สิงหา(คม) หรรษา พาแม่เที่ยวใกล้กรุง

พาแม่เที่ยวในช่วงวันแม่ กับ 9 ที่เที่ยวใกล้กรุง
 
      วันแม่...กำลังใกล้เข้ามาแล้ว ใครที่ยังไม่รู้ว่าจะมอบของขวัญอะไรให้คุณแม่ดี การพาคุณแม่ไปท่องเที่ยวต่างจังหวัด ก็ถือได้ว่าเป็นการเสริมสร้างความสุขให้คุณแม่ได้เช่นกัน เพราะนอกจากคุณแม่จะได้อยู่ใกล้ชิดกับลูกแล้ว ยังได้พักผ่อนไปในตัวอีกด้วย วันนี้กระปุกดอทคอมขอนำเสนอ 9 สถานที่ท่องเที่ยว เพื่อให้คุณลูกได้พาคุณแม่ไปเติมแรงกายและแรงใจ ซึ่งแต่ละสถานที่นั้นก็อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ การเดินทางก็สะดวกสบาย ใช้เวลาเดินทางเพียงไม่กี่ชั่วโมง อีกทั้งยังมีค่าใช้จ่ายที่ไม่สูงอีกด้วย มาลองดูกันค่ะว่ามีที่ไหนบ้างจะได้นำไปเป็นไอเดีย
       

1. หัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

พาแม่เที่ยวในช่วงวันแม่ กับ 9 ที่เที่ยวใกล้กรุง

        หากอยากพาแม่ไปสูดกลิ่นอายของท้องทะเล ต้องไม่มองข้ามการไปเยือนหัวหิน ดินแดนที่มีท้องทะเลอันเงียบสงบ เหมาะแก่การพักผ่อน นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายทั้งในอำเภอหัวหินและระหว่างทาง อาทิ เวเนเซีย หัวหิน, ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม, ตลาดน้ำหัวหิน, เพลินวาน, วัดห้วยมงคล หรือไร่องุ่นหัวหินฮิลส์ วินยาร์ด เป็นต้น ยามค่ำคืนยังสามารถพาแม่เดินเที่ยว ช้อปปิ้ง ชิมอาหารอร่อย ๆ ได้ที่ตลาดโต้รุ่งหัวหิน หรือที่ตลาดซิเคด้าได้เช่นกัน นอกจากนี้เมืองหัวหินยังเต็มไปด้วยร้านอาหารทะเลอร่อย ๆ มากมาย แม่ใครที่ชอบทานอาหารทะเล ถ้าได้มาเที่ยวหัวหิน รับรองว่าฟินแน่นอน

2. เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา

พาแม่เที่ยวในช่วงวันแม่ กับ 9 ที่เที่ยวใกล้กรุง

        สูดแต่มลพิษในเมืองใหญ่มามากแล้ว ลองพาคุณแม่ออกไปสูดอากาศบริสุทธิ์ที่เขาใหญ่กันดูบ้างดีกว่า ซึ่งนอกจากเขาใหญ่จะมีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ อากาศเย็นสบายแล้ว ที่นี่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวเก๋ไก๋มากมาย อาทิ สวนซ่อนศิลป์, ไร่องุ่นพีบี วัลเล่ย์, สวนดอกไม้เดอะ บลูม, เขาใหญ่ พาโนรามา ฟาร์ม, เขาใหญ่ อาร์ต มิวเซียม, ปาลิโอ, พรีโม เพียซซ่า เป็นต้น และถ้าหากต้องการให้คุณแม่สูดอากาศที่บริสุทธิ์มากขึ้นไปอีก ก็สามารถพาคุณแม่เข้าไปเยี่ยมชมภายในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ได้ด้วยเช่นกัน นอกจากนี้บริเวณรอบ ๆ เขาใหญ่ยังมีร้านอาหารหลากหลายสไตล์ให้ได้เลือกชิม รวมทั้งที่พักที่มีดีไซน์สวยเก๋ สามารถนอนพักค้างคืนเติมพลังได้อย่างเต็มที่
 
3. สวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี

พาแม่เที่ยวในช่วงวันแม่ กับ 9 ที่เที่ยวใกล้กรุง

        ถ้ากำลังมองหาวันเดย์ทริป สวนผึ้งก็เป็นตัวเลือกที่ดีไม่น้อย เพราะอยู่ห่างจากกรุงเทพฯ เพียงแค่ 2-3 ชั่วโมงเท่านั้น สามารถพาคุณแม่เที่ยวระหว่างทางตั้งแต่อำเภอเมืองราชบุรีไปจนถึงอำเภอเมืองสวนผึ้งได้แบบชิล ๆ สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ อาทิ โรงงานเซรามิก เถ้าฮงไถ่, วัดหนองหอย, เขาแก่นจันทร์, น้ำตกเก้าชั้น, เขากระโจม, เดอะ รีสอร์ท วอเตอร์ ปาร์ค, ธารน้ำร้อนบ่อคลึง, บ้านหอมเทียน, เดอะ ซีนเนอรี่ วินเทจ ฟาร์ม, ตลาดน้ำเวเนโต้ เป็นต้น ซึ่งแต่ละสถานที่นั้นก็สามารถพาคุณแม่ทำกิจกรรมได้อย่างสบาย ไม่ต้องเร่งรีบ เที่ยวไปเรื่อย สูดอากาศบริสุทธิ์และสัมผัสอากาศเย็น ๆ ไปตลอดเส้นทาง
 
4. อัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม

พาแม่เที่ยวในช่วงวันแม่ กับ 9 ที่เที่ยวใกล้กรุง

        พาคุณแม่ไปย้อนเวลาหาอดีตที่ตลาดน้ำอัมพวา ชิมอาหารและของอร่อยในตลาดน้ำ พร้อมชมบรรยากาศวิถีชีวิตที่เรียบง่ายของชาวบ้านที่อาศัยอยู่ริมคลอง ชมเสน่ห์แห่งบ้านไม้ที่ควรค่าแก่การอนุรักษ์ พาคุณแม่นอนพักในชุมชนชาวอัมพวา ในช่วงวันศุกร์-อาทิตย์จะมีตลาดน้ำให้ได้ไปเดินเลือกซื้อของอร่อยมากมาย ไม่ว่าจะเป็นอาหารพื้นบ้าน ขนมโบราณ สินค้าทางการเกษตร โดยชาวบ้านจะพายเรือมาขายสินค้าเต็มทั้งลำคลอง อีกทั้งยังมีร้านอาหาร ร้านไอศกรีมเก๋ไก๋ ให้ได้นั่งพักชมวิวอีกด้วย ในช่วงเย็นจะมีเรือชาวบ้านพาไปชมหิ่งห้อย ราคาเริ่มต้น 150 บาท สามารถสอบถามได้จากที่พัก หรือเรือรับจ้างบริเวณตลาดน้ำ
 
5. เกาะแสมสาร เกาะขาม จังหวัดชลบุรี

พาแม่เที่ยวในช่วงวันแม่ กับ 9 ที่เที่ยวใกล้กรุง

        เดินทางไปเที่ยวทะเลสวย หาดทรายขาวกันที่ชายฝั่งเมืองสัตหีบ ที่เกาะแสมสารและเกาะขาม ซึ่งทั้งสองเกาะเป็นพื้นที่อนุรักษ์ทางทะเล จึงทำให้ยังคงมีธรรมชาติที่สวยงาม ผู้คนไม่พลุกพล่าน ไม่มีอาคารบ้านเรือนรกหูรกตา จึงสามารถนอนเล่นริมชายหาดได้อย่างสบายใจ หรือพาคุณแม่เล่นน้ำทะเลแสนเย็นฉ่ำ พร้อมกับทานข้าวกล่องสุดน่ารักที่เตรียมมาจากบ้าน  ก็เป็นการกระชับความสัมพันธ์ระหว่างครอบครัวได้อย่างดีเยี่ยม สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่กองกิจการพลเรือน กองเรือป้องกันฝั่ง ตำบลพลูตาหลวง อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี โทร. 0 3843 2170, 08 9936 9409 (ขอขอบคุณข้อมูลจาก ททท.)
 
 6. กิน เที่ยว จังหวัดนครปฐม

พาแม่เที่ยวในช่วงวันแม่ กับ 9 ที่เที่ยวใกล้กรุง

        หากคุณแม่เป็นคนชอบกินและท่องเที่ยว จังหวัดนครปฐมถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่ดีมาก ๆ เพราะที่แห่งนี้อุดมสมบูรณ์ไปด้วยอาหารและสถานที่ท่องเที่ยว เริ่มต้นด้วยการหาของอร่อย ๆ กันที่ตลาดน้ำดอนหวาย ซึ่งมีทั้งอาหารคาวหวาน ขนมโบราณ สินค้าทางการเกษตร ให้ได้เลือกซื้อ เลือกชิมกันอย่างจุใจ แต่ถ้าหากอยากทานอาหารในบรรยากาศเงียบสงบ ก็พาคุณแม่ไปนั่งทานข้าวกันที่ร้านอาหารริมฝั่งแม่น้ำนครชัยศรี ลิ้มรสเมนูปลาน้ำจืดพร้อมกับน้ำจิ้มรสเด็ด มาถึงนครปฐมก็ต้องไปไหว้พระร่วงโรจนฤทธิ์ ณ องค์พระปฐมเจดีย์กันด้วย ในช่วงเย็นย่ำพาคุณแม่ไปชิมของอร่อยต่อในตลาดโต้รุ่ง ซึ่งตั้งอยู่ทางด้านข้างขององค์พระฯ เมนูเด็ด ๆ อาทิ ราดหน้า, หอยทอด, ผัดไทย, สุกี้, ก๋วยเตี๋ยว, กุ้งเผา, อาหารทะเลในเมนูต่าง ๆ, ลูกชิ้นทอด, ข้าวหลาม, เต้าทึง, มะม่วงน้ำปลาหวาน, ไอศกรีมลอยฟ้า, ขนมครก, น้ำผลไม้ปั่น ฯลฯ
 
7. ไหว้พระจังหวัดพระนครศรีอยุธยา

พาแม่เที่ยวในช่วงวันแม่ กับ 9 ที่เที่ยวใกล้กรุง

        การเดินทางไปเที่ยวอยุธยา ถือได้ว่าคุ้มมาก ๆ เพราะนอกจากจะได้พาแม่ไปเที่ยวพักผ่อนแล้ว ยังได้ทำบุญร่วมกับคุณแม่อีกด้วย ซึ่งวัดที่สำคัญที่ห้ามพลาด อาทิ วิหารพระมงคลบพิตร, วัดพระศรีสรรเพชญ์, วัดพนัญเชิงวรวิหาร, วัดหน้าพระเมรุ, วัดพนัญเชิงวรวิหาร, วัดหน้าพระเมรุ, วัดใหญ่ชัยมงคล, วัดไชยวัฒนาราม, วัดพุทไธศวรรย์, วัดมหาธาตุ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ อาทิ ตลาดน้ำอโยธยา, ศูนย์ศิลปาชีพบางไทร, พระราชวังบางปะอิน, หมู่บ้านญี่ปุ่น, ตลาดลาดชะโด ฯลฯ นอกจากนี้ก็ยังสามารถพาแม่ล่องเรือชมสองฝั่งริมแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมทั้งรับประทานอาหารขึ้นชื่ออย่างกุ้งเผาได้อีกเช่นกัน
 
 
 8. จังหวัดกาญจนบุรี

พาแม่เที่ยวในช่วงวันแม่ กับ 9 ที่เที่ยวใกล้กรุง

       จังหวัดกาญจนบุรีมีพื้นที่กว้างใหญ่ จึงทำให้มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะเป็นที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ จึงเหมาะสำหรับการพาคุณแม่ไปสูดอากาศบริสุทธิ์ พร้อมกับสัมผัสอากาศที่เย็นสบาย คุณลูกสามารถเริ่มต้นด้วยการควงคุณแม่เที่ยวชมสะพานประวัติศาสตร์ สะพานข้ามแม่น้ำแคว แล้วแวะพักทานอาหารที่ร้านอาหารริมแม่น้ำแควใหญ่ จากนั้นก็ตะลุยเที่ยวไปรอบ ๆ เมืองกาญจน์ สถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยม ได้แก่ ถ้ำกระแซ, สุสานทหารสัมพันธมิตรดอนรัก, วัดถ้ำเสือ, น้ำตกไทรโยคน้อย, น้ำตกไทรโยคใหญ่, น้ำตกเอราวัณ, ปราสาทเมืองสิงห์, น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น เป็นต้น ยามเย็นพาคุณแม่ไปนอนพักผ่อนที่รีสอร์ทบนแพ ซึ่งเงียบสงบ มีเพียงสายน้ำและภูเขาเท่านั้น จึงทำให้พักผ่อนได้อย่างเต็มที่

9. คอมมูนิตี้มอลล์ กรุงเทพฯ
     
พาแม่เที่ยวในช่วงวันแม่ กับ 9 ที่เที่ยวใกล้กรุง

        ในช่วงเทศกาลบรรยากาศในเมืองกรุงจะเงียบสงบมากกว่าปกติ รถไม่ติด รถไฟฟ้าไม่แน่น จึงเป็นช่วงที่เหมาะมาก ๆ ที่จะพาคุณแม่ตะลอนเที่ยวกรุงตามคอมมูนิตี้มอลล์ต่าง ๆ ด้วยคอมมูนิตี้มอลล์เหล่านี้มักมีร้านอาหารแปลกใหม่ให้ได้ลิ้มลอง และยังมีมุมสวย ๆ ให้ได้ถ่ายรูปเก๋ ๆ คู่กับคุณแม่อีกด้วย คอมมูนิตี้มอลล์ที่น่าสนใจ อาทิ เดอะ พรอมานาด, พิคคาเดลลี่ แบงค์ค็อก, เดอะซีน ทาวน์ อิน ทาวน์, เดอะพาซิโอทาวน์, เดอะวอล์ค ราชพฤกษ์, เค วิลเลจ, เรน ฮิลล์, เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ เป็นต้น

        ทั้งหมดนี้เป็นเพียง 9 สถานที่แนะนำเท่านั้น ซึ่งจริง ๆ แล้ว รอบ ๆ กรุงเทพมหานครยังมีอะไรให้เราได้พาคุณแม่ไปชมอีกมากมาย แต่ถ้าไม่มีเวลาจริง ๆ แค่พาคุณแม่ไปทานข้าวด้วยกัน ท่านก็มีความสุขมากแล้ว :)


สิงหา(คม) หรรษา พาแม่เที่ยวใกล้กรุง โพสต์เมื่อ 10 กรกฎาคม 2558 เวลา 14:34:53 12,484 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: สิงหา(คม) หรรษา พาแม่เที่ยวใกล้กรุง ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP