หลงทางในสนามบิน
หลงทางในสนามบิน (วิชาการดอทคอม)


          ปัจจุบันจำนวนของนักท่องเที่ยวที่เดินทางด้วยเครื่องบินมีแต่จะสูงขึ้น เช่นเดียวกับสนามบินที่นับวันจะมีขนาดและความซับซ้อนที่มากขึ้นเป็นเงาตามตัว ถ้าคุณเป็นคนประเภทเดียวกับเรา นั่นก็แปลว่า คุณชอบการไปเยือนสนามบินใหม่ๆ เช็คดูสิ่งอำนวยความสะดวกทันสมัย และช็อปปิ้งในร้านปลอดภาษีหลายแห่

          แต่ขณะเดียวกัน นั่นก็หมายถึงคุณจะต้องลงจากเครื่องบินด้วยความง่วงหงาวหาวนอน หลังจากบินติดต่อกัน 13 ชั่วโมง แล้วมาวิ่งวุ่นขาแทบขวิดเป็นเวลาเกือบ 30 นาที เพื่อหาว่าเที่ยวบินต่อไปอยู่ที่ไหน ก่อนจะพบว่าเครื่องบินจอดอยู่ที่อีกสุดฝั่งของสนามบิน

          ถ้าไม่อยากเจอกับเหตุการณ์แบบนั้น เรามีเคล็ดลับเด็ดๆ มาแนะนำให้คุณ...เพียงแค่ตรวจเช็คข้อมูลเกี่ยวกับสนามบินก่อนที่จะเดินทางไปถึง นั่นจะช่วยให้คุณประหยัดเวลาและอุ่นใจไปได้มาก สายการบินบางแห่งจะนำเสนอเส้นทางของเที่ยวบินก่อนที่จะลงจอด ดังนั้น เปิดหูเปิดตาเอาไว้เพื่อจะได้รู้ว่าคุณควรไปต่อเครื่องบินที่ใด หรือถ้าให้ดียิ่งกว่า คุณควรเข้าไปที่เว็บไซต์ของสนามบิน พรินท์แผนที่ออกมา และเก็บรวมไว้กับเอกสารเดินทางก่อนขึ้นเครื่อง

          หากไม่รู้ว่าจะเข้าไปที่เว็บไซต์ไหน ลองคลิกไปที่ airlinequality.com ซึ่งรวบรวมรายชื่อเว็บไซต์ของสนามบินเกือบทั่วโลกเอาไว้ให้คุณได้ค้นหาข้อมูล


รักการท่องเที่ยว อ่านสถานที่ท่องเที่ยว มากมาย คลิกเลยค่ะ


ขอขอบคุณข้อมูลจาก
vcharkarn.comเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หลงทางในสนามบิน โพสต์เมื่อ 20 กรกฎาคม 2552 เวลา 18:19:52 186 อ่าน
TOP