10 อันดับสถานที่มหัศจรรย์ ที่ไม่คิดว่าจะมีในโลก

ที่เที่ยวสุดฮิต ที่พัก ร้านอาหารน่าสนใจ โหลดดูได้จากมือถือ คลิกที่นี่ <<
สถานที่มหัศจรรย์ 10 อันดับสถานที่มหัศจรรย์ ที่ไม่คิดว่าจะมีในโลก

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          โลกของเรามีสถานที่มากมายที่มีลักษณะพิเศษอันเป็นเอกลักษณ์ ที่เกิดจากการรังสรรค์ของธรรมชาติกินเวลานับหมื่นนับแสนปี ทำให้สถานที่หลายแห่งมีความงดงามและแปลกประหลาดจนแทบไม่อยากจะเชื่อว่าสถานที่แห่งนั้นจะมีอยู่จริงบนโลกใบนี้ แต่จะมีสถานที่ใดบ้างที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นสถานที่ที่แปลกสุด ๆ ที่ไม่มีใครคิดว่ามีในโลกนี้กันบ้างวันนี้กระปุกดอทคอมได้นำเรื่องราวเกี่ยวกับ 10 อันดับสถานที่ที่แปลกที่สุดในโลก จากเว็บไซต์ vacationhomes มาฝากกันแล้ว ว่าแล้วก็ลองไปดูพร้อม ๆ กันดีกว่าว่ามีที่ไหนบ้าง

1. เกาะโซโคตร้า (Socotra Island)

          เกาะโซโคตร้า เป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในบรรดาเกาะทั้ง 4 ของประเทศเยเมน ในมหาสมุทรอินเดีย เกาะแห่งนี้เป็นเกาะที่แสนสงบและมีภูมิประเทศ ภูมิอากาศเฉพาะตัว ทำให้เหมาะแก่การเติบโตของพืชสายพันธุ์แปลก ๆ ที่หาชมไม่ได้ที่ไหน เพราะมีรูปร่างหน้าตาแปลกประหลาดกว่าพืชชนิดอื่นบนโลก  ซึ่งต้นไม้บางต้นคงอยู่บนเกาะนี้มานานกว่า 20 ล้านปีแล้ว จากความงดงามและความแปลกประหลาดของพืชพรรณชนิดต่าง ๆ เหล่านี้เองที่ทำให้เกาะแห่งนี้ดูราวกับเป็นสถานที่บนดาวดวงอื่น และเกาะโซโคตร้าแห่งนี้ก็ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโกแล้ว เมื่อเดือนกรกฎาคม ค.ศ. 2008

สถานที่มหัศจรรย์ 10 อันดับสถานที่มหัศจรรย์ ที่ไม่คิดว่าจะมีในโลก


2.  บ่อน้ำพุร้อนแกรนด์พรีสเมติก (Grand Prismatic Spring)

          บ่อน้ำพุร้อนแกรนด์พรีสเมติก เป็นบ่อน้ำพุร้อนที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 3 ของโลก ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติเยลโลว์สโตน สหรัฐอเมริกา ซึ่งสีสันที่แบ่งเฉดเป็นสีน้ำเงินตรงกลางบ่อและสีส้มที่ขอบบ่อนี้เองที่ทำให้สถานที่แห่งนี้งดงามราวกับอยู่ในเทพนิยาย จนไม่คิดว่าจะมีอยู่บนโลกนี้ โดยนักวิทยาศาสตร์ได้อธิบายถึงการแบ่งเฉดสีของบ่อน้ำพุร้อนแห่งนี้ว่า ขอบบ่อที่เป็นสีส้มนั้นเกิดขึ้นจากแบคทีเรียที่เจริญเติบโตอย่างหนาแน่นบริเวณขอบบ่อ เนื่องจากภายในบ่อนั้นอุดมไปด้วยแร่ธาตุและมีอุณหภูมิที่เหมาะสมนั่นเอง

สถานที่มหัศจรรย์ 10 อันดับสถานที่มหัศจรรย์ ที่ไม่คิดว่าจะมีในโลก


3. พามุกคาเล (Pamukkale)

          พามุกคาเล เป็นระเบียงบ่อน้ำพุร้อนที่แสนจะงดงามแห่งประเทศตุรกี ซึ่งเกิดขึ้นเนื่องจากการเกิดแผ่นดินไหวของโลกในอดีต โดยความงดงามสุดวิจิตรของสถานที่แห่งนี้ก็เกิดขึ้นจากบ่อน้ำร้อนที่อุดมไปด้วยแคลเซียมคาร์บอเนต ซึ่งเมื่อน้ำพุร้อนระเหยขึ้นมาเป็นเวลาเนิ่นนาน ไอน้ำก็ทำให้ค่อย ๆ ก่อให้เกิดชั้นของแคลเซียมเกาะบริเวณขอบบ่อจนเกิดเป็นผนังสีขาวขึ้นนั่นเอง

          สำหรับคำว่าพามุกคาลานั้นเป็นภาษาตุรกีอันหมายถึง ปราสาทฝ้าย แต่ในอดีตชนเผ่ากรีก-โรมันที่สร้างเมืองอยู่เหนือสระน้ำแห่งนี้ได้เรียกมันว่า เฮราโพลิส อันหมายถึงเมืองศักดิ์สิทธิ์ ด้วยสรรพคุณในการรักษาบำบัดอาการต่าง ๆ ของบ่อน้ำพุร้อนแห่งนี้ ทำให้มันถูกใช้เป็นสปาบำบัดมานานกว่าพันปี แต่ในตอนนี้พามุกคาเลที่ได้รับการจดทะเบียนเป็นมรดกโลกแล้วนั้นได้ปิดไม่ให้นักท่องเที่ยวลงไปอาบแช่แล้ว เพื่อป้องกันไม่ให้สถานที่แห่งนี้เกิดความเสียหายขึ้นนั่นเอง

สถานที่มหัศจรรย์ 10 อันดับสถานที่มหัศจรรย์ ที่ไม่คิดว่าจะมีในโลก


4. แม่น้ำสีแดง (Rio Tinto River)

          แม่น้ำสีแดง ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศสเปน มีต้นน้ำไหลมาจากภูเขาเซียร์ร่า โมรีน่า โดยสำหรับสีแดงอันเป็นเอกลักษณ์ของมันนั้นเกิดขึ้นจากแร่โลหะชนิดต่าง ๆ ที่อยู่รอบแม่น้ำสายนี้ ไม่ว่าจะเป็นแร่ทองแดง แร่เหล็ก แร่โลหะ และแร่อื่น ๆ ซึ่งทำให้น้ำในแม่น้ำมีความเป็นกรดสูงมากจนเปลี่ยนเป็นสีแดง เกิดเป็นสถานที่สุดแปลกพิลึกและได้กลายมาเป็นแหล่งท่องเที่ยวภายในประเทศสเปนในที่สุด 

สถานที่มหัศจรรย์ 10 อันดับสถานที่มหัศจรรย์ ที่ไม่คิดว่าจะมีในโลก


5. ภูเขาโรไรม่า (Mount Roraima)

          ภูเขาโรไรม่า ตั้งอยู่ในเมืองไรโรม่าของประเทศบราซิล ในอเมริกาใต้ บนพรมแดนที่เชื่อมต่อระหว่าง 3 ประเทศ คือ เวเนซูเอลา บราซิล และกายอานา ซึ่งสิ่งที่ทำให้ภูเขาโรไรม่าได้กลายเป็นสถานที่สุดแปลกของโลกก็คือลักษณะของยอดเขาที่แบนเรียบเหมือนกับพื้นโต๊ะ ราวกับธรรมชาติจับปั้น  ล้อมรอบด้วยผาแนวดิ่งสูง 400 เมตร

          และสำหรับนักผจญภัยที่ต้องการไต่เขาลูกนี้เพื่อขึ้นไปชมทิวทัศน์บนยอดเขานั้น หนทางที่ดีที่สุดก็คือการไต่ขึ้นบันไดตามธรรมชาติจากผาฝั่งประเทศเวเนซูเอลา แต่สำหรับนักไต่เขาที่ต้องการความท้าทายมากขึ้นนั้น อาจไต่เขาขึ้นจากผาฝั่งประเทศบราซิล และกายอานา ซึ่งไต่ขึ้นไปได้ยากกว่า

สถานที่มหัศจรรย์ 10 อันดับสถานที่มหัศจรรย์ ที่ไม่คิดว่าจะมีในโลก


6. น้ำพุร้อนสีเลือด (Blood Pond)

          ด้วยความงดงามจากการสรรค์สร้างของธรรมชาติที่มีความแปลกไม่เหมือนใครนี้เองที่ทำให้ น้ำพุร้อนสีเลือด หรือ นรกขุมที่เก้าแห่งเบปปุแห่งนี้กลายมาเป็นน้ำพุร้อนที่โด่งดังที่สุดของเมืองเบปปุ จังหวัดโออิตะ บนเกาะคิวชูของญี่ปุ่น ซึ่งสีแดงราวกับเลือดของน้ำพุร้อนแห่งนี้เกิดจากน้ำที่อุดมไปด้วยธาตุเหล็กที่สูงมากนั่นเอง อย่างไรก็ตามเนื่องจากน้ำมีธาตุเหล็กผสมอยู่มากทำให้น้ำพุร้อนแห่งนี้ไม่เหมาะแก่การลงแช่ หรือใช้อาบน้ำ มันจึงถูกใช้เป็นสถานที่ชมวิวไปนั่นเอง

สถานที่มหัศจรรย์ 10 อันดับสถานที่มหัศจรรย์ ที่ไม่คิดว่าจะมีในโลก


7. ภูเขาช็อกโกแลต (Chocolate Hills)

          สำหรับสถานที่สุดแปลกบนโลกของเราอีกที่หนึ่งคงจะหนีไม่พ้น ภูเขาช็อกโกแลต แห่งเกาะโบโฮล สถานที่ท่องเที่ยวอันโด่งดังของประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งภูเขานับ 1,268 ลูกที่เรียงรายอยู่นั้นมีลักษณะเป็นรูปทรงกรวยคว่ำเหมือนกัน ทั้งยังมีขนาดที่ใกล้เคียงกันในช่วงความสูงตั้งแต่ 30-50 เมตร อย่างไรก็ดีสำหรับชื่อภูเขาช็อกโกแลตของสถานที่แห่งนี้ มีที่มาจากสภาพของต้นหญ้าสีเขียวที่ขึ้นคลุมภูเขาแต่ละลูกจะเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลในฤดูแล้ง

          นอกจากนี้ ในประเทศฟิลิปปินส์ยังได้มีตำนานหนึ่งที่เล่าถึงต้นกำเนิดของภูเขาช็อกโกแลตด้วยว่า ภูเขาเหล่านี้เป็นสิ่งที่หลงเหลือจากการต่อสู้กันระหว่างยักษ์ทั้ง 2 ตัว ซึ่งยักษ์ตัวหนึ่งได้ล้มตายจากการต่อสู้นั้น ยักษ์ที่เป็นคู่รักของมันจึงได้ร้องไห้จนหยดน้ำตาหล่นร่วงบนพื้นดินแล้วเกิดเป็นภูเขาแต่ละลูกนั่นเอง

สถานที่มหัศจรรย์ 10 อันดับสถานที่มหัศจรรย์ ที่ไม่คิดว่าจะมีในโลก


8. ซาลาร์ เดอ ยูยูนิ (Salar de Uyuni)

          ซาลาร์ เดอ ยูยูนิ เป็นทะเลเกลือที่ใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยพื้นที่ถึง 10,582 ตารางกิโลเมตร ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของโบลิเวีย ใกล้ยอดของเทือกเขาแอนดีส ซึ่งชั้นเกลือของสถานที่แห่งนี้เป็นคราบเกลือที่หลงเหลือมาจากยุคก่อนประวัติศาสตร์ ที่มีความหนาเป็นเมตร ทำให้ชั้นเกลือเหล่านี้สามารถรองรับน้ำหนักของรถที่แล่นผ่านทะเลเกลือแห่งนี้ได้โดยไม่แตก และนักท่องเที่ยวก็สามารถเดินไปบนชั้นเกลือเหล่านี้เพื่อชื่นชมกับทัศนียภาพสุดอัศจรรย์ของมันได้

          สำหรับภาพที่งดงามที่สุดของทะเลเกลือแห่งนี้จะเกิดขึ้นในช่วงฤดูฝน ที่ทะเลเกลือจะถูกปกคลุมไว้ด้วยผืนน้ำซึ่งจะสร้างภาพสะท้อนของผืนฟ้าอย่างงดงาม ชนิดที่เราสามารถเห็นฟ้าจรดฟ้าได้เลยทีเดียว

สถานที่มหัศจรรย์ 10 อันดับสถานที่มหัศจรรย์ ที่ไม่คิดว่าจะมีในโลก
 

9. ทะเลสาบโมโน (Mono Lake)

          ทะเลสาบโมโน แห่งรัฐแคลิฟลอเนีย สหรัฐอเมริกาเป็นทะเลสาบที่ไม่มีทางออกสู่มหาสมุทร ทำให้น้ำในทะเลสาบมีความเค็มอยู่มาก ซึ่งปริมาณเกลือในทะเลสาบแห่งนี้เองที่ก่อให้เกิดสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมแก่การเจริญเติบโตของบรรดากุ้ง ในทุก ๆ ฤดูจึงมักจะมีฝูงนกนับพันตัวบินถลาลงมาหากุ้งกินเป็นอาหาร และด้วยความสวยงามของธรรมชาติที่ผสานกับระบบนิเวศเล็ก ๆ นี้เองที่ทำให้ทะเลสาบแห่งนี้ได้ถูกจัดให้อยู่ในทำเนียบสถานที่สุดแปลกของโลก

สถานที่มหัศจรรย์ 10 อันดับสถานที่มหัศจรรย์ ที่ไม่คิดว่าจะมีในโลก


10. ประตูนรก (Hell's Door)

          ประตูนรก แห่งเติร์กเมนิสถาน เป็นหนึ่งในสถานที่ที่รวมไว้ทั้งความแปลกและความน่ากลัว จากสภาพหลุมขนาดยักษ์ ลึกกว่า 70 เมตร ที่มีเปลวเพลิงลุกท่วมตลอดเวลา จนดูราวกับประตูสู่ขุมนรกที่ร้อนระอุ สำหรับประตูนรกแห่งนี้เดิมทีเป็นเหมืองร้างซึ่งมีหลุมขนาดใหญ่ที่มีก๊าซพวยพุ่งออกมา ใน ค.ศ. 1971 คนงานของเหมืองรายหนึ่งจึงตัดสินใจจุดไฟเผาไหม้ก๊าซในหลุม โดยหวังว่าเมื่อก๊าซถูกเผาจนหมด เปลวไฟนั้นจะมอดดับไปเอง โดยที่เขาไม่ทราบเลยว่าแม้เวลาจะผ่านล่วงเลยมานานหลายปี เปลวไฟที่ลุกท่วมหลุมประตูนรกนี้จะยังคงลุกโชนไม่รู้ดับต่อไป

สถานที่มหัศจรรย์ 10 อันดับสถานที่มหัศจรรย์ ที่ไม่คิดว่าจะมีในโลก


          ช่างเป็นเรื่องที่น่าอัศจรรย์ของธรรมชาติอย่างแท้จริง ที่สามารถสร้างสรรค์ให้เกิดความแปลกประหลาดอันแสนงดงามเช่นนี้ได้ จึงไม่น่าแปลกเลยที่สถานที่ต่าง ๆ เหล่านี้จะได้ชื่อว่าเป็นที่สุดของสถานที่แปลกที่ไม่คิดว่าจะมีอยู่บนโลก ว่าแต่ได้เห็นอย่างนี้แล้ว ขาเที่ยวทั้งหลายตัดสินใจได้หรือยังเอ่ยว่าจะเดินทางไปสัมผัสกับความมหัศจรรย์ของธรรมชาติที่ใดดี หมายเหตุ: แก้ไขข้อมูลล่าสุด เวลา 10.55 น. ของวันที่ 17 มิถุนายน 2556
แนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ

  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ  
ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก
vacationhomes.net
แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 33 หัวข้อข่าว 10 อันดับสถานที่มหัศจรรย์ ที่ไม่คิดว่าจะมีในโลก

Hell door สุดยอดมากๆ อยากไปดูจัง
จากคุณ PNK MASTER เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-12-12 21:07:49 ]
ความคิดเห็นที่ 32 หัวข้อข่าว 10 อันดับสถานที่มหัศจรรย์ ที่ไม่คิดว่าจะมีในโลก
เย้ มีงานมาพรีเซนต์หน้าชั้นเเร้ว
จากคุณ มิกซ์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-11-20 10:30:57 ]
ความคิดเห็นที่ 31 หัวข้อข่าว 10 อันดับสถานที่มหัศจรรย์ ที่ไม่คิดว่าจะมีในโลก
ขอนำภาพไปเผยแพร่นะคะ ขอบคุณมากๆค่ะ
จากคุณ benny เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-11-01 18:58:26 ]
ความคิดเห็นที่ 30 หัวข้อข่าว 10 อันดับสถานที่มหัศจรรย์ ที่ไม่คิดว่าจะมีในโลก
โอ้ววโห้วววตื่นมากเลยนะค้ะ รู้สึกเขิลลลล
จากคุณ สวยงามมาก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-11-01 15:11:38 ]
ความคิดเห็นที่ 29 หัวข้อข่าว 10 อันดับสถานที่มหัศจรรย์ ที่ไม่คิดว่าจะมีในโลก
จากคุณ beelamon เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-10-16 15:20:50 ]
ความคิดเห็นที่ 28 หัวข้อข่าว 10 อันดับสถานที่มหัศจรรย์ ที่ไม่คิดว่าจะมีในโลก
สุดยอด

>,<
จากคุณ ton-kaow เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-12 12:49:13 ]
ความคิดเห็นที่ 27 หัวข้อข่าว 10 อันดับสถานที่มหัศจรรย์ ที่ไม่คิดว่าจะมีในโลก
สุดยอด
จากคุณ ton-kaow เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-12 12:48:09 ]
ความคิดเห็นที่ 26 หัวข้อข่าว 10 อันดับสถานที่มหัศจรรย์ ที่ไม่คิดว่าจะมีในโลก
จากคุณ ญdf เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-04 14:13:29 ]
ความคิดเห็นที่ 25 หัวข้อข่าว 10 อันดับสถานที่มหัศจรรย์ ที่ไม่คิดว่าจะมีในโลก
จากคุณ gade เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-01 14:02:00 ]
ความคิดเห็นที่ 24 หัวข้อข่าว 10 อันดับสถานที่มหัศจรรย์ ที่ไม่คิดว่าจะมีในโลก
จากคุณ panupong เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-08-26 10:53:13 ]
ความคิดเห็นที่ 23 หัวข้อข่าว 10 อันดับสถานที่มหัศจรรย์ ที่ไม่คิดว่าจะมีในโลก
แม็ก
จากคุณ สุริยา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-08-23 09:25:11 ]
ความคิดเห็นที่ 20 หัวข้อข่าว 10 อันดับสถานที่มหัศจรรย์ ที่ไม่คิดว่าจะมีในโลก
,yo.มันใช้ได้
จากคุณ ใอรัไฝ(ท่านา) เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-08-23 09:09:55 ]
ความคิดเห็นที่ 19 หัวข้อข่าว 10 อันดับสถานที่มหัศจรรย์ ที่ไม่คิดว่าจะมีในโลก
เเจ๋ว
จากคุณ ไอซ์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-08-23 08:53:19 ]
ความคิดเห็นที่ 18 หัวข้อข่าว 10 อันดับสถานที่มหัศจรรย์ ที่ไม่คิดว่าจะมีในโลก
สิ่งเหล่านี้ไม่ใช้ธรรมชาติเพราะมันไม่มีทางเกิดขึ้นเอง
ทุกสิงทุกอย่างล่วนมีคนสร้างง
จากคุณ ... เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-20 10:32:08 ]
ความคิดเห็นที่ 15 หัวข้อข่าว 10 อันดับสถานที่มหัศจรรย์ ที่ไม่คิดว่าจะมีในโลก
รูป5กับ10น่ากลัว
จากคุณ เอ๋อ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-19 13:20:49 ]
ความคิดเห็นที่ 14 หัวข้อข่าว 10 อันดับสถานที่มหัศจรรย์ ที่ไม่คิดว่าจะมีในโลก
เมืองไทยก็มีนะ สิ่งมหัศจรรย์ ถนนถล่มอะ ฮ่าๆๆ
จากคุณ hfff เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-19 09:35:10 ]
ความคิดเห็นที่ 13 หัวข้อข่าว 10 อันดับสถานที่มหัศจรรย์ ที่ไม่คิดว่าจะมีในโลก
สวย แปลก น่ากลัว
จากคุณ แม่หนู กะ หมูจัง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-18 22:38:31 ]
ความคิดเห็นที่ 12 หัวข้อข่าว 10 อันดับสถานที่มหัศจรรย์ ที่ไม่คิดว่าจะมีในโลก
คห.9 หัดอ่าน หมายเหตุมั่งก็ดี เหอะๆ
จากคุณ ดูแต่รูปไม่อ่านเลยเนอะ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-18 13:34:01 ]
ความคิดเห็นที่ 11 หัวข้อข่าว 10 อันดับสถานที่มหัศจรรย์ ที่ไม่คิดว่าจะมีในโลก
ของจริงจะสวยแบบนี้มั๊ยเนี่ย
จากคุณ แพร เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-18 12:38:48 ]
ความคิดเห็นที่ 10 หัวข้อข่าว 10 อันดับสถานที่มหัศจรรย์ ที่ไม่คิดว่าจะมีในโลก
แปลกดี ประเทศไทยน่าจะมีอะไรแปลก ๆ แบบนี้บ้างเนอะ คนจะได้มาเที่ยวกันบ้างอยู่ประเทศนอกมันไกลเกิน
จากคุณ ปูเป้ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-18 12:35:50 ]
ความคิดเห็นที่ 9 หัวข้อข่าว 10 อันดับสถานที่มหัศจรรย์ ที่ไม่คิดว่าจะมีในโลก
1กับ3 มั่วใหญ่ละ เขาก็บอกอยู่ว่า .อเมริกาใต้.ไม่เห็นบอกแอฟริกาตรงไหน เฮอะๆ
จากคุณ กกนนท์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-18 08:38:19 ]
ความคิดเห็นที่ 4 หัวข้อข่าว 10 อันดับสถานที่มหัศจรรย์ ที่ไม่คิดว่าจะมีในโลก
ทำไมรัฐสภาไทยไม่ติดอันดับอ่ะ มีเห็ดขึ้นสนามหญ้าด้วยนะเนี่ย
จากคุณ ตื่นแตก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-17 11:18:03 ]
ความคิดเห็นที่ 3 หัวข้อข่าว 10 อันดับสถานที่มหัศจรรย์ ที่ไม่คิดว่าจะมีในโลก
คห 1 ท่าจะประชด กรุปุกแก้ด่วน มั่วแล้ว
จากคุณ ซะงั้น เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-17 10:43:28 ]
ความคิดเห็นที่ 2 หัวข้อข่าว 10 อันดับสถานที่มหัศจรรย์ ที่ไม่คิดว่าจะมีในโลก
คห1 ใช่หรอ เมกาใต้ไม่ใช่หรอ อีกซ้ายฝั่งของ Atlantic นี่
จากคุณ NIDA เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-17 10:05:17 ]
ความคิดเห็นที่ 1 หัวข้อข่าว 10 อันดับสถานที่มหัศจรรย์ ที่ไม่คิดว่าจะมีในโลก
พึ่งรู้บราซิลอยู่แอฟริกาใต้
จากคุณ oop เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-17 09:58:09 ]