เชียงใหม่ เมืองแห่งการท่องเที่ยว

ที่เที่ยวสุดฮิต ที่พัก ร้านอาหารน่าสนใจ โหลดดูได้จากมือถือ คลิกที่นี่ <<

ดอยอ่างขาง

ดอยปุย

เชียงใหม่

เชียงใหม่


ถนนคนเดินเชียงใหม่


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก  คุณ JunAh , คุณ JunAh, คุณ pohpo, คุณ Memories pink, คุณ gopfaster, ททท., และ theTripPacker           
                           
         ช่วงนี้ไม่รู้เป็นอะไร แบบว่าเกิดอาการ "ชีพจรลงเท้า" อยู่บ่อย ๆ (เพื่อน ๆ เคยเป็นไหม) ประมาณว่า... เอะอะเที่ยว เอะอะจัดทริป เอะอะโน่น... นี่... นั่น... ไปเรื่อย ๆ อิอิ ก็อย่างที่รู้ ๆ กันอยู่ว่าเจ้าอาการ "ชีพจรลงเท้า" ที่ว่าเนี่ย หมายถึง การเดินทางท่องเที่ยวไปเรื่อยๆ อยู่ไม่ติดที่ แต่ถ้าจะให้ขึ้นเหนือที... ล่องใต้ที คงไม่ใช่เรื่องง่าย แถมยังต้องใช้เวลาเยอะอีกด้วย (ว่ามะ)

          อืม... งั้นเอาอย่างนี้ดีกว่า วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ไปท่องเที่ยวจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวเยอะ ๆ นั่นก็คือ จังหวัดเชียงใหม่ เมืองใหญ่ทางภาคเหนือของไทยเรา ขอบอกว่าเที่ยวจังหวัดเดียวนี่คุ้มเกินคุ้ม เพราะสถานที่ท่องเที่ยวเยอะมาก ๆ จริง ๆ ว่าแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่า ว่ามีที่ไหนน่าเที่ยวกันบ้าง... 

วัดพระสิงห์วรวิหาร

          โดยเีิริ่มโปรแกรมกันด้วยการไปไหว้พระขอพรที่ "วัดพระสิงห์วรวิหาร" อยู่ถนนสามล้าน ตำบลพระสิงห์ อำเภอเมือง วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร เป็นวัดสำคัญในประวัติศาสตร์แห่งแผ่นดินล้านนามานับแต่อดีต พญาผายูกษัตริย์องค์ที่ 5 ในราชวงศ์มังรายโปรดเกล้าฯ ให้สร้างวัดนี้ขึ้น ในปีพ.ศ. 1888 พร้อมทั้งสร้างพระเจดีย์สูง 24 ศอกองค์หนึ่ง เพื่อใช้เป็นที่บรรจุอัฐิของพญาคำฟู พระราชบิดา มีพระพุทธรูปที่สำคัญอยู่องค์หนึ่งคือ พระพุทธสิหิงค์ เป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัยขัดสมาธิเพชร

          เมื่อถึงเทศกาลสงกรานต์ชาวเมืองจะอัญเชิญพระพุทธรูปองค์นี้แห่ไปตามถนนรอบเมืองเพื่อให้ประชาชนสรงน้ำโดยทั่วกัน ในวิหารลายคำซึ่งเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธสิหิงค์ยังมีจิตรกรรมฝาผนังเรื่องสุพรรณหงส์ และสังข์ทองซึ่งพบเพียงที่นี่แห่งเดียว ทั้งนี้ ความเชื่อและวิธีการบูชา พระธาตุเจดีย์วัดพระสิงห์ถือเป็นพระธาตุประจำปีเกิดของผู้ที่เกิดปีมะโรง (งูใหญ่) หากได้มานมัสการอย่างน้อยสักครั้งหนึ่งแล้ว จะเป็นมงคลสูงสุดทำให้อายุมั่นขวัญยืน มีความเจริญรุ่งเรืองตลอดไป

พระเสตังคมณี

วัดเชียงมั่น

          "วัดเชียงมั่น" อยู่ถนนราชภาคินัย อำเภอเมือง เป็นวัดที่เก่าแก่ที่สุดในตัวเมืองเชียงใหม่ เมื่อพญามังรายสร้างเมืองเชียงใหม่เมื่อ พ.ศ. 1839 พระองค์ทรงยกพระตำหนักเชียงมั่น ถวายเป็นพระอารามให้ชื่อว่า วัดเชียงมั่น วัดนี้เป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปสำคัญของเชียงใหม่ คือ พระเสตังคมณี หรือ พระแก้วขาว ซึ่งเป็นที่เคารพสักการะของประชาชนชาวเชียงใหม่ มีสถาปัตยกรรมสำคัญ ได้แก่ เจดีย์สี่เหลี่ยมผสมทรงกลม ฐานช้างล้อม พระอุโบสถ และหอไตร และที่สำคัญคือ เจดีย์ทรงระฆังฐานสี่เหลี่ยม และมีช้างล้อมที่ฐานหมายความว่าคำจุนพระพุทธศาสนาไว้

พระธาตุดอยคำ

          "วัดพระธาตุดอยคำ"ตั้งอยู่ที่ตำบลแม่เหียะ อำเภอเมือง เดินทางไปได้ตามเส้นทางเลียบคลองชลประทาน จะมีป้ายบอกข้ามคลองไปทางตำบลแม่เหียะ จะพบทางขึ้นเขาไปยังพระธาตุดอยคำ ตามประวัติ เมื่อ พ.ศ. 2509 วัดอยคำเป็นวัดร้าง ต่อมากรุแตกชาวบ้านพบโบราณวัตถุหลายชิ้น เช่น พระรอดหลวง พระหินทรายปิดทององค์ใหญ่ พระสามหมอ (เนื้อดิน) ซึ่งนำมาประดิษฐานไว้ ณ วัดพระธาตุดอยคำ พระธาตุดอยคำนอกจากจะเป็นที่สักการะบูชาของคนท้องถิ่นแล้ว ยังเป็นสัญลักษณ์อีกแห่งหนึ่งของการบินไทยที่ใช้กำหนดพื้นที่ทางสายตา ก่อนที่จะลงจอดที่สนามบินอีกด้วย

ดอยอินทนนท์

          จากนั้นก็ไปตะลอนกันก่อนเลยที่... "อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์" แต่เดิมดอยอินทนนท์มีชื่อว่า "ดอยหลวง" หรือ "ดอยอ่างกา"ดอยหลวง หมายถึงภูเขาที่มีขนาดใหญ่ ส่วนที่เรียกว่าดอยอ่างกานั้น มีเรื่องเล่าว่า ห่างจากดอยอินทนนท์ไปทางทิศตะวันตก 300 เมตร มีหนองน้ำอยู่แห่งหนึ่งลักษณะเหมือนอ่างน้ำ แต่ก่อนนี้มีฝูงกาไปเล่นน้ำกันมากมาย จึงเรียกว่า "อ่างกา" ต่อมาจึงรวมเรียกว่า "ดอยอ่างกา"

         อย่างไรก็ตาม ดอยอินทนนท์นี้เป็นส่วนหนึ่งของเทือกเขาหิมาลัยซึ่งพาดผ่านจากประเทศเนปาล ภูฐาน พม่า และมาสิ้นสุดที่นี่ สิ่งที่น่าสนใจของดอยนี้ไม่เพียงแต่เป็นยอดดอยที่สูงที่สุดในประเทศ ด้วยความสูง 2,565 เมตร จากระดับน้ำทะเลปานกลางเท่านั้น แต่สภาพภูมิประเทศและสภาพป่าที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นป่าดงดิบ ป่าสน ป่าเบญจพรรณ และอากาศที่หนาวเย็นตลอดทั้งปี โดยเฉพาะในฤดูหนาวจะมีหมอกปกคลุมเกือบทั้งวัน และบางครั้งน้ำค้างยังกลายเป็นน้ำค้างแข็ง สิ่งต่างๆ เหล่านี้เป็นเสน่ห์ดึงดูดให้มีผู้มาเยือนที่นี่อย่างไม่ขาดสาย 

          ทั้งนี้ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เที่ยวเต็มอิ่มที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์

ดอยสุเทพ

         ต่อกันที่ "วัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร" ปูชนียสถานคู่เมืองเชียงใหม่นับตั้งแต่โบราณกาล นักท่องเที่ยวซึ่งเดินทางมาที่จังหวัดนี้จะต้องขึ้นไปนมัสการพระบรมธาตุกัน ทุกคน ถ้าหากใครไม่ได้ขึ้นไปนมัสการแล้ว ถือเสมือนว่ายังมาไม่ถึงเชียงใหม่ ทั้งนี้ วัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของเมืองเชียงใหม่ ผู้ที่เดินทางมาสักการะที่วัดแห่งนี้ สามารถมองเห็นทิวทัศน์เมืองเชียงใหม่ได้อย่างชัดเจน นักท่องเที่ยวสามารถเดินขึ้นบันไดนาคไป 300 ขั้น เพื่อไปยังวัด หรือใช้บริการรถกระเช้าขึ้น - ลงดอยสุเทพได้ ระหว่างเวลา 05.30 - 19.30 น.

ห้วยน้ำดัง

          "อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง" ตั้งอยู่บนเทือกเขาถนนธงชัย มีพื้นที่ครอบคลุมอยู่ในท้องที่อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ และอำเภอปายจังหวัดแม่ฮ่องสอน รวมเนื้อที่ทั้งหมดประมาณ 179.5 ตารางกิโลเมตร หรือ 112,187.5 ไร่ ลักษณะภูมิประเทศเป็นเทือกเขาและภูเขาสูงสลับซับซ้อน ภูเขาที่สูงที่สุด คือ ดอยช้าง เป็นป่าต้นน้ำลำธาร มีลำห้วยน้อยใหญ่มากมาย ฤดูหนาวอากาศเย็น ลมแรง มีฝนตกชุกในเดือนพฤษภาคม - ตุลาคม ฤดูร้อนอากาศเย็นสบาย อุณหภูมิสูงสุดประมาณ 34 องศาเซลเซียส 

           "อุทยานแห่งชาติออบหลวง" เป็นสถานที่น่าเที่ยวที่ธรรมชาติสร้างสรรค์ความสวยงาม และน่ากลัวไว้ในจุดเดียวกัน กล่าวคือ เบื้องล่างเป็นแม่น้ำที่ไหลคดเคี้ยวผ่านช่องเขาขาดตรงออบหลวง ช่องเขานี้มีลักษณะเป็นหน้าผาสูงชันและแคบมาก บีบทางน้ำไหล ดังนั้น แม่น้ำตรงนี้จึงเชี่ยวจัด เสียงน้ำกระทบหน้าผาดังสนั่น รอบ ๆ บริเวณชายน้ำด้านเหนืองดงามไปด้วยหมู่ไม้น้อยใหญ่ ร่มรื่นอยู่ตลอดเวลาชั่วนาตาปี 

          นอกจากนี้ ยังมีสะพานเชื่อมช่องเขาขาดสำหรับนักท่องเที่ยวยืนชมความงดงามของทัศนียภาพ ออบหลวง และภายในบริเวณอุทยานฯ มีการขุดค้นพบแหล่งโบราณคดียุคก่อนประวัติศาสตร์ด้วย เช่น หลุมฝังศพของมนุษย์โบราณ และภาพเขียนสีขาวที่บริเวณเพิงผาช้าง และยังมีกิจกรรมเดินป่าศึกษาธรรมชาติ ล่องแก่งเรือยาง หรือล่องคายัคในลำน้ำแจ่ม 

ดอยอ่างขาง

          ต่อกันที่ "ดอยอ่างขาง" ตั้งอยู่ที่ตำบลอ่างขาง อำเภอฝาง ห่างจากเขตแดนไทยพม่าเพียง 5 กิโลเมตร การเดินทางไปตามทางหลวงหมายเลข 107 สายเชียงใหม่ - ฝาง ประมาณกิโลเมตรที่ 137 จะมีทางแยกซ้ายมือเข้าบ้านยางที่ตลาดแม่ข่า เข้าไปอีกประมาณ 25 กิโลเมตร เป็นทางลาดยาง สูงและคดเคี้ยว ต้องใช้รถสภาพดีและมีกำลังสูง คนขับชำนาญ หรือจะหาเช่ารถสองแถวได้ที่ตลาดแม่ข่า ทั้งนี้ "อ่างขาง" เป็นภาษาเหนือ หมายถึง อ่างสี่เหลี่ยม ซึ่งได้ชื่อมาจากลักษณะพื้นที่เป็นแอ่งกระทะ ล้อมรอบด้วยภูเขาสูง อยู่สูงจากระดับน้ำทะเล 1,400 เมตร ทำให้อากาศบนดอยหนาวเย็นตลอดปี โดยเฉพาะในช่วงเดือนธันวาคม - มกราคม อากาศเย็นจนน้ำค้างกลายเป็นน้ำค้างแข็ง นักท่องเที่ยวจึงควรเตรียมเครื่องกันหนาวมาให้พร้อม เช่น หมวก ถุงมือ ถุงเท้า เสื้อกันหนาว 

          ทั้งนี้ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สัมผัสหนาวที่ . . . ดอยอ่างขาง

อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ – ปุย

         "อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ – ปุย" มีพื้นที่ประมาณ 262.50 ตารางกิโลเมตร หรือ 163,162.50 ไร่ ครอบคลุมท้องที่อำเภอแม่ริม อำเภอหางดง และอำเภอเมือง ประกอบด้วยป่าที่อุดมสมบูรณ์ ภูเขาที่สูงสลับซับซ้อน ดอยที่สำคัญได้แก่ ดอยสุเทพ ดอยบวกห้า และดอยปุย เป็นแหล่งกำเนิดของต้นน้ำลำธาร ทั้งมีสถานที่ศักดิ์สิทธิ์และสำคัญทางศาสนา และทางประวัติศาสตร์ 

          อย่างไรก็ตาม ที่อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ – ปุยนั้น มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็น น้ำตกห้วยแก้ว, พระตำหนักภูพิงค์ราชนิเวศน์ และหมู่บ้านชาวเขาเผ่าม้ง (แม้ว) ดอยปุย

สวนสัตว์เชียงใหม่

         "สวนสัตว์เชียงใหม่" ตั้งอยู่ที่ถนนห้วยแก้ว ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ ห่างจากตัวเมืองประมาณ 5 กิโลเมตร ใกล้กับสวนรุกขชาติ เป็นสวนสัตว์ขนาดใหญ่มีสัตว์มากมายหลายชนิด ทั้งที่มีอยู่ในเมืองไทยและนำมาจากต่างประเทศเป็นจำนวนมาก มี "หมีแพนด้า" ฑูตสันถวไมตรีเชื่อมความสัมพันธ์ไทย - จีน "หมีโคอาล่า" จากออสเตรเลีย เชียงใหม่ "ซู อควาเรียม" ศูนย์แสดงสัตว์น้ำมีอุโมงค์ยาว 133 เมตร "สวนนกเพนกวินและสวนนกฟิ้นช์" ซึ่งเป็นนกขนาดเล็ก มีสีสันสวยงาม จนได้รับการขนานนามว่าเป็นอัญมณีบินได้ มีรถไฟฟ้ารางเดี่ยวพร้อมระบบปรับอากาศ บริการรับผู้โดยสารได้ครั้งละ 50 - 70 คน / เที่ยว ระยะทางวิ่ง 2 กิโลเมตร จอดรับส่งผู้โดยสาร 4 สถานี เปิดทุกวัน เวลา 8.00 - 18.00 น. เปิดขายบัตรถึงเวลา 17.00 น. 

          นอกจากนั้น ยังมีทัวร์ชมสัตว์ป่ายามค่ำคืน Twilight Zoo โดยรถยนต์นำชมพฤติกรรมสัตว์ต่าง ๆ ที่ออกหากินยามกลางคืน พร้อมวิทยากรบรรยายให้ความรู้ ตั้งแต่เวลา 18.30 - 21.00 น.

เชียงใหม่ ไนท์ ซาฟารี

          "เชียงใหม่ ไนท์ ซาฟารี" ตั้งอยู่ในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย ในพื้นที่ตำบลแม่เหียะ  ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง และตำบลหนองควาย อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งอยู่ห่างจากตัวเมือง ประมาณ 10 กิโลเมตร ส่วนแสดงสัตว์ในโครงการเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ประกอบด้วย Jaguar Trail นักท่องเที่ยวสามารถเดินพักผ่อนได้ตามอัธยาศัยรอบทะเลสาบ (Swan Lake) ระยะทาง 1.2 กิโลเมตร ตลอดระยะทางจะพบกับสัตว์ป่ามากกว่า 400 ตัว หรือ 50 ชนิด เช่น เสือขาว เสือจากัวร์ หนูยักษ์คาปิลาลา เสือลายเมฆ สมเสร็จบราซิล ม้าแคระ ฮิปโปแคระ ลิงอุรังอุตัง เสือดำ ลิงกระรอก หมีโคอาล่า แมวดาว นกกระเรียนหงอนพู่ นากใหญ่ขนเรียบ ลามา นกคลาสโซโนวี่ เสือปลา ฯลฯ

          Predator Prowl ส่วนแสดงสัตว์ป่าประเภทสัตว์กินเนื้อ ประมาณ 200 ตัว นักท่องเที่ยวจะสัมผัสความตื้นเต้นกับสัตว์นักล่าที่มึความดุร้าย โดยรถ Tram ขนาด 60 ที่นั่ง ตามระยะทาง 2.13 กิโลเมตร เช่น เสือโคร่งขาว เสือโคร่งอินโดจีน เสือโคร่งเบงกอล สิงโต หมาป่าแอฟริกา หมีควาย หมีหมา กวางเจมส์บ็อค กวางไนยาร่า กวางขาวสปริงบ็อค กวางดำสปริงบ็อค หมาจิ้งจอก อูฐสองโหนก ฯลฯ, Savanna Safari ส่วนแสดงสัตว์ป่าประเภทสัตว์กีบและสัตว์กินพืชที่มีถิ่นอาศัยในแถบทุ่งหญ้าซาวันนา ประมาณ 320 ตัว นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสสัตว์อย่างใกล้ชิด โดยรถ Tram ขนาด 60 ที่นั่ง ตามระยะทาง 2.43 กิโลเมตร โดยระหว่างทางนักท่องเที่ยวจะพบกับสถาปัตยกรรมจำลองเวียงกุมกาม ซึ่งสะท้อนถึงส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์เมืองเชียงใหม่

          ทั้งนี้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทรศัพท์ +66 5399 9079 หรือ www.chiangmainightsafari.com

ถนนคนเดินเชียงใหม่

          ขาช้อปพลาดไม่ได้เด็ดขาดที่ "ถนนคนเดินเชียงใหม่" ตั้งอยู่ในเขตอำเภอเมือง ถนนคนเดินจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ "ถนนวัวลาย" และวันอาทิตย์ที่ "ถนนท่าแพ" โดย "ถนนคนเดินท่าแพ" อยู่บริเวณประตูเมืองท่าแพต่อไปยังถนนราชดำเนิน เปิดเฉพาะวันอาทิตย์ เวลาประมาณ 17.00 - 22.00 น. เป็นแหล่งจำหน่ายสินค้าขนาดใหญ่ มีสินค้าให้เลือกสรรมากมายหลากหลายประเภท ทั้งสินค้าทางวัฒนธรรม เช่น สินค้าพื้นเมือง จำพวกเครื่องประดับตกแต่ง เสื้อผ้า ของที่ระลึก กระเป๋า ผ้าพันคอ โคมไฟ ฯลฯ หรือจะเป็นสินค้าแฟชั่นก็มีให้เห็นอยู่โดยทั่วไป รวมทั้งของกิน เช่น ขนมจีนน้ำเงี้ยว/น้ำยา ของทานเล่น โรตี ฯลฯ หากมาเยือนในช่วงอากาศหนาว ๆ เดินเที่ยวยามค่ำคืนที่ถนนคนเดินเชียงใหม่ก็เพลิดเพลินไปอีกแบบ ซึ่งที่นี่เป็นถนนคนเดินที่ใหญ่ที่สุดในเชียงใหม่ และได้รับความสนใจอย่างมากจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ

          ส่วน "ถนนคนเดินวัวลาย" อยู่ที่ถนนวัวลาย ใกล้กับประตูเมืองเชียงใหม่ เปิดเฉพาะวันเสาร์ เวลาประมาณ 17.00 - 22.00 น. พ่อค้าแม่ค้าเป็นคนพื้นเมืองที่อาศัยอยู่ในบริเวณถนนวัวลายเป็นส่วนใหญ่ จึงมีขนาดเล็กกว่าถนนคนเดินท่าแพ เป็นที่ตั้งของหมู่บ้านทำเครื่องเงิน ซึ่งทั้งผลิตและจำหน่ายสินค้าจำพวกเครื่องเงิน นอกจากนี้ ยังมีสินค้าพื้นเมืองมากมายให้เลือกสรร

ถนนนิมมานเหมินทร์

          "ถนนนิมมานเหมินทร์" ตั้งอยู่ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ หากจะเปรียบแล้ว ถนนนิมมานเหมินทร์ก็คงคล้ายกับถนนสุขุมวิทของกรุงเทพฯ แม้ความยาวและขนาดของธุรกิจจะสู้กันไม่ได้ แต่เปอร์เซ็นต์ความหรูหราของถนนและร้านค้ามีระดับที่มีอยู่อย่างมากมายก็มิได้ต่างกันเลย อะไรที่ทำให้ถนนซึ่งมีความยาวเพียงกิโลเมตรกว่า ๆ นี้เป็นที่กล่าวขวัญถึงเสมอเมื่อใครสักคนมาเยือนเชียงใหม่ ถึงขนาดว่าถ้าไม่ได้มาเดินช้อปปิ้งบนถนนเส้นนี้ ก็เหมือนว่าจะขาดอะไรไปสักอย่างที่จะทำให้การท่องเที่ยวในเมืองเชียงใหม่ไม่สมบูรณ์

          การเดินเริ่มต้นที่นิมมานเหมินท์ซอย 1 อันเป็นเสมือนตัวแทนของถนนทั้งสายเนื่องจากเต็มไปด้วยร้านระดับเกรดเอ ที่มีการตกแต่งเป็นเอกลักษณ์โดดเด่นไม่เหมือนใคร ไม่ว่าจะเป็นแกลลอรี่ อาทิ ร้านกองดี แกลลอรี่ หรือร้านขายของตกแต่งบ้านที่มีสินค้าหลากหลายประเภทมากที่สุดของเชียงใหม่ ตั้งแต่ไม่กี่ร้อยบาทไปจนถึงหลักหลายหมื่น ถนนนิมมานเหมินทร์เปิดทุกวันตั้งแต่เวลาเที่ยงไปจนถึงช่วงเย็น

พืชสวนโลก

งานราชพฤกษ์

         "งานมหกรรมพืชสวนโลกเฉลิมพระเกียรติ ราชพฤกษ์ 2554" จัดสร้างขึ้นเพื่อเป็นการเผยแพร่พระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ สมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ และสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ ที่เกี่ยวข้องกับการเกษตร ทั้งโครงการพระราชดำริ และโครงการส่วนพระองค์ มีการจัดแสดงสวนนานาชาติให้สอดคล้องทั้งภายในและภายนอกอาคาร นอกจากนี้ ยังมีการจำหน่ายสินค้าทางการเกษตร วัสดุอุปกรณ์ และเครื่องมือทางการเกษตร ระบบน้ำ ฯลฯ การประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย การแสดง แสง สี เสียง ขบวนพาเหรด และการแสดงดนตรีในสวน ฯลฯ ระหว่างวันที่ 14 ธันวาคม 2554 - 14 มีนาคม 2554 รวมระยะเวลา 99 วัน ณ สวนเฉลิมพระเกียรติฯ ราชพฤกษ์ 2549 ตำบลแม่เหียะ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่

          ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.royalflora2011.com หรือที่สำนักงานจัดงานมหกรรมพืชสวนโลกฯ 2554 โทร. 0 2579 7531 ต่อ 11, 14

         "ปางช้าง"ในจังหวัดเชียงใหม่มีปางช้างหลายแห่ง ซึ่งมีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย เริ่มต้นด้วยการอาบน้ำให้ช้างในลำห้วยชะล้างสิ่งสกปรกออก และเพื่อให้ช้างสนุกสนานเพลิดเพลินในการที่ได้ลงไปแช่ในน้ำ เมื่ออาบน้ำเสร็จแล้ว ควาญจะนำช้างไปใส่เครื่องลากจูงไว้บนหลัง เพื่อลากซุงซึ่งอยู่ในป่ามาแสดงให้ชมด้วยวิธีการต่างๆ โดยจัดแสดงทุกวันในช่วงเช้า เวลาประมาณ 09.40 - 10.30 น. นอกจากนั้น ยังมีกิจกรรมขี่ช้างและล่องแพตามความต้องการของนักท่องเที่ยว 

         "ถ้ำเชียงดาว"อยู่ในเขตอำเภอเชียงดาว การเดินทาง จากเชียงใหม่ไปยังอำเภอเชียงดาว ระยะทาง 72 กิโลเมตร แล้วเลี้ยวซ้ายตรงทางแยกเข้าไปจนถึงถ้ำอีก 5 กิโลเมตร เป็นถนนลาดยางจนถึงบริเวณถ้ำ มีบริเวณจอดรถกว้างขวาง ทางเข้าถ้ำเป็นบันไดมีหลังคามุงสังกะสี หน้าถ้ำมีธารน้ำไหลผ่านเต็มไปด้วยปลาหลายชนิด นักท่องเที่ยวสามารถให้อาหารปลาได้ หากต้องการชมบริเวณถ้ำ ติดต่อคนนำทางได้บริเวณหน้าถ้ำ  

ดอยม่อนจอง


          ต่อกันที่ "ดอยม่อนจอง"ขึ้นอยู่กับเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอมก๋อย ซึ่งครอบคลุมพื้นที่อำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ และอำเภอสามเงา จังหวัดตาก สิ่งที่ดึงดูดให้นักท่องไพรมายังดอยม่อนจองก็คือ กวางผาหรือม้าเทวดา ซึ่งมีถิ่นอาศัยอยู่ที่นี่ และทิวทัศน์ที่สวยงามของทิวเขา และถ้ามาในช่วงเดือนธันวาคม – มกราคม จะได้พบดอกกุหลาบพันปีที่กำลังบาน ว่ากันว่าต้นนี้เป็นต้นที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย นกหายากที่พบที่นี่ ได้แก่ เหยี่ยวนกเขาท้องขาว นกอินทรีแถบปีกดำ นกอินทรีเล็ก นกเปล้าท้องขาว นกมุ่นรกคอแดง นกเดินดงคอดำ เป็นต้น 

          อย่างไรก็ตาม การเดินขึ้นดอยม่อนจองสามารถไปเช้าเย็นกลับได้ แต่จะเหนื่อยมาก ต้องเริ่มออกเดินตั้งแต่ 06.30 น. เป็นอย่างน้อย หากเดินแบบไม่เหนื่อยเกินไปนักควรใช้เวลา 2 วัน 1 คืน ก่อนเดินขึ้นดอยต้องติดต่อขออนุญาตจากเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอมก๋อย หน่วยมูเซอซึ่งเป็นที่ตั้งที่ทำการเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอมก๋อย

          การเดินทาง ไปยังเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอมก๋อย (หน่วยมูเซอ) จากเชียงใหม่ใช้ทางหลวงหมายเลข 108 แล้วแยกซ้ายจากอำเภอฮอดเข้าทางหลวงหมายเลข 1099 ไปจนถึงตัวอำเภออมก๋อย และตรงต่อไปตามทางหลวง 1099 ประมาณ 40 กิโลเมตร จะพบหน่วยมูเซออยู่ทางด้านซ้ายมือ จากหน่วยฯไปยังจุดเริ่มเดินอีกประมาณ 16 กิโลเมตร ทางในช่วงนี้จำเป็นต้องใช้รถขับเคลื่อนสี่ล้อและคนขับที่มีความชำนาญเป็น อย่างมาก เนื่องจากสภาพทางเป็นลูกรัง และแคบคดเคี้ยวริมผา 

          "อุทยานแห่งชาติดอยฟ้าห่มปก" เดิมชื่อ อุทยานแห่งชาติดอยผ้าห่มปก และเปลี่ยนชื่อเป็นอุทยานแห่งชาติดอยฟ้าห่มปกในปัจจุบ้น มีพื้นที่ทั้งหมดประมาณ 524 ตารางกิโลเมตร ภูมิประเทศเป็นภูเขาสลับซับซ้อนของทิวเขาผีปันน้ำ มีความสูงตั้งแต่ 400 - 2,285 เมตร จากระดับน้ำทะเล มีดอยสำคัญได้แก่ ดอยฟ้าห่มปก ดอยปู่หมื่น ดอยแหลม และดอยอ่างขาง สภาพป่าส่วนใหญ่ยังสมบูรณ์อยู่มาก และด้วยสภาพพื้นที่ที่ติดต่อกับป่าธรรมชาติในพม่า ทำให้มีสัตว์ป่าย้ายถิ่นเข้ามาอยู่เป็นประจำ ป่าแห่งนี้จึงชุกชุมด้วยสัตว์นานาชนิด เช่น เก้ง กวาง หมี หมูป่า เลียงผา ฯลฯ ค่าธรรมเนียมเข้าอุทยานแห่งชาติดอยฟ้าห่มปก คนไทย ผู้ใหญ่ 20 บาท เด็ก 10 บาท ต่างชาติ ผู้ใหญ่ 200 บาท เด็ก 100 บาท

ห้วยตึงเฒ่า


         "อ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า" ตั้ง อยู่ที่ตำบลดอนแก้ว อำเภอแม่ริม เป็นโครงการหมู่บ้านตัวอย่างตามพระราชดำริ และจัดทำเป็นแหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่เขตทหาร  อ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า ก่อสร้างขึ้นตามพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช มหาราช เพื่อแก้ไขปัญหาการขาดแคลนน้ำ ที่ใช้ในศูนย์เกษตรกรรมทหารฯ และราษฎรบริเวณใกล้เคียง บริเวณอ่างเก็บน้ำมีหาดทรายคล้ายชายทะเล สามารถเล่นน้ำได้ มีบริการห่วงยาง เรือพาย จักรยานน้ำให้เช่า มีร้านอาหาร ซุ้มแพสำหรับตกปลาบริเวณสันเขื่อน กิจกรรมกระโดดหอ เกมโซน เพ้นท์บอล รถเอทีวี และเครื่องเล่นต่างๆ นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมค่ายพักแรม บ้านพัก และพื้นที่กางเต็นท์ ค่าธรรมเนียมเข้าชมคนละ 20 บาท

          "ดอยเชียงดาว"อยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าดอยเชียงดาว อำเภอเชียงดาว ยอดสูงสุดของดอยเชียงดาว เรียกว่า ดอยหลวงเชียงดาว (เพี้ยนมาจากคำที่ชาวบ้านในละแวกเปรียบเทียบดอยนี้ ว่าสูงเพียงดาว) มีลักษณะเป็นภูเขาหินปูนรูปกรวยคว่ำสูง 2,195 เมตร จากระดับน้ำทะเล นับเป็นยอดดอยที่สูงอันดับ 3 ของประเทศรองจากดอยอินทนนท์และผ้าห่มปก จากบนยอดดอยซึ่งเป็นที่ราบแคบ ๆ สามารถมองเห็นทัศนียภาพอันงดงามรอบด้าน คือ ทะเลหมอกด้านอำเภอเชียงดาว ดอยสามพี่น้อง เทือกดอยเชียงดาว ตลอดจนถึงยอดดอยอินทนนท์อันไกลลิบอากาศเย็น ลมแรง และสมบูรณ์ด้วยดอกไม้ป่าภูเขาที่หาชมได้ยากมากมาย รวมทั้งนกและผีเสื้อด้วย (ไม่เหมาะที่จะขึ้นไปยืนบนยอดดอยทีละกลุ่มใหญ่ ๆ เพราะจะไปเหยีบย่ำทำลายพรรณไม้บนนั้นได้ แม้จะโดยไม่ตั้งใจก็ตาม) ทั้งนี้ การเข้าไปใช้พื้นที่ต้องทำหนังสือขออนุญาตถึงผู้อำนวยการส่วนอนุรักษ์สัตว์ ป่า กรมป่าไม้ อย่างน้อย 2 อาทิตย์ก่อนการเดินทาง สอบถามรายละเอียด โทร. 0-2561-2947

          และปิดท้ายกันที่ "ดอยม่อนแจ่ม" ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ อำเภอแม่ริม เป็นส่วนหนึ่งของ ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงหนองหอย เพราะตอนนี้ ม่อนแจ่ม เชียงใหม่ กำลังกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของอำเภอแม่ริมไปซะแล้ว ด้วยทัศนียภาพที่สวยงาม มองเห็นวิวทิวเขาซับซับซ้อน แถมยามค่ำคืนฟากฟ้าแวดล้อมไปด้วยดวงดารา ส่องแสงประกายระยิบระยับ อีกทั้งยังเป็นแคมปิ้ง รีสอร์ท ที่กลมกลืนกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว

          ทั้งนี้ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ อิงขุนเขา โอบกอดฟ้า ณ ม่อนแจ่ม 

          ... เป็นอย่างไรกันบ้างคะ เที่ยวกันเพลินเลยใช่ไหมล่า ถูกใจชาวแก๊งชีพจรลงเท้าเลยล่ะสิ จริง ๆ แล้วที่จังหวัดเชียงใหม่นั้น ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและน่าไปท่องเที่ยวอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น วัดเจดีย์หลวงวรวิหาร, วัดพระธาตุศรีจอมทองวรวิหาร, เวียงกุมกาม, หมู่บ้านทอผ้าซิ่นตีนจก ฯลฯ นักท่องเที่ยวสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ประชาสัมพันธ์จังหวัด ถ.โชตนา โทร. 0-5321-9092, 0-5322-1047, 0-5321-9291 สำนักงานท่องเที่ยวเทศบาลนครเชียงใหม่ ถ.ไปรษณีย์ โทร. 0-5325-2557

เชียงใหม่

เชียงใหม่


การเดินทาง
      

          รถยนต์  

          จากกรุงเทพฯ ใช้ทางหลวงหมายเลข 1 (พหลโยธิน) แยกเข้าทางหลวงหมายเลข 32 (สายเอเซีย) ผ่านอยุธยา อ่างทอง นครสวรรค์ หลังจากนั้นใช้ทางหลวงหมายเลข 117 ไปยังพิษณุโลก ต่อด้วยทางหลวงหมายเลข 11 ผ่านลำปาง ลำพูน ถึงเชียงใหม่ ระยะทางประมาณ 695 กิโลเมตร อีกทางหนึ่งคือจากนครสวรรค์ ไปตามทางหลวงหมายเลข 1 ผ่านกำแพงเพชร ตาก และลำปาง ถึงเชียงใหม่ ระยะทางประมาณ 696 กิโลเมตร  

          รถไฟ 

          มีรถด่วน และรถเร็ว ออกจากสถานีรถไฟกรุงเทพ (หัวลำโพง) ทุกวัน สามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่หน่วยบริการเดินทาง การรถไฟแห่งประเทศไทย โทร. 0-2223-7010, 0-2223-7020,1690 สถานีรถไฟเชียงใหม่ โทร. 0-5324-2094 

           รถโดยสารประจำทาง 

          มีรถประจำทางปรับอากาศสายกรุงเทพฯ - เชียงใหม่ ออกจากสถานีขนส่งสายเหนือ (หมอชิต 2) ถนนกำแพงเพชร 2 ทุกวันๆ ละหลายเที่ยว ใช้เวลาเดินทางประมาณ 10 ชั่วโมง สอบถามรายละเอียดได้ที่ บริษัท ขนส่ง จำกัด โทร. 0-2936-2852 - 66 และที่เชียงใหม่ โทร. 0-5324-1449, 0-5324-2664 

           เครื่องบิน

          มีบริการเที่ยวบินกรุงเทพฯ – เชียงใหม่ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและรายละเอียดเที่ยวบิน ได้ที่สายการบินที่ท่านต้องการใช้บริการได้เลยค่ะ


แนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ

 คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ


ขอขอบคุณข้อมูลดี ๆ จาก


แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 71 หัวข้อข่าว เชียงใหม่ เมืองแห่งการท่องเที่ยว
ที่เที่ยวที่ไหนน่าไปแนะนำหน่อยครับ
จากคุณ คุณากร เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2015-02-18 14:12:35 ]
ความคิดเห็นที่ 70 หัวข้อข่าว เชียงใหม่ เมืองแห่งการท่องเที่ยว
สวยจังเลยเชียงที่เที่ยวน่าไปมากเลยครับ
เมอารักเจมากๆนะ
จากคุณ เมอากับเจ5/2 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2015-02-18 14:11:18 ]
ความคิดเห็นที่ 69 หัวข้อข่าว เชียงใหม่ เมืองแห่งการท่องเที่ยว
อยากไปจังเลย
จากคุณ าื่ส เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2015-02-18 14:09:21 ]
ความคิดเห็นที่ 67 หัวข้อข่าว เชียงใหม่ เมืองแห่งการท่องเที่ยว
จากคุณ mee เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-10-09 20:01:06 ]
ความคิดเห็นที่ 66 หัวข้อข่าว เชียงใหม่ เมืองแห่งการท่องเที่ยว
จากคุณ pong เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-05-19 11:09:07 ]
ความคิดเห็นที่ 62 หัวข้อข่าว เชียงใหม่ เมืองแห่งการท่องเที่ยว
แล้วเจอกันเชียงใหม่ ไปแน่
จากคุณ jeap เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-04-18 04:27:28 ]
ความคิดเห็นที่ 61 หัวข้อข่าว เชียงใหม่ เมืองแห่งการท่องเที่ยว
อยากไปจังเลยค่ะ
จากคุณ wan เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-04-15 19:55:31 ]
ความคิดเห็นที่ 60 หัวข้อข่าว เชียงใหม่ เมืองแห่งการท่องเที่ยว
กำลังจะไปเที่ยวเชียงใหม่ครั้งแรกค่ะ ตื่นเต้นมาก :))
จากคุณ rch lm เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-06-23 20:43:55 ]
ความคิดเห็นที่ 55 หัวข้อข่าว เชียงใหม่ เมืองแห่งการท่องเที่ยว
เชียงใหม่สวยจัง อยากไปอยู่เชียงใหม่
จากคุณ วนิดา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-25 15:23:47 ]
ความคิดเห็นที่ 54 หัวข้อข่าว เชียงใหม่ เมืองแห่งการท่องเที่ยว
จากคุณ Milk เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-25 10:02:41 ]
ความคิดเห็นที่ 51 หัวข้อข่าว เชียงใหม่ เมืองแห่งการท่องเที่ยว
14-15 ม.ค.55 ไปเป็นครั้งที่ 4 สวยและประทับใจมาก ขุนช่างเคี่ยนดอกพญาเสือโคร่งกำลังบาน ดอยอินทนนท์หนาวมีแม่คะนิ้ง ถ้ามีโอกาสจะไปเที่ยวอีก
จากคุณ สาวใต้ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-03-01 14:49:16 ]
ความคิดเห็นที่ 50 หัวข้อข่าว เชียงใหม่ เมืองแห่งการท่องเที่ยว
เที่ยวกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ มีแต่ความประทับใจ
จากคุณ Ice Dream เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-28 16:55:39 ]
ความคิดเห็นที่ 49 หัวข้อข่าว เชียงใหม่ เมืองแห่งการท่องเที่ยว
จะรบกวนถามนิดนึงค่ะ ถ้าไปเชียงใหม่ช่วงเมษา แต่เลยสงกรานต์ไปแล้ว ควรไปเที่ยวที่ไหนดีคะ
จากคุณ nanijang เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-25 23:08:46 ]
ความคิดเห็นที่ 48 หัวข้อข่าว เชียงใหม่ เมืองแห่งการท่องเที่ยว
ไปเชียงใหม่มาแล้วหลายครั้ง ครั้งล่าสุด ไปแบบไม่มีรถส่วนตัวใช้ ได้แต่โบกรถแดงบ้าง ตุ๊กๆบ้าง ราคาก็ถือว่าไม่แพงนะ คนละ 20/40/60 บ้างตามจำนวนคน ถ้าไปคนเดียวอาจจะหนักหน่อย สิ่งที่ชอบคือ ข้าวซอย หนมจีน ไส้อั่วข้าวเหนียวร้อนๆกับใส้อั่ว มีหลายอย่างให้เราได้หลงไหล แต่แอบงงกับร้านในถนนนิมมาน จะขายสินค้าแพงอะไรนักหนา ทั้งๆที่ก็เป็นสินค้าแบบบ้านๆ ราคากับคุณภาพสินค้ามันสวนทางกัน
จากคุณ แพท เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-24 23:51:11 ]
ความคิดเห็นที่ 47 หัวข้อข่าว เชียงใหม่ เมืองแห่งการท่องเที่ยว
ที่งานพืชสวนโลก ไม่มีเงินพันไม่ต้องไป ค่าเข้าชมงาน 200 บาท นั่งรถอีกคนละ 30 บาท กินน้ำ ซื้อของกิน(รองท้อง)อีกครั้งละเป็นร้อย
จากคุณ oakmans เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-18 14:55:58 ]
ความคิดเห็นที่ 46 หัวข้อข่าว เชียงใหม่ เมืองแห่งการท่องเที่ยว
เพิ่งไปมาพร้อมกับครอบครัว ไม่ประทับใจเลย ไม่ทราบว่าทุกสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองไทย คงคิดว่าคน(ไทย)ที่มาเที่ยวต้องมีเงิน ของกินแพง ของฝากยิ่งจับไม่ลง ขอบอกว่าจะซื้อสตอเบอรี่ ไม่ต้องขนมาให้ช้ำ ซื้อที่กรุงเทะก็ได้ ราคาใกล้เคียงกัน ยิ่งมาซื้อในซุปฯ ตามห้างยิ่งได้ของดีกว่า บางที่ถูกกว่าเสียอีก แคปหมูยิ่งไม่ต้องซื้อแพงกว่า ที่น่าสังเกตุคือ รถนั่งประจำทางแพงมาก คนละ 20-30 บาท ถ้าเหมาก็เป้นร้อย อย่าไปเลยเชีงใหม่ จะบอกให้ พี่เคยไปมาแล้วช้ำใจค่าใช้จ่าย ?
จากคุณ oakmans เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-18 14:49:10 ]
ความคิดเห็นที่ 45 หัวข้อข่าว เชียงใหม่ เมืองแห่งการท่องเที่ยว
เขียนเลยไม่เคยได้ไปแอ่ว
จากคุณ ยิ้ม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-17 08:18:15 ]
ความคิดเห็นที่ 44 หัวข้อข่าว เชียงใหม่ เมืองแห่งการท่องเที่ยว
ชอบนะเชียงใหม่ทุกปีไม่เคยเบื่อเลย แค่ได้ขับรถไปตามถนนขึ้นเขาก็เพลินแล้ว......
จากคุณ bee เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-12 13:30:15 ]
ความคิดเห็นที่ 43 หัวข้อข่าว เชียงใหม่ เมืองแห่งการท่องเที่ยว
มาเที่ยวกันดูสิ่ค่ะ แล้วจะรู้ว่าเชียงใหม่น่าอยู่จริงๆ แต่ต้องไปรอบนอก(คือนอกเมืองเชียงใหม่)จะเห็นธรรมชาติแบบที่คนกรุงไม่เคยสัมผัส

นี่ก็อยู่เชียงใหม่ยังหลงรักเชียงใหม่เลย ภูมิใจค่ะที่แม่เป็นคนเชียงใหม่เราก็เลยได้เป็นคนเชียงใหม่ ต้องขอบคุณพ่อค่ะ(พ่อเป็นคนกรุงเทพ)
จากคุณ (สกุล)ชาญพิชิตวนิช เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-10 01:01:44 ]
ความคิดเห็นที่ 42 หัวข้อข่าว เชียงใหม่ เมืองแห่งการท่องเที่ยว
สวยจังคะ
จากคุณ PUK เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-09 11:46:02 ]
ความคิดเห็นที่ 41 หัวข้อข่าว เชียงใหม่ เมืองแห่งการท่องเที่ยว
เจิญมาแอ่วเชียงใหม่เน้อ บรรยากาศดี ที่เที่ยวมีเยอะ มีที่นี้ที่เดียว นั้นคือเชียงใหม่
จากคุณ ttx53dx เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-04 20:17:20 ]
ความคิดเห็นที่ 40 หัวข้อข่าว เชียงใหม่ เมืองแห่งการท่องเที่ยว
เสนห์ทางเหนือสุดยอด อากาศเย็นดี วิวสวย คนเมืองน่ารัก เดินทางสะดวก ดีมาก ๆ
หากมีโอกาสจะไปเที่ยวเชียงใหม่อีกคนแน่นอน
จากคุณ มาย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-02 22:40:17 ]
ความคิดเห็นที่ 38 หัวข้อข่าว เชียงใหม่ เมืองแห่งการท่องเที่ยว
ไปมาแล้ว 5555+
จากคุณ aoy เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-19 20:28:28 ]
ความคิดเห็นที่ 37 หัวข้อข่าว เชียงใหม่ เมืองแห่งการท่องเที่ยว
อยากไปจังเลยยยยย
จากคุณ เด็กเมือง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-18 15:56:45 ]
ความคิดเห็นที่ 36 หัวข้อข่าว เชียงใหม่ เมืองแห่งการท่องเที่ยว
คนกรุงเทพฯมาเชียงใหม่ขับรถปาดซ้ายปาดขวา แบบกรุงเทพ คนเชียงใหมพอเห็นป้ายทะเบียนแทบทั้งนั้นบอกว่า ขับรถแบบคนง่าว
เบื่อมากไอ้พวกนี้
จากคุณ คนเบื่อคนกรุงเทพอวดความง่าว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-14 07:00:47 ]
ความคิดเห็นที่ 34 หัวข้อข่าว เชียงใหม่ เมืองแห่งการท่องเที่ยว
ไม่ต้องมาครับ มาแล้วทำให้รถติด ขับรถก็ไม่ฉลาดกันเท่าไหร่
จากคุณ กาก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-11 10:34:24 ]
ความคิดเห็นที่ 32 หัวข้อข่าว เชียงใหม่ เมืองแห่งการท่องเที่ยว
จากคุณ กระปุกค่ะ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-07-24 18:45:27 ]
ความคิดเห็นที่ 31 หัวข้อข่าว เชียงใหม่ เมืองแห่งการท่องเที่ยว
เต๋ากลับกรุงเทพฯ แว้ว คงเข็ดอีกนาน
จากคุณ ชะอมทอด เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-06-27 16:14:16 ]
ความคิดเห็นที่ 28 หัวข้อข่าว เชียงใหม่ เมืองแห่งการท่องเที่ยว
กลัวเจอเต๋า
จากคุณ sa001 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-12-04 06:44:16 ]
ความคิดเห็นที่ 27 หัวข้อข่าว เชียงใหม่ เมืองแห่งการท่องเที่ยว
คห 26 รอยยิ้มที่จริงใจจะหาได้จากที่เชียงใหม่
จากคุณ คนเชียงใหม่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-12-03 12:24:52 ]
ความคิดเห็นที่ 26 หัวข้อข่าว เชียงใหม่ เมืองแห่งการท่องเที่ยว
ไปเที่ยวเถอะคะ เชียงใหม่ แล้วจะรู้ว่าวัฒนธรรมล้านนา คนเมือง อาหารเหนือ ฯลฯ ทุกอย่างที่เป็นของเชียงใหม่ คุ้มค่ากับที่เราไปจิงๆ โลกอาจเปลี่ยนไป แต่น้ำใจของคนเชียงใหม่ยังเหมือนเดิม รอยยิ้มที่จริงใจจะหายได้จากที่นี่
จากคุณ คนเชียงใหม่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-12-03 12:10:47 ]
ความคิดเห็นที่ 25 หัวข้อข่าว เชียงใหม่ เมืองแห่งการท่องเที่ยว
เกลียด คห 10
จากคุณ เนม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-12-02 13:20:20 ]
ความคิดเห็นที่ 24 หัวข้อข่าว เชียงใหม่ เมืองแห่งการท่องเที่ยว
ไปเชียงใหม่ก็หลายรอบ สนุกดี อากาศดี แต่ช่วงนี้ความรู้สึกอยากไปน้อยลงนะ มีพวกที่ทำให้บรรยากาศการท่องเที่ยวไม่ดีอยู่ ขอให้ทำตัวสงบๆ ไว้บ้าง จะได้ไปเที่ยวสบายใจ
จากคุณ คนชอบเที่ยว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-12-02 09:51:34 ]
ความคิดเห็นที่ 23 หัวข้อข่าว เชียงใหม่ เมืองแห่งการท่องเที่ยว
อยากไปเชียงใหม่ง๊ะ
อากาดดีมากกกกก

ชอบบบบบบบ
จากคุณ kate เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-12-02 08:52:43 ]
ความคิดเห็นที่ 22 หัวข้อข่าว เชียงใหม่ เมืองแห่งการท่องเที่ยว
คนไทยด้วยกันรักกันไว้ อายบรรพบุรุษจริง
จากคุณ ด.ช.หม่อง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-12-02 02:49:57 ]
ความคิดเห็นที่ 21 หัวข้อข่าว เชียงใหม่ เมืองแห่งการท่องเที่ยว
คุน คห10กับ15

ผมไม่ได้ปกราบเท้าอ้อนวอนให้คุนมาเที่ยว นิ

จากคุณ คนเชียงใหม่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-12-01 23:54:20 ]
ความคิดเห็นที่ 20 หัวข้อข่าว เชียงใหม่ เมืองแห่งการท่องเที่ยว
คห. 10 กับ 15 ถ้าคุณไม่ไปกวนตี..หรือไปหาเรื่องเจ้าถิ่นก่อน ก็ไม่ต้องไปกลัวอะไรหรอก เหอะๆ
จากคุณ ปญอ. เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-12-01 23:47:47 ]
ความคิดเห็นที่ 19 หัวข้อข่าว เชียงใหม่ เมืองแห่งการท่องเที่ยว
บ้านเราหนาวเหมือนกัน ไม่เหลือง ไม่แดง บ้านเราอยู่ประเทศไทย ขอเชิญมาเที่ยว
จากคุณ ดาว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-12-01 23:28:56 ]
ความคิดเห็นที่ 18 หัวข้อข่าว เชียงใหม่ เมืองแห่งการท่องเที่ยว
ดีใจ๋ ภูมิใจ๋ ละก่อโจคดีแต้แต้ ตี้เกิดมาเป๋นคนเจียงใหม่ งินดีต้อนฮับ นักท่องเที่ยว ตึงคนไทยเฮา ละก่อจาวต่างชาติ มาแอ่วกั๋นนักนักเน่อ
จากคุณ ซ้อ บ่อมี๋นัมเบอร์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-12-01 23:28:28 ]
ความคิดเห็นที่ 17 หัวข้อข่าว เชียงใหม่ เมืองแห่งการท่องเที่ยว
เชียงใหม่ใช่ว่าจะเสื้อแดงหมดสักกะหน่อยนิ คห.ที่ 10 และ 15 อย่าตัดสินอะไรแค่ภายนอก ตอนนี้ก็ไม่ได้มีการชุมนุมไรด้วย


ปล.ถนนคนเดินท่าแพรสนุกมากๆๆๆๆ
จากคุณ .... เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-12-01 19:41:22 ]
ความคิดเห็นที่ 16 หัวข้อข่าว เชียงใหม่ เมืองแห่งการท่องเที่ยว
แนะนำดอยม่อนจอง สวยมาก
จากคุณ คนเจียงใหม่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-12-01 18:58:57 ]
ความคิดเห็นที่ 15 หัวข้อข่าว เชียงใหม่ เมืองแห่งการท่องเที่ยว
เห็นด้วยกับ คห.ที่ 10

ได้ใจ ได้ใจ เอาไปเลรยพี่น้อง!
จากคุณ เกลียดพวกอันตพาลอย่างเสื้อแดง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-12-01 18:41:40 ]
ความคิดเห็นที่ 13 หัวข้อข่าว เชียงใหม่ เมืองแห่งการท่องเที่ยว
ไปเทื่ยวท่าช้างดิ

หมาใจดำกินง่าย(เมาง่าว)

อร่อยๆๆๆ
จากคุณ มาลี เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-12-01 17:22:26 ]
ความคิดเห็นที่ 12 หัวข้อข่าว เชียงใหม่ เมืองแห่งการท่องเที่ยว
อยากไปอ่า

เคยไปมาหลายครั้งแล้ว

แต่ยังไม่เคยไปที่ที่เปนธรรมชาติเลยอ่า
จากคุณ Hi5 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-12-01 16:28:41 ]
ความคิดเห็นที่ 10 หัวข้อข่าว เชียงใหม่ เมืองแห่งการท่องเที่ยว
เดี๋ยวนี้ไปเชียงใหม่ต้องระวังตัวมากขึ้นเพราะกลายเป็นบ้านป่าเมืองเถื่อนไปแล้ว
จากคุณ 555 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-12-01 15:46:35 ]
ความคิดเห็นที่ 9 หัวข้อข่าว เชียงใหม่ เมืองแห่งการท่องเที่ยว
อยากไปเชียงใหม่ที่สุดในชีวิต
จากคุณ คริๆ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-12-01 15:39:33 ]
ความคิดเห็นที่ 6 หัวข้อข่าว เชียงใหม่ เมืองแห่งการท่องเที่ยว
ร้านอาหารแนะนำ โป่งแยงแอ่งดอย(ยำยอดซาโยเต้),บ้านสวนแม่ริม,ผาลาดตะวันรอน,กาแล ,บานานาทรี ,โมซีโมแอล โดยเฉพาะบ้านสวนแม่ริม ถูก อร่อยโคตระ สะอาด อย่าลืมสั่งปลาทับทิมทอดยำนะ
จากคุณ ปิ๋ว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-12-01 13:44:58 ]
ความคิดเห็นที่ 5 หัวข้อข่าว เชียงใหม่ เมืองแห่งการท่องเที่ยว
อยู่เชียงใหม่เที่ยวแล้วไปมาที่ละหลายๆรอบด้วย เพราะเป็นคนชอบเที่ยว และชอบถ่ายรูป วันหยุดปีนี้ขอไปที่ จังหวัดอื่นบ้างนะ
จากคุณ 50D เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-12-01 13:08:43 ]
ความคิดเห็นที่ 4 หัวข้อข่าว เชียงใหม่ เมืองแห่งการท่องเที่ยว
อยู่เชียงใหม่ แต่ยังเที่ยวไม่หมดเลย
อยากเที่ยวฝาง เขาบอกว่าที่เที่ยวเยอะ และสวยด้วย
จากคุณ Dekq เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-12-01 11:38:07 ]
ความคิดเห็นที่ 3 หัวข้อข่าว เชียงใหม่ เมืองแห่งการท่องเที่ยว
I wanna go to Chiang Mai. It's cool!
จากคุณ PrettyPatty เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-12-01 10:46:52 ]