10 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวในญี่ปุ่น ที่ต้องไปเยือน

ที่เที่ยวสุดฮิต ที่พัก ร้านอาหารน่าสนใจ โหลดดูได้จากมือถือ คลิกที่นี่ <<10 สถานที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่น

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม


           อยู่เมืองไทยในช่วงนี้มันรู้สึกร้อนแสนร้อน หลายคนคงกำลังวางแผนที่จะเดินทางไปเที่ยวหลบร้อนกันหลายประเทศ ซึ่งหนึ่งในตัวเลือกนั้นต้องเป็นดินแดนอาทิตย์อุทัย ต้นกำเนิดดอกซากุระอย่าง "ประเทศญี่ปุ่น" แน่นอน เพราะด้วยอากาศที่เย็นสบาย รวมทั้งวัฒนธรรมที่แตกต่างจากบ้านเรา ทำให้ญี่ปุ่นเป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวที่หลายคนคิดอยากจะเดินทางไปเยือน วันนี้กระปุกท่องเที่ยวเลยมาแนะนำ 10 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวในญี่ปุ่น ที่เรียกว่าถ้าไปแล้วไม่ได้เที่ยวถือว่าไม่ถึงจ้า ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวจะมีอะไรบ้างนั้น ตามเราเลยจ้า... (สามารถดู ค่าใช้จ่ายเบื้องต้นสำหรับการเที่ยวญี่ปุ่น เพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ)           1. พระราชวังอิมพีเรียล

10 สถานที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่น
 
           พระราชวังอิมพีเรียล แต่เดิมมีชื่อว่า พระราชวังเอะโดะ อีกหนึ่งสถานท่องเที่ยวที่สำคัญแห่งหนึ่งในประวัติศาสตร์ ตั้งอยู่ที่เมืองโตเกียว เพราะเป็นสถานที่ประทับของสมเด็จพระจักรพรรดิแห่งราชวงศ์เมจิ แห่งประเทศญี่ปุ่น เดิมที่นี่เป็นหมู่บ้านประมงเล็กที่ชื่อ เอะโดะ ที่ถูกตั้งเป็นฐานที่มั่น รวมทั้งถูกตั้งเป็นศูนย์กลางของรัฐบาลทหาร ต่อมาได้ขยายเมืองให้ใหญ่ขึ้น จนมีประชากรและพื้นที่เมืองขนาดใหญ่มากขึ้น หลังจากนั้นเข้าสู่ยุคปฏิรูปเมจิ การล้มล้างการปกครองแบบโชกุนลง จักรพรรดิเมจิจึงย้ายเมืองหลวงมาที่เอะโดะ และเปลี่ยนชื่อเมืองเป็นโตเกียวในปัจจุบัน ที่นี่จึงเป็นศูนย์กลางทางการปกครองและวัฒนธรรมของประเทศ และถูกเปลี่ยนให้เป็นพระราชวังในเวลาต่อมา มีชื่อเรียกว่า พระราชวังอิมพิเรียล ในปัจจุบัน

           ซึ่งภายในล้อมรอบด้วยคูเมือง ประตูทางเข้าที่งดงาม และป้อมปราการเก่าแก่ตั้งอยู่ห่างกันเป็นช่วง ๆ ทางเข้าหลักอยู่ใกล้กับนิจูบะชิ สะพานสองชั้น และจะเปิดให้คนภายนอกเข้าชมตามวาระพิเศษต่าง ๆ สวนตะวันออกฮิงะชิ ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นที่ตั้งของหอคอยใหญ่ ภายในสวนงดงามไปด้วยดอกไม้หลากหลายพันธุ์ และจะผลิบานตามแต่ฤดูกาล เหมาะสำหรับทุกคนที่ต้องการสถานที่พักผ่อนในอุดมคติ


           2. โตเกียว ทาวเวอร์

10 สถานที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่น

           โตเกียว ทาวเวอร์ หอคอยสื่อสารขนาดใหญ่ที่สวยงามมาก ตั้งอยู่ในเขตมินะโตะ กรุงโตเกียว เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงเพราะใน 1 ปี มีผู้ร่วมเข้าชมถึง 2 ล้าน 5 คน อีกทั้งยังเป็นเหมือนสัญลักษณ์เพื่อแสดงถึงอำนาจและอิทธิพลทางเศรษฐกิจของโลก เป็นที่ถ่ายทอดสัญญาณโทรทัศน์ วิทยุ ซึ่งที่นี่ได้แรงบันดาลใจมาจากหอคอยสูงในปารีส สร้างในสไตล์สถาปัตยกรรมโบราณแบบญี่ปุ่น ทั้งนี้ โตเกียว ทาวเวอร์ จะเปิดทำการตั้งแต่ 09.00-20.00 น. โดยไม่มีวันหยุด ใครที่มาเที่ยวญี่ปุ่นแล้วไม่มาเยือนที่นี่ถือว่ามาไม่ถึงญี่ปุ่นเลย


            3. หมู่บ้านประวัติศาสตร์ชิราคาวาโกะ

10 สถานที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่น

            ชิราคาวาโกะ (Shirakawako) หมู่บ้านท่ามกลางหุบเขา ตั้งอยู่ในจังหวัดกิฟุ ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกแห่งที่ 6 ในประเทศญี่ปุ่น เพราะเป็นหมู่บ้านที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น หลังคามุงด้วยฟางข้าว สร้างขึ้นด้วยมือที่เรียกว่า การสร้างบ้านแบบ กัตโชทสึคุริ (Gassho-zukuri) เป็นบ้านชาวนาโบราณที่มีอายุมากกว่า 250 ปี คำว่า "กัสโช" หมายความว่า พนมมือ ซึ่งเป็นการบ่งบอกถึงลักษณะรูปแบบของบ้านที่มีหลังคามุงด้วยฟางข้าวชันถึง 60 องศา คล้ายสองมือที่พนมเข้าหากัน มุงแบบลาดลงคล้ายหน้าจั่ว เพื่อให้ทนทานต่อหิมะและลมในฤดูหนาว ตัวบ้านมีความยาวประมาณ 18 เมตร และมีความกว้าง 10 เมตร สร้างขึ้นโดยไม่ใช้ตะปู ซึ่งบางแห่งสามารถเข้าพักค้างคืนได้ แถมยังเป็นกิจการที่เปิดภายในครัวเรือนที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เห็นการใช้ชีวิตแบบดั่งเดิมของชาวญี่ปุ่นอย่างแท้จริง


             4. ภูเขาฟูจิ

10 สถานที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่น

              ภูเขาฟูจิ เป็นภูเขาที่สูงที่สุดในญี่ปุ่นและอาจกล่าวได้ว่าเป็นภูเขาที่สวยที่สุดในโลก มีความสูงถึง 3,776 เมตร ตั้งอยู่ระหว่างจังหวัดยะมะนะชิและชิซุโอะกะ และสามารถมองเห็นได้จากโตเกียวและโยโกฮาม่าในวันที่ท้องฟ้าปลอดโปร่ง วิธีที่จะได้เห็นภูเขาฟูจิที่ง่ายที่สุด คือ นั่งชมจากรถไฟสายโทไกโดที่วิ่งระหว่างเมืองโตเกียวและโอซาก้า ถ้าคุณนั่งชินกันเซ็นจากโตเกียวที่มุ่งหน้าไปยังนาโงย่า เกียวโต และโอซาก้า ช่วงที่จะได้เห็นภูเขาฟูจิ คือ ช่วงสถานีชิน-ฟูจิ หรือประมาณ 40-45 นาที หลังจากออกจากโตเกียว ซึ่งจะมองเห็นได้ทางด้านขวามือของรถไฟ แต่สำหรับผู้ที่อยากชมภูเขาฟูจิอย่างเต็มอิ่ม และแวดล้อมด้วยธรรมชาติที่งดงามขอเชิญที่ ทะเลสาบทั้งห้า (Fuji Five Lake or Fujigoko) หรือที่ ฮะโกะเนะ ซึ่งเป็นรีสอร์ทบ่อน้ำพุร้อนและเป็นหนึ่งใน อุทยานแห่งชาติ Fuji-Hakone-Izu

               นอกจากนี้ รอบ ๆ ภูเขาฟูจิเต็มไปด้วยธรรมชาติอันงดงาม และเป็น อุทยานแห่งชาติฟูจิฮะโกะเนะอิซุ มีทะเลสาบ 5 แห่ง ได้แก่ ยะมะนะกะโกะ คะวะงุจิโกะ โมโตสุโกะ โชจิโกะ ไซโกะ และมีออนเซนหลายแห่ง ได้แก่ ยะมะนะกะโกะ คะวะงุจิโกะ โอชิโนะโกะ ฯลฯ นับได้ว่า ภูเขาฟูจิ มีอิทธิพลต่อศิลปวัฒนธรรมของญี่ปุ่นมาตั้งแต่สมัยโบราณ มีชื่อภูเขาปรากฏอยู่ในบทกลอนญี่ปุ่นหรือภาพพิมพ์ญี่ปุ่น และทุกวันนี้ไม่ว่าจะเป็นชื่อบริษัท ชื่อสินค้า และอื่น ๆ อีกมากมาย ล้วนตั้งชื่อว่า ฟูจิ เรียกว่าภูเขาฟูจินี้เป็นหัวใจของญี่ปุ่นก็ว่าได้

               ทั้งนี้ ในช่วงเดือนกรกฎาคม-สิงหาคมของทุกปี เป็นช่วงที่ภูเขาฟูจิเปิดอย่างเป็นทางการให้นักท่องเที่ยวได้ขึ้นไปปีน ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ yokosojapan.org


               5. ช้อปปิ้งย่านสุดฮิตที่ย่านชินจูกุ ฮาราจูกุ โอไดบะ

10 สถานที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่น

               เมื่อมาเที่ยวที่ญี่ปุ่น อีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้ ก็คือ การช้อปปิ้ง ซึ่งที่ญี่ปุ่นก็มีแหล่งช้อปที่หลายหลาย แต่ที่ไม่ควรพลาดเลย คือ ย่านชินจุกุ (Shinjuku) แหล่งท่องเที่ยวทันสมัยฝั่งตะวันตกของโตเกียว นับเป็นแหล่งช้อปปิ้งและสถานบันเทิงยามค่ำคืนยอดนิยมที่มีชื่อเสียง โดยยามกลางวันสามารถแวะชมสวนสาธารณะชินจุกุเกียวเอ็นที่เงียบสงบ, ย่านชิบุยะ (Shibuya) เป็นศูนย์กลางแฟชั่นและวัฒนธรรมสมัยใหม่ของวัยรุ่น ใกล้กับ ศาลเจ้าเมจิ ที่เงียบสงบ ติดต่อกันเป็นแหล่งช้อปปิ้งยอดนิยมและสวรรค์ของคนรุ่นใหม่ คือ ย่านฮาราจูกุ และ ย่านโอไดบะ ที่สร้างขึ้นจากการถมทะเลในอ่าวโตเกียว เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของเหล่านักท่องเที่ยวรุ่นใหม่ เพราะที่นี่มีทั้งแหล่งบันเทิงขนาดใหญ่ ชิงช้าสวรรค์ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ที่เป็นสัญลักษณ์ของเรนโบว์ ทาวน์ ที่เหล่าคู่รักวัยรุ่นนิยมขึ้นชิงช้าชมวิวทิวทัศน์ยามค่ำคืนที่สวยงาม


                6. โอซาก้า

10 สถานที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่น

                เมืองโอซาก้า (Osaka) เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดอันดับสามของญี่ปุ่น และเป็นศูนย์รวมทางเศรษฐกิจและอุตสาหกรรมสำหรับญี่ปุ่นตะวันตก ตั้งอยู่ที่ปากแม่น้ำโยโดะ มีคลองที่เชื่อมโยงกันไปมาภายใต้ถนนหลายเส้น ซึ่งนั่นเป็นปัจจัยสำคัญที่นำความเจริญก้าวหน้ามาสู่เมือง และในฐานะที่เป็นเมืองดั้งเดิมจึงมีความภาคภูมิใจที่ได้เป็นต้นแบบของ ละครหุ่นกระบอกบุนระคุ นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวยังไม่ควรพลาดชม อ่าวโอซาก้า ซึ่งเป็นจุดศูนย์กลางความทันสมัยที่สุด และสวนสนุก Universal Studios Japan

               แต่ที่พลาดไม่ได้อย่างยิ่ง คือ ปราสาทโอซาก้า ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นปราสาทที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น สร้างขึ้นในปี 1586 โดย โทโยโทมิ ฮิเดโยชิ ปัจจุบันเป็นป้อมปราการสูงห้าชั้น จำลองแบบจากของเดิม เก็บรักษาศิลปวัตถุโบราณหลายชิ้น ทั้งเอกสารที่เกี่ยวข้องกับตระกูลโทโยโทมิและโอซาก้าในอดีต สำหรับแหล่งบันเทิงและย่านช้อปปิ้งที่จะต้องแวะ คือ ย่านอุเมะดะ และ ย่านนัมบะ ที่มีสถานีรถไฟและศูนย์การค้าใต้ดินที่ทันสมัยอยู่จำนวนมาก สำหรับนักจับจ่ายซื้อของและนักชิมอาหาร "คุอุดะโอะเระ" ถนนนักชิมที่มีชื่อเสียงสมคำเล่าลือ ที่ว่าโอซาก้าเป็นเมืองสำหรับนักชิมอย่างแท้จริง อาหารขึ้นชื่อของที่นี่ เช่น ยากินิกุ, ซูชิ และทาโกะยากิ


               7. ปราสาทฮิเมะจิ

10 สถานที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่น

               ปราสาทฮิเมะจิ (Himeji Castle) ตั้งอยู่เมืองฮิเมะจิ เป็นปราสาทที่สวยที่สุดอีกแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น ที่ยังคงรักษาไว้เป็นสมบัติของชาติ และได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก พร้อมทั้งได้มีการปิดเพื่อทำการปฏิสังขรณ์เป็นเวลา 5 ปี ตั้งแต่ปี 2009-2014 แต่นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมภายในและชมกระบวนการซ่อมแซมได้อย่างใกล้ชิด

               ปราสาทฮิเมะจิ เป็นอีกหนึ่งสถานที่สำคัญเพราะเป็นสิ่งก่อสร้างที่เก่าแก่ ที่เหลือสุดรอดมาจากยุคสงคราม และได้รับการรับรองจากยูเนสโกให้เป็นมรดกโลก เพราะยังคงความเป็นเอกลักษณ์ สถาปัตยกรรม และยุทโธปกรณ์ครบตามแบบของปราสาทญี่ปุ่น ทั้งฐานหินสูง กำแพงสีขาว และอาคารต่าง ๆ ในบริเวณปราสาท ถือได้ว่าเป็นมาตรฐานตามแบบของปราสาทญี่ปุ่น

               อีกทั้งรอบ ๆ ปราสาทยังมีเครื่องป้องกันอีกมากมาย เช่น ช่องใส่ปืนใหญ่ รูสำหรับโยนหินออกนอกปราสาท และลักษณะที่เด่นชัดของปราสาทนี้ คือ ทางเดินสู่อาคารหลักซึ่งสลับซับซ้อนราวกับเขาวงกต ทั้งประตูและกำแพงในปราสาทได้รับการออกแบบมาอย่างดีเพื่อป้องกันศัตรูไม่ให้บุกรุกเข้าถึงได้โดยง่าย โดยทางเดินมีลักษณะเป็นวงก้นหอยรอบ ๆ อาคารหลัก และระหว่างทางก็จะพบทางตันอีกมากมาย และจนทุกวันนี้ปราสาทฮิเมะจิก็ยังไม่เคยถูกโจมตีเลย ระบบการป้องกันต่าง ๆ จึงยังไม่เคยถูกใช้งาน


               8. วัดโทไดจิ

10 สถานที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่น

               วัดโทไดจิ (Todaiji Temple) วัดพุทธที่สำคัญและเก่าแก่ที่สุดของเมืองนารา ได้ชื่อว่าเป็นสิ่งก่อสร้างด้วยไม้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก อีกทั้งยังได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกร่วมกับศาลเจ้าและสถานที่สำคัญของเมืองนาราอีก 7 แห่ง ภายในวัดมี หอไดบุทสึ (Daibutsuden) หรือวิหารไม้ที่ได้ชื่อว่าใหญ่ที่สุดในโลก เป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปไดบุทสึหล่อสำริดขนาดใหญ่ สูง 14.98 เมตร น้ำหนักราว 500 ตัน หล่อโดยช่างสมัยเท็มเปียว (729-764)


               9. ฮอกไกโด

10 สถานที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่น

               ฮอกไกโด (Hokkaido) เป็นเกาะใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น ถือเป็นสวรรค์ของธรรมชาติ สามารถท่องเที่ยวได้ตลอดปี มีธรรมชาติที่ยังไม่ถูกทำลาย ทั้งภูเขา ที่ราบสูง แม่น้ำ ทะเลสาบ บ่อน้ำพุร้อน และชายฝั่งทะเล มีอากาศหนาวเย็นในฤดูหนาว มีหิมะที่ขาวละเอียดดุจแป้งฝุ่นและสกีรีสอร์ท ที่ดึงดูดนักเล่นสกีจากทั่วโลก ขณะที่ในฤดูใบไม้ผลิ ซากุระจะบานช้ากว่าภูมิภาคอื่นในญี่ปุ่น สามารถชมซากุระได้ในช่วงต้นเดือนพฤษภาคม ส่วนฤดูร้อนอากาศจะไม่ร้อนเหมือนส่วนอื่น ๆ เพราะมีทุ่งดอกไม้ต่าง ๆ ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง และในฤดูใบไม้ร่วงใบไม้จะเปลี่ยนสีก่อนที่อื่น ๆ ในประเทศญี่ปุ่นเริ่มตั้งแต่กลางเดือนกันยายนจนถึงตุลาคม

               โดยมี เมืองซัปโปโร (Sapporo) เป็นเมืองหลวงของฮอกไกโด ซึ่งในซัปโปโรมี สวนสาธารณะโอโดริ ซึ่งเป็นที่จัดแสดงงานเทศกาลหิมะที่มีชื่อเสียง สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกเข้ามาชมงานในเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี นอกจากนี้ ยังมีหอนาฬิกาอันเก่าแก่ และที่ว่าการเมืองฮอกไกโด อีกทั้งย่านร้านค้าซุซุกิโนะ ซึ่งเป็นศูนย์การค้า และแหล่งจับจ่ายซื้อของที่มีชื่อเสียงของเมืองนี้

               เมืองฮะโกะดะเตะ (Hakodate) เป็นเมืองท่าชายทะเลที่สำคัญ ที่ตั้งอยู่ทางใต้สุดของฮอกไกโด ในยามเช้าสามารถเที่ยวตลาดสดขายอาหารทะเลสด ๆ ที่มีให้ชิม ยามสายเที่ยวชมโบสถ์ และป้อมปราการโบราณในเมือง ยามเย็นนั่งกระเช้าลอยฟ้าขึ้นไปบนเขาฮะโกะดะเตะ ชมทิวทัศน์ยามราตรีที่สวยงามได้รอบทิศ ด้านเมืองอะซะฮิกะวะ (Asahikawa) ตั้งอยู่ใจกลางเกาะไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของเมืองซัปโปโร ใช้เวลาเดินทางประมาณหนึ่งชั่วโมงครึ่งโดยรถไฟด่วนจากเมืองซัปโปโร และจากเมืองอะซะฮิกะวะไปทางตะวันออกจะมี อุทยานแห่งชาติไดเซะทสุซัง ซึ่งมี บ่อน้ำแร่โซอุนเกียว ให้เพลิดเพลินในฤดูใบไม้เปลี่ยนสี

               นอกจากนี้ ฮอกไกโดยังมีธรรมชาติอันสวยงามที่เป็นชายฝั่งทะเลใกล้ เมืองอะบะชิริ (Abashiri) มีธารน้ำแข็งให้ชมในฤดูหนาว และ คาบสมุทรชิเระโตะโกะ (Shiretoko) ซึ่งได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกทางธรรมชาติด้วย อีกทั้งทะเลสาบอะคัง ทะเลสาบมาชูและ ทะเลสาบคุชิโระ และทางตะวันตกของฮอกไกโดมี เมืองโอะตะรุ (Otaru) เป็นเมืองท่าที่เคยเจริญรุ่งเรืองในฐานะเมืองค้าขาย ในช่วงศตวรรษที่ 19-20 รอบ ๆ เมืองจะมีคลองโอะตะรุ เป็นโบราณสถาน แสดงให้เห็นถึงความเจริญรุ่งเรืองในสมัยบุกเบิก มีถนนร้านซูชิที่สดที่สุดในโลกให้ลองลิ้มชิมรส


             10. ชมทุ่งดอกลาเวนเดอร์ ณ ฟุระโนะ

10 สถานที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่น

               เมืองฟุระโนะ
ตั้งอยู่ใจกลางฮอกไกโดพอดี เป็นที่รู้จักกันในนามทุ่งดอกไม้ที่มีภูเขาล้อมรอบไว้ ทำให้ที่นี่มีความแตกต่างของอากาศในช่วงฤดูหนาวกับฤดูร้อนราว 30 องศา และที่สำคัญที่นี่มีชื่อเสียงในด้านการท่องเที่ยวทั้งในช่วงฤดูร้อนและฤดูหนาว ในหน้าร้อนจะมีสวนดอกไม้ที่สวยงาม โดยเฉพาะที่ ฟาร์มโทมิตะ ซึ่งมีการปลูกลาเวนเดอร์ที่ทั้งสวยงามและกว้างใหญ่ไพศาล รวมทั้งดอกไม้อื่น ๆ โดยที่นี่จะมีนักท่องเที่ยวมากในช่วงปลายเดือนมิถุนายนจนกระทั่งกลางเดือนกันยายน ส่วนในช่วงฤดูหนาวที่นี่จะปกคลุมไปด้วยหิมะหนามาก ทำให้กลายเป็นลานสกีที่มีชื่อเสียง และเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลินกับลานสกีในช่วงกลางเดือนธันวาคมถึงกลางเดือนมีนาคมของทุกปี

              เรียกได้ว่า 10 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวในญี่ปุ่น ที่เรานำมาฝากนี้ จะเป็นทางเลือกที่ดีในการวางแผนเที่ยวญี่ปุ่น เพื่อที่เราจะได้ไม่พลาดแหล่งท่องเที่ยวสำคัญสักที่เลยจ้า

 
แนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ


ขอขอบคุณข้อมูลจาก
yokosojapan.org และ wonder12.com

แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 45 หัวข้อข่าว 10 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวในญี่ปุ่น ที่ต้องไปเยือน
ถ้าบอกว่าไปมาทุกที่ ยกเว้นโตเกียวทาวเวอร์ จะมีคนอิจฉามั้ยน้อ อิอิ
จากคุณ ไม่ได้ไปตามกระแส แต่ฉันรักของฉันจริงๆ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-04-07 18:47:58 ]
ความคิดเห็นที่ 43 หัวข้อข่าว 10 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวในญี่ปุ่น ที่ต้องไปเยือน
เคยไปแต่หมู่บ้านชิวาคาราโกะลุงหนูอยู่นั้นไปทำงานเลยไปพักผ่อน
จากคุณ ฮานาโกะ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-03-29 11:45:33 ]
ความคิดเห็นที่ 42 หัวข้อข่าว 10 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวในญี่ปุ่น ที่ต้องไปเยือน
อยากไปมาก
จากคุณ พูจ้า เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-03-01 21:48:45 ]
ความคิดเห็นที่ 41 หัวข้อข่าว 10 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวในญี่ปุ่น ที่ต้องไปเยือน
อยากไปปปปปปปปปปปปปปปปปปปป
จากคุณ อยากไป เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-12-26 01:06:16 ]
ความคิดเห็นที่ 39 หัวข้อข่าว 10 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวในญี่ปุ่น ที่ต้องไปเยือน
โอ้ย อยากไปเที่ยวเด้ แต่บ่มีโอกาสได้ไป
จากคุณ 2+2 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-12-13 15:04:11 ]
ความคิดเห็นที่ 38 หัวข้อข่าว 10 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวในญี่ปุ่น ที่ต้องไปเยือน
จากคุณ kna เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-12-11 15:19:40 ]
ความคิดเห็นที่ 37 หัวข้อข่าว 10 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวในญี่ปุ่น ที่ต้องไปเยือน
จากคุณ bvhhgg เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-12-06 14:12:53 ]
ความคิดเห็นที่ 36 หัวข้อข่าว 10 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวในญี่ปุ่น ที่ต้องไปเยือน
จากคุณ 5555+ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-12-06 14:02:02 ]
ความคิดเห็นที่ 35 หัวข้อข่าว 10 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวในญี่ปุ่น ที่ต้องไปเยือน
ดอกลาเวนเด้อร์ณฟุระโบะสวยมากค่ะ
จากคุณ แพร เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-12-06 13:59:34 ]
ความคิดเห็นที่ 34 หัวข้อข่าว 10 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวในญี่ปุ่น ที่ต้องไปเยือน
จากคุณ ญาญ่า เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-12-06 13:55:05 ]
ความคิดเห็นที่ 33 หัวข้อข่าว 10 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวในญี่ปุ่น ที่ต้องไปเยือน
อยากไป
จากคุณ อังกอ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-12-03 16:51:28 ]
ความคิดเห็นที่ 32 หัวข้อข่าว 10 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวในญี่ปุ่น ที่ต้องไปเยือน
คงไม่มีโอกาสที่จะได้ไปค่าใช้จ่ายแพงเหลือเกิน
จากคุณ แอน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-11-21 15:35:52 ]
ความคิดเห็นที่ 29 หัวข้อข่าว 10 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวในญี่ปุ่น ที่ต้องไปเยือน
จากคุณ 5555+ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-11-19 14:02:35 ]
ความคิดเห็นที่ 27 หัวข้อข่าว 10 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวในญี่ปุ่น ที่ต้องไปเยือน
ผมโชคดีมากที่ได้ทำงานกับบริษัทร่วมทุนไทย-ญี่ปุ่น เคยฝันมาตลอดไม่เคยคิดว่าจะได้รับโอกาส ผมได้เดินทางไปดูงานและท่องเที่ยวตั้งแต่โตเกียวถึงฮิโรชิมา มา 5 ครั้งแล้วทุกครั้งที่ไปประมาณ 10 - 15 วันในวันหยุดจะวางแผนท่องเที่ยวทุกครั้งกับสถานที่สุดยอดต่างๆของญี่ปุ่นรถไฟกระสุนทำให้เดินทางได้เร็วจริงๆประทับใจและวางแผนจะพาครอบครัวมาเที่ยวครับ เพราะที่ผ่านมาบริษัทออกค่าใช้จ่ายให้หมดเลย สุดยอด เราคนไทยต้องรักประเทศไทยน่ะ นำสิ่งดีๆมาปรับปรุง รู้ไหมคนญี่ปุ่นเขายังอิจฉาคนไทยเลยและมาเที่ยวเมืองไทยตั้งมากมาย
จากคุณ คน ม.6 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-11-02 14:55:21 ]
ความคิดเห็นที่ 26 หัวข้อข่าว 10 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวในญี่ปุ่น ที่ต้องไปเยือน
สักวันต้องไปเที่ยวญี่ปุ่นให้ได้
จากคุณ fista เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-10-25 22:39:44 ]
ความคิดเห็นที่ 25 หัวข้อข่าว 10 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวในญี่ปุ่น ที่ต้องไปเยือน
อยากไปอ่ะ
จากคุณ .... เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-10-19 08:38:43 ]
ความคิดเห็นที่ 24 หัวข้อข่าว 10 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวในญี่ปุ่น ที่ต้องไปเยือน
อยากไปมากครับ
จากคุณ รุ่งโรจน์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-10-17 10:59:49 ]
ความคิดเห็นที่ 23 หัวข้อข่าว 10 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวในญี่ปุ่น ที่ต้องไปเยือน
อยากไปเที่ยวญี่ปุ่นมากค่ะ
จากคุณ ชญานิศ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-10-13 17:14:20 ]
ความคิดเห็นที่ 22 หัวข้อข่าว 10 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวในญี่ปุ่น ที่ต้องไปเยือน
ต้องไปให้ได้
จากคุณ จิตร์ จีพี เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-15 09:07:46 ]
ความคิดเห็นที่ 21 หัวข้อข่าว 10 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวในญี่ปุ่น ที่ต้องไปเยือน
จากคุณ วงดาว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-05 18:56:17 ]
ความคิดเห็นที่ 19 หัวข้อข่าว 10 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวในญี่ปุ่น ที่ต้องไปเยือน
จากคุณ มาย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-08-26 21:13:45 ]
ความคิดเห็นที่ 18 หัวข้อข่าว 10 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวในญี่ปุ่น ที่ต้องไปเยือน
อยากไปจังเลย555
จากคุณ ปลิตา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-08-26 15:04:15 ]
ความคิดเห็นที่ 17 หัวข้อข่าว 10 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวในญี่ปุ่น ที่ต้องไปเยือน
จากคุณ [poiuiuy เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-08-08 18:31:51 ]
ความคิดเห็นที่ 16 หัวข้อข่าว 10 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวในญี่ปุ่น ที่ต้องไปเยือน
จากคุณ first เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-19 11:44:40 ]
ความคิดเห็นที่ 15 หัวข้อข่าว 10 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวในญี่ปุ่น ที่ต้องไปเยือน
อยากไปทุกที่เลย..
จากคุณ มีมี่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-17 11:43:07 ]
ความคิดเห็นที่ 12 หัวข้อข่าว 10 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวในญี่ปุ่น ที่ต้องไปเยือน
ต้องการโพสข้อความและรูปภาพต้องทำอย่างไรบ้าง ขณะนี้เป็นสมาชิกแล้ว แต่เวลา Loin ไม่ทราบว่าเข้าในระบบหรือยัง จะทราบได้อย่างไร
จากคุณ สุธี ลิ้มสวัสดิ์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-14 11:36:00 ]
ความคิดเห็นที่ 11 หัวข้อข่าว 10 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวในญี่ปุ่น ที่ต้องไปเยือน
จากคุณ ณัฐชญา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-14 09:49:19 ]
ความคิดเห็นที่ 7 หัวข้อข่าว 10 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวในญี่ปุ่น ที่ต้องไปเยือน
ชอบญี่ปุ่นตรงที่บ้านเมืองสะอาดเป็นระเบียบเกือบทั้งประเทศ มีสเน่ห์เอกลักษณ์ไม่เหมือนใครและก็ไม่มีใครเหมือน มีรถไฟฟ้าแล่นทุกตารางกิโลเมตรไปไหนก็สะดวก ไม่ต้องขับรถค่ารถไฟราคาถูก บ้านเมืองเจริญพัฒนาสุดๆ แล้วทุกเมืองความเจริญไปถึงทุกเกาะยิ่งเป็นเมืองต่างจังหวัดยิ่งหน้าอยู่ คนก็มีคุณภาพโจรแทบจะไม่มีไม่มีใครขโมยของใครไปอยู่จริงๆราคาข้าวของจริงๆก็ไม่ได้แพงอย่างที่คิดเมื่อเทียบกับรายได้ต่อหัว ราคาน้ำมันก็ถูกกว่าเมืองไทยมากราคา140เยนต่อลิตรถูกเท่าน้ำชาเขียวหนึ่งขวดเมื่อเทียบกับรายได้ต่อหัว และอื่นๆอีกมากมายบรรยายไม่จบต้องลองไปเองแล้วจะชอบ
จากคุณ นันทา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-02 20:47:51 ]
ความคิดเห็นที่ 6 หัวข้อข่าว 10 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวในญี่ปุ่น ที่ต้องไปเยือน
ไทยดีกว่าเยอะหญิงบริการก็มีเกือบทุกพื้นที่ เป็นของคู่ชาติไทยเลย ไปตรงไหนก็เจอแถมราคาย่อมเยา ต่างชาติยังชื่นชมมาใช้ตลอด
จากคุณ สับสน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-02 19:52:38 ]
ความคิดเห็นที่ 5 หัวข้อข่าว 10 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวในญี่ปุ่น ที่ต้องไปเยือน
พึ่งไปซัปเปาโรมาอาทิตที่แล้วเอง เมืองน่าอยู่มากแทบไม่อยากกลับ อยากไปอีก เมืองเขาเป็นระเบียบมาก ผู้หญิงญี่ปุ่นเห็นแล้วใจละลายทุกคนเพราะนี้แหละที่ไม่อยากกลับ อิอิ
จากคุณ มอส เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-02 19:35:34 ]
ความคิดเห็นที่ 4 หัวข้อข่าว 10 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวในญี่ปุ่น ที่ต้องไปเยือน
ผมไม่ไปหรอกครับญี่ปุ่น ที่ท่องเที่ยวสู้บ้านเราไม่ได้เลย ผู้หญิงไทยก็สวยกว่าเยอะ อาหารการกินก็ถูกกว่า แหล่งช็อปปิ้งเราก็มี ธรรมชาติเราก็มี ความมีวัฒนธรรมโบราณเราก็กินขาด สิ่งเดียวที่ไทยไม่มี คือ หิมะ
จากคุณ 555+ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-02 17:41:33 ]
ความคิดเห็นที่ 3 หัวข้อข่าว 10 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวในญี่ปุ่น ที่ต้องไปเยือน
ประเทศเขายอมรับในการแพ้สงคราม เขาเลยสอนให้รักประเทศให้มาก แต่เราเคยแพ้พม่าอย่างราบคาบ ยัีงไม่ยอมรับเลย แค่เปลี่ยนชื่อประเทศทุกอย่างก็จบ แล้วก็เขียนขึ้นมาในหนังสือว่าไทยไม่เคยเสียเอกราชให้ใครจะปิดหูปิดตากันไปถึงไหน ขนาดพม่ายังยอมรับเลยว่าพระนเรศร เป็นกษัตรองค์หนึ่งของประเทศเขา แต่เราไม่เคยยอมรับเลยว่า บุเรงนอง เป็นกษัตรของไทยยุคหนึ่ง
จากคุณ อ่อนด๋อย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-02 14:08:26 ]
ความคิดเห็นที่ 2 หัวข้อข่าว 10 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวในญี่ปุ่น ที่ต้องไปเยือน
อยากอยู่ที่ญี่ปุน คุณภาพชีวิตคนดี ขโมยโจรก้อแทบจะไม่มี ไปเที่ยวกระเป๋าตังค์หาย เขาก็บอกอย่างหน้าตาเฉยว่ารอสักพักเดี๋ยวก็มีคนเอามาคืน มันก็จริงไปโรงพักแล้วได้คืน เมืองก็สะอาด น่าอยู่ ตอนนี้ไม่อยากอยู่เมืองไทย แมลงสาบเยอะ สกปรก คุณภาพจิตใจคนในนี้ก็เล.วไปหมด ขนาดคนโดนยิงตาย ยังจะไปเข้าข้างคนสั่งยิง ดันไปด่าคนตายว่าโง่ไปให้เขายิง งงมากๆ คนไทยโง่ทะเลาะกันเองเพื่อนักการเมือง โดยที่ก็รู้อยู่แก่ใจว่าเขาโกงกิน สกปรกประเทศไทย
จากคุณ เบื่อมว๊าก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-02 13:46:41 ]
ความคิดเห็นที่ 1 หัวข้อข่าว 10 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวในญี่ปุ่น ที่ต้องไปเยือน
-พระราชวังอิมพีเรียล ถ้าไม่จอง ก็เห็นข้างนอกไกลๆ ไม่มีอะไรเท่าไหร่
-ชิราคาวาโกะ ต้องไปหน้าหนาวเท่านั้นถึงสวย
-ภูเขาฟูจิ 50/50 วันที่ไปจะไม่เจอเมฆบัง
-โอซาก้า ในรูปอ่ะ เป็นย่านร้าง เก่า ไม่มีคน
-ปราสาทฮิเมะจิ ยังปิดซ่อมอยู่
จากคุณ ชอบเที่ยว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-02 09:18:33 ]