เย็นกายสบายใจ... ท่องเที่ยว เกาะช้าง

ที่เที่ยวสุดฮิต ที่พัก ร้านอาหารน่าสนใจ โหลดดูได้จากมือถือ คลิกที่นี่ <<

เกาะช้างแผนที่เกาะช้าง 

เกาะช้าง

เกาะช้าง

เกาะช้าง

เกาะช้าง


เรียบเรียงข้อมูลและภาพประกอบโดยกระปุกดอทคอม 

          ไม่ว่าจะฤดูหนาว ฤดูร้อน ฤดูฝน หรือฤดูไหนๆ น้ำทะเลสวย ๆ หาดทรายขาวละเอียดของ "อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง" หรือที่ใคร ๆ เรียกกันจนติดปากว่า เกาะช้างน้อย อึ๋ย!! ไม่ใช่ "เกาะช้าง" ยังคงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่แสนจะฮอตฮิตติดลมบนอันดับต้น ๆ ของเมืองไทย ที่ใครนึกอยากจะไปพักผ่อนคลายเครียดคิดถึง เนื่องจากสามารถไปเที่ยวตลอดทั้งปี เพราะความสวยงามของแต่ละฤดูจะแตกต่างกันออกไป 

          เกาะช้างมีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 ของประเทศรองจากเกาะภูเก็ต แถมยังมีเกาะเล็ก เกาะใหญ่ มากกว่า 52 เกาะ ให้เลือกสรรว่าจะไปนอนกินลมชมวิวสวย ๆ ที่ไหน อีกทั้งบนเกาะช้างยังมีกิจกรรมต่าง ๆ ให้ทำแบบไม่มีเหงา แต่เดิมเกาะช้างไม่มีชุมชนตั้งถิ่นฐานอยู่อาศัย หากมีความสำคัญในฐานะที่เป็นท่าจอดเรือหลบลมมรสุม เป็นแหล่งเสบียงอาหาร และน้ำจืดโดยเฉพาะบริเวณอ่าวสลักเพชร หรืออ่าวสลัด เป็นที่รู้จักกันดีในหมู่โจรสลัด ชาวจีนไหหลำ และญวน ปัจจุบันบนเกาะช้างมีประชาชนอาศัยอยู่ 8 หมู่บ้าน และมีเนื้อที่ทั้งสิ้น 650 ตารางกิโลเมตร เฉพาะ "เกาะช้าง" มีเนื้อที่ถึง 268,125 ไร่ หรือประมาณ 429 ตารางกิโลเมตร 

          สภาพโดยรวมบนเกาะช้างนั้น มีพื้นที่กลางเกาะเป็นภูเขา และป่าดิบชื้น มีที่ราบอยู่ตามขอบเกาะก่อนถึงชายหาดของอ่าวต่างๆ ที่ราบเหล่านี้ส่วนใหญ่เป็นสวนมะพร้าว สวนยางพารา และสวนผลไม้อื่น ๆ เช่น เงาะ ทุเรียน ส้มโอ ฯลฯ ตลอดจนเปิดเป็นที่พักของนักท่องเที่ยว แต่ส่วนใหญ่แล้วพื้นที่ของเกาะช้างเป็นภูเขาสูง มีหินผาสลับซับซ้อน มีสภาพสมบูรณ์ เป็นป่าดงดิบเขา ยอดเขาที่สูงที่สุด ได้แก่ ยอดเขาสลักเพชร สูงถึง 744 เมตร (โห... สูงมากๆ เลยอ่ะ) รองลงมา ได้แก่ เขาจอมปราสาท และเขาหอม ซึ่งภูเขาเหล่านี้ เป็นต้นกำเนิดของแม่น้ำ ลำธารต่าง ๆ ที่ทำให้เกิดน้ำตกหลายแห่งบนเกาะนี้นั่นเอง 

                                           เกาะช้าง  

                  เกาะช้างสำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจบน "เกาะช้าง" ได้แก่...

 หาดทรายขาว

          ชายหาดที่แสนจะยาว แถมยังขาวสะอาดสมชื่อ อยู่ทางตอนใต้ของเกาะช้างใกล้กับอ่าวสลักเพชร มีลักษณะเป็นอ่าวที่มีหาดทรายทอดยาว นักท่องเที่ยวสามารถลงเล่นน้ำได้ตลอดทั้งแนว หรือจะเช่ารถจักรยาน มอร์เตอร์ไซด์ ขี่เล่นก็ไม่ว่ากัน เพราะที่นี่มีถนนราดยางอย่างดี ขนานยาวไปกับชายหาด เชื่อมถึงหาดอื่นๆ มีบังกะโลตั้งอยู่หลายแห่ง มีถนนรอบเกาะตัดชิดหาดมากที่สุด ยามค่ำคืนปรากฏแสงสีของร้านอาหาร ผับ บาร์ พร้อมที่พักราคาประหยัดเพียบ !!

 หาดคลองพร้าว 

          หาดคลองพร้าวอยู่ถัดจากหาดทรายขาว มีความยาวต่อเนื่องไปจนถึงหาดไก่แบ้ ตอนเหนือสุดของอ่าวคลองพร้าวติดกับแหลมไชยเชษฐ์ ซึ่งมีแหลมหิน มีทัศนียภาพสวยงาม แต่ไม่สามารถเล่นน้ำได้ มีบังกะโลให้เช่าพักหลายแห่ง มีห้องพักที่ได้มาตรฐาน และมีสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อม

          เป็นหาดที่ยาวและมีความลาดมาก สามารถทำกิจกรรมหรือเล่นกีฬาริมหาดได้ เพราะมีหน้าหาดที่กว้าง และสะอาด ทางตอนเหนือสุดของเกาะ เป็นที่ตั้งของแหลมไชยเชษฐ์ ซึ่งเป็นแหลมหินแปลกตา (เห็นแล้วชวนแปลกใจ) เป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามมากหาดหนึ่งบนเกาะช้าง


 อ่าวคลองสน

          เป็นอ่าวขนาดใหญ่ อยู่ทางเหนือของเกาะฝั่งตะวันตก มีหาดทรายขาวละเอียด ชายหาดกว้างยาวดูสวยงามมากๆ เหมาะแก่การเล่นน้ำเป็นที่ซู้ด... แถมมีความเป็นส่วนตัว ผู้คนไม่พลุกพล่านอีกด้วย และเป็นที่ตั้งของชุมชนบ้านคลองสน ใกล้บริเวณอ่าวมีแนวปะการังใต้น้ำ (แหะๆๆ ชักอยากไปแล้วสิ)  

                                          เกาะช้าง 

 หาดไก่แบ้

          หาดไก่แบ้ เป็นหาดที่ยาวต่อมาจากหาดคลองพร้าว นับว่าเป็นหาดยอดนิยมหาดหนึ่งของนักท่องเที่ยว เพราะสามารถลงเล่นน้ำได้อย่างปลอดภัย (สบายใจหายห่วง) มีบังกะโลราคาประหยัดให้เช่าหลายแห่ง บางแห่งมีจักรยานเสือภูเขาให้เช่า หน้าหาดมองเห็นเกาะหยวก เกาะมันนอกและเกาะมันใน

 อ่าวใบลาน

          อยู่ถัดขึ้นไปจากหาดไก่แบ้มีทางเท้าตัดผ่านภูเขาใช้เวลาเดินเท้าจากหาดไก่แบ้ประมาณ 1 ชั่วโมง ระหว่างทางสามารถมองเห็นทัศนียภาพที่สวยงามของทิวเขา อ่าวใบลานมีลักษณะเป็นหาดทรายยาวเงียบสงบเหมาะแก่การเล่นน้ำ และพักผ่อนมากๆ เพราะเงียบสงบ


                      เกาะช้าง

                      หาดบางเบ้า - หมู่บ้านประมงบางเบ้า

          หาดบางเบ้า เป็นหมู่บ้านประมงที่น่าสนใจ บ้านพักอาศัยปลูกโดยการปักเสาลงในทะเล มีสะพานเชื่อมติดต่อถึงกันตลอดแนว (โห... ชักอยากเห็นแล้วสิ) บรรพบุรุษของคนที่นี่ส่วนใหญ่สืบเชื้อสายจากชาวสลักเพชร ดำรงชีวิตเรียบง่ายด้วยการทำประมงขนาดเล็กชายฝั่ง เป็นแหล่งปลาหมึกหอมชุกชุม นอกจากนั้นที่นี่ยังเป็นจุดที่อยู่ปลายเกาะช้าง มีแหล่งปะการังใต้น้ำ มีโปรแกรมแพ็คเก็จทัวร์ไปยังเกาะต่างๆ เช่น เกาะขาม เกาะหมาก เกาะรัง เกาะเหลายา ฯลฯ ให้เลือกมากมาย

          นักท่องเที่ยวที่นิยมมาทานอาหารทะเลสดๆ ราคาถูกที่นี่ บริเวณหมู่บ้านตลอดสองข้างทางยังมีของที่ระลึกจากชาวบ้านวางเรียงราย เพื่อให้นักท่องเที่ยวเลือกช็อปเลือกชมกันอีกด้วย โดยเฉพาะกะปิ น้ำปลา กุ้งแห้ง ปลาเค็ม ของขึ้นชื่อ


 น้ำตกธารมะยม  

          น้ำตกธารมะยม อยู่หลังที่ทำการอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง อยู่ห่างจากหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ กช.1 (ธารมะยม) ไปประมาณ 400 เมตร ปากทางเข้าอยู่ฝั่งตรงข้ามกับที่ทำการหน่วยฯ ทางเดินเข้าเป็นทางปูน ผ่านสวนผลไม้ของชาวบ้าน เดินผ่านสวนเข้าไปประมาณ 500 เมตร เป็นน้ำตกขนาดกลาง มี 4 ชั้น ลักษณะเป็นธารน้ำไหลผ่านมาเป็นชั้นๆ ตามร่องหินแกรนิตสีดำ มีหน้าผาสูงชันจนเกือบตั้งฉากบริเวณโดยรอบเป็นป่าดงดิบ อากาศร่มเย็นสบาย เหมาะแก่การตั้งแคมป์และเล่นน้ำตก 

          ที่สำคัญพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 และ รัชกาลที่ 6 เคยเสด็จประพาสมายังน้ำตกนี้ โดยมีพระปรมาภิไธยย่อ จปร. และ วปร. สลักอยู่ที่หน้าผาน้ำตกชั้นบน นอกจากนี้ในบริเวณใกล้เคียงยังมีหมู่บ้านชาวประมงที่มีสภาพป่าชายเลนที่อุดมสมบูรณ์และเป็นป่าชายเลนที่ใหญ่ที่สุดของเกาะช้าง คือ หมู่บ้านสลักคอก ซึ่งเป็นชุมชนที่มีวิถีชีวิตดั้งเดิมที่น่าสนใจ


                     

                      เกาะช้าง

                      เกาะช้าง

                      เกาะช้าง บ้านสลักคอก

          บ้านสลักคอกตั้งอยู่ในพื้นที่ด้านตะวันออกของเกาะช้าง ในเขตตำบลเกาะช้างใต้ เป็นหมู่บ้านชาวประมงชายฝั่งที่ยังคงสภาพวิถีชีวิต ประเพณี วัฒนธรรมแบบดั้งเดิมเอาไว้ อีกทั้งยังมีป่าชายเลนที่มีขนาดใหญ่ที่สุดบนเกาะช้าง จำนวน 650 ไร่ ที่สำคัญเป็นพื้นที่ประวัติศาสตร์ที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 เคยเสด็จเยี่ยมและทรงประทับรอยพระบาท เพื่อสร้างพระอุโบสถพร้อมกับพระราชทานนามวัดสลักคอกว่า "วัดวัชคามคชทวีป"

          บ้านสลักคอก ยังมีชมรมนำเที่ยวพื้นบ้านสลักคอก โดยจะมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลินมากมาย เช่น การพายเรือคายัคชมธรรมชาติอ่าวสลักคอก หรือจะนั่งเรือชมความสวยงามของอ่าวสลักคอก และที่เด็ดสุดคือ นั่งเรือชมบรรยากาศยามเย็น ยามค่ำคืนของอ่าวสลักคอก พร้อมรับประทานอาหารเย็นบนเรือ เรียกได้ว่าโรแมนติกสุดๆ

 น้ำตกคลองพลู 

          น้ำตกคลองพลู หรือ น้ำตกเมฆภูผา อาจมาจากคำว่า คลองภู ซึ่งเป็นชื่อยอดเขา "ภูผาเมฆสวรรค์" ซึ่งพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 เคยเสด็จประพาสถึง 2 ครั้ง ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง ห่างจากชุมชนอ่าวพร้าวประมาณ 3 กิโลเมตร ทางเข้าอยู่ห่างจากอ่าวคลองพร้าว 3 กิโลเมตร จากนั้นต้องเดินป่าอีกประมาณ 20 นาที เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ที่สวยงามที่สุดของเกาะช้าง แบ่งออกเป็น 3 ชั้น มีน้ำตกไหลผ่านหน้าผาลงแอ่งเบื้องล่างตลอดทั้งปี

 น้ำตกคลองนนทรี 

          น้ำตกคลองนนทรี ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะช้าง เป็นน้ำตกที่มีชั้นเล็กๆ คล้ายน้ำตกแม่กลาง มีทางเดินเท้าจากบ้านด่านใหม่เข้าไปประมาณ 3 กิโลเมตร หรือจากที่ทำหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ กช.1 (ธารมะยม) ไปเป็นระยะทางประมาณ 4 กิโลเมตร

                    เกาะช้างเกาะช้าง อ่าวสลักเพชร - บ้านสลักเพชร

          เป็นอ่าวใหญ่ที่สุดบนเกาะ เป็นชุมชนที่ใหญ่และเก่าแก่ที่สุดบน เกาะช้าง ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเกาะ ชาวบ้านประกอบอาชีพทำการประมงชายฝั่ง มีเกาะช้างและทิวเขาโอบล้อมช่วยกำบังคลื่นลมได้ดี หน้าหมู่บ้านมีวัดเก่าแก่ คือ วัดสลักเพชร สร้างในสมัยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 เมื่อครั้งเสด็จประพาสเกาะช้าง และอ่าวสลักเพชรเป็นอ่าวใหญ่ที่สุดบนเกาะ นอกจากนี้รอบๆ อ่าวสลักเพชรยังมีที่พักลักษณะแบบโฮมสเตย์ ของชุมชนสลักเพชรกระจายตัวอยู่หลายแห่ง ไว้บริการนักท่องเที่ยวแบบเรียบง่ายตามแบบของชุมชนในราคาที่แตกต่างกันออกไป และร้านอาหารทะเลไว้บริการ

 บ้านโรงถ่าน

          เป็นชุมชนเล็กๆ ตั้งอยู่บริเวณอ่าวสลักเพชร อยู่ทางตอนใต้ของเกาะ นักท่องเที่ยวนิยมไปชมทิวทัศน์กันที่นี่ เมื่อมองไปทางหรือจะเห็นยอดเขาสลักเพชรมีเมฆหมอกปกคลุม ทางตะวันออกจะเห็นเกาะมะพร้าวในและทิวเขาบริเวณแหลมใหญ่ หากเดินขึ้นเนินเขาไปสำนักสงฆ์อตุลาภรณ์บรรพตจะมองเห็นทิวทัศน์ของอ่าวสลักเพชรทั้งหมด

 น้ำตกคีรีเพชร 

          น้ำตกคีรีเพชร ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง เป็นน้ำตกชั้นเดียว อยู่ลึกเข้าไปจากชุมชนบ้านสลักเพชร ก่อนถึงหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ กช.3 (สลักเพชร) ประมาณ 4 กิโลเมตรจะมีป้ายบอกทางไปน้ำตกคีรีเพชรทางขวามือ ผ่านสวนยางพาราเป็นระยะทางประมาณ 3 กิโลเมตร ซึ่งน้ำตกมีความสูงมาก สามารถมองเห็นได้จากบางจุดของหมู่บ้านสลักเพชร ประชาชนในหมู่บ้านใช้น้ำจากน้ำตกนี้เพื่อการอุปโภคบริโภค

 บริเวณยุทธนาวีเกาะช้าง  

          บริเวณยุทธนาวีเกาะช้าง อยู่ทางตอนใต้ของเกาะช้าง น่านน้ำทะเลตราดบริเวณอ่าวสลักเพชร อ่าวสลักคอก ยังเป็นอีกหน้าหนึ่งของบันทึกประวัติศาสตร์การต่อสู้เพื่อปกป้องอธิปไตยของไทย เมื่อวันที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2484 กองทัพเรือไทยสามารถขับไล่ผู้รุกรานให้ล่าถอยไปได้ หากไทยต้องสูญเสียกองเรือ และทหารกล้าไปจำนวนหนึ่ง วีรกรรมทหารเรือไทยได้รับการจดจารึก และรำลึกถึงวันที่ 17 มกราคมของทุกปี ณ อนุสรณ์สถานยุทธนาวีที่เกาะช้าง อำเภอแหลมงอบ                      เกาะช้าง          สำหรับเรื่องที่พักบน "เกาะช้าง" นั้น ก็มีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นโรงแรม รีสอร์ท บังกะโล หรือจะเป็นบ้านพักแบบธรรมดาๆ ราคาประหยัด พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ งานบริการบ้านพัก

          ส่วนอุทยานแห่งชาติทางทะเล สำนักอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ กรมป่าไม้ ถนนพหลโยธิน เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900 โทรศัพท์ 0-2561-2919-21 หรือติดต่อที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง บ้านหินตาบ๋อย ตำบลแหลมงอบ อำเภอแหลมงอบ จังหวัดตราด 23120 โทรศัพท์ 0-3953-8100 

          ค่าธรรมเนียมสำหรับบุคคลผ่านเข้าไปในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง คือ คนไทย ผู้ใหญ่ คนละ 40 บาท เด็ก 20 บาท ชาวต่างประเทศ ผู้ใหญ่ คนละ 200 บาท เด็ก 100 บาท สถานที่พักและสิ่งอำนวยความสะดวก อุทยานมีบริการบ้านพักรายละเอียดติดต่อ โทร. 0 2562 0760 หรือสำรองที่พักด้วยตนเองที่

การเดินทาง 

          การเดินทางไปอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง สามารถเดินทางได้ ดังนี้ ...

 1. ทางรถโดยสารประจำทาง 

          จังหวัดตราด - ที่ทำการอุทยานฯ (แหลมงอบ) เดินทางโดยรถโดยสารประจำทาง ระยะทางประมาณ 16 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาที แล้วเดินทางต่อโดยเรือโดยสารจากท่าเรือแหลมงอบ 

 2. เรือโดยสารจากท่าเรือแหลมงอบ 

          ที่อำเภอแหลมงอบ มีท่าเรือที่สามารถโดยสารไปยังเกาะช้าง ทั้งหมด 3 ท่า ได้แก่ …

          ++ ท่าเทียบเรือแหลมงอบ - เกาะช้าง (บ้านธารมะยม) 

          สามารถเดินทางโดยเรือโดยสารประจำทาง หรือเรือยนต์จ้างเหมา ใช้เวลาเดินทางประมาณ 45 นาที  

          ++ ท่าเทียบเรือแหลมงอบ - เกาะช้าง (บ้านอ่าวสับปะรด) 

          สามารถเดินทางโดยเรือโดยสารประจำทาง หรือเรือยนต์จ้างเหมา ค่าบริการสำหรับรถยนต์ 4 ล้อ พร้อมคนขับข้ามแบบไปเกาะช้างต้องเสียค่าใช้จ่ายคันละ 150 บาท และสำหรับนักท่องเที่ยวราคาคนละ 60 บาท ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 45 นาที มีเรือออกทุกๆ 30 นาที เที่ยวไปตั้งแต่เวลา 07.00 - 19.00 น. เที่ยวกลับเวลา 07.00 - 18.00 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทรศัพท์ 0 3959 7143, 0 3959 7434, 0 3952 1661 

          ++ ท่าเทียบเรือแหลมงอบ - เกาะช้าง (บริเวณบ้านด่านเก่า) 

          สามารถเดินทางโดยเรือโดยสารประจำทาง หรือเรือยนต์จ้างเหมา จากท่าเรือแหลมงอบอยู่ห่างลงมาทางใต้ประมาณ 500 เมตร อัตราค่าโดยสารไปกลับราคาคนละ 120 บาท รถยนต์ 4 ล้อ ไปกลับฟรี ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 45 นาที มีเรือออกเที่ยวไปตั้งแต่เวลา 06.00 - 19.00 น. เที่ยวกลับเวลา 06.00 - 19.00 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 0 3953 8196

          หรือจะเดินทางโดยเรือประมงดัดแปลง ค่าเรือโดยสาร 50 บาท ใช้เวลาประมาณ 45 นาที มีเรือออกทุกชั่วโมง ตั้งแต่เวลา 08.00 - 17.00 น. เรือกลับจากเกาะช้างมีหลายเที่ยว ตั้งแต่เวลา 07.00 - 16.00 น.


 3. บนเกาะช้าง 

          สามารถนั่งรถสองแถวต่อไปยังที่ที่ต้องการได้ การเดินทางบนเกาะจากท่าเรือมีรถสองแถวไปยังหาดทรายขาว คลองพร้าว ไก่แบ้ อัตราค่ารถ 30 บาท ส่วนหาดอื่นๆ ต้องเหมา และตกลงราคาก่อนเดินทาง

          ถ้าคิดจะเที่ยวให้สนุก พักผ่อนอย่างมีความสุขในทุกฤดู ก็อย่าลืมคิดถึง... "เกาะช้าง" นะคะ


แนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ

images คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ

 ขอขอบคุณข้อมูลดีๆ และสนับสนุนการเดินทางโดย
 

ปานวิมาน เกาะช้าง รีสอร์ท
ตั้งอยู่บนหาดคลองพร้าว จ.ตราด หนึ่งในตำนานหมู่เกาะทะเลแห่งอ่าวไทย เป็นสถานที่ซึ่งผสมผสานความ ร่มรื่นของพันธุ์ไม้อันเขียวชอุ่มเข้ากับการพักผ่อนได้อย่างลงตัว โดดเด่นด้วยหาดทรายส่วนตัวพร้อมน้ำทะเลสวยใสที่ยังคงความงดงามตามแบบ ธรรมชาติดั่งเดิม... คลิกที่นี่

แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 104 หัวข้อข่าว เย็นกายสบายใจ... ท่องเที่ยว เกาะช้าง
จากคุณ 0831909475 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-18 11:37:14 ]
ความคิดเห็นที่ 103 หัวข้อข่าว เย็นกายสบายใจ... ท่องเที่ยว เกาะช้าง
จากคุณ ฟหกดเสวง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-18 11:34:57 ]
ความคิดเห็นที่ 102 หัวข้อข่าว เย็นกายสบายใจ... ท่องเที่ยว เกาะช้าง
ไม่มีเพื่อนไป
จากคุณ คนน่ารัก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-02-09 14:11:26 ]
ความคิดเห็นที่ 101 หัวข้อข่าว เย็นกายสบายใจ... ท่องเที่ยว เกาะช้าง
จากคุณ อ้อแอ้ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-02-09 14:08:32 ]
ความคิดเห็นที่ 100 หัวข้อข่าว เย็นกายสบายใจ... ท่องเที่ยว เกาะช้าง
อยากให้พาไปไหมคุณอ้อแอ้
จากคุณ คนน่ารัก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-02-09 14:05:57 ]
ความคิดเห็นที่ 99 หัวข้อข่าว เย็นกายสบายใจ... ท่องเที่ยว เกาะช้าง
จากคุณ อ้อแอ้ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-02-08 15:55:54 ]
ความคิดเห็นที่ 98 หัวข้อข่าว เย็นกายสบายใจ... ท่องเที่ยว เกาะช้าง
อยากไปอ๊ะแต่ไม่มีใครไปเป็นเพื่อน
จากคุณ อ้อแอ้ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-02-08 15:54:36 ]
ความคิดเห็นที่ 97 หัวข้อข่าว เย็นกายสบายใจ... ท่องเที่ยว เกาะช้าง
อยากไปจังตังค์ไม่มี
จากคุณ เมียวเมียว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-02-04 12:01:32 ]
ความคิดเห็นที่ 95 หัวข้อข่าว เย็นกายสบายใจ... ท่องเที่ยว เกาะช้าง
ครั้งหนึ่งในชีวีตที่พิชิตหาดไก่แบ้และเรือพายับร์ หาดสวยมากมีปะการังน้ำตื่นและปิงทะเลด้วย ค่าเช่าเรือ ชม.100 จยย.200 รีสร์อต1500 ครับ
จากคุณ ppn เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-28 20:16:12 ]
ความคิดเห็นที่ 94 หัวข้อข่าว เย็นกายสบายใจ... ท่องเที่ยว เกาะช้าง
แค่เห็นผ่านเวฟก็สุดยอดแล้ว ถ้าได้ไปจริงแล้วจะขนาดไหน
จากคุณ ZUZA เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-04 14:43:37 ]
ความคิดเห็นที่ 93 หัวข้อข่าว เย็นกายสบายใจ... ท่องเที่ยว เกาะช้าง
อยากไปจังโว้ยยยยยยๆๆๆๆๆ
จากคุณ Tong เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-07 20:00:34 ]
ความคิดเห็นที่ 92 หัวข้อข่าว เย็นกายสบายใจ... ท่องเที่ยว เกาะช้าง
ไปเที่ยวมาคนเดียว6จังหวัดเงิน200000เหลือเข้าบ้านที่เชียงใหม่458บาทมันสุดสุด
จากคุณ ขจร เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-01 11:53:49 ]
ความคิดเห็นที่ 91 หัวข้อข่าว เย็นกายสบายใจ... ท่องเที่ยว เกาะช้าง
อยากไปจัง
เกาะช้างของฉ้านนนนน
จากคุณ ฝนกะ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-09-13 10:16:55 ]
ความคิดเห็นที่ 87 หัวข้อข่าว เย็นกายสบายใจ... ท่องเที่ยว เกาะช้าง
น่าไปเที่ยวมากเลยอ่า
ไม่เคยไปซะที
จากคุณ อรพรรณ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-06-07 00:29:32 ]
ความคิดเห็นที่ 86 หัวข้อข่าว เย็นกายสบายใจ... ท่องเที่ยว เกาะช้าง
มาเกาะช้างหน้าฝน สวยไปอีกแบบหนึ่ง
หลังจากฝนหยุดตก มีเมฆหมอกลอย ต่ำคลอเคลียภูเขาเหมือน
อ.ปาย หรือภาคเหนือ
เหมาะกับคู่ฮันนี่มูน เพราะอากาศเย็นสบาย ฝนตกเปาะแปะทั้งวัน
อากาศเป็นใจ
อาหารทะเล กุ้งทะเลสดสด แกะออกจากอวน หอยเชล์ล เป็นๆจากชาวประมง ที่พักลดกระหน่ำทั้งเกาะ มาเที่ยวตอนนี้รับรอง สนุกกว่า
จากคุณ ทาร์ซาน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-06-04 22:29:17 ]
ความคิดเห็นที่ 84 หัวข้อข่าว เย็นกายสบายใจ... ท่องเที่ยว เกาะช้าง
จากคุณ ลำปาง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-05-28 09:25:31 ]
ความคิดเห็นที่ 83 หัวข้อข่าว เย็นกายสบายใจ... ท่องเที่ยว เกาะช้าง
ดีคับ มาแล้วอย่าลืมมานั่งฟิชสปาที่เกาะช้างนะคับ อยู่ตรงหาดทรายขาย ขอบอก ที่นี่ไม่เหมือนใคร ต้องมาลองเองถึงจะรู้นะคับ
จากคุณ เต้ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-05-27 20:24:48 ]
ความคิดเห็นที่ 82 หัวข้อข่าว เย็นกายสบายใจ... ท่องเที่ยว เกาะช้าง
สะอาด และสวยมากครับ ประทับใจอยากไปอีกนะ แต่ถนนแคบไปหน่อย อันตรายมาก ถ้าได้ถนนกว้างกว่านี้สุดยอดเลยครับ
จากคุณ ก้องภพ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-05-26 15:24:04 ]
ความคิดเห็นที่ 81 หัวข้อข่าว เย็นกายสบายใจ... ท่องเที่ยว เกาะช้าง
ไปเที่ยวมาแล้วคะ ที่หาดไก่แบ้ ทะเลสวยมาก ที่พักก็สวยนะคะ ที่ไก้แบ้ฮัทรีสอร์ท ที่พักสวยและสบายมากด้วยคะ ถ้าใครมีโอกาสได้ไปเที่ยวอย่าลืมนึกถึงไปที่เกาะช้างด้วยนะคะ
จากคุณ เที่ยวเมืองไทยไม่ไปไม่รู้ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-05-24 14:43:03 ]
ความคิดเห็นที่ 79 หัวข้อข่าว เย็นกายสบายใจ... ท่องเที่ยว เกาะช้าง
แนะนำให้พักที่พลอยทะเล นะค่ะเจ้าของน่ารักมากมาย ที่พักไม่ติดหาด เป็นส่วนตัวสุดๆ
จากคุณ bbbbb เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-05-18 14:02:14 ]
ความคิดเห็นที่ 78 หัวข้อข่าว เย็นกายสบายใจ... ท่องเที่ยว เกาะช้าง
ไปมาเมื่อ 1-3 พ.ค.53 สวยมาก-มาก (ไม่ค่อยชอบทะเลแต่ชอบภูเขา) พักที่บ้านฟ้าใส อ่าวสับปะรด วันแรกขับมอ'ไซด์ ทั่วเกาะ วันที่ 2 ดำน้ำทั้ววันเลย ขอบอดอีกครั้งว่าสวยมาก-มาก (ถึงจะเมาคลื่นก็เถอะ)อยากให้ลองไปเที่ยวดูกัน หนีกรุงกัน
จากคุณ nnn เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-05-18 09:21:57 ]
ความคิดเห็นที่ 77 หัวข้อข่าว เย็นกายสบายใจ... ท่องเที่ยว เกาะช้าง
ว่าง ๆ จะพาเมียน้อยไปเที่ยวสักหน่อย
จากคุณ yad เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-05-17 13:33:09 ]
ความคิดเห็นที่ 76 หัวข้อข่าว เย็นกายสบายใจ... ท่องเที่ยว เกาะช้าง
มีแฟนเมื่อไหร่ต้องชวนแฟนไปเที่ยวมั่ง อิอิ
จากคุณ โจอื้อ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-05-15 19:47:42 ]
ความคิดเห็นที่ 75 หัวข้อข่าว เย็นกายสบายใจ... ท่องเที่ยว เกาะช้าง
ไปมาแล้วค่ะ 1- 3 พ.ค.53 พรพลโฮมสเตย์จ้า
ย่านสลักเพชรค่ะ ธรรมชาติสุดๆๆ
เงียบสงบ และไม่วุ่นวาย ไปดำน้ำ เจอฝนตก ตอนจะกลับด้วย
อยู่บนเรือ ตื่นเต้นไม่หยอกเลย ง่า
จากคุณ yyy เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-05-15 14:31:40 ]
ความคิดเห็นที่ 74 หัวข้อข่าว เย็นกายสบายใจ... ท่องเที่ยว เกาะช้าง
เคยไปมาแล้ว สวยๆๆมากๆๆเลยค่ะ
ใครที่ยังไม่เคยไปเที่ยวลองไปดูนะค่ะ สวยมากๆๆจริง
จากคุณ 111 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-05-14 16:31:43 ]
ความคิดเห็นที่ 73 หัวข้อข่าว เย็นกายสบายใจ... ท่องเที่ยว เกาะช้าง
กำลังจะไปแล้ว วันที่ 28 พฤษภาคม 53 นี้แล้วนับถอยหลังแล้ว
จากคุณ bone เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-05-14 16:06:16 ]
ความคิดเห็นที่ 72 หัวข้อข่าว เย็นกายสบายใจ... ท่องเที่ยว เกาะช้าง
เพิ่งไปเที่ยวกลับมาเมื่อวันอาทิตย์ที่9 พค.คะ สวยมากชอบดำนำดูปะการังคะอยากชวนเพื่อนๆที่ชอบท่องเที่ยวไปคะ เที่ยวบ้านเรามีของสวยงามอีกเยอะคะ
จากคุณ mam เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-05-14 13:21:52 ]
ความคิดเห็นที่ 70 หัวข้อข่าว เย็นกายสบายใจ... ท่องเที่ยว เกาะช้าง
เพิ่งไปมาเมื่อวันที่ 1-2-3 พ.คค่ะเจอฝนตกหนักมากแต่ทะเลยังสวย
เสียดายไม่ได้ไปดำน้ำดูปะการังเพราะฝนตก

ถนนชันมากอันตรายมากสำหรับคนไม่รู้เส้นทาง

พักแถวหาดทรายขาวค่ะเกาะช้าง คชา สระว่ายน้ำสวยมาก ถ้ามีโอกาสจะไปอีกครั้ง
จากคุณ สาวเหนือ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-05-10 16:21:09 ]
ความคิดเห็นที่ 69 หัวข้อข่าว เย็นกายสบายใจ... ท่องเที่ยว เกาะช้าง
ไปมาแล้วพักที่ไชยเชษฐ์ประทับใจ เงียบดี สวยมาก
คนที่รักธรรมชาติต้องชอบที่นี่ต้นไม้แยอะดี ร่มรื่น รักต้นไม้ทุกต้นที่นั่นอ่ะ

จากคุณ คนรักธรรมชาติ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-05-10 09:07:27 ]
ความคิดเห็นที่ 68 หัวข้อข่าว เย็นกายสบายใจ... ท่องเที่ยว เกาะช้าง
มาพักที่แถวไก่แบ้ โรงแรม ช้างปาร์ค รีสอร์ท
อาหารทะเลสดๆ บรรยากาศดี วสยมากๆ
จากคุณ LIsA เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-05-09 15:15:11 ]
ความคิดเห็นที่ 67 หัวข้อข่าว เย็นกายสบายใจ... ท่องเที่ยว เกาะช้าง
มาเทียวเเกะช้างสิ ค่ะ สวยมากๆ มาพักที่ ช้างปาร์ค รีสอร์ทนะค่ะ สวยมาก
จากคุณ มาหลายครั้ง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-05-09 15:11:29 ]
zbert2000
ความคิดเห็นที่ 66 หัวข้อข่าว เย็นกายสบายใจ... ท่องเที่ยว เกาะช้าง
สวยมาก
แต่ทางค่อนข้างจะชันและสูงนะค่ะ ผู้ขับรถไปต้องมีความชำนาณในการขับขี่
เพื่อนที่อยู่ที่นั้น เค้าบอกว่าบางหาดทางชันมาก แต่ไปแล้วคุ้มค่ามากเหมือนกัน
จากคุณ นู๋ปีใหม่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-05-08 21:04:18 ]
ความคิดเห็นที่ 65 หัวข้อข่าว เย็นกายสบายใจ... ท่องเที่ยว เกาะช้าง
พึ่งไปมาเหมือนกันคะ พัก 2 คืน 3 วัน ที่หาดทรายขาวรีสอร์ท บรรยากาศดีมากเพราะเป็นส่วนตัวที่สุดมันติดกับหน้าหาดเลยและที่สำคัญเอาน้องหมาไปพักด้วยคะ....และไปดำน้ำด้วยสวยมาก ๆ คะ ฟันธง
จากคุณ home เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-05-06 18:52:56 ]
ความคิดเห็นที่ 64 หัวข้อข่าว เย็นกายสบายใจ... ท่องเที่ยว เกาะช้าง
ถ้าไปเกาะช้าง ไปพักแถวไก่แบ้นะคะ เพราะมีหาดสวย น้ำใส เงียบสงบดี มีกิจกรรมให้ทำมากมาย เพราะเพิ่งไปมาพักแถวหาดทรายขาว ไม่ค่อยมีอะไรเท่าไหร่ นอกจากบาร์ที่มีมากมาย
จากคุณ เพิ่งไปมา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-04-16 17:09:00 ]
ความคิดเห็นที่ 63 หัวข้อข่าว เย็นกายสบายใจ... ท่องเที่ยว เกาะช้าง
เพิ่งไปมาช่วงสงกรานต์นี้เอง ทะเลสวยดี แต่ขอบอกอาหารทะเลแพงมากๆๆ ก่อนสั่งต้องเช็คราคาอาหารก่อนขนาดเป็นร้านธรรมดานะยังแพง มีประสบการณ์ที่น่าจดจำมากมายที่เกาะช้าง สวยดีค่ะ ชอบ
จากคุณ แล้วพบกัน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-04-16 17:06:46 ]
ความคิดเห็นที่ 61 หัวข้อข่าว เย็นกายสบายใจ... ท่องเที่ยว เกาะช้าง
เราไปกับแฟนมาแล้วโรแมนติกมากๆค่ะ
เราพักแถวหาดทรายขาว โรงแรม ปาล์ม อะไรทำนองเนี๊ยจำชื่อไม่ค่อยได้ง่ะ หน้า รร เป็นตึกสีเขียว คืนละ800บาท แต่ก็โอนะ มีสระว่ายน้ำและอาหารเช้าด้วย ถ้าไปอีกทีก็จะไปพักที่เดิมนี่แหละ
เช่า มอไซ วันละ200บาท
จากคุณ nancy เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-04-08 13:58:46 ]
ความคิดเห็นที่ 59 หัวข้อข่าว เย็นกายสบายใจ... ท่องเที่ยว เกาะช้าง
เคยไปกะแฟนครั้งหนึ่ง มีความสุขมาก โรแมนติกสุดๆ
จากคุณ lovely เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-04-03 15:37:46 ]
ความคิดเห็นที่ 58 หัวข้อข่าว เย็นกายสบายใจ... ท่องเที่ยว เกาะช้าง
เราไปค่ารถทัวร์473บาทไปกลับขึ้นรถที่เอกมัย ค่าเรือคนละ120บาทไปกลับ ถึงเกาะค่ารถสองแถวคนละ50บาทถึงที่พัก ค่าบังกะโลคืนละ700บาทพักสองคนที่หาดคลองพร้าว ส่วนค่ากินประหยัดเอาเอง หมดเกีอบ 6000บาท สี่วันสามคืนค่ะ แต่คุ้มค่ามากค่ะ รวมค่าเช่ามอเตอร์ไซด์ด้วย
จากคุณ พิ่น้อง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-04-03 00:06:17 ]
ความคิดเห็นที่ 57 หัวข้อข่าว เย็นกายสบายใจ... ท่องเที่ยว เกาะช้าง
.................................จะได้ไปกับเขาบางไหมเนียครับอยากไปนะค่าห้องพักค่าเรือเท่าไรใครรู้บางประมาน
จากคุณ รักสวย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-04-02 14:15:14 ]
ความคิดเห็นที่ 56 หัวข้อข่าว เย็นกายสบายใจ... ท่องเที่ยว เกาะช้าง
อยากไป+555
จากคุณ cha เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-04-01 14:02:54 ]
ความคิดเห็นที่ 55 หัวข้อข่าว เย็นกายสบายใจ... ท่องเที่ยว เกาะช้าง
พักแหลมไชยเชษฐ์ เล่นน้ำที่ไหน ใครรู้บอกหน่อย
จากคุณ ตายาย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-03-31 23:39:38 ]
ความคิดเห็นที่ 54 หัวข้อข่าว เย็นกายสบายใจ... ท่องเที่ยว เกาะช้าง
จากคุณ golf เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-03-31 17:24:48 ]
ความคิดเห็นที่ 52 หัวข้อข่าว เย็นกายสบายใจ... ท่องเที่ยว เกาะช้าง
ไปมาบ่อยแล้ว สวยสุด ๆ ชอบมั่กมากเลย
แม่เราทำงานอย่ที่ตราด เลยได้พักฟรีด้วย
จากคุณ ชอบเกาะช้างมาก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-03-29 09:03:00 ]
ความคิดเห็นที่ 51 หัวข้อข่าว เย็นกายสบายใจ... ท่องเที่ยว เกาะช้าง
ไปมาวันที่22-24 มี.ค. นี้เองประทับใจสุดๆร้านอาหารต้องหาดูนะถูกและอร่อยด้วยแถวๆจุดชมวิวอ่ะ
ห้องพักก็หาดทรายขาวก็ดีนะ คนที่นั้งเป็นกันเองมากๆ ใจดี ได้ไปดำน้ำดูปะการัง เค้ามีอัธยาศัยดีทุกคนอ่ะ
รวมๆแล้วมีความสุขมาก รับรองว่าต้องไปอีกแน่ๆ คิดถึงเกาะช้างทุกวันเลยอยากไปอีก
จากคุณ fff เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-03-27 16:25:18 ]
ความคิดเห็นที่ 50 หัวข้อข่าว เย็นกายสบายใจ... ท่องเที่ยว เกาะช้าง
เดี๋ยวเฮียป๋องก็ไปเที่ยวเกาะอกแล๋ว(เกาะช้าง)
(ป๋อง ณ ลำปาง)
จากคุณ ป๋อง ณ ลำปาง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-03-27 16:08:51 ]
ความคิดเห็นที่ 49 หัวข้อข่าว เย็นกายสบายใจ... ท่องเที่ยว เกาะช้าง
ไปพักมาแล้วที่บ้านเราเองสวยมาๆๆ
จากคุณ 111 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-03-26 19:16:41 ]
ความคิดเห็นที่ 48 หัวข้อข่าว เย็นกายสบายใจ... ท่องเที่ยว เกาะช้าง


จะมีบุญได้ไปไหมเนี่ยเรา
จากคุณ เจมมี่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-03-26 18:03:11 ]
ความคิดเห็นที่ 47 หัวข้อข่าว เย็นกายสบายใจ... ท่องเที่ยว เกาะช้าง
ไปมาแล้วกับเพื่อนๆ พักที่บ้านพักป่าไม้ เดินไปเล่นน้ำตกธารมะยม เป็นความทรงจำที่ดีมากๆๆๆ
จากคุณ อ้อยอบ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-03-26 12:58:25 ]
ความคิดเห็นที่ 46 หัวข้อข่าว เย็นกายสบายใจ... ท่องเที่ยว เกาะช้าง
4 CEKA
จากคุณ น้องนำตาลหวานแวว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-03-26 10:45:41 ]
ความคิดเห็นที่ 45 หัวข้อข่าว เย็นกายสบายใจ... ท่องเที่ยว เกาะช้าง
เราไปมาแล้วพักที่ช้างปาร์ครีสอร์ท แอนด์สปา บรรยากาศดีมาก แนะนำให้ไปเที่ยวกันนะ
จากคุณ น้องออย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-03-25 16:17:19 ]