เผยจีนอาจกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวอันดับหนึ่งของโลกในปี 2558

กำแพงเมืองจีน

 เผยจีนอาจกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวอันดับหนึ่งของโลกในปี 2558 (สำนักข่าวไทย)

           ไหหลำ 22 มีนาคม สำนักข่าวซินหัวของทางการจีนรายงานว่า เลขาธิการองค์การการท่องเที่ยวโลกแห่งสหประชาชาติ หรือยูเอ็นดับเบิลยูทีโอ คาดว่า จีนจะกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวอันดับ 1 ของโลกภายในปี 2558 

           นายทาเลบ ริฟาอี เลขาธิการยูเอ็นดับเบิลยูทีโอ เปิดเผยว่า ในขณะนี้ จีนเป็นแหล่งท่องเที่ยวอันดับ 4 ของโลก แต่อัตราการเพิ่มขึ้นของจำนวนนักท่องเที่ยวอย่างรวดเร็ว ทำให้ยูเอ็นดับเบิลยูทีโอคาดว่าจีนอาจจะกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวอันดับ 1 ของโลกได้ และว่า เศรษฐกิจการท่องเที่ยวของจีนเติบโตอย่างรวดเร็วในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา โดยจำนวนนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นจาก 8 ล้านคนเป็น 48 ล้านคน และแนวโน้มการเติบโตยังคงเพิ่มขึ้น เนื่องจากประเทศจีนมีพื้นที่ขนาดใหญ่ นายริฟาอี ยังเปิดเผยว่า อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวโลกกำลังได้รับการพัฒนา แต่ยังคงมีความท้าทายอันเนื่องมาจากสภาพเศรษฐกิจตกต่ำ

           ทั้งนี้ ในปัจจุบัน ฝรั่งเศสเป็นประเทศที่มีนักท่องเที่ยวต่างชาติมาเยือนมากที่สุด ประมาณ 80 ล้านคนต่อปี ตามมาด้วยสหรัฐและสเปน ซึ่งมีนักท่องเที่ยวราวปีละ 60 ล้านคน และจีนมีนักท่องเที่ยวมาเยือนราว 48 ล้านคนต่อปีแนะนำการท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรมเพียบ

 

  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

เผยจีนอาจกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวอันดับหนึ่งของโลกในปี 2558 โพสต์เมื่อ 22 มีนาคม 2553 เวลา 13:44:17 112 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เผยจีนอาจกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวอันดับหนึ่งของโลกในปี 2558 ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP