วธ. จัดงานฉลอง วันสถาปนากรุงรัตนโกสินทร์ 231 ปี 20-22 เม.ย. นี้

ที่เที่ยวสุดฮิต ที่พัก ร้านอาหารน่าสนใจ โหลดดูได้จากมือถือ คลิกที่นี่ <<เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Thai MCulture, DCP กรมส่งเสริมวัฒนธรรม, ดอกไม้โปรยปรายในสายลม เทพบุปผาร่ำร้อง

          กระทรวงวัฒนธรรม จัดงานฉลองวันสถาปนากรุงรัตนโกสินทร์ 231 ปี วัฒนธรรมนำไทย ในวันที่ 20-22 เมษายน 2556 เพื่อรำลึกถึงวันสถาปนากรุงรัตนโกสินทร์ และส่งเสริมการท่องเที่ยวรอบเกาะรัตนโกสินทร์

          วันนี้ (21 เมษายน 2556) เป็นวันสถาปนากรุงรัตนโกสินทร์ 231 ปี ทางกระทรวงวัฒนธรรม จึงได้ร่วมกับสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ กรุงเทพมหานคร สภาวัฒนธรรมกรุงเทพมหานคร รวมทั้งหน่วยงานภาครัฐและเอกชน จัดงานฉลองวันสถาปนากรุงรัตนโกสินทร์ 231 ปี วัฒนธรรมนำไทยขึ้น เพื่อรำลึกถึงวันสถาปนากรุงรัตนโกสินทร์ ในวันที่ 21 เมษายน 2325 และเฉลิมฉลองวันคล้ายวันสถาปนากรุงรัตนโกสินทร์ พร้อมให้พสกนิกรชาวไทยได้น้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช รัชกาลที่ 1 ผู้ทรงก่อตั้งพระนคร

          โดยในงานดังกล่าว มีกิจกรรมที่สำคัญ อาทิ การบวงสรวงศาลหลักเมืองและพิธีทางศาสนา การเดินริ้วขบวน การจัดนิทรรศการ การเสวนาทางวิชาการ การสาธิตทางศิลปะและภูมิปัญญา มหกรรมอาหารไทย การแสดงร้อง ระบำ ละคร การสาธิตช่างสิบหมู่ ตลาดย้อนยุค ซึ่งงานดังกล่าว จะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 20-22 เมษายน เวลา 10.00-22.00 น. ณ บริเวณรอบเกาะรัตนโกสินทร์

          ทั้งนี้ นายสนธยา คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม ได้มาเป็นประธานในการเดินขบวนวัฒนธรรมนำไทย ที่ผู้บริหารกระทรวงวัฒนธรรม ตัวแทนจากสภาวัฒนธรรมกรุงเทพมหานคร และผู้แทนศาสนารวม 800 คน ร่วมแต่งกายชุดไทย เดินขบวนจากบริเวณมณฑลพิธีท้องสนามหลวง ไปยังศาลหลักเมือง และพิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติ โดย นายสนธยา กล่าวว่า หากมองย้อนไป 231 ปี สถานที่จัดงานครั้งนี้คือจุดเริ่มต้นของราชอาณาจักรไทย ซึ่งงานที่จัดขึ้นทั้งหมดถือเป็นโอกาสอันดีที่ให้ประชาชนชาวไทยได้ระลึกและเรียนรู้ถึงความเป็นมาในชาติของเรา

          สำหรับบรรยากาศที่ศาลหลักเมือง พบว่ามีประชาชนเดินทางมาสักการะศาลหลักเมืองอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวัน เพื่อขอพรให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ปกปักรักษาบ้านเมืองให้อยู่เย็นเป็นสุข ส่วนวัดต่าง ๆ รอบเกาะรัตนโกสินทร์ก็ได้ร่วมกันจัดกิจกรรมทางศาสนาขึ้น เนื่องในวันสถาปนากรุงรัตนโกสินทร์ 231 ปี เช่นเดียวกัน ส่วนใครที่สนใจไปร่วมงานในครั้งนี้ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 0-2422-8862-4 หรือ 1765อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจากแอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 1 หัวข้อข่าว วธ. จัดงานฉลอง วันสถาปนากรุงรัตนโกสินทร์ 231 ปี 20-22 เม.ย. นี้
w w w.livehd.net
พี่มาก กับ โกโบริ แพ็คคู่กันหลุดมา
ดูออนไลน์ที่บ้าน เข้าไปตามใจท่านเถิดดด
จากคุณ KARAMI เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-04-21 17:46:23 ]