เที่ยวทะเลเมืองเพชร สวยงามหลากหลายอารมณ์

ที่เที่ยวสุดฮิต ที่พัก ร้านอาหารน่าสนใจ โหลดดูได้จากมือถือ คลิกที่นี่ <<
เพชรบุรี

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ททท. ภาคกลาง

          "เขาวังคู่บ้าน ขนมหวานเมืองพระ เลิศล้ำศิลปะ แดนธรรมะ ทะเลงาม"

          นี่เป็นคำขวัญของ "เพชรบุรี" จังหวัดเก่าแก่ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน อีกทั้งยังเป็นเมืองที่เงียบสงบ และมีแหล่งท่องเที่ยวมากมายหลากหลายรูปแบบ ทั้งทางโบราณสถาน วัฒนธรรม และธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น อุทยานประวัติศาสตร์พระนครคีรี, พระตำหนักพระราชนิเวศน์มฤคทายวัน, พระรามราชนิเวศน์, เขื่อนแก่งกระจาน, อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน และถ้ำเขาย้อย ฯลฯ

          จึงไม่แปลกที่ "เพชรบุรี" เป็นอีกจังหวัดหนึ่งที่นักท่องเที่ยวนิยมไปเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ และวันนี้กระปุกท่องเที่ยวขอพาเพื่อน ๆ ไปเที่ยวเมืองเพชรในอีกรูปแบบหนึ่ง นั่นคือ เที่ยวทะเลงาม ๆ รับรองว่าสวยไม่แพ้ทะเลใด ๆ ทีเดียว แต่จะมีที่ไหนบ้างนั้น ก็ตามเราไปเที่ยวกันเลยจ้า...

ชะอำ

          เริ่มกันที่ หาดชะอำ ตั้งอยู่ที่อำเภอชะอำ อยู่ห่างจากตัวเมืองเพชรบุรี 41 กิโลเมตร เป็นชายหาดที่สวยงามและมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากชายหาดสวย ๆ แล้ว ที่นี่ยังเต็มไปด้วยที่พักมากมายหลายระดับ ให้นักท่องเที่ยวได้เลือกใช้บริการตามความสะดวก ส่วนถนนเลียบชายหาดสามารถเช่าจักรยานปั่นกินลมชมวิวไปตามชายหาดได้อย่างเพลิดเพลิน สองข้างทางสามารถหาของกินเติมพลังได้ตลอดเวลา ทั้งยังมีรสชาติที่อร่อยถูกปากอีกด้วย เรียกได้ว่าไม่ผิดหวังถ้ามาเที่ยวหาดชะอำ

          และนอกจากหาดชะอำแล้ว บริเวณใกล้กันยังเป็นที่ตั้งของ "พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน" พระราชวังฤดูร้อนที่ก่อสร้างด้วยไม้สักทั้งองค์พระตำหนัก ซึ่งพระราชวังแห่งนี้จะยื่นออกไปยังทะเล สวยงามเกินบรรยาย

หาดเจ้าสำราญ

          จากนั้นมาต่อกันที่ หาดเจ้าสำราญ ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองเพชรบุรี ประมาณ 15 กิโลเมตร มีบรรยากาศที่เงียบสงบ อากาศเย็นสบาย มีสัตว์ทะเลที่อุดมสมบูรณ์ และมีที่พักพร้อมมีร้านสะดวกซื้ออยู่ใกล้เคียง สามารถลงเล่นน้ำได้ ในบริเวณใกล้เคียงมีหมู่บ้านชาวประมง ส่วนการเดินทางมาหาดเจ้าสำราญ จากตัวเมืองเพชรบุรีจะมีแยกซ้ายมือไปหาดเจ้าสำราญ โดยเส้นทางนี้ประมาณ 15 กิโลเมตร ก็จะถึงหาด

          สำหรับ หาดเจ้าสำราญ เป็นชายหาดที่เคยเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญมากตั้งแต่สมัยโบราณ และเจริญถึงขีดสุดในสมัยพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว โดยทรงโปรดเกล้าให้สร้างค่ายหลวงขึ้นเรียกว่า "ค่ายหลวงบางทะลุ" ตามชื่อของตำบลบางทะลุ โดยมีพระตำหนักบริเวณริมหาดแห่งนี้เรียกว่า "พระตำหนักหาดเจ้าสำราญ" ภายหลังทรงหายจากพระประชวร ทรงได้เปลี่ยนชื่อตำบลเสียใหม่เป็น ตำบลหาดเจ้าสำราญ ตามชื่อของหาด

หาดเจ้าสำราญ

          แต่ต่อมาทรงได้ย้ายพระตำหนักไปยังจุดที่เป็น พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน ในปัจจุบัน เพราะ หาดเจ้าสำราญ มีแมลงวันชุม เนื่องจากพระตำหนักแห่งนี้ตั้งอยู่ใกล้หมู่บ้านชาวประมง ทำให้พระตำหนักแห่งนี้มีแมลงวันชุมจนพระองค์แอบได้ยินข้าราชบริพารในพระองค์บ่นว่า "หาดเจ้าสำราญแต่ข้าราชบริพารเบื่อ" และหาดแห่งนี้ขาดแคลนน้ำจืดจึงโปรดให้ย้ายไปในที่สุด

          อย่างไรก็ตาม จาก หาดเจ้าสำราญ ไปทางใต้ประมาณ 7 กิโลเมตร เป็น ชายหาดปึกเตียน ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งของจังหวัดเพชรบุรี อยู่ในท้องที่ตำบลปึกเตียน เป็นชายหาดที่มีทรายสีขาว มีความกว้างไม่มากนัก แต่สามารถลงเล่นน้ำได้ และบริเวณชายหาดยังมีสิ่งที่น่าสนใจ คือ รูปปั้นจากตัวละครในวรรณคดีเรื่องพระอภัยมณี ทั้ง นางผีเสื้อสมุทร พระอภัยมณี สินสมุทร และนางเงือก

หาดชะอำ

          อะ ๆ ยังไม่หมดเท่านั้น เพชรบุรียังมีสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเลให้ได้ไปเล่นน้ำหรือเดินชิล ๆ อีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็น แหลมผักเบี้ย เป็นจุดที่เรียกว่า ทรายเม็ดแรกของทะเลอ่าวไทย เนื่องจากที่บริเวณปลายแหลมระยะทางยาวกว่า 2 กิโลเมตร เป็นจุดเริ่มต้นของหาดทรายริมฝั่งทะเลอ่าวไทย และ แหลมหลวง ซึ่งเป็นหาดทรายมีปลายแหลมยื่นยาวออกไปในทะเลถึง 2 กิโลเมตร สามารถชมได้ทั้งพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตก ตั้งอยู่ตามเส้นทางเดียวกับทางไปหาดเจ้าสำราญ โดยแยกซ้ายก่อนถึงหาดเจ้าสำราญเล็กน้อย

          และนี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเลในเมืองเพชรบุรีที่เราหยิบมาแนะนำกัน หากใครมีเวลาก็อย่าลืมแวะเวียนไปสัมผัสกันนะจ๊ะ
ขอขอบคุณข้อมูลจาก
http://www.tiewpakklang.com , และ จังหวัดเพชรบุรี    


แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 10 หัวข้อข่าว เที่ยวทะเลเมืองเพชร สวยงามหลากหลายอารมณ์
"คำอวยพร คำสัตย์ปฏิญาณที่ทุกท่านได้กล่าวนั้นเป็นที่ประทับใจมาก ขอขอบใจท่านทั้งหลาย ตลอดจนประชาชนชาวไทย ที่พรั่งพร้อมกันมา ด้วยความปรารถนาดีและไมตรีจิต ความปรารถนาดีและความพร้อมเพรียงกันของทุกท่าน ที่ได้เห็นในวันนี้ ทำให้ข้าพเจ้าปลื้มใจ มีกำลังใจมากขึ้น มีความเชื่อเสมอว่าความเมตตา ความปรารถนาดีของท่านต่อกันนี้ เป็นปัจจัยอันสำคัญ ที่จะทำให้ความพร้อมเพรียงให้เกิดขึ้น ให้ดีขึ้นทั้งในหมู่คณะ และในชาติบ้านเมือง และถ้าคนไทยเรายังมีคุณธรรมอันนี้ ข้อนี้ ประจำอยู่ในใจ ก็จะมีความหวังได้ว่า บ้านเมืองไทย ไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ใดๆ ก็จะอยู่รอดปลอดภัย และธำรงค์มั่นคงต่อไป ได้ตลอดรอดฝั่งอย่างแน่นอน
จากคุณ นศท. เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-02-21 10:29:40 ]
sabaydd
ความคิดเห็นที่ 9 หัวข้อข่าว เที่ยวทะเลเมืองเพชร สวยงามหลากหลายอารมณ์
ที่หาดเจ้าสำราญ ยังมีความบริสุทธฺิิ์ ทางธรรมชาติและวิถึชีวิตของชาวบ้าน ไม่แก่งแย่งกัน ทากินหาใช้แต่พอเพียง ให้เกียรตินักท่องเที่ยว ยังสงบ สะอาด ปลอดภัย ราคาอาหารที่ร้านโดยเฉลี่ยท่านละ 200-250 บาทต่อ 6 ท่านโดยประมาณ ก็สมเหตุผล ที่พักโดยประมาณ 250- 400 บาท/ท่านก็เลือกได้ตามสบายหลายรูปแบบ อาหารทะเลสดจากเรือ ปูม้า 280-350 บาทปลาหมึก 170-210 บาทก้ง 350-600 บาท/กก พอไหวไหม
จากคุณ บ้านสบายดีดี เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-10-13 06:51:41 ]
ความคิดเห็นที่ 8 หัวข้อข่าว เที่ยวทะเลเมืองเพชร สวยงามหลากหลายอารมณ์
ขอโทษนะคะ เวลาบรรยายการท่องเที่ยวบางแห่งอยากให้ เอาเรื่องจริงมาบอกกล่าวนักท่องเที่ยวบ้าง เพราะว่าเขียนสวยหรูน่าเที่ยวแต่ไปจริง หน้ามือหลังเท้าเลยค่ะ เสียความรู้สึกมาก เห็นใจคนเสียเงินบ้างอย่าเอาแต่ โปรโมทมากนัก...บางแห่งร้าง ประกาศขายจนเศร้าใจ มีรถเข้าไปคัน ร้านอาหารวิ่งมากวักมือเรียก จนแทบจะฆ่ากันตาย น่าสงสารและหดหู่มาก
จากคุณ ตจว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-10-06 09:13:09 ]
ความคิดเห็นที่ 7 หัวข้อข่าว เที่ยวทะเลเมืองเพชร สวยงามหลากหลายอารมณ์
ชอบเงียบๆชิวไปปึกเตียน คนน้อยหาดสวยพอใช้ ชอบคึกคักไปหาดเจ้าสำราญของกินเยอะ ที่จอดรถแยะ อาหารราคาพอไหว
จากคุณ รักสาวบ้านลาด เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-08-25 22:17:09 ]
ความคิดเห็นที่ 3 หัวข้อข่าว เที่ยวทะเลเมืองเพชร สวยงามหลากหลายอารมณ์
เมืองสามวัง ไปเที่ยวกันให้ได้นะคะ

อาหารอร่อย ขนมอร่อย ไม่ได้โม้ ^^
จากคุณ สาวเมือ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-12 21:53:33 ]
ความคิดเห็นที่ 2 หัวข้อข่าว เที่ยวทะเลเมืองเพชร สวยงามหลากหลายอารมณ์
ไปมาแล้ว ชอบมาก อยากไปอีก
จากคุณ เด็กดื้อ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-12 21:40:42 ]
ความคิดเห็นที่ 1 หัวข้อข่าว เที่ยวทะเลเมืองเพชร สวยงามหลากหลายอารมณ์
เพชรบุรีเป็นจังหวัดที่มีครบทุกอย่างค่ะ ทะเล ภูเขา น้ำตก เขื่อนแก่งกระจาน อาหารทะเลสดๆ วิวสวยๆ ขนมหวานอร่่อยๆ ไปเี่่ีที่ยวที่เดียวคุ้มค่ะ ปล.บ้านเราเอง ภูมิใจที่ได้เกิดเป็นคนเพชรบุรีนะคะ
จากคุณ ภาว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-12 09:26:07 ]