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน ถึงแม้ว่าความทันสมัยจะเข้ามาสู่เกาหลี จนกลายเป็นผู้นำทางด้านเทคโนโลยี แต่ก็ยังมีกลิ่นอายของวัฒนธรรมดั้งเดิมสอดแทรกอยู่ทั่วทุกมุมถนน สถานที่ท่องเที่ยวที่พลาดไม่ได้ อาทิ พระราชวังคยองบกกุง, ภูเขานัมซาน, หอคอยเอ็นโซล, ย่านนัมแดมุน, ดงแดมุน, เกาะนามิ, เกาะเชจู, เขาพูกันซาน เป็นต้น

26. สาธารณรัฐเปรู

มาแล้ว 28 ประเทศทั่วโลก คนไทยไม่ต้องขอวีซ่า

          หากหนึ่งในความฝันของคุณคือการไปพิชิต "มาชู ปิกชู" งั้นจะรอช้าอะไร ตอนนี้เป็นโอกาสทองแล้วที่จะไปสัมผัสกับอาณาจักรอินคาโบราณ ซึ่งนอกจากมาชู ปิกชู แล้ว เปรูยังมีสถานที่ท่องเที่ยวโดดเด่นอีกมากมาย อาทิ เมืองกุซโก้, ป้อมซัคเซย์ฮัวมัว, เมืองปูโน่, เมืองลิม่า, เอล วาเญ ซากราโด้ เป็นต้น

27. สาธารณรัฐวานูอาตู

มาแล้ว 28 ประเทศทั่วโลก คนไทยไม่ต้องขอวีซ่า

          เป็นหนึ่งประเทศที่มีวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์ ด้วยมีลักษณะภูมิประเทศเป็นหมู่เกาะ จึงทำให้คนท้องถิ่นนั้นมีความหลากหลาย อีกทั้งท้องทะเลยังงดงาม ด้วยตั้งอยู่ในมหาสมุทรแปซิฟิก ใครไปวานูอาตูแล้วไม่ได้สัมผัสกับท้องทะเลถือว่ายังมาไม่ถึงวานูอาตู นอกจากนี้ธรรมชาติป่าเขายังอุดมสมบูรณ์ คนพื้นเมืองอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข คุณจะได้พักผ่อนอย่างเต็มที่แน่นอน

ระยะเวลาพำนักได้ไม่เกิน 180 วัน

มาแล้ว 28 ประเทศทั่วโลก คนไทยไม่ต้องขอวีซ่า

28. สาธารณรัฐปานามา

          สาธารณรัฐปานามา เป็นประเทศที่อยู่ปลายสุดของอเมริกากลาง ซึ่งเป็นส่วนที่แคบที่สุดในทวีปนี้ อีกทั้งยังเป็นแหล่งศูนย์รวมของระบบนิเวศที่สำคัญของทวีปอเมริกา สถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญ อาทิ โบสถ์เดลการ์เมน, สะพานแห่งอเมริกา, ทางเชื่อม Amador Causeway, เมืองเก่า Casco Viejo เป็นต้น

          ใครหมายปองประเทศไหนกันไว้บ้างก็เตรียมเงินทองให้พร้อมและวางแผนให้ดี เท่านี้ก็ไปพิชิตฝันคั่นเวลารอประเทศที่ต้องขอวีซ่าได้แล้ว

ขอขอบคุณข้อมูลจาก

www.tourismbrunei.com, ww.thaiembassy.org, www.myanmartourism.org, www.discoverhongkong.com, www.indonesia-tourism.com, www.tourismlaos.org, th.macautourism.gov.mo, www.discovermongolia.mn, www.tourism.gov.my/th,
www.tourism.gov.ph/pages, www.visitrussia.org, sameaf.mfa.go.th, www.yoursingapore.com, www.southafrica.net/blog, goturkey.com, www.vietnamtourism.com, www.argentina.travel/en, www.brazil.org.za/tourism.html, chile.travel/en/, ecuador.travel, www.visitgeorgia.ge, english.visitkorea.or.kr, visitperu.com, www.vanuatu.travel

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ไปเที่ยวกัน 28 ประเทศทั่วโลก คนไทยไม่ต้องขอวีซ่า อัปเดตล่าสุด 19 มิถุนายน 2560 เวลา 18:21:11 18,864 อ่าน
TOP