x close

หนีออกนอกกรุงโซล เกาหลีใต้ เที่ยวเมืองอื่น ๆ ที่สวยไม่แพ้กัน

          เที่ยวเกาหลีใต้นอกเหนือไปจากกรุงโซล มากมายด้วยสถานที่ท่องเที่ยวทั้งสวย แถมยังน่าประทับใจ เก็บไว้เป็นจุดหมายปลายทางในฝันที่ต้องเดินทางไปสักครั้ง

           หากพูดถึงเมืองท่องเที่ยวของเกาหลีใต้ หลายคนจะนึกถึงเพียงแค่กรุงโซล ด้วยเป็นเมืองหลวงของเกาหลีใต้ และเป็นเมืองที่มีเศรษฐกิจรุ่งเรืองเป็นอันดับต้น ๆ แต่อันที่จริงแล้วดินแดนกิมจิแห่งนี้ยังมีเมืองอื่น ๆ ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวและวัฒนธรรมที่น่าสนใจอีกมากมาย วันนี้เราจึงขอพาหนีออกนอกกรุงโซล ไปเที่ยวเมืองอื่น ๆ ในเกาหลีใต้กันบ้าง ซึ่งแต่ละเมืองจะมีความสวยงามและน่าสนใจมากแค่ไหน ไปดูกันเลย

เมืองปูซาน (Busan)

          เมืองปูซานได้ชื่อว่าเป็นน้องสาวคนที่สองของเกาหลีใต้ ด้วยเป็นเมืองที่ใหญ่รองจากกรุงโซล แต่เป็นเมืองท่าอันดับ 1 ของเกาหลีใต้  ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของคาบสมุทรเกาหลี มีพื้นที่ทั้งหมดประมาณ 769.82 ตารางกิโลเมตร เป็นเมืองที่มีธรรมชาติหลากหลาย ทั้งภูเขา น้ำตก แม่น้ำ และท้องทะเล โดดเด่นด้วยชายหาดริมฝั่งทะเลสุดสวย หน้าผารูปร่างแปลกตา ภูเขาที่เอื้อต่อการเดินป่า และบ่อน้ำพุร้อนที่มีอยู่รอบเมือง พร้อมทั้งสภาพอากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งปี

          สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ เช่น หาด Haeundae, หาด Gwangalli, ย่าน Nampo-dong, ย่าน Seomyeon, วัด Beomeosa, ปูซาน อควาเรียม, วัด Haedong Yonggungsa และสวน Yongdusan เป็นต้น

หนีออกนอกกรุงโซล เที่ยวเมืองอื่น ๆ ที่สวยไม่แพ้กัน


เกาะเชจู (Jeju-do)

          เกาะภูเขาไฟขนาดใหญ่ในทะเลของเกาหลี ด้วยเหตุนี้ทำให้เกาะเชจูมีความสวยงาม เป็นดินแดนในฝันของชาวเกาหลีที่ต้องมาสัมผัสให้ได้สักครั้งในชีวิต เกาะแห่งนี้มีทั้งหาดทรายที่สวยงาม หน้าผาหินอันทรงคุณค่า ทะเลสาบปากปล่องภูเขาไฟ ถ้ำ แม่น้ำ ลำธาร ป่าเขา หมู่บ้านที่เต็มเปี่ยมไปด้วยวัฒนธรรมดั้งเดิมของเกาหลีใต้ ในฤดูใบไม้ผลิเกาะแห่งนี้จะเต็มไปด้วยดอกไม้ละลานตา โดยเฉพาะดอกเรปซีด (Rapeseed) ที่จะส่งสีเหลืองบานสะพรั่งไปทั่วทั้งเกาะ สร้างบรรยากาศโรแมนติกสุด ๆ

          สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ เช่น ภูเขา Hallasan, น้ำตก Cheonjiyeon, หน้าผา Daepo Jusangjeolli, จุดชมวิว Seongsan และหาด Geumneung เป็นต้น

หนีออกนอกกรุงโซล เที่ยวเมืองอื่น ๆ ที่สวยไม่แพ้กัน

เมืองชุนชอน (Chuncheon)

          เมืองที่รายล้อมไปด้วยน้ำ ด้วยมีอ่างเก็บน้ำและทะเลสาบ Uiamho ตั้งอยู่ทางด้านตะวันตก ทะเลสาบ Chuncheonho และทะเลสาบ Soyangho อยู่ทางด้านเหนือ และมีแม่น้ำ Sinyeongang อยู่ทางทิศใต้ ทำให้ตลอดทั้งปี เมืองแห่งนี้จะเต็มไปด้วยสายหมอกที่ปกคลุมรอบ ๆ เมืองในช่วงเช้าและเย็น และด้วยที่ตั้งของชุนชอนอยู่ไม่ไกลจากกรุงโซล จึงสามารถที่จะเที่ยวได้ใน 1 วัน นอกจากทะเลสาบที่สวยงามแล้ว

          สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติอื่น ๆ อย่างน้ำตก ภูเขา ยังได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวอีกด้วย เมืองแห่งนี้เป็นอีกหนึ่งเมืองที่ชาวเกาหลีจะมาใช้เวลากับครอบครัวในการเล่นสกีหรือสโนว์บอร์ดในช่วงฤดูหนาว เพราะมีภูเขาสูงใหญ่ มีหิมะปกคลุมทั่วทั้งลูก จึงเหมาะแก่การเล่นกีฬาฤดูหนาว อีกทั้ง "เกาะนามิ" ซึ่งเป็นเกาะที่มีชื่อเสียงก็อยู่ที่เมืองนี้เช่นกัน

หนีออกนอกกรุงโซล เที่ยวเมืองอื่น ๆ ที่สวยไม่แพ้กัน

 เมืองอินชอน (Incheon)

          อีกหนึ่งเมืองที่มีความสำคัญของเกาหลีใต้ ด้วยเป็นเมืองท่าที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 รองจากเมืองปูซาน อีกทั้งยังเป็นที่ตั้งของสนามบินนานาชาติอินชอน ซึ่งเปรียบเป็นเหมือนประตูสู่เกาหลีใต้ จึงทำให้เมืองแห่งนี้เต็มไปด้วยสีสันและความทันสมัย มีความศิวิไลซ์ไม่แตกต่างจากกรุงโซล สถานที่ท่องเที่ยวที่ห้ามพลาด ได้แก่ หาด Eurwangni, พิพิธภัณฑ์การอพยพแห่งเกาหลี และสะพานอินชอน เป็นต้น

หนีออกนอกกรุงโซล เที่ยวเมืองอื่น ๆ ที่สวยไม่แพ้กัน

เมืองมุงยอง (Mungyeong) 
 
          หลีกหนีความวุ่นวายจากเมืองใหญ่สู่เมืองมุงยอง จังหวัด  Gyeongsang เมืองที่เต็มไปด้วยธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ และวัฒนธรรมที่สวยงามของเกาหลีใต้ ผลไม้นามว่า Omija ซึ่งเป็นผลไม้หนึ่งในตระกูลเบอร์รี สามารถผลิตได้ดีที่สุดที่เมืองแห่งนี้ นักท่องเที่ยวจะได้ดื่มด่ำไปกับการดื่มชาหรือไวน์ขาวจาก Omija พร้อมทั้งลิ้มรสเนื้อหมูและวัวที่หวานนุ่ม อีกทั้งได้ชมการทำเครื่องปั้นดินเผาโบราณของเกาหลีใต้ ไปกับการท่องเที่ยวเชิงนิเวศและเรียนรู้ประวัติศาสตร์

          สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ได้แก่ อุทยานเมืองเก่ามุงยอง, พิพิธภัณฑ์เซรามิกมุงยอง, หุบเขา Yongchu และวัด Bongam แห่งเขา Baekundae เป็นต้น

หนีออกนอกกรุงโซล เที่ยวเมืองอื่น ๆ ที่สวยไม่แพ้กัน
ภาพจาก JIPEN / Shutterstock.com

เมืองชอนจู (Jeonju) 

          เมืองที่ตั้งอยู่ตอนกลางของเกาหลีใต้ เป็นเมืองที่เต็มเปี่ยมไปด้วยวัฒนธรรมดั้งเดิมของเกาหลี พร้อมกับธรรมชาติที่งดงาม เมืองแห่งนี้จะพานักท่องเที่ยวย้อนกลับไปสู่ยุคของอาณาจักรแพ็กเจ (Baekje Kingdom) ด้วยสถาปัตยกรรมของเมืองเก่า และหมู่บ้านโบราณอันมีชื่อเสียง นั่นก็คือ "หมู่บ้านชอนจูฮันอก" เป็นหมู่บ้านที่มีบ้านเรือนสไตล์ฮันอก (hanok) มากกว่า 800 หลังคาเรือนหลงเหลืออยู่ นอกจากนี้เมืองชอนจูยังเคยได้รับเกียรติในการจัดการแข่งขันฟีฟ่า เวิลด์ คัพ 2002 จึงมีสเตเดียมที่ยิ่งใหญ่และทันสมัยให้ได้เที่ยวชมอีกด้วย

หนีออกนอกกรุงโซล เที่ยวเมืองอื่น ๆ ที่สวยไม่แพ้กัน
ภาพจาก CHEN WS / Shutterstock.com

          คราวนี้เพื่อน ๆ ก็คงมีตัวเลือกในการเดินทางท่องเที่ยวเกาหลีใต้เพิ่มมากขึ้น วางแผนการเดินทางของคุณให้ดี แล้วคุณจะพบว่าเกาหลีใต้ยังมีสิ่งมหัศจรรย์รอให้คุณไปสัมผัสอีกมากมาย


หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
visitkorea.or.kr, busan.go.kr, jeju.go.kr, tour.chuncheon.go.kr, gbmg.go.kr, jeonju.go.kr

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หนีออกนอกกรุงโซล เกาหลีใต้ เที่ยวเมืองอื่น ๆ ที่สวยไม่แพ้กัน อัปเดตล่าสุด 5 กรกฎาคม 2564 เวลา 09:40:21 19,323 อ่าน
TOP