x close

10 บาร์สุดชิคชิล น่าเที่ยวที่สุดในโลก บาร์ไทยติดอันดับด้วย

10 บาร์สุดชิค ชิล น่าเที่ยวที่สุดในโลก บาร์ไทยติดอันดับด้วย

          มีวิธีการแห่งการคลายเครียดมากมาย ไม่ว่าเป็นการไปเดินช้อปปิ้ง การไปทานข้าว ดูหนัง ฟังเพลงกับเพื่อนหรือคนรู้ใจ การออกเดินทางท่องเที่ยวไปทั่วโลก และรวมไปถึงการนั่งดริงก์ ดื่มด่ำกับรสชาติหวานขมบาดคอของแอลกอฮอล์ในบาร์ที่ไหนสักแห่ง ที่ทำให้คุณรู้สึกอุ่นใจและผ่อนคลายได้ เว็บไซต์ buzzfeed.com จึงได้รวบรวมบาร์ที่น่านั่งดริงก์ที่สุดในโลกมาให้เราได้ชมกัน แต่ทางกระปุกดอทคอมขอคัดที่เด่น ๆ มาให้ชมกันก่อนสัก 10 แห่ง พอเป็นน้ำจิ้ม ซึ่ง 1 ในนั้นก็มีบาร์ในเมืองไทยด้วย และทั้ง 10 บาร์นี้จะทำให้คุณหลงใหลได้มากแค่ไหน...ไปดูกันเลย

1.  At.mosphere Lounge ตึก Burj Khalifa เมืองดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

10 บาร์สุดชิค ชิล น่าเที่ยวที่สุดในโลก บาร์ไทยติดอันดับด้วย

          เมืองดูไบมักจะมีสิ่งอลังการให้เราได้ทึ่งอยู่เสมอ แล้วมันจะขาดบาร์สุดน่าทึ่งแห่งนี้ไปได้อย่างไร The Lounge เป็นบาร์ที่ตั้งอยู่บนชั้น 122 ของตึก At.mosphere ซึ่งมีความพิเศษตรงที่ เราสามารถมองเห็นทัศนียภาพอันงดงามของเมืองดูไบได้อย่างชัดเจน ท้องฟ้าอันกว้างใหญ่เบื้องหน้ามีเพียงผนังกั้นเท่านั้น ตกแต่งภายในอย่างหรูหราด้วยความมั่งคั่งแห่งสีสันโทนพลอยสีม่วงและกำมะหยี่ มันจึงเป็นสถานที่สุดวิเศษที่จะทำให้การดื่มด่ำชาในยามบ่าย และค็อกเทลรสชาติหวานหอมในยามค่ำคืน เป็นประสบการณ์แห่งการแตะขอบฟ้าที่น่าจดจำครั้งหนึ่งในชีวิต (ขอขอบคุณข้อมูลจาก atmosphereburjkhalifa.com)

2. ร้าน Delirium เมืองบรัสเซลส์ ประเทศเบลเยียม

10 บาร์สุดชิค ชิล น่าเที่ยวที่สุดในโลก บาร์ไทยติดอันดับด้วย

          บรรยากาศที่อบอุ่นของบาร์ท้องถิ่นแห่งนี้ เป็นเสน่ห์ที่จะทำให้นักดื่มทั้งหลายไม่อาจลุกจากเก้าอี้ได้ง่าย ๆ แน่ แสงไฟสีส้มส่องสะท้อนถังเบียร์และของเก่าที่ตกแต่งประดับประดารอบร้าน เบียร์อีกกว่า 2,500 ชนิด จาก 60 ประเทศทั่วโลก ที่พร้อมให้นักท่องราตรีได้ลิ้มลอง โดยเฉพาะเบียร์ประเภท Absinthe รสชาติบาดคอ มีให้เลือกนั่งกระดกเบียร์ได้ทั้งในร้านและริมถนนสุดเงียบสงบด้านนอก ถ้ามีโอกาสได้เดินทางไปยังเมืองบรัสเซลส์ แล้วเห็นสัญลักษณ์ช้างสีชมพูเป็นสัญลักษณ์อยู่หน้าร้าน ก็อย่าได้พลาดเข้าไปสัมผัสกับ Delirium เพราะคุณจะเป็นคนหนึ่งที่โชคดีมาก ๆ ที่ได้มีโอกาสนั่งดื่มเบียร์ในบาร์ที่น่านั่งแห่งหนึ่งของโลก

3. Duck & Waffle ตึก Heron Tower กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ

10 บาร์สุดชิค ชิล น่าเที่ยวที่สุดในโลก บาร์ไทยติดอันดับด้วย
ภาพจาก duckandwaffle.com

          คงจะถูกใจนักดื่มทั้งหลาย เพราะบาร์หรูแห่งนี้เปิดตลอด 24 ชั่วโมง แบบไม่มีวันหยุดพัก เพื่อให้ชาวลอนดอนได้ดื่มด่ำความผ่อนคลายและนั่งชิลกันอย่างเต็มที่ Duck & Waffle ตั้งอยู่บนชั้น 40 ของตึก Heron Tower เป็นบาร์ที่สูงที่สุดในสหราชอาณาจักร การตกแต่งแบบโปร่งโล่งด้วยบานกระสกใส ทำให้สามารถมองเห็นลอนดอนในมุมสูงอย่างงดงาม ประกอบกับเครื่องดื่มหลากหลายประเภท โดยเฉพาะค็อกเทลและไวน์ ที่พร้อมจะรินลงทุกแก้วของผู้มาเยือน อีกทั้งอาหารที่จัดสรรไว้อย่างเลิศหรูทั้ง 3 มื้อ จากเชฟมือทอง Daniel Doherty บาร์แห่งนี้จึงเป็นบาร์ระดับไฮคลาสที่ไม่ควรพลาด (ขอขอบคุณข้อมูลจาก duckandwaffle.com)

4.  Alice Cocktail Bar เมืองเวลลิงตัน ประเทศนิวซีแลนด์

10 บาร์สุดชิค ชิล น่าเที่ยวที่สุดในโลก บาร์ไทยติดอันดับด้วย

          บาร์เล็ก ๆ แต่เต็มเปี่ยมไปด้วยมนตร์เสน่ห์แห่งโลกของอลิซ ( Alice in Wonderland, 2010) ตกแต่งทุกอย่างด้วยมีคอนเซ็ปต์ให้เป็นดินแดนมหัศจรรย์อย่างในภาพยนตร์เรื่องดังกล่าว สิ่งที่ดึงดูดชาวเวลลิงตันได้มากกว่านั้น ก็คือ เครื่องดื่มสุดเจ๋ง ผสมผสานส่วนผสมแต่ละชนิดอย่างละนิดอย่างละหน่อย จนกลายเป็นเครื่องดื่มที่เป็นเอกลักษณ์ของบาร์แห่งนี้ โดยเฉพาะค็อกเทลสูตรพิเศษ ที่เสิร์ฟพร้อมกับไฟที่ลุกโชนบนปากแก้ว ช่างน่าตื่นตาตื่นใจยิ่งนัก รสชาติยิ่งไม่ต้องพูดถึง มันดีจนทำให้คุณวางแก้วไม่ลงเลยทีเดียว

5. Cave Bar โรงแรม Hotel More เมือง Dubrovnik ประเทศโครเอเชีย

10 บาร์สุดชิค ชิล น่าเที่ยวที่สุดในโลก บาร์ไทยติดอันดับด้วย
ภาพจาก hotel-more.hr

          แตกต่างด้วยดีไซน์ของบาร์ที่หายากในโลก Dubrovnik เพราะตั้งอยู่ภายในถ้ำหินธรรมชาติ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโรงแรม Hotel More ซึ่งตั้งอย่างโดดเด่นอยู่บนหน้าผา ภายในบาร์ตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น ประดับประดาด้วยแสงไฟสว่างไสว เงียบสงบ เหมาะแก่การจิบไวน์เบา ๆ กับคนรัก รองรับนักท่องเที่ยวได้มากถึง 60 คน เสิร์ฟเครื่องดื่มทุกประเภท พร้อมกับอาหารทานเล่น นอกจากจะมีพื้นที่นั่งชิลด้านในแล้ว ก็ยังมีโต๊ะ เก้าอี้ไว้รองรับด้านหน้าถ้ำ ซึ่งสามารถมองเห็นทะเลเอเดรียติกได้อย่างงดงามอีกด้วย (ขอขอบคุณข้อมูลจาก hotel-more.hr)

6.  The Keefer Bar เมืองแวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดา


ภาพจาก thekeeferbar.com

          เมืองแวนคูเวอร์ เป็น 1 ใน 10 เมืองที่น่าอยู่ที่สุดในโลก แล้วแบบนี้จะไม่ให้มีบาร์อันดับต้น ๆ ของโลกอยู่ที่เมืองแห่งนี้ได้อย่างไร Keefer Bar ซ่อนตัวอยู่ในย่านที่วุ่นวายที่สุดของเมืองแวนคูเวอร์อย่างไชน่าทาวน์ แต่นั่นคือแรงบันดาลใจแห่งการสร้างสรรค์เครื่องดื่มสุดพิเศษ ที่มีส่วนผสมของวัตถุดิบจากทางฝั่งเอเชียและอเมริกาเข้าด้วยกัน โดยเฉพาะยาจีนและสมุนไพรต่าง ๆ จึงเป็นที่นิยมของชาวแวนคูเวอร์ เพราะได้ทั้งเพลิดเพลินไปกับดีกรีความแรงของเครื่อง แล้วยังได้สุขภาพที่ดีกลับไปด้วย (ขอขอบคุณข้อมูลจาก thekeeferbar.com)

7.  Hemingway Bar กรุงปราก สาธารณรัฐเช็ก

10 บาร์สุดชิค ชิล น่าเที่ยวที่สุดในโลก บาร์ไทยติดอันดับด้วย
ภาพจาก hemingwaybar.cz

          โดดเด่นด้วยการตกแต่งที่สวยงามในสไตล์พื้นเมืองของกรุงปราก เพียงสีพื้นอย่างสีเหลืองที่ทาบทาลงบนผนังกับเฟอร์นิเจอร์สีไม้ ก็ทำให้สัมผัสได้ถึงความอบอุ่นที่อบอวลอยู่ในบาร์แห่งนี้ เครื่องดื่มคัดสรรและปรุงแต่งอย่างพิถีพิถันด้วยสูตรที่คิดค้นขึ้นมาจากทางร้าน ซึ่งเครื่องดื่มที่มีความน่าสนใจเป็นพิเศษเมื่อไปถึง Hemingway Bar ก็คือ เครื่องดื่มประเภท Aabsinthe เหล้ารัม และแชมเปญ (ขอขอบคุณข้อมูลจาก hemingwaybar.cz)

8.  The Temple Bar Pub เมืองดับลิน สาธารณรัฐไอร์แลนด์

10 บาร์สุดชิค ชิล น่าเที่ยวที่สุดในโลก บาร์ไทยติดอันดับด้วย
ภาพจาก thetemplebarpub.com

การต้อนรับที่อบอุ่นของ The Temple Bar Pub เป็นความประทับใจที่ทำให้ชาวเมืองเทใจให้กับบาร์แห่งนี้อย่างล้นหลาม บาร์แห่งนี้ตั้งอยู่อย่างโดดเด่นตรงหัวมุมถนน Temple Bar สีแดงของผนังร้านโดดเด่นแตกต่างออกจากตัวตึกที่มีสถาปัตยกรรมเป็นอิฐบล็อกเก่าอย่างเห็นได้ชัด มีประวัติยาวนาน สร้างความรื่นรมย์ให้กับชาวดับลินมาแล้ว 160 ปี เติมเต็มวันแห่งการพักผ่อนด้วยเครื่องดื่มมากมายหลากหลายชนิด พร้อมกับดนตรีสุดคลาสสิกสไตล์ไอริส ทุกสิ่งอย่างหล่อหลอมให้บาร์แห่งนี้ได้รับรางวัล  The Irish Music Pub of the Year for 2002 จนถึงปี 2012 จึงไม่แปลกใจเลย The Temple Bar Pub จะเป็นจุดศูนย์รวมของชาวดับลิน (ขอขอบคุณข้อมูลจาก thetemplebarpub.com)

9.  The Glade at sketch กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ

10 บาร์สุดชิค ชิล น่าเที่ยวที่สุดในโลก บาร์ไทยติดอันดับด้วย
ภาพจาก เฟซบุ๊ก sketch

          สนุกแบบเบา ๆ กับบาร์นั่งชิลสุดสบาย ตกแต่งในสไตล์ป่าไม้แบบเทพนิยาย โดย Carolyn Quartermaine และ Didier Mahieu หวานแหววด้วยสีเขียวและน้ำตาล เติมเต็มด้วยเฟอร์นิเจอร์หวายยุคฟิฟตี้จากทางใต้ของฝรั่งเศส เกิดเป็นความโรแมนติกตามเทพนิยายแบบสมัยใหม่ ซึ่งพร้อมเสิร์ฟอาหารเช้า ชายามบ่ายพร้อมขนมทานเล่น และค็อกเทลเบา ๆ ยามเย็น เป็นความงดงามของบาร์แห่งลอนดอนที่จะทำให้คนชอบนั่งชิลตกหลุมรักได้อย่างง่ายดาย (ขอขอบคุณข้อมูลจาก sketch.london)

10.  Amsterdam Bar เกาะพะงัน ประเทศไทย

10 บาร์สุดชิค ชิล น่าเที่ยวที่สุดในโลก บาร์ไทยติดอันดับด้วย
ภาพจาก amstardambar.com

          การได้นั่งจิบค็อกเทลรสชาติกลมกล่อม เคล้าคลอด้วยดนตรีเบา ๆ ท่ามกลางบรรยากาศของท้องทะเลที่เงียบสงบ คงเป็นฝันของใครหลายคน และฝันนี้ถือว่าคนไทยได้เปรียบมาก ๆ เพราะมีบาร์ที่มีคุณสมบัติดีเยี่ยมดังที่กล่าวข้างต้นอยู่ในประเทศไทย Amsterdam Bar ตกแต่งอย่างเรียบร่ายในสไตล์ไทยแท้ พร้อมเสิร์ฟเครื่องดื่มเย็น ๆ และอาหารทะเลรสเลิศ ตั้งอยู่บนเนินเขาทางด้านหาดปลายแหลมของเกาะพะงัน ซึ่งเป็นจุดที่ดีมากสำหรับการชมพระอาทิตย์ตกดิน สามารถมองเห็นเกาะสมุย เกาะเต่า และเกาะต่าง ๆ ในอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง เป็นสถานที่ยอดนิยมของนักเดินทางแบ็คแพ็กเกอร์ แล้วคนไทยอย่างเราจะปล่อยผ่านบาร์แห่งนี้ไปได้อย่างไร ออกไปรับลมชมทะเลในบาร์ที่ยอดเยี่ยมแห่งหนึ่งของโลกกันเถอะ ! (ขอขอบคุณข้อมูลจาก travelfish.org)

          หากมีโอกาสเดินทางไปยังเมืองต่าง ๆ ที่มีบาร์เหล่านี้ตั้งอยู่ก็อย่าได้พลาดเลยเชียว เพราะการไปนั่งพักผ่อนในบาร์แต่ละเมืองนั้น นอกจากคุณจะได้ผ่อนคลายกับบรรยากาศและเครื่องดื่มสุดล้ำของบาร์นั้น ๆ แล้ว คุณยังจะได้เรียนรู้และศึกษาวัฒนธรรมการใช้ชีวิตของคนในเมืองนั้น ๆ อีกด้วย เรียกได้ว่ายิงปืนนัดเดียว ได้นกถึง 2 ตัวเลยนะ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 บาร์สุดชิคชิล น่าเที่ยวที่สุดในโลก บาร์ไทยติดอันดับด้วย อัปเดตล่าสุด 24 เมษายน 2558 เวลา 16:35:46 5,943 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP