x close

งามหน้า แชร์ประสบการณ์ แอบขึ้นรถไฟญี่ปุ่น ชาวเน็ตรุมสวดยับ


ดราม่าแอบขึ้นรถไฟ

แชร์ประสบการณ์ แอบขึ้นรถไฟญี่ปุ่น

              คนไทยไปเที่ยวญี่ปุ่นทั้งครอบครัว แอบขึ้นรถไฟ Yufuin No Mori ก่อนตั้งกระทู้แชร์ประสบการณ์ ชาวเน็ตรุมสวดยับ ช่างกล้า-อายแทน

             กลายเป็นประเด็นดราม่าในชั่วข้ามคืนเลยทีเดียว เมื่อคืนวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2558 คุณ ฮั้วหัวโต สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ได้ตั้งกระทู้ "แชร์ประสบการณ์ แอบขึ้นรถไฟ Yufuin No Mori" เล่าถึงเหตุการณ์ที่ตนเองและครอบครัวไปเที่ยวญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 2 มกราคมที่ผ่านมา พวกเขาพลาดรถไฟ Yufu 4 ที่จะเดินทางกลับไป Fukuoka ตอน 14.13 และ 14.16 น. ไม่สามารถขึ้นรถในรอบต่อไปได้ เนื่องจาก Yufuin No Mori เป็นรถไฟที่ต้องจองล่วงหน้าเท่านั้นจึงจะขึ้นได้ แม้พวกเขาจะมีบัตร JR Pass ก็ตาม

            โดยรอบต่อไปที่สามารถขึ้นได้โดยไม่ต้องจองคือรอบ 18.43 น. อีกราว 3 ชั่วโมงกว่า จึงจะได้ขึ้นรถไฟ พวกเขาจึงได้สอบถามเจ้าหน้าที่เพื่อขอเกาะรถกลับไป แต่เจ้าหน้าที่ก็ยืนกรานว่าขึ้นไม่ได้ถ้าไม่ได้จองล่วงหน้า จากนั้นจึงไปถามที่ศูนย์ข้อมูลนักท่องเที่ยวว่ามีทางอื่นไหม ซึ่งก็มีรถบัสเดินทางจาก YuFuin ไป Fukuoka แต่ตั๋วรถบัสราคาแพงมาก และใช้เวลาเดินทางนาน ขนาดไปถึงพร้อมรถไฟรอบ 18.43 น. เลยทีเดียว ทั้งครอบครัวจึงได้ปรึกษากัน แล้วตกลงกันว่า จะแอบขึ้นรถไฟกลับ

            ซึ่งหลังจากแอบเนียนขึ้นรถไฟกันได้แล้ว ก็วางแผนกันว่า ถ้าเข้าไปได้ให้ต่างคนต่างไปหาที่ว่างยืนในขบวนรถไฟ ถ้าโดนจับได้ ให้บอกว่ารอเพื่อนอยู่ หากเขาหาเจอไม่ครบทุกคนก็อย่าลง เผื่อถูกเตะลงกลางทาง จะได้ไม่คลาดกัน จากนั้นประมาณครึ่งชั่วโมง ผู้โดยสารนั่งประจำที่กันแล้ว เหลือที่นั่ง 2 ที่ ด้านหลังสุดที่ยังว่าง เจ้าของกระทู้กับแม่จึงไปนั่งเล่น จากนั้นพนักงานตรวจตั๋วเดินมา จึงได้ทำเนียนเอาบัตร JR Pass ให้ดู แต่เจ้าหน้าที่ขอดูบัตรจอง ก่อนจะถามว่าไม่มีตั๋วใช่ไหม ? ไม่มีก็ให้ไปนั่งที่ตู้อาหาร แต่ไม่ให้นั่งที่เก้าอี้ เพราะเป็นสิทธิของคนที่จองล่วงหน้าเท่านั้น

            จากนั้นเจ้าของกระทู้จึงได้สรุปว่า ไม่มีบัตรก็ขึ้นขบวนได้ แต่ไม่ให้นั่งเก้าอี้โดยสาร คิดว่าที่เจ้าหน้าที่ JR บอกว่าไม่ได้จอง ขึ้น Yufuin No Mori ไม่ได้ เพราะกลัวว่าคนไม่ได้จองจะขึ้นไปเยอะเกิน แล้วเบียดเบียนหรือไปขโมยเก้าอี้คนจอง แต่หากไม่จำเป็นจริง ๆ ก็ควรขึ้นขบวนที่ไม่ต้องจอง หรือจองล่วงหน้ามาก ๆ ก่อนขึ้น เพื่อความสบายใจในการเดินทางดีกว่า

            ทั้งนี้ ชาวเน็ตที่ได้เข้ามาอ่านเรื่องราวในกระทู้ ต่างก็แสดงความคิดเห็นไปในเชิงไม่เห็นด้วย และตำหนิเจ้าของกระทู้ ที่ทำผิดกติกา แล้วยังกล้านำมารีวิวต่อ ที่พนักงานเขาไม่ไล่ลงแล้วสรุปว่าไม่ได้จองก็ขึ้นได้นั้น เป็นข้อสรุปที่เข้าข้างตัวเองมาก เป็นเรื่องที่หน้าอาย แต่ยังกล้ามาโพสต์โชว์ มาเล่าให้คนอื่นฟังอีก ว่าตัวเองทำผิดแต่ไม่โดนจับ เป็นการสร้างชื่อเสียของคนไทยในญี่ปุ่น ซึ่งไม่ควรเอาอย่าง หลายคนก็รู้สึกอายแทน และตามไปคอมเม้นท์วิพากษ์วิจารณ์กันต่อถึงในเพจเลยทีเดียว

            สามารถติดตามอ่านเรื่องราวและความคิดเห็นเกี่ยวกับประเด็นดราม่าครั้งนี้แบบเต็ม ๆ ได้ที่กระทู้ แชร์ประสบการณ์ แอบขึ้นรถไฟ Yufuin No Mori เลยค่ะ


ดราม่าแอบขึ้นรถไฟ

ดราม่าแอบขึ้นรถไฟ

ดราม่าแอบขึ้นรถไฟ

ดราม่าแอบขึ้นรถไฟ


ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก What if I liveเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
งามหน้า แชร์ประสบการณ์ แอบขึ้นรถไฟญี่ปุ่น ชาวเน็ตรุมสวดยับ อัปเดตล่าสุด 13 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา 09:36:07 2,517 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP