พระพยอม ติงตักบาตรพระหมื่นรูป กลางทุ่งทานตะวัน

ที่เที่ยวสุดฮิต ที่พัก ร้านอาหารน่าสนใจ โหลดดูได้จากมือถือ คลิกที่นี่ <<
ทุ่งทานตะวัน

ตักบาตรหมื่นรูป! กลางทุ่งทานตะวัน (ไทยโพสต์)
ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

          พระพยอม ติงงานตักบาตรพระหมื่นรูปกลางทุ่งทานตะวัน จ.ลพบุรี หวังใช้ประเพณีพุทธศาสนาโปรโมตการท่องเที่ยวมากเกินไป ชี้ให้ดูเจตนาแล้วถ้าไม่เหมาะสมก็ต้องติเตียน เผยสำนักพุทธฯ เป็นโต้โผร่วมจัดงานผุดมหรสพกลางทุ่งทานตะวัน อ้างหารายได้ช่วยชายแดนภาคใต้และผู้ประสบภัยน้ำท่วม

          พระครูปลัดวิจารณ์ ธีรังกุโร หัวหน้าศูนย์อบรมเยาวชนลพบุรี เปิดเผยว่า ได้ร่วมมือกับสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดลพบุรี จัดโครงการตักบาตรพระ 10,000 รูป กลางทุ่งทานตะวัน ในเช้าวันเสาร์ที่ 7 มกราคม 2555 ณ ทุ่งทานตะวัน ศูนย์อบรมเยาวชนลพบุรี ถนนสาย 205 ระหว่างแยกม่วงค่อม-ใกล้แยกวังเพลิง ตำบลวังเพลิง อำเภอโคกสำโรง จังหวัดลพบุรี เพื่อเป็นการบุกเบิกการตักบาตรพระสงฆ์ 10,000 รูป ท่ามกลางบรรยากาศทุ่งทานตะวันที่ออกดอกเบ่งบานสวยงาม ให้เป็นประเพณีประจำจังหวัดลพบุรี และต้องการกระตุ้นเศรษฐกิจการค้าและการท่องเที่ยวภายในจังหวัดลพบุรีและประเทศไทย รวมทั้งเป็นสื่อกลางในการเผยแผ่พระพุทธศาสนาและวัฒนธรรมประเพณีอันดีงามที่ควรค่าแก่การจรรโลงไว้ให้ยั่งยืน

          พระครูปลัดวิจารณ์ กล่าวอีกว่า โครงการตักบาตรพระ 10,000 รูป กลางทุ่งทานตะวัน จะดึงดูดให้ประชาชนผู้ร่วมงานได้รู้และเข้าใจประวัติความเป็นมา และแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวของจังหวัดลพบุรี ทุกคนจะมีโอกาสพบปะกันและสร้างบุญกุศลร่วมกัน เพื่อถวายและมอบทุนการศึกษาให้แด่พระภิกษุและสามเณรผู้ประพฤติปฏิบัติชอบ เป็นเนื้อนาบุญของชาวพุทธ สำหรับของรับบาตร เช่น ข้าวสาร อาหารแห้ง จตุปัจจัยไทยทาน และรายได้หลังหักค่าใช้จ่าย จะมอบและถวายแด่พุทธบุตร อันได้แก่ พระสงฆ์ ประชาชน ทหาร ตำรวจ ข้าราชการ ครู ที่ปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ 4 จังหวัดชายแดนภาคใต้และผู้ประสบอุทกภัย

          สำหรับรายละเอียดการจัดงานครั้งนี้มีระยะเวลาทั้งหมด 7 วัน เริ่มวันอาทิตย์ที่ 1 มกราคม ถึงวันศุกร์ที่ 6 มกราคม 2555 เริ่มตั้งแต่ภาคเช้าเป็นงานแสดงสินค้าราคาถูก และเวลา 19.00 น. เป็นการแสดงมหรสพ หนังกลางแปลงจอยักษ์พากย์สด รวมทั้งบริการตรวจสุขภาพ ตรวจวัดสายตา ตัดผม นวดแผนไทย และเครื่องเล่นสวนสนุกต่าง ๆ และวันเสาร์ที่ 7 มกราคม พ.ศ.2555 เวลา 06.00 น. ร่วมกันสร้างมหากุศลตักบาตรพระ 10,000 รูป กลางทุ่งทานตะวัน ส่วนภาคบ่ายมีพิธีเปิดงานโดยผู้แทนจากสำนักนายกรัฐมนตรี การแสดงบนเวทีของเยาวชนลูกหลานชาวลพบุรี ช่วง 6 โมงเย็น มีพิธีอธิษฐานจิตของคณะสงฆ์ ลอยโคมปักประทีปจำนวน 100,000 โคมขึ้นสู่ท้องฟ้าเพื่อเป็นพุทธบูชา การแสดงพลุ แสง สี เสียง และการแสดงดนตรี

          อย่างไรก็ตาม การจัดงานตักบาตรพระสงฆ์ 10,000 รูป กลางทุ่งทานตะวัน ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงความเหมาะสมในการอาศัยประเพณีตักบาตรเป็นช่องทางโปรโมตการท่องเที่ยว โดยพระราชธรรมนิเทศ หรือพระพยอม กัลยาโณ เจ้าอาวาสวัดสวนแก้ว กล่าวแสดงความคิดเห็นว่า เรื่องนี้ให้ดูที่เจตนาของผู้จัดงาน ถ้าหากมีเจตนาต้องการส่งเสริมธุรกิจการท่องเที่ยวก็ถือว่าไม่เหมาะสม และสมควรที่จะถูกตำหนิติเตียนจากสังคม แต่ถ้ามีเจตนาอยากจะช่วยเหลือพระสงฆ์และพี่น้องชาวไทยในพื้นที่ชายแดนภาคใต้และผู้ประสบภัยน้ำท่วมตามวัตถุประสงค์ที่กล่าวอ้างจริง ก็ขออนุโมทนา

          "การนิมนต์พระสงฆ์ให้ได้ถึง 10,000 รูป ไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ เพราะหลังออกพรรษาแล้ว พระสึกไปจำนวนมาก ก็อาจจะหาพระเข้าร่วมงานได้ไม่มาก และการที่มีประชาชนมาร่วมทำบุญใส่บาตรพระจำนวนมากขนาดนั้น ก็เป็นเรื่องยากอีกเช่นกัน ถ้าหากคนใส่บาตรน้อย พระกลับวัดด้วยบาตรเปล่า ๆ จะแก้ไขอย่างไร ดังนั้น อาตมาเห็นว่าหน่วยงานหรือองค์กรที่จัดงานครั้งนี้ต้องมีทั้งกำลังทรัพย์และกำลังคนมากพอที่จะจัดงานใหญ่ได้" พระพยอม กล่าว

          นอกจากนี้ เจ้าอาวาสวัดสวนแก้วยังตั้งข้อสังเกตว่า หากวัตถุประสงค์ของการจัดงานครั้งนี้เพื่อให้ผู้คนสนใจหลักธรรมคำสอนขององค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า ก็ควรที่จะจัดกิจกรรมเทศนาธรรมให้คนได้ข้อคิดคติธรรมน่าจะดีกว่าเชิญชวนคนมาใส่บาตรในตอนเช้าแล้วไปเที่ยวเล่นสนุกทั้งวัน ข้อเสนอแนะคือ ควรเน้นจัดการเทศนาธรรม และช่วยเหลือประชาชนในภาคใต้อย่างแท้จริง โดยจะต้องไม่มีโปรโมตการค้าการท่องเที่ยว ไม่เช่นนั้นก็จะต้องได้รับเสียงวิจารณ์จากสังคม ข้อครหาว่าใช้พระพุทธศาสนาหาผลประโยชน์ทางการค้าและท่องเที่ยว
ขอขอบคุณข้อมูลจาก
   แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 41 หัวข้อข่าว พระพยอม ติงตักบาตรพระหมื่นรูป กลางทุ่งทานตะวัน
จะวิจารณ์อะไร ก็ระวัง กรรม จาก กาย วาจา ใจ นะครับ ใครไม่เชื่ออย่าลบหลู่ แต่ นรก สวรรค์ มีจริง ผลกรรมมีจริง บาปทางการลบหลู่ก็มีจริง ก็ระมัดระวังการใช้ภาษาต่อพระ ศาสนา กันด้วยนะครับทุกคน ศีลคือสิ่งวัดความบริสุทธิ์ของจิตใจ เราทำทานให้ขี้เหล้า หรือสัตว์ ก็ไม่เท่าทำทานกับคนถือศีล 5 บริสุทธิ์ หรือ ทำกับผู้มีศีลสูงกว่า ดังนั้น การลบหลู่ผู้มีศีลสูงกว่า ก็เป็นบาปมากกว่า เราว่าคนทุศีล หรือว่าสัตว์
จากคุณ อาร์ม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-12 16:53:14 ]
ความคิดเห็นที่ 40 หัวข้อข่าว พระพยอม ติงตักบาตรพระหมื่นรูป กลางทุ่งทานตะวัน
นั่นคือเค้าต้องเห็นถึงแก่นแท้ที่เราทำเสียก่อนว่าเราทำด้วยเหตุอันใด ทำด้วยความตั้งใจ และมันจะเกิดผลมากน้อยแค่ไหนกับสิ่งที่เราทำ...ยกตัวอย่าง พอคุณเดินออกมาจากงานมีเด็กน้อยคนนึงว่ิงมาหาคุณแล้วขอเงินคุณ 5 บาท บอกว่าอยากกินขนมอันนี้มาก..ซื้อให้หน่อย..ส่วนมากคุณลำคาญและรังเกลียดบางคนคิดในใจไม่ทำมาหากินลูกใคร.สารพัด..แล้วรีบเดินหนีจากเด็กคนนั้นไป.....แล้วถ้ามองกลับอีกด้านหนึ่ง ถ้าคุณซื้อขนมให้เด็กคนนั้น ด้วยความคิดและตรึกตรองดูแล้วว่าเด็กโกหกหรืออะไรไม่เป็นนั่นคือความอยากนั่นคือความหิว..นั่นคือส่ิงที่เค้าต้องการจริง ๆ กับเราเสียเงินแค่ห้าบาท แต่เรากลับทำให้เด็กคนหนึ่งได้มีความสุข ให้คลายความอยากแม้นมันจะไม่มากนัก..แต่นั่นคือการทำบุญเพียงแค่ห้าบาท...ที่มีค่ามากนะ..
จากคุณ คิดใหม่3 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-12 16:49:20 ]
ความคิดเห็นที่ 39 หัวข้อข่าว พระพยอม ติงตักบาตรพระหมื่นรูป กลางทุ่งทานตะวัน

ไปอยู่ที่ไหนมาเขาทำกันมา ตั้งนานแล้วละ หลวงพี่ บางจังหวัดเป็น 5-6 หมื่นองเลยก็มีนะ พึ่งรู้หรอนี่ เขาบวชพระ แสนรูปเขาก็ทำกันมาแล้วเขามีการบริหารป็นระบบ ไม่เกิน 9.00 น เขาก็ใส่บาตรกันเสร็จแล้ว
จากคุณ surapolh เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-12 16:48:58 ]
ความคิดเห็นที่ 38 หัวข้อข่าว พระพยอม ติงตักบาตรพระหมื่นรูป กลางทุ่งทานตะวัน
ได้มีแรงเผยแผ่พระพุทธศาสนาต่อไป...นี่แหละคือหลักง่าย ๆ ไม่ได้อะไรมากมายแก่นแท้ หรือที่มีมาแต่เริ่มต้นทางด้านศาสนา..ลองศึกษากันดี ๆ เถอะ เค้าไม่มีการจัดงานหรืออะไรหรอก..สมัยก่อนการใส่บาตรนั่นคือความตั้งใจจริงตั้งใจแน่วแน่และรู้ว่าใส่เพื่ออะไร..เคยถามหรือป่าวสมัยนี้คุณใส่บาตรเพื่ออะไร เพื่อให้ได้บุญ การใส่ง่ายเหลือเกิน จัดงานพระ เข้าแถว พันรูป โต๊ะวาง คนพร้อมอาหารซื้อได้หน้างาน คนจะใส่บาตรคุณมีเงินไปอย่างเดียว..ซื้อของเสร็จ..มาวางที่โต๊ะ เตรียมรอ พระ พระมาใส่ ไหว้ พระให้พรเสร็จ...คุณได้อะไร รู้แค่ว่าได้บุญ มันได้จริง..ได้บุญเหมือนกันการทำบุญทุกอย่างดีหมดไม่ใช่ไม่ดี..แต่การที่คนเราจะได้บุญจริง ๆ
จากคุณ คิดใหม่2 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-12 16:48:32 ]
ความคิดเห็นที่ 37 หัวข้อข่าว พระพยอม ติงตักบาตรพระหมื่นรูป กลางทุ่งทานตะวัน
เจตนาและวัตถุประสงค์ที่แท้จริงที่พระพุทธเจ้าท่านให้ตักบาตรได้เพราะอะไร..พระสงฆ์บิณฑบาตรด้วยเหตุใด คนใส่บาตรเพื่อต้องการอะไร..พระสงฆ์มีหน้าที่แสดงธรรมและชี้ทางสว่างให้แก่มนุษย์...นี่คือกิจของพระสงฆ์ที่ต้องทำ..แต่ในเมื่อเป็นคนมีเนื้อหนังมังสาจำเป็นต้องกินเพื่อให้อยู่รอด..พระพุทธเจ้าจึงจำเป็นต้องบิณทบาตรเพราะพระสงฆืเป็นผู้ที่ละทางโลกแล้ว..จึงไม่มีเงินหรือของมีค่าอะไร...ส่วนคนที่ใส่บาตรคุณใส่บาตรด้วยความเลื่อมใสในพระพูทธศาสนา ศรัทธาในตัวแทนของพระพุทธเจ้า..นั่นก็คือพระสงฆ์ เข้าใจในส่ิงที่พระสงฆ์หรือศาสนาพึ่งสอน อยากให้ศาสนายังคงอยู่...การใส่บาตรคือการช่วยให้พระสงฆ์หรือตัวแทนของพระพุทธเจ้าที่อยู่ในร่างของมนุษย์...
จากคุณ คิดใหม่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-12 16:47:43 ]
ความคิดเห็นที่ 35 หัวข้อข่าว พระพยอม ติงตักบาตรพระหมื่นรูป กลางทุ่งทานตะวัน
ถ้าจัดงานเนื่องในวันวิสาขบูชา
แล้วนิมนต์พระมาเป็นหมื่น เป็นแสน
คิดว่าหลวงพ่อพยอมคงไม่ขัดข้อง เพราะเป็นพุทธบูชาอย่างแท้จริง
แต่นี่แฝงเรื่องการท่องเที่ยว ซึ่งไม่ใช่กิจของสงฆ์
ท่านก็แค่แสดงความคิดว่าไม่เหมาะสม
จากคุณ จริงไหม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-12 16:00:23 ]
ความคิดเห็นที่ 34 หัวข้อข่าว พระพยอม ติงตักบาตรพระหมื่นรูป กลางทุ่งทานตะวัน
ตรรกะท่านแปลกๆ
เขามีแต่ความดียิ่งทำยิ่งมากยิ่งดี

ฟังจากคำท้วงติงของท่าน
1) ตักบาตรพระ 10,000 รูป พระเยอะเกินไป
2) กลัวนิมนต์พระมาแล้ว คนไม่พอใส่บาตรพระครบทุกรูป

ถ้าใครเคยไปงานตักบาตรพระ 10,000 รูป ที่จังหวัดอื่นๆ มาบ้าง ก็จะรู้ว่าไม่ได้มีปัญหาใดๆ ตามที่ท่ากล่าวมาเลย

พระท่านก็มาร่วมงานกันเอง
ประชาชนก็เตรียมข้าวของตักบาตรมากันเอง
พิธีกรรมเรียบร้อย ทุกคนที่มามีความสุข อาสาสมัครก็เด็กนักเรียนที่มาช่วยเตรียมงานกันตั้งแต่ช่วงเย็นของก่อนวันงาน

สรุปว่า เขาทำกันมาหลายงาน หลายจังหวัดแล้ว
ตักบาตรเยอะเกินไป นิมนต์พระเยอะกันไป ก็เป็นความผิดด้วยแฮะ

จากคุณ ขอบคุณครับ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-12 15:57:05 ]
ความคิดเห็นที่ 32 หัวข้อข่าว พระพยอม ติงตักบาตรพระหมื่นรูป กลางทุ่งทานตะวัน
พระเป็นหมื่น คนเป็นแสน
ปัญหาอย่างแรก ห้องน้ำ...อย่างน้อยต้องเตรียมไว้เป็นพันจึงจะพอ

แต่สิ่งที่หลวงพ่อพยอมเป็นห่วง
คงจะเป็นเรื่องตักบาตรพระมาโปรโมทการท่องเที่ยว
เหมือนเป็นพุทธพาณิช..โลกวัชระ ..โลกติเตียนเอาได้
จากคุณ จริงไหม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-12 15:44:56 ]
ความคิดเห็นที่ 31 หัวข้อข่าว พระพยอม ติงตักบาตรพระหมื่นรูป กลางทุ่งทานตะวัน
ผมเคยไปตักบาตรพระ7000รูปแบบ งง ๆครั้งนึง
รู้สึกว่าทุกอย่างเป็นระเบียบ และเร็วกว่าที่คิดครับ น้องๆอาสาสมัคร เค้าทำงานกันไวครับ ไม่ได้ยุ่งยากอาไรอย่างที่คิดเลยครับ
ตักบาตรช่วยพระภาคใต้ไม่ใช่กิจสงฆ์หรอครับผมเพิ่งรู้จากบางคอมเม้น ความคิดเห็นคุณโลกแคบไปรึเปล่า,,? ขนาดเพื่อนผม เป็นคนธรรมดา ไม่ได้เป็นพระออกจากบ้านยามวิกาล หรือฟ้าสางแต่ละทียังไม่สนิทใจเลยฮะ เห็นใจเพศฆราวาสที่แห่งนั้นหน่อยก็ดีนะครับ
จากคุณ posaya เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-12 15:42:04 ]
ความคิดเห็นที่ 30 หัวข้อข่าว พระพยอม ติงตักบาตรพระหมื่นรูป กลางทุ่งทานตะวัน
เว่อ เกินไปไม่ต้องถึงขนาดนั้นหรอก
จากคุณ opp เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-12 15:37:55 ]
ความคิดเห็นที่ 29 หัวข้อข่าว พระพยอม ติงตักบาตรพระหมื่นรูป กลางทุ่งทานตะวัน
คือว่า มันจะมีปัญหาอะไรกันเหรอครับ ผมก็ยังไม่เห็นเลยว่ามันจะเป็นปัญหาอะไรกับการกระทำ ติงกันไปทุกเรื่องทำตัวเองให้มันดีก่อนจะไปต่อว่าใครเถอะครับ มองดูแล้วมีที่ติทุกที่เลยนะครับพระนะ ถ้าจะว่ากันจริงๆ
จากคุณ เดี่ยว บางนา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-12 15:20:59 ]
ความคิดเห็นที่ 28 หัวข้อข่าว พระพยอม ติงตักบาตรพระหมื่นรูป กลางทุ่งทานตะวัน
ทุ่งทานตะวัน จ.ลพบุรี สวยมากเลยครับมาเที่ยวกันช่วงนี้อากาศดีมากเลย (เด็กลพบุรี)
จากคุณ 1111111 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-12 15:19:27 ]
ความคิดเห็นที่ 27 หัวข้อข่าว พระพยอม ติงตักบาตรพระหมื่นรูป กลางทุ่งทานตะวัน
คิดบวกบ้างค่ะท่าน
จากคุณ พิมพ์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-12 15:18:32 ]
ความคิดเห็นที่ 26 หัวข้อข่าว พระพยอม ติงตักบาตรพระหมื่นรูป กลางทุ่งทานตะวัน
ถ้าตักบาตรพระ 10000 รูป
อย่างน้อย คนมาตักบาตร 100000 คน
อัตราส่วน พระ1รูป ต่อคนตักบาตร 10 คน จึงจะเหมาะ
ยังไม่รวม ทีมงาน รถขนพระ ขนคน อีกไม่รู้เท่าไร
ที่หลวงพ่อพยอมท่านเป็นห่วง ก็ควรจะพิจารณา
จากคุณ จริงไหม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-12 15:18:25 ]
ความคิดเห็นที่ 25 หัวข้อข่าว พระพยอม ติงตักบาตรพระหมื่นรูป กลางทุ่งทานตะวัน
เอาให้ยิ่งใหญ่เลย นิมนต์มาสักหนึ่งล้านรูปไปเลย ไหนๆก็ไปหามาได้ตั้งหมื่นรูปแล้วนิ ไปเหยียบต้นไม้พังหมด สำรวจกันหรือยังว่ามีพระที่บวชเท่าไร มาได้เท่าไร สะดวกมั้ย ทุกจังหวัดก็มีกิจนิมนต์ทั้งนั้น
จากคุณ ปลง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-12 15:16:18 ]
ความคิดเห็นที่ 24 หัวข้อข่าว พระพยอม ติงตักบาตรพระหมื่นรูป กลางทุ่งทานตะวัน
พระเอ๋ยพระ นอกจากตัวเองไม่ทำหรือทำไม่ได้แล้วยังจะไปแสดงความเห็นติเตียนพระด้วยกันเอง คนเราถ้าชอบเอาความคิดของนิสัยตัวเองไปเทียบกับความคิดของผู้อื่น ผลออกมามักจะจับผิดหรือทะเลาะกัน เพราะคนอื่นทำไม่ตรงกับความคิดของตัวเอง คนในสังคมก็มีมาก ความคิดก็ย่อมมีมาก ไม่ใช่ใครทำไม่ตรงกับความคิดของตัวเอง คนนั้นทำไม่ถูกต้อง
จากคุณ คนในสังคม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-12 15:09:48 ]
ความคิดเห็นที่ 23 หัวข้อข่าว พระพยอม ติงตักบาตรพระหมื่นรูป กลางทุ่งทานตะวัน
อยากจะบอกว่าพระทั้งลพบุรีรวมกันยังไม่ถึงหมื่นรูปเลย แล้วกิจของสงฆ์ในวัดที่จำพรรษาอยู่ ในช่วงเทศกาลปีใหม่อีกล่ะ ทุ่งทานตะวันก็มีทั่วไปในจังหวัดสระบุรี ลพบุรี จัดที่จอดรถไว้เผื่อหมื่นคันนะไม่ง้ั้งจราจลแน่ๆ.......
จากคุณ คนพัฒนา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-12 14:51:32 ]
ความคิดเห็นที่ 22 หัวข้อข่าว พระพยอม ติงตักบาตรพระหมื่นรูป กลางทุ่งทานตะวัน
เห็นด้วยกับพระพยอมตรงดูที่เจตนา และเห็นด้วยที่พระหมื่นรูปเป็นไปได้ยาก แต่ก็เป็นไปแล้วในหลายๆจังหวัดในหลายๆครั้งที่ผมไปร่วมใส่บาตรพระเป็นหมื่นรูปแบบนี้อีกอย่างการใส่บาตรเขาก็จัดวันเดียวคือเช้าวันเสาร์ที่ 7 มกราคม 2555 การทำแบบนี้ไม่ได้เสียหายตรงไหนงานบุญก็ส่วนงานบุญการที่เขากระตุ้นให้คนมาเที่ยวในกิจกรรมอื่นก็แล้วแต่คนชอบ ควรแยกให้ออกเป็นประเด็นเพราะคนที่เขาตั้งใจไปตักบาตรเอาบุญตั้งแต่ต้นปีก็มีเยอะ อยากให้ท่านไปร่วมงานแบบนี้ดูสักครั้งจะเห็นว่าเกิดความสามัคคีขึ้นทั้งในหมู่สงฆ์และญาติโยมที่มาทำบุญกันอย่างปีติเบิกบานใจ
จากคุณ เป็นธรรม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-12 14:34:38 ]
ความคิดเห็นที่ 21 หัวข้อข่าว พระพยอม ติงตักบาตรพระหมื่นรูป กลางทุ่งทานตะวัน
ทีพวกทำความชั่วๆ หลวงพ่อไม่ไปสอนมัน

ที่พวกจะทำความดี ก็ติเอาๆ

เดียวพวกผมก็ทำความชั่วกันหรอกครับ ดีใหมหลวงพ่อ
จากคุณ ดีใหมครับ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-12 14:29:41 ]
ความคิดเห็นที่ 20 หัวข้อข่าว พระพยอม ติงตักบาตรพระหมื่นรูป กลางทุ่งทานตะวัน
ศาสนา ช่วยชาติได้ ทางไหนก็ช่วยเถอะครับ
จากคุณ เนอะ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-12 14:27:04 ]
ความคิดเห็นที่ 19 หัวข้อข่าว พระพยอม ติงตักบาตรพระหมื่นรูป กลางทุ่งทานตะวัน
เอาสัก 84 รูป เท่าพระชนมายุพ่อหลวงเราดีกว่าไหม
หรือจะเอา สัก 2555 รูป เท่าปี พศ. ก็จะดูดี
จากคุณ อีสาณ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-12 14:18:03 ]
ความคิดเห็นที่ 18 หัวข้อข่าว พระพยอม ติงตักบาตรพระหมื่นรูป กลางทุ่งทานตะวัน
คนคิด น่าจะไม่เคยทำงานเกี่ยวกับพระ
คิดได้ทำไม่ได้ ฟังที่หลวงพ่อพยอมบอกแล้วเอากลับไปคิดมากๆ
10,000 รูป 7วัน ถ้าคนใส่บาตรไม่ถึง คนจัดต้องเตรียมของใส่บาตรให้ด้วย ไม่งั้นพระอาจอดข้าวได้ บาปน่ะ
จากคุณ ขอแจม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-12 14:15:07 ]
ความคิดเห็นที่ 17 หัวข้อข่าว พระพยอม ติงตักบาตรพระหมื่นรูป กลางทุ่งทานตะวัน
คิดดูนะว่าพระ10000รูปมาจากไหนและเดินทางต้องใช้รถใช้น้ำมันค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ ทำไมไม่ทำแบบที่พระพยอมบอก พระที่เทศเก่งๆ สอนเก่งๆ มาสัก 9 รูป แล้วแบ่งเทศรูปละเรื่องใครอยากฟังองคืไหนก็ไปฟังคนละมุม แล้วไม่ต้องถวายเงินพระนะมันบาป
จากคุณ คิดแบบหากำไรเกิน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-12 14:07:09 ]
ความคิดเห็นที่ 15 หัวข้อข่าว พระพยอม ติงตักบาตรพระหมื่นรูป กลางทุ่งทานตะวัน
ช่าย ๆ จริงของ พระคุณเจ้าพระพยอม เรื่องแบบนี้ มันไม่ใช่กิจของสงฆ์ และไม่ใช่หน้าที่ต้องมาหาเงินไปช่วยภาคใต้ ไม่ใช่การแสวงหาสัจจธรรมที่พระพุทธองค์ตั้งใจเอาไว้ เพื่อใ้ห้มนุษย์พ้นทุกข์ มิใช่เหรอ??
จากคุณ ช่าย ๆ ไม่ใช่กิจของสงฆ์เลย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-12 14:00:24 ]
ความคิดเห็นที่ 14 หัวข้อข่าว พระพยอม ติงตักบาตรพระหมื่นรูป กลางทุ่งทานตะวัน
ผมใส่บาตรทุกเช้าครับเพราะผมตื่นก่อนพระ อิอิ ขายของริมทางหนะ ข้าวถุงแรก กับข้าวทัพพีแรก แบบว่าเอาโชคเอาชัยก่อนรับเงิน บางคนถือว่าของที่ขายชิ้นแรกต้องรับเงินก่อนแต่ผมไม่นะ เห็นคนไม่ค่อยใส่บาตรกันกลัว พระท่านจะไม่พอฉัน เพราะไม่ค่อยมีคนตื่นเช้าเท่าไร ขนาดในเมืองโคราชนะนี่
จากคุณ เเหหเหเหเ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-12 13:40:37 ]