ชลบุรี จังหวัดท่องเที่ยวชายทะเล

ชลบุรี


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก chonburi.go.th, sattahipbeach.com และ นิตยสารคู่หูเดินเทาง


          "ทะเลงาม ข้าวหลามอร่อย อ้อยหวาน จักสานดี ประเพณีวิ่งควาย" หลายคนคงจะคุ้น ๆ ว่านี่เป็นคำขวัญประจำจังหวัดชลบุรี หรือเรียกกันสั้น ๆ ว่า "เมืองชล"

           จังหวัดชลบุรี เป็นจังหวัดท่องเที่ยวชายทะเลตะวันออกที่มีชื่อเสียงมาช้านาน เป็นแหล่งเกษตรกรรมปลูกพืชเศรษฐกิจได้แก่ อ้อย มันสำปะหลัง และยางพารา รวมทั้งเป็นที่ตั้งท่าเรือน้ำลึกแหลมฉบัง และแหล่งอุตสาหกรรมโรงงานที่สำคัญ

           ทั้งนี้ เมืองชลบุรีอยู่ห่างจากกรุงเทพฯ ประมาณ 80 กิโลเมตร มีเนื้อที่ทั้งสิ้นประมาณ 4,363 ตารางกิโลเมตร แบ่งการปกครองออกเป็น 11 อำเภอ คือ อำเภอเมืองชลบุรี อำเภอหนองใหญ่ อำเภอพนัสนิคม อำเภอบ้านบึง อำเภอพานทอง อำเภอบ่อทอง อำเภอศรีราชา อำเภอบางละมุง อำเภอสัตหีบ อำเภอเกาะสีชัง และอำเภอเกาะจันทร์ สำหรับ พัทยา ซึ่งเป็นเมืองท่องเที่ยวระดับนานาชาติ และมีการเจริญเติบโตอย่างรวดเร็ว ทำให้ต้องมีการบริหารปกครองท้องถิ่นแบบพิเศษ เรียกว่า เมืองพัทยา โดยแยกออกจากการปกครองของอำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

           สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในจังหวัดชลบุรีนั้นมีมากมาย ไม่ว่าจะเป็น...
 

เกาะล้าน


เกาะล้าน

          อยู่ห่างชายฝั่งพัทยา 7 กิโลเมตร นั่งเรือโดยสาร 45 นาที หากเดินทางโดยเรือเร็วใช้เวลาเพียง 15 นาที มีพื้นที่ประมาณ 4 ตารางกิโลเมตร มีชายหาดที่สวยงามหลายแห่ง ส่วนใหญ่คึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวที่มาเล่นน้ำ ดูปะการัง เล่นกีฬาทางน้ำ เช่น เรือลากร่มชูชีพ เรือสกี สกู๊ดเตอร์ โดยเฉพาะที่หาดตาแหวน หาดทองหลาง หาดนวล และหาดเทียน ส่วนหาดแสมบรรยากาศเงียบสงบกว่าหาดอื่น บริเวณเกาะล้านมีเกาะเล็ก ๆ ที่อยู่รอบ ๆ เช่น เกาะครก และเกาะสาก เป็นแหล่งตกปลาดำน้ำดูปะการัง ทั้งแบบน้ำลึกและน้ำตื้น และเป็นสถานที่ฝึกหัดเรียนดำน้ำ

เกาะสีชัง


เกาะสีชัง

          เป็นเกาะใหญ่ที่มีฐานะเป็นอำเภอหนึ่งของชลบุรี อยู่ห่างจากฝั่งศรีราชาประมาณ 12 กิโลเมตร เป็นที่จอดพักเรือสินค้านานาชาติ และเป็นเกาะที่น่าท่องเที่ยวในบรรยากาศแบบท้องถิ่น ซึ่งสามารถแวะท่องเที่ยวในวันเดียวหรือพักค้างคืนก็ได้ ชุมชนเกาะสีชังอยู่ทางด้านตะวันออกของเกาะ เป็นที่ตั้งของท่าเรือเทววงศ์ (ท่าล่าง) และเป็นจุดเริ่มต้นการเดินทางด้วยรถสามล้อเครื่องหรือสกายแล็ปไปยังจุดอื่นๆ บนเกาะสีชัง

บางเสร่

           เป็นชุมชนหมู่บ้านประมง อยู่ห่างจากพัทยาประมาณ 16 กิโลเมตร แยกขวาจากถนนสุขุมวิทบริเวณกิโลเมตรที่ 164 เข้าไปประมาณ 2 กิโลเมตร ทางด้านใต้ของบางเสร่จะเป็นอ่าวน้ำลึกซึ่งเหมาะแก่การตกปลา ปลาที่ชุกชุมมาก คือ ปลาปะการัง หรือ ปลาเก๋า ส่วนทางเหนือมีหาดทรายสวยงามพอสมควร เล่นน้ำได้ มีเรือให้เช่าไปตกปลา ที่บางเสร่มีร้านอาหารทะเลอร่อยอยู่หลายร้าน

พัทยา


พัทยา

          มีความยาวประมาณ 3 กิโลเมตรเศษ มีถนนเลียบชายหาดที่ร่มรื่น ชายหาดทางด้านเหนือเป็นบริเวณที่ค่อนข้างเงียบสงบ นักท่องเที่ยวนิยมไปเล่นน้ำ นั่งพักผ่อน หรือเล่นกีฬาทางน้ำต่าง ๆ ส่วนชายหาดช่วงกลางไปจนถึงสุดหาดทางด้านใต้ เป็นบริเวณที่มีธุรกิจการบริการหนาแน่น ทั้งแหล่งอาหาร เครื่องดื่ม ห้างสรรพสินค้า ร้านขายของที่ระลึก ตลอดจนแหล่งบันเทิงเริงรมย์ต่าง ๆ มากมาย

หาดทรายแก้ว


หาดทรายแก้ว

         เป็นหาดที่สวยงามมาก อยู่ในความดูแลของหหารเรือ และอยู่ใกล้โรงเรียนชุมพลทหารเรือ มีบริการที่พักสำหรับนักท่องเที่ยวทั่วไป ทั้งนี้ สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์0-3843-6187 ต่อ 2070, 2607

เขาสามมุข

          สัญลักษณ์ในดวงตราประจำจังหวัดชลบุรี เป็นเนินเขาเตี้ยๆ อยู่กึ่งกลางระหว่างบ้านอ่างศิลา และหาดบางแสน เชิงเขาเป็นที่ตั้งศาลเจ้าแม่เขาสามมุข ซึ่งเป็นที่เคารพสักการะของคนทั่วไป บริเวณเขาสามมุขมีลิงป่าอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก หากขับรถขึ้นไปบนเขาจะมองเห็นวิวทิวทัศน์ของทะเลบางแสนได้สวยงาม

เขาชีจรรย์


พระพุทธรูปแกะสลักเขาชีจรรย์

           ตั้งอยู่เส้นทางเดียวกับทางไปวัดญานสังวราราม โดยแยกจากถนนสุขุมวิท บริเวณกิโลเมตรที่ 160 ไปอีก 6 กิโลเมตร เป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัย แกะสลักด้วยแสงเลเซอร์บนหน้าผาของเขาชีจรรย์ ศิลปสุโขทัยผสมล้านนา ขนาดความสูง 130 เมตร หน้าตักกว้าง 70 เมตร มีชื่อว่า "พระพุทธมหาวชิรอุตตโมภาสศาสดา" สร้างเมื่อปี พ.ศ. 2539 เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ภายในพระอุระบรรจุพระรัตนะบรมสารีริกธาตุ บริเวณโดยรอบตกแต่งเป็นสวนพักผ่อนหย่อนใจสวยงาม อยู่ในความดูแลของกองทัพเรือ หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน

อุทยานใต้ทะเลเกาะขาม

           เกาะขามเป็นเกาะขนาดเล็ก ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของเกาะแสมสาร เป็นเกาะที่มีทรัพยากรธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ มีชายหาดที่สวยงาม กิจกรรมท่องเที่ยวประกอบด้วย การนั่งเรือท้องกระจกชมประการัง การดำน้ำชมประการัง เล่นน้ำทะเลริมหาดทรายที่ใสสะอาด ชมหมู่เกาะและทัศนียภาพทางทะเล รับความรู้และข้อมูลด้านการอนุรักษ์ธรรมชาติ สามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ กองกิจการพลเรือน กองเรือป้องกันฝั่ง ตำบลพลูตาหลวง อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี 20180 โทร 0-3843-2170 หรือ โทร 0-9936-9409

หาดนางรำ

           อยู่ใกล้กับท่าเรือจุกเสม็ดหรือท่าเรือพาณิชย์สัตหีบ เป็นหาดยาวประมาณ 200 เมตร เหมาะสำหรับเล่นน้ำและพักผ่อนหย่อนใจ บริเวณมีร้านอาหารและที่พักของสโมรสรทหารเรือ สุดปลายหาด คือ แหลมปู่เจ้าประดิษฐานศาลเจ้าพ่อกรมหลวงชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์0-3843-1261  


เรือรบหลวงจักรีนฤเบศร

           ตั้งอยู่ที่ท่าเรือน้ำลึกจุกเสม็ด ได้รับพระราชทานชื่อจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ว่า "จักรีนฤเบศร" หมายถึง ผู้ยิ่งใหญ่แห่งราชวงศ์จักรี เป็นเรือที่ต่อในประเทศสเปน เมื่อปี 2537 เรือลำนี้มีทั้งหมด 11 ชั้น มีความยาว 182 เมตร กว้าง 30.5 เมตร เป็นเรือที่มียุทโธปกรณ์ที่ทันสมัย มีระบบเรด้าห์ตรวจการระยะไกล ภารกิจที่สำคัญในยามสงคราม ทำหน้าที่เป็นเรือธง ควบคุมและบังคับบัญชากองเรือในทะเลทั้งหมด และยังเป็นเรือบรรทุกเครื่องบิน ควบคุมการปฏิบัติการป้องกันภัยทางอากาศอีกด้วย

          เปิดให้เข้าชมทุกวันเวลา 08.00 - 16.00 น. โดยไม่เสียค่าเข้าชม นักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศต้องทำหนังสือถึงผู้บัญชาการกองเรือยุทธการ สัตหีบ ชลบุรี 20180 สอบถามรายละเอียด โทรศัพท์ 0-3843-8457-62


พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาเกาะและทะเลไทย

          อยู่บริเวณเขาหมาจอ ตำบลแสมสาร อำเภอสัตหีบ เป็นพิพิธภัณฑ์มีชีวิต จัดตั้งขึ้นโดยกองทัพเรือ มีศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชอยู่บริเวณเชิงเขาด้านหน้า เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้กราบสักการะก่อนเดินขึ้นเขาสำรวจเส้นทางต่อไป โดยพิพิธภัณฑ์แบ่งพื้นที่จัดแสดงออกเป็น 5 อาคาร คือ เทิดพระเกียรติมหาราช ปวงปราชญ์ร่วมใจ ใฝ่เรียนรู้ผู้ฉลาด พิฆาตความไม่ดีที่ประจักษ์ และ พิทักษ์ศักยภาพทะเลไทย ตามลำดับ เป็นพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงเชิงวิชาการ เพื่อให้ผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชมได้มีความรู้ความเข้าใจในการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ

          เปิดทำการ วันอังคาร – วันอาทิตย์ เวลา 09.00-17.00 น. เสียค่าบำรุง เด็กเล็กเข้าฟรี ส่วนเด็กที่สูงเกิน 110 ซม. และศึกษาไม่เกินชั้น ม.6 คนละ 20 บาท ผู้ใหญ่ คนละ 50 บาท ชาวต่างชาติ คนละ 200 บาท สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทรศัพท์ 0-3843-2471 และ 0-3843-2475 หมายเหตุ อาคารที่ 3 และ 4 อยู่ในระหว่างดำเนินการจัดแสดง

อุทยานหินล้านปี และฟาร์มจระเข้พัทยา

           ตั้งอยู่ที่ตำบลหนองปลาไหล จากถนนสุขุมวิทบริเวณนาเกลือมีป้ายบอกทางแยกหลักกิโลเมตรที่ 140 ใกล้สะพานลอยหน้าวัดสว่างฟ้า เข้าไปตามถนนชัยพรวิถี (ทางหลวงหมายเลข 3024) เส้นทางเดียวกับอ่างเก็บน้ำมาบประชัน ประมาณ 5 กิโลเมตร มีเนื้อที่กว่า 100 ไร่ ภายในบริเวณตกแต่งอย่างสวยงามด้วยหินรูปร่างสวยงามแปลกตา และไม้ดัดที่น่าสนใจ คือ ต้นไม้ที่กลายเป็นหินมีอายุนับล้านปี และไม้ดัดไทยที่มีอายุ 200 ปี มีฟาร์มจระเข้ทั้งน้ำจืดและน้ำเค็ม นกนานาชนิดเช่น นกกระจอกเทศ นกกระเรียน นกอีมู สัตว์หายากเช่น ม้าแคระ ม้าเผือก หมีเผือก จระเข้เผือก มีการแสดงจับจระเข้ การแสดงมายากล และสัตว์แสนรู้

          เปิดให้เข้าชมทุกวันตั้งแต่เวลา 8.30 – 18.00 น. อัตราค่าเข้าชม ชาวไทย 80 บาท เด็ก 50 บาท ชาวต่างประเทศ 300 บาท เด็ก 100 บาท โทรศัพท์ 0-3824-9347-9 กรุงเทพฯ โทรศัพท์0-2579-5033, 0 2941-3251–3

อันเดอร์ วอเตอร์ เวิลด์ พัทยา (Underwater World Pattaya)

           เป็นแหล่งรวมพันธ์ปลาทะเลในด้านอ่าวไทย นักท่องเที่ยวสามารถชมผ่านมิติใหม่โดยเดินลอดอุโมงค์แก้ว ที่เปิดให้เห็นปลาประเภทต่างๆ ที่ว่ายอยู่รอบๆ ได้ถึง 180 องศา อุโมงค์มีความยาว 105 เมตร แบ่งเป็น 3 ส่วน ได้แก่ โซนปะการัง มีปลาสวยงามซึ่งหาดูได้ยาก เช่น ปลาสิสมุทร ปลาพยาบาล ปลาผีเสื้อ ฯลฯ โซนปลากระดูกอ่อน เช่น ปลาฉลาม ปลากระเบน โซนเรืออัปปาง มีปลาประมงต่างๆ มีปลาประมงต่าง ๆ เช่น ปลาเก๋า ปลาจาระเม็ด ฯลฯ นอกจากนี้ ยังมีการแสดงให้อาหารสัตว์ทั้งบนผิวน้ำ และดำไปให้อาหารใต้น้ำ เป็นรอบ ๆ ในแต่ละโซน

           อันเดอร์ วอเตอร์ เวิลด์ ตั้งอยู่เส้นสุขุมวิท - หนองปรือ เปิดให้เข้าชมทุกวัน เวลา 09.00 - 18.00 น. (ปิดจำหน่ายตั๋ว 17.30 น.) อัตราค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ ไทย 200 บาท เด็ก 120 บาท ชาวต่างชาติ ผู้ใหญ่ 400 บาท เด็กต่างชาติ 200 บาท รายละเอียดอื่นๆ สอบถามได้ที่ 0-3875-6879
เพอคูล่าฟาร์ม

          ดำเนินธุรกิจเพาะพันธุ์ปลาการ์ตูน ควบคู่กับการอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลและสิ่งแวดล้อม มีเนื้อที่ 2 ไร่ ติดชายทะเล ตั้งอยู่บนถนนทางหลวงสาย 331 สี่แยก กิโลเมตรที่ 10 ทางไปสนามบินอู่ตะเภา เข้าไปประมาณ 7 กิโลเมตร ทางเข้าบ้านช่องแสมสาร กิจกรรมภายในฟารม์เน้นการให้ความรู้และขั้นตอนการเพาะเลี้ยงปลาการ์ตูน และปลาทะเลอื่น ๆ เหมาะสำหรับเป็นสถานที่ทัศนศึกษา ผู้เข้าชมจะได้เรียนรู้พฤติกรรม และอุปนิสัยของปลาอย่างใกล้ชิด พร้อมมีผู้เชี่ยวชาญและนักวิชาการคอยให้ความรู้และตอบข้อซักถาม ราคาบัตรเข้าชมสำหรับคนไทย ผู้ใหญ่ 50 บาท เด็ก 20 บาท เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 9.00-16.00 น. เว็บไซต์ www.perculafarm.com

พิพิธภัณฑ์ริบลี่ส์


ริบลีส์ เวิลด์ ออฟ เอ็นเตอร์เม้นท์

           ตั้งอยู่ที่ ศูนย์การค้า รอยัล การ์เด้น พลาซ่า ชั้น 3 พัทยา ถนนชายหาดพัทยา กิจกรรมการท่องเที่ยวต่าง ๆ ดังนี้

           1. พิพิธภัณฑ์ริบลี่ส์ เชื่อหรือไม่ เป็นพิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมเรื่องราวที่แปลกประหลาด และสิ่งมหัศจรรย์ต่าง ๆ ที่สะสมไว้จากทั่วโลกกว่า 300 ชิ้น ของนายโรเบิร์ต ริปลียส์ ชาวอเมริกัน เช่น ม้าสามขา มนุษย์สี่ตา ศีรษะมนุษย์ย่อส่วน และพิพิธภัณฑ์ปลาฉลาม อัตราค่าเข้าชม คนไทย 280 บาท เด็ก 230 บาท ชาวต่างชาติ 380 บาท เด็ก 280 บาท

           2. โรงภาพยนต์ 4 มิติ เป็นโรงภาพยนต์แห่งอนาคตในระบบ 4 มิติที่ใช้ระบบพิเศษ ทำให้ผู้ชมรู้สึกราวกับอยู่ในเหตุการณ์จริง อัตราค่าเข้าชม 200 บาท

           3. มหัศจรรย์เขาวงกต ชมแสง สี เสียง และ เอฟแฟค พิเศษทันสมัยถึง 16 ห้อง ชมความสวยงามของมิติพิศวงและภาพลวงตา อัตราค่าเข้าชม คนไทย 280 บาท ชาวต่างชาติ 380 บาท

           4. โกดังผีสิง ผจญภัยในโกดังผลิตโลงศพที่ใหญ่ที่สุดในจำนวน 5 แห่งของโลก อัตราค่าเข้าชม คนไทย 280 บาท ชาวต่างชาติ 380 บาท อัตราค่าเข้าชมเป็นแพ็กเกจรวม คนไทย 1,040 บาท เด็ก 990 บาท ชาวต่างชาติ 1,340 บาท เด็ก 1,240 บาท และสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์0-3871-0294-8 กรุงเทพฯ โทรศัพท์0-2247-0777 เปิดให้เข้าชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00 - 23.00 น.

สวนสัตว์เขาเขียว


สวนสัตว์เปิดเขาเขียว

           ตั้งอยู่ที่ตำบลบางพระ ในเนื้อที่ประมาณ 5,000 ไร่ สามารถเดินทางเข้าถึงได้ 2 เส้นทาง คือ จากถนนสุขุมวิทไปประมาณ 19 กิโลเมตร ผ่านอ่างเก็บน้ำและสนามกอล์ฟบางพระ หรือจากทางหลวงหมายเลข 36 จะมีป้ายบอกทางเป็นระยะ สวนสัตว์แห่งนี้ดำเนินการโดยองค์การสวนสัตว์ มีสัตว์ป่าต่างๆ จากแถบเอเชียและแอฟริกา ให้ชมมากกว่า 200 ชนิด นักท่องเที่ยวสามารถเดินเล่นหรือนั่งรถชมสัตว์ได้อย่างใกล้ชิด เปิดให้เข้าชมทุกวัน ตั้งแต่เวลาประมาณ 8.00 - 18.00 น. อัตราค่าเข้าชม คนไทย ผู้ใหญ่ 70 บาท เด็ก 15 บาท ชาวต่าวชาติ ผู้ใหญ่ 100 บาท เด็ก 50 บาท และมีการแสดงความสามารถของสัตว์ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00 - 16.00 น. เช่น เหยี่ยวโฉบเหยื่อ นกมาคอว์ปั่นจักรยาน เป็นต้น

           นอกจากนั้นยังมีกิจกรรมชมสัตว์ตอนกลางคืน หรือ ไนท์ซาฟารี ทุกวัน ระหว่างเวลา 18.00 – 21.00 น. ซึ่งจะพบเห็นพฤติกรรมของสัตว์ที่หากินยามกลางคืน เช่น ละอง ละมั่งฝูงใหญ่ วัวแดง กระทิง หมีขอ นกแสก สอบถามรายละเอียด โทรศัพท์ 0-3829-8195

สวนเสือศรีราชา

           อยู่ห่างจากตลาดศรีราชา (ทางไปโรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชา) ไปตามทางหลวงหมายเลข 3241 ประมาณ 10 กิโลเมตร เป็นสถานที่ท่องเที่ยวประเภทสวนสัตว์ มีฟาร์มเพาะเลี้ยงเสือโคร่งพันธุ์เบงกอลกว่า 200 ตัว รวมทั้งฟาร์มจระเข้ และสัตว์อื่นๆ อีกนานาชนิด นักท่องเที่ยวจะได้ชมการอยู่ร่วมกันของเสือกับหมูและสุนัข มีการแสดงการจับจระเข้ ละครสัตว์ การแข่งขันหมูวิ่ง ราชินีแมงป่อง สวนเสือศรีราชาเปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 8.00 - 18.00 น. อัตราค่าเข้าชม ชาวไทย ผู้ใหญ่ 100 บาท เด็ก 50 บาท ชาวต่างประเทศ 300 บาท เด็ก 150 บาท โทรศัพท์0-3829-6556-8 กรุงเทพฯ โทรศัพท์ 0-2934-7841

 

บางแสน


  หาดบางแสน

           อยู่ห่างจากตัวเมืองชลบุรี 14 กิโลเมตร แยกขวาจากถนนสุขุมวิท ตรงหลักกิโลเมตรที่ 104 เข้าไป 3 กิโลเมตร เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของชาวไทยที่มีชื่อเสียงมาช้านาน มีถนนตัดเลียบชายหาด ซึ่งเรียงรายไปด้วยร้านอาหารและที่พัก มีเก้าอี้ผ้าใบสำหรับพักผ่อนรับประทานอาหารใต้ร่มเงาทิวมะพร้าว มีห่วงยางว่ายน้ำ บาบาน่าโบ๊ต จักรยานให้เช่า และห้องอาบน้ำจืด ทุกวันหยุดจะคึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวชาวไทย เนื่องจากอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯจึงสามารถมาเที่ยวแบบเช้าไป – เย็นกลับได้

ตลาดน้ำ 4 ภาค พัทยา


ตลาดน้ำ 4 ภาค พัทยา

          สถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ทางศิลปวัฒนธรรมไทยใจกลางเมืองพัทยา ที่จำลองวิถีชีวิตความเป็นอยู่อย่างไทยที่เรียบง่าย เรียนรู้วิถีพอเพียงดั้งเดิมที่ผูกพันกับสายน้ำตั้งแต่อดีตสืบทอดมาจนถึงปัจจุบัน รวมถึงการเรียนรู้ภูมิปัญญาชาวบ้านที่มีเสน่ห์ที่น่าหลงใหลใน 4 ภาค ของประเทศไทย ได้แก่ ภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคอีสาน และ ภาคใต้
 
          ณ ที่นี่ ตลาดน้ำ 4 ภาค (พัทยา) นักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติจะได้เพลิดเพลินไปกับทัศนียภาพอันงดงาม นั่งเรือพายชมทัศนียภาพ 2 ฝั่งน้ำ สัมผัสกับวิถีชีวิตความเป็นอยู่ การค้าขายทางน้ำตระการตากับร้านค้าเรือนไทยไม้สักทั้งหลังที่สวยงาม โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ของตลาดน้ำ สำหรับสินค้าทั้ง 4 ภาค จะแตกต่างกันออกไปตามวิถีชีวิตแต่ละภาค

          เป็นไงกันบ้างคะ สถานที่ท่องเที่ยวแต่ละที่นี่น่าเที่ยวสุดๆ เลยใช่ไหม นอกจากนี้ ที่ จังหวัดชลบุรี ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกมากมาย พร้อมความบันเทิงที่หลากหลาย อาทิ "พัทยาคาร์ท สปีดเวย์" สนามแข่งรถเล็ก, "ทิฟฟานีโชว์" การแสดงคาบาเร่ต์โดยนักแสดงชายล้วน ด้วยฉากแสงสีเสียงอันตระการตา, อัลคาซาร์ คาบาเรต์, สนามแข่งรถพีระอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต, สนามแข่งรถเล็ก เค อาร์ โกคาร์ท กรังปรีซ์ ฯลฯ

ข้อมูลการเดินทาง
 
รถยนต์

           จากกรุงเทพ ฯ สามารถเดินทางไปจังหวัดชลบุรีได้หลายเส้นทาง คือ

           1. ใช้เส้นทางสายบางนา - ตราด ทางหลวงหมายเลข 34 เข้าสู่จังหวัดชลบุรี

           2. ใช้เส้นทางสายกรุงเทพฯ - มีนบุรี ทางหลวงหมายเลข 304 ผ่านจังหวัดฉะเชิงเทรา-บางปะกง เข้าสู่จังหวัดชลบุรี

           3. ใช้เส้นทางสายเก่า ถนนสุขุมวิท ทางหลวงหมายเลข 3 ผ่านจังหวัดสมุทรปราการ ไปจนถึงแยกอำเภอบางปะกง และให้แยกเข้าสู่เส้นทางหมายเลข 34 ไปจนถึงจังหวัดชลบุรี

           4. ใช้เส้นทางหลวงพิเศษ (MOTOR WAY) สายกรุงเทพฯ – ชลบุรี - พัทยา โทรศัพท์ 1193, 0-3839-2001

รถไฟ 
 
           จากสถานีรถไฟหัวลำโพง มีบริการรถไฟไปจังหวัดชลบุรีทุกวันๆ ละ 1 เที่ยว ไปสิ้นสุดที่สถานีรถไฟพลูตาหลวง สอบถามรายละเอียดเพิ่มได้ที่ โทรศัพท์ 1690, 0-2223-4334, 0-2220-4444

รถโดยสารประจำทาง
 
           จากสถานีขนส่งสายตะวันออก (เอกมัย) มีบริการรถโดยสารปรับอากาศไปชลบุรีทุกวัน ตั้งแต่เวลา 5.30 - 21.00 น. รถออกทุก 40 นาที โทรศัพท์ 0-2391-9829 รถโดยสารปรับอากาศชั้น 2 มีบริการระหว่างเวลา 5.00 – 21.00 น. ออกทุก 30 นาที โทรศัพท์ 0-2391–2504 รถโดยสารธรรมดามีบริการตั้งแต่เวลา 5.00 - 21.00 น. ออกทุก 30 นาที โทรศัพท์ 0-2391-2504 หรือจะขึ้นรถที่สถานีขนส่งหมอชิต 2 ก็ได้ มีรถโดยสารปรับอากาศบริการตั้งแต่เวลา 6.30 - 18.30 น. โทรศัพท์ 0-2936-2852-66

  หมายเลขโทรศัพท์ที่สำคัญ  
 
           - สำนักงานจังหวัดชลบุรี โทรศัพท์ 0-3827-5034

           - เทศบาลเมืองชลบุรี โทรศัพท์ 0-3827-9407 ต่อ 112

           - ประชาสัมพันธ์จังหวัด โทรศัพท์ 0-3827-9448

           - ตำรวจท่องเที่ยว โทรศัพท์ 1155

           - CallCenterพัทยา โทรศัพท์ 1337

           - ตำรวจท่องเที่ยว (พัทยา) โทรศัพท์ 0-3842-9371, 0-3842-5937

           - สถานีตำรวจภูธร (พัทยา) โทรศัพท์ 0-3842-0802–5

           - สถานีตำรวจภูธร(จอมเทียน) โทรศัพท์ 0-3823-2330-1

           - สถานีตำรวจภูธร (บางละมุง) โทรศัพท์ 0-3822-1800, 0-3822-1331

           - โรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา โทรศัพท์ 0-3825-9999

           - โรงพยาบาลเอกชล โทรศัพท์ 0-3827-3840, 0-3879-1790-9

           - โรงพยาบาลบางละมุง โทรศัพท์ 0-3842-9244

           - สถานีเดินรถโดยสารประจำทาง โทรศัพท์ 0-3842-9877


  ลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ  ขอขอบคุณข้อมูลจาก
  
สมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 102 หัวข้อข่าว ชลบุรี จังหวัดท่องเที่ยวชายทะเล
บทบาทหน้าที่และจุดยืนของ ทบ/กองทัพ ต่อสถานการณ์การชุมนุม
กองทัพบก ขอเรียนชี้แจงให้พี่น้องชาวไทยทุกคนได้ทราบว่า ...
“ทหารทุกนาย/กองทัพ ขอยืนยันต่อพี่น้องชาวไทยทุกคน ว่า ทหาร/กองทัพ จะยังคงปฏิบัติหน้าที่อย่างสุดความสามารถในฐานะทหารของชาติ ศาสน์ กษัตริย์ และประชาชน ต่อไป”
จากคุณ 103 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-03-20 21:19:24 ]
ความคิดเห็นที่ 101 หัวข้อข่าว ชลบุรี จังหวัดท่องเที่ยวชายทะเล
พระบรมราโชวาท พระราชทานแก่คณะกรรมการสมาคมสตรีทางกฎหมายแห่งประเทศไทย
ณ ตำหนักจิตรลดารโหฐาน วันที่ ๘ กุมภาพันธ์ ๒๕๑๔
"บ้านเมืองจะมีความเรียบร้อย ความมั่นคงก็ต่อเมื่อประชาชนสามารถที่จะปฏิบัติงาน ปฏิบัติตนถูกต้องตามระเบียบของบ้านเมืองตามกฎหมาย แต่กฎหมายนี้ก็ยากที่จะปฏิบัติตาม เพราะว่าต้องมีความรู้และจะต้องมีความสามารถ ที่จะทำให้ถูกต้อง ซึ่งจำเป็นต้องได้รับคำแนะนำ เพื่อให้กฎหมายคุ้มครองได้เท่าที่ได้ทราบแล้ว กฎหมายอาจไม่เป็นสิ่งที่คุ้มครองบุคคลได้ ตรงกันข้ามอาจเป็นเครื่องมือที่กดขี่บุคคล...."
จากคุณ 066 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-03-20 21:18:52 ]
ความคิดเห็นที่ 100 หัวข้อข่าว ชลบุรี จังหวัดท่องเที่ยวชายทะเล
จากคุณ นิศา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-03-17 16:38:38 ]
ความคิดเห็นที่ 99 หัวข้อข่าว ชลบุรี จังหวัดท่องเที่ยวชายทะเล
กำลัง ไป
จากคุณ เอมมี่ ขี่ไส่ผ้า เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-03-06 14:15:28 ]
ความคิดเห็นที่ 96 หัวข้อข่าว ชลบุรี จังหวัดท่องเที่ยวชายทะเล
น่าเที่ยวจัง
จากคุณ จักร อนุบาล เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-11-20 15:23:30 ]
ความคิดเห็นที่ 94 หัวข้อข่าว ชลบุรี จังหวัดท่องเที่ยวชายทะเล
เราเคยไปพัทยากับสวนสัตว์เปิดเขาเขียว
จากคุณ จีจี้ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-28 15:44:05 ]
ความคิดเห็นที่ 93 หัวข้อข่าว ชลบุรี จังหวัดท่องเที่ยวชายทะเล
เเม่เจ้า
จากคุณ วสนา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-07 08:26:27 ]
ความคิดเห็นที่ 92 หัวข้อข่าว ชลบุรี จังหวัดท่องเที่ยวชายทะเล
รักจังหวัดนี้มากค่ะ มีความฝันว่าอยากไปเปิดร้านน้ำอยู่ที่จังหวัดนี้ อยากมีบ้านอยู่ที่จังหวัดนี้ จะพยายามทำตามความฝันให้ได้ค่ะ
จากคุณ ความฝัน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-08-31 16:05:25 ]
ความคิดเห็นที่ 91 หัวข้อข่าว ชลบุรี จังหวัดท่องเที่ยวชายทะเล
ไม่เคยไปสักที่เลย
จากคุณ พิมนภา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-08-17 14:00:18 ]
ความคิดเห็นที่ 90 หัวข้อข่าว ชลบุรี จังหวัดท่องเที่ยวชายทะเล
แม่ของเราอยู่ที่นั่น เราเคยไปอยู่ไม่นานก็รักจังหวัดชลบุรีมาก พอกลับมากรุงเทพแทบไม่อยากอยู่เลย ชลบุรีอากาศสดชื่นมาก ตลาดนัดที่นั่นก็ไม่เหมือนในกรุงเทพที่แข่งกันพูดเสียงดังโวยวาย ตอนนี้ที่ชลบุรีเจริญกว่าในกรุงเทพซะอีก มีห้างใหญ่ๆมากมาย ถนนกว้าง รถก็ไม่ติดไม่ว่าจะเวลาไหนก็ตาม สถานที่ท่องเที่ยวเยอะ เที่ยวเท่าไรก็ไม่เบื่อ สรุปแล้วก็คือว่า อยากจะชวนให้เพื่อนๆลองไปสัมผัสชลบุรีสักครั้ง และถ้าเรามีโอกาสได้ซื้อบ้านสักหลัง เราจะเลือกจังหวัดชลบุรีแน่นอน
จากคุณ New เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-08-13 17:42:25 ]
ความคิดเห็นที่ 89 หัวข้อข่าว ชลบุรี จังหวัดท่องเที่ยวชายทะเล
จากคุณ สาว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-08 17:59:51 ]
ความคิดเห็นที่ 88 หัวข้อข่าว ชลบุรี จังหวัดท่องเที่ยวชายทะเล
เมื่อก่อนชอบไปมาก แต่เดี๋ยวนี้ไปไม่กล้าที่จะค้างคืน เพราะแก๊งค์วัยรุ่น และโจรในคราบต่างๆเยอะมาก ไม่อยากจะเสี่ยง อยากให้ทางการที่ชลบุรีปราบปรามพวกนี้ให้หมดซักที จะได้กลับมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ปลอดภัย สะพายกล้องถ่ายรูปเดินเที่ยวได้อย่างสบายใจ
จากคุณ PRD เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-04-28 11:56:57 ]
ความคิดเห็นที่ 87 หัวข้อข่าว ชลบุรี จังหวัดท่องเที่ยวชายทะเล
เราเคยไปแล้วแต่อยากไปอีกอ่ะ
จากคุณ จีจี้ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-04-18 21:47:29 ]
ความคิดเห็นที่ 86 หัวข้อข่าว ชลบุรี จังหวัดท่องเที่ยวชายทะเล
สวยมากอยากไปทุกที่เลย
จากคุณ พ่อง เม็ด เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-04-14 09:59:24 ]
ความคิดเห็นที่ 85 หัวข้อข่าว ชลบุรี จังหวัดท่องเที่ยวชายทะเล
จากคุณ BOL เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-04-04 16:59:19 ]
ความคิดเห็นที่ 84 หัวข้อข่าว ชลบุรี จังหวัดท่องเที่ยวชายทะเล
สวย แต่มีอะไรที่ลึกล้ำกว่านี้เยอะ
จากคุณ เด็ก ชล เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-22 14:09:46 ]
ความคิดเห็นที่ 82 หัวข้อข่าว ชลบุรี จังหวัดท่องเที่ยวชายทะเล
วัสดี
จากคุณ สมชาย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-18 18:53:10 ]
ความคิดเห็นที่ 81 หัวข้อข่าว ชลบุรี จังหวัดท่องเที่ยวชายทะเล
จะได้ไปแล้ว
จากคุณ sitthichai เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-11 23:05:42 ]
ความคิดเห็นที่ 80 หัวข้อข่าว ชลบุรี จังหวัดท่องเที่ยวชายทะเล
บ้านเกิดน่ารักของเราชาวชลบุรี
จากคุณ 1555 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-02-19 14:08:16 ]
ความคิดเห็นที่ 79 หัวข้อข่าว ชลบุรี จังหวัดท่องเที่ยวชายทะเล
อยากไปเที่ยวเกาะล้าน
จากคุณ คนโสด เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-02-18 13:06:53 ]
ความคิดเห็นที่ 78 หัวข้อข่าว ชลบุรี จังหวัดท่องเที่ยวชายทะเล
มีแต่ที่สวยๆ
จากคุณ คนน่าลั๊ก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-02-18 13:02:03 ]
ความคิดเห็นที่ 77 หัวข้อข่าว ชลบุรี จังหวัดท่องเที่ยวชายทะเล
อยากไปเที่ยวจัง
จากคุณ ตาล เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-02-18 12:58:40 ]
ความคิดเห็นที่ 76 หัวข้อข่าว ชลบุรี จังหวัดท่องเที่ยวชายทะเล
อยากไปเที่ยวจัง มีแต่ที่หน้าสนุก
จากคุณ เด็ก ชลบุรี เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-02-18 12:53:55 ]
ความคิดเห็นที่ 75 หัวข้อข่าว ชลบุรี จังหวัดท่องเที่ยวชายทะเล
หน้าไปจังสวยทุกที่เลย
จากคุณ เด็ก ชลบุรี เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-02-18 12:53:48 ]
ความคิดเห็นที่ 74 หัวข้อข่าว ชลบุรี จังหวัดท่องเที่ยวชายทะเล
l;p,สวยมากสวยจุงเบย
จากคุณ เด็กหาดวอน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-02-18 12:53:15 ]
ความคิดเห็นที่ 73 หัวข้อข่าว ชลบุรี จังหวัดท่องเที่ยวชายทะเล
จากคุณ ส้ม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-02-14 09:57:38 ]
ความคิดเห็นที่ 72 หัวข้อข่าว ชลบุรี จังหวัดท่องเที่ยวชายทะเล
อยากไปเที่ยวจัง
จากคุณ โรส เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-02-11 15:08:26 ]
ความคิดเห็นที่ 71 หัวข้อข่าว ชลบุรี จังหวัดท่องเที่ยวชายทะเล
จากคุณ แบมแบม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-02-11 14:50:40 ]
ความคิดเห็นที่ 70 หัวข้อข่าว ชลบุรี จังหวัดท่องเที่ยวชายทะเล
สวยมากๆๆๆๆๆๆจร้
จากคุณ เกม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-02-08 13:48:54 ]
ความคิดเห็นที่ 69 หัวข้อข่าว ชลบุรี จังหวัดท่องเที่ยวชายทะเล
คิดถึงเเฟนที่๙นบุลีจิงเลยซื่อว่าปอนทำงานไฟอะ
จากคุณ เปียว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-02-01 15:20:48 ]
ความคิดเห็นที่ 68 หัวข้อข่าว ชลบุรี จังหวัดท่องเที่ยวชายทะเล
สุดยอดความสวย
จากคุณ ใกล้ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-21 10:29:07 ]
ความคิดเห็นที่ 67 หัวข้อข่าว ชลบุรี จังหวัดท่องเที่ยวชายทะเล
บางแสนเด๊๋ยวนี้ขยะเยอะ แต่ก่อสวยนะค่ะ
ไปกานเยอะเยอะนะค่ะ ^^
จากคุณ หนูเบล เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-10 17:34:41 ]
ความคิดเห็นที่ 66 หัวข้อข่าว ชลบุรี จังหวัดท่องเที่ยวชายทะเล
อยากไปจุงเบยค่ะ
จากคุณ ส้มเปรี้ยวคร๊ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-10 13:41:30 ]
ความคิดเห็นที่ 65 หัวข้อข่าว ชลบุรี จังหวัดท่องเที่ยวชายทะเล
ขอบคุณค่ะ
จากคุณ ฝ้ายอิอิ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-07 19:59:23 ]
ความคิดเห็นที่ 64 หัวข้อข่าว ชลบุรี จังหวัดท่องเที่ยวชายทะเล
น่าเที่ยงที่สุดใน3โลก
จากคุณ สุภาภรณ์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-02 14:37:01 ]
ความคิดเห็นที่ 63 หัวข้อข่าว ชลบุรี จังหวัดท่องเที่ยวชายทะเล
แน่นอนอยู่แล้ว บ้านเค้าน่าเที่ยวที่สุดอยู่แล้ว จากเด็ก อ.หนองใหญ่
จากคุณ เด็กหนองใหญ่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-07 11:45:07 ]
ความคิดเห็นที่ 61 หัวข้อข่าว ชลบุรี จังหวัดท่องเที่ยวชายทะเล
เมืองไทยโชคดีที่มีที่เที่ยวสวยๆขนาดนี้
จากคุณ ปลา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-11-17 22:10:02 ]
ความคิดเห็นที่ 60 หัวข้อข่าว ชลบุรี จังหวัดท่องเที่ยวชายทะเล
อยากไปทุกที่เลย
จากคุณ น้องตัง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-10-23 08:40:51 ]
ความคิดเห็นที่ 59 หัวข้อข่าว ชลบุรี จังหวัดท่องเที่ยวชายทะเล
ไปเที่ยวกับปลื้มน่ะคอรับ
จากคุณ น้องปลื้มลูกพ่อหนุ่ย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-10-22 07:11:38 ]
ความคิดเห็นที่ 58 หัวข้อข่าว ชลบุรี จังหวัดท่องเที่ยวชายทะเล
เดี๋ยวว่ามั่ยบอกกันอีกหน่อยก้อจะถึงงานประเพณีวิ่งควายแล้วน่ะจ๊ะที่หน้าศาลแล้วเจอกัน
จากคุณ ดวงใจค่ะ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-10-22 07:06:52 ]
ความคิดเห็นที่ 57 หัวข้อข่าว ชลบุรี จังหวัดท่องเที่ยวชายทะเล
มีใครอยากถามอะไรไหม ถามมา
จากคุณ สุภัสสร บัวจันทร์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-10-20 22:30:36 ]
ความคิดเห็นที่ 56 หัวข้อข่าว ชลบุรี จังหวัดท่องเที่ยวชายทะเล
น่าสนุกเนอะ
จากคุณ สุภัสสร บัวจันทร์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-10-20 22:25:05 ]
ความคิดเห็นที่ 55 หัวข้อข่าว ชลบุรี จังหวัดท่องเที่ยวชายทะเล
อยากไปบางแสนจุงเบย
จากคุณ psk dx เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-10-20 18:46:40 ]
ความคิดเห็นที่ 54 หัวข้อข่าว ชลบุรี จังหวัดท่องเที่ยวชายทะเล
จากคุณ สวย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-10-16 16:55:31 ]
ความคิดเห็นที่ 53 หัวข้อข่าว ชลบุรี จังหวัดท่องเที่ยวชายทะเล
สวยมาก
จากคุณ กัง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-10-16 16:54:03 ]
ความคิดเห็นที่ 52 หัวข้อข่าว ชลบุรี จังหวัดท่องเที่ยวชายทะเล
จากคุณ book เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-10-02 14:09:29 ]
ความคิดเห็นที่ 51 หัวข้อข่าว ชลบุรี จังหวัดท่องเที่ยวชายทะเล
เหงาจังเลย
จากคุณ แจง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-19 13:38:20 ]
ความคิดเห็นที่ 50 หัวข้อข่าว ชลบุรี จังหวัดท่องเที่ยวชายทะเล
ชลบุรีสวยมาก ถ้าใครมาจะต้องจนไม่อยากกลับแน่ มาได้ทุกวันชลบุรีต้อนรับนักท่องเที่ยวได้ทุกคน แม้จะเป็นชาวต่างชาติหรือชาวไทยต้อน
รับนักท่องเที่ยวทุกคน อย่าพลาดนะอยากให้ทุกคนมาครับ มาแล้วอย่า
หรือซื้อข้าวหล้ามหนองมน ตำบลแสนสุขด้วยนะ
จากคุณ ปุณพล เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-15 20:49:29 ]
ความคิดเห็นที่ 49 หัวข้อข่าว ชลบุรี จังหวัดท่องเที่ยวชายทะเล
จากคุณ 6666666 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-08-26 18:23:31 ]
ความคิดเห็นที่ 48 หัวข้อข่าว ชลบุรี จังหวัดท่องเที่ยวชายทะเล
อยากไป อยากไป
จากคุณ อยากไป เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-08-22 14:22:14 ]