แพ็คกระเป๋า! ไปเที่ยวงานพืชสวนโลก 2554 กันดีกว่า

ที่เที่ยวสุดฮิต ที่พัก ร้านอาหารน่าสนใจ โหลดดูได้จากมือถือ คลิกที่นี่ <<เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก royalflora2011.com, เฟซบุ๊ก Royal Flora 2011

            กลับมาอีกครั้งแล้วจ้า! สำหรับ "มหกรรมพืชสวนโลกเฉลิมพระเกียรติฯ ราชพฤกษ์ 2554" หรือ "งานพืชสวนโลก 2554" ที่ก่อนหน้านี้เมื่อปี พ.ศ.2549 ประเทศไทยเคยจัดงานพืชสวนโลกไปแล้วครั้งหนึ่ง ปรากฏว่า ได้รับเสียงตอบรับมีผู้เข้าชมอย่างล้นหลามเลยทีเดียว

            และสำหรับงานพืชสวนโลกในปีนี้ อากาศก็เย็นสบายเป็นใจให้พืชพรรณไม้ดอกบานสะพรั่งสวยงามเสียเหลือเกิน สงสัยว่าถ้าช่วงนี้ไม่ได้ไปเที่ยวเชียงใหม่แล้วเยี่ยมชมงานพืชสวนโลกก็คงจะตกเทรนด์แน่ ๆ เอาล่ะ...ตามไปดูกันดีกว่าว่า ในงานพืชสวนโลก 2554 นี้ มีอะไรน่าสนใจกันบ้าง

            สำหรับงานพืชสวนโลก 2554 มีชื่อเต็ม ๆ ว่า "งานมหกรรมพืชสวนโลกเฉลิมพระเกียรติฯ ราชพฤกษ์ 2554" (The International Horticultural Exposition: Royal Flora Ratchaphruek 2011) จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 14 ธันวาคม พ.ศ.2554 -14 มีนาคม พ.ศ.2555 รวม 92 วัน ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ ตำบลแม่เหียะ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อเฉลิมพระเกียรติฯ  3 วโรกาสสำคัญของคนไทย คือ

            1. พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงเจริญพระชนมพรรษา 84 พรรษา ในปี พ.ศ.2554

            2. สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในมหามงคลสมัยที่จะทรงเจริญพระชนมพรรษา 80 พรรษา ในปี พ.ศ.2555

            3. สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร  ในโอกาสที่ทรงเจริญพระชนมพรรษา 60 พรรษา ในปี พ.ศ.2555

            นอกจากนั้นแล้ว ยังเป็นการแสดงศักยภาพให้นานาประเทศได้เห็นความสามารถทางด้านการเกษตรของคนไทยอีกด้วย แถมยังเป็นการกระตุ้นภาคการท่องเที่ยว และเศรษฐกิจของประเทศได้ด้วย


สัญลักษณ์นำโชคของงานพืชสวนโลก


            สำหรับใครที่ได้เข้าไปชมงานพืชสวนโลก ก็จะได้พบกับมาสคอตน่ารัก ๆ หรือสัญลักษณ์นำโชคของงาน ที่ปีนี้แท็คทีมกันมาทั้งหมด 5 ตัว นั่นก็คือ

น้องคูน

            แสดงถึงการเจริญเติบโต สดใส ร่าเริง เปี่ยมไปด้วยพลัง กล้าคิด กล้าทำ กล้าแสดงออก เป็นตัวแทนของนักอนุรักษ์รุ่นใหม่ คือ New Generation ที่มีมุมมองที่ดีในเรื่องการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ รักเกษตรกรรม รักโลก รักษ์สิ่งแวดล้อม

ลมบิน

            เป็นตัวแทนของความขยัน ว่องไว ขี้เล่น สนุกสนาน พัดพาความสุขให้ทุกคน หมุนใบพัดเพื่อสร้างพลังงานกล  และไฟฟ้า

ดินฉ่ำ

หมายถึงความแข็งแรง ใจดี เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ มอบแร่ธาตุที่เป็นประโยชน์ และเป็นที่พึ่งพาอาศัยของทุกคน

น้ำใส

            แสดงถึงความอ่อนโยน ใจเย็น โอบอ้อมอารี สร้างความสดชื่น และอุดมสมบูรณ์ เป็นคู่หูกับ "ดินฉ่ำ" รับหน้าที่ทำให้พืชพรรณเจริญงอกงาม

ไออุ่น

            เป็นตัวแทนของความมีเสน่ห์ร้อนแรง แต่อบอุ่น มีความเป็นผู้นำ ดูแลทุกคนอย่างตรงต่อเวลาสม่ำเสมอ นำพลังงานแสงอาทิตย์มาให้ทุกวัน


พืชสวนโลก

ไฮไลท์เด็ด ๆ ของงานพืชสวนโลก

            มาถึงไฮไลท์เด็ด ๆ ของงานพืชสวนโลกกันบ้าง สำหรับใครที่กำลังจะไปเที่ยวชมงานพืชสวนโลกแล้ว ต้องไม่พลาด 10 ไฮไลท์สำคัญของงานที่แนะนำให้ไปชมกัน ได้แก่

1. นิทรรศการเฉลิมพระเกียรติทั้งสามพระองค์

            จัดขึ้นภายใต้แนวคิด "ตามรอยพ่อ เกษตร คือทางออกเพื่อชีวิตที่ยั่งยืน" จัดแสดงในอาคารนิทรรศการ Expo Center 1 โดยนำเสนอโครงการพระราชดำริในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ตามด้วยโครงการพระราชดำริในสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ และโครงการส่วนพระองค์ของสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร เกี่ยวกับการปลูกต้นไม้บนหลังคา โดยนำเสนอด้วยเทคนิคพิเศษที่เรียกว่า Panoramic Magic Virtual เป็นการจัดแสดงด้วยรูปแบบสื่อผสมบนจอภาพ 360 องศา เสมือนเข้าไปอยู่ในเหตุการณ์จริง ตื่นตาไปกับ Model สุดอลังการประกอบฉากเคลื่อนไหว เป็นต้น

2. และนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติฯ หอคำหลวง

            หอคำหลวง ถือเป็นสัญลักษณ์ของอุทยานหลวงราชพฤกษ์ที่มีความสวยงามตามแบบสถาปัตยกรรมล้านนา ซึ่งในครั้งนี้ พื้นที่บริเวณชั้นล่างของหอคำหลวง ได้ปรับปรุงและตกแต่งใหม่ทั้งหมด เพื่อจัดแสดงนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

3. นิทรรศการโลกแมลง

            งานนี้ได้รวบรวมแมลงมีชีวิตและแมลงไม่มีชีวิตมานำเสนอยิ่งใหญ่กว่าครั้งก่อน โดยจะพบกับด้วงผู้สืบทอดเผ่าพันธุ์จากบรรพบุรุษผู้เป็นเจ้าแห่งทะเล สัตว์ดึกดำบรรพ์ที่เพิ่งค้นพบ และตั๊กแตนกิ่งไม้ ตั๊กแตนใบไม้ เจ้าแห่งการพรางตัว พร้อมฝูงผีเสื้อกลางวันและกลางคืนนับพันตัว ร่วมด้วยการจัดแสงดระบบมัลติมีเดีย นำเสนอเรื่องราวอันหลากหลายของแมลง
       
4. นิทรรศการ 3Gs 3Rs รากฐานสีเขียวเมื่อวันวาน สืบสานปัจจุบัน สร้างสรรค์อนาคต ลดโลกร้อน

            เป็นเรื่องของเมืองสีเขียว การปลูกพืชในเมืองใหญ่ เช่น การปลูกพืชในอาคาร การจัดสวนแนวตั้ง ซึ่ง "3Gs 3Rs 5nvเป็นแนวคิดหลัก (Theme) ในการจัดงานครั้งนี้ โดย 3Gs ประกอบด้วย "Greenitude" - การสร้างทัศนคติสีเขียว "Garden" - ให้คนมีความรักโลกสีเขียวและสวน "Generation" - การเรียนรู้ในงานพืชสวนโลกผ่านรุ่นสู่รุ่น ส่วน 3Rs ได้แก่ Reuse - การใช้ซ้ำ Reduce - การลดการใช้ และ Recycle - การนำกลับมาใช้ใหม่ เพื่อจัดการกับทรัพยากรที่มีอยู่อย่างจำกัดให้คุ้มค่าและเกิดประโยชน์สูงสุด

5. สวนแสงแห่งจินตนาการ (Imagination Light Garden)

ครั้งแรกที่ดวงไฟนับล้านดวงจากพลังงานแสงอาทิตย์กับผีเสื้อเรืองแสง จะได้มาเต้นรำพร้อมเสียงดนตรี ร่วมด้วยใบไม้เรืองแสงแบบ Interactive ตามการเคลื่อนไหว

6. สวนเยาวชนรักษ์โลก (Kids’ Eco Park)

            สวนแห่งการเรียนรู้ เพื่อปลูกฝังจิตสำนึกการลดโลกร้อนและการอนุรักษ์ธรรมชาติให้กับเยาวชนคนรุ่นใหม่ ด้วยสื่อผสมผสาน Interactive และมัลติมีเดีย พร้อมการ์ตูนแอนนิเมชั่น

7. นวัตกรรมพืชสวน

            ประกอบด้วยนิทรรศการสวนสมุนไพรไทย นำเสนอสมุนไพรไทยมากมาย, นิทรรศการบัวไทย พบกับบัวหนึ่งเดียวในโลก เช่น บัวจิ๋วที่สามารถปลูกในถ้วยกาแฟ บัวยักษ์สีสันแปลกตาสามารถเปลี่ยนสีได้ภายในช่วง 5-6 วันที่ดอกบาน บัววันวิสาข์ และนิทรรศการกล้วยไม้ ลองไปชมกล้วยไม้หายากของเมืองไทย และกล้วยไม้น่าสนใจจากทั่วโลก

8. การประกวดพืชสวน

ตระการตาไปกับพืชสวนที่เข้าร่วมประกวดกว่า 100 ประเภท ครอบคลุมการประกวดกล้วยไม้ ไม้ดอก ไม้ใบประดับ การจัดดอกไม้สด ผัก เห็ด ผลไม้ ชาและกาแฟ เช่น การประกวดกล้วยไม้ "สวนสวรรค์แห่งกล้วยไม้นานาพันธุ์"

9. กระเช้าราชพฤกษ์ลอยฟ้า  (Giant Flora Wheel)

            ไฮไลท์เด็ดสุด ๆ ของงานนี้ สำหรับคนที่ไม่กลัวความสูง และต้องการเก็บภาพแห่งความตระการตาทั้ง 360 องศา ต้องไม่พลาดการขึ้นกระเช้าลอยฟ้าสูง 42 เมตรที่จะทำให้คุณเห็นทัศนียภาพมุมสูงในพื้นที่ 470 ไร่ได้อย่างชัดเจน ในราคา 120 บาท ต่อ 6 นาที และในยามค่ำคืน กระเช้าลอยฟ้าแห่งนี้ยังจะเปิดไฟดูสวยงามมากยิ่งขึ้นไปอีก

10. การแสดงพิเศษ ชุด "มหัศจรรย์...พลังสีเขียว"

            พบกับการแสดงอันน่าตื่นตาตื่นใจ ไม่ว่าจะเป็น ม่านน้ำราชพฤกษ์ ที่จะมาเริงระบำ พร้อมกับชมขบวนพาเหรด แฟนซีราชพฤกษ์ รวมทั้งการแสดงดนตรีวัฒนธรรมทั้งไทยและต่างประเทศด้วย

            นอกจาก 10 ไฮไลท์เด็ดของงานแล้ว หากใครยังไม่จุใจ ก็ยังมี "สวนนานาชาติ" ซึ่งจัดแสดงดอกไม้นานาพรรณในแบบฉบับของประเทศต่าง ๆ กว่า 30 ประเทศ ให้ชมกันอีกด้วย เรียกได้ว่ามาเชียงใหม่ที่เดียว เหมือนกับได้ไปเที่ยวทั่วโลกเลยล่ะ


ราคาบัตรเข้าชมงาน

            มาถึงตรงนี้ หลายคนคงอยากจะไปเที่ยวงานพืชสวนโลกกันแล้วใช่ไหมล่ะ ไม่ต้องกังวลเลยว่าจะหาซื้อบัตรเข้าชมงานไม่ได้ เพราะสามารถซื้อบัตรได้ที่หน้างานพืชสวนโลกเลย โดยบัตรเข้าชมงานจะแบ่งเป็น 3 ประเภท คือ

            - บัตรประเภทเข้าชมงานครั้งเดียว : ผู้ใหญ่ คนละ 200 บาท , เด็ก (ความสูงไม่เกิน 100 ซม.) / นักศึกษา (อายุไม่เกิน 25 ปี) / ผู้สูงอายุ (อายุ 60 ปีขึ้นไป)/ ผู้พิการ คนละ 100 บาท

            - บัตรประเภทเข้าชมงานไม่จำกัดจำนวนครั้ง : ผู้ใหญ่ คนละ 800 บาท , เด็ก (ความสูงไม่เกิน 100 ซม.) / นักศึกษา (อายุไม่เกิน 25 ปี) / ผู้สูงอายุ (อายุ 60 ปีขึ้นไป)/ ผู้พิการ คนละ 400 บาท

            - บัตรประเภทหมู่คณะ 15-50 คน: ผู้ใหญ่ คนละ 150 บาท , เด็ก (ความสูงไม่เกิน 100 ซม.) / นักศึกษา (อายุไม่เกิน 25 ปี)  / ผู้สูงอายุ (อายุ 60 ปีขึ้นไป)/ ผู้พิการ คนละ 70 บาท


การเดินทางมายังงานพืชสวนโลก

            หากมาถึงจังหวัดเชียงใหม่แล้ว ต้องการเดินทางต่อไปยังสถานที่จัดงาน สามารถเดินทางไปได้ดังนี้ค่ะ

ทางรถยนต์

            - จากตัวเมืองเชียงใหม่ วิ่งมาทางทิศใต้ประมาณ 6 กิโลเมตร โดยใช้ทางหลวงหมายเลข 108 จากนั้นเลี้ยวซ้ายเข้าสู่สถานที่จัดงานอีกประมาณ 2 กิโลเมตร

            - จากท่าอากาศยานสากลจังหวัดเชียงใหม่ วิ่งเลียบคลองชลประทานมาทางทิศใต้ประมาณ 6 กิโลเมตร จากนั้นเลี้ยวซ้ายเข้าสู่สถานที่จัดงานอีกประมาณ 2 กิโลเมตร

ทางรถขนส่งสาธารณะ

            ทางจังหวัดเชียงใหม่ได้จัดบริการรถรับจ้างสาธารณะตามจุดหลักต่าง ๆ เช่น โรงแรม สถานีรถไฟ สนามบิน และตัวเมืองเชียงใหม่ เพื่อเดินทางมายังสถานที่จัดงานมหกรรมพืชสวนโลกเฉลิมพระเกียรติฯ ราชพฤกษ์ 2554 ได้ถึงที่เลยค่ะ

            เอ้า...ใครที่อดใจไม่ไหวอยากไปเที่ยวแล้วก็เคลียร์คิวเคลียร์งานกันให้พร้อมนะจ๊ะ ย้ำกันอีกครั้งว่า งานพืชสวนโลก 2554 จะจัดกันตั้งแต่วันที่ 14 ธันวาคม พ.ศ.2554 -14 มีนาคม พ.ศ.2555 ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จังหวัดเชียงใหม่ โดยวันจันทร์-ศุกร์ ประตูจะเปิดตั้งแต่เวลา 09.00-21.00 น. แต่ถ้าเป็นวันเสาร์-อาทิตย์ หรือวันหยุดนักขัตฤกษ์ จะเปิดให้เข้าชมถึง 22.00 น. กันเลยค่ะ

            หากต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถโทรศัพท์ไปได้ที่ศูนย์บริการข้อมูล 0-2610-2011 (เวลา 08.30-19.30 น. ทุกวัน) หรือคลิกเข้าไปดูที่ www.royalflora2011.com ได้เลยจ้า


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
royalflora2011.com

 แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 103 หัวข้อข่าว แพ็คกระเป๋า! ไปเที่ยวงานพืชสวนโลก 2554 กันดีกว่า
สนุกดีค่ะ เขาจัดงานพืสวนโลกใหญมากค่ะปีหน้าหนูจะพาเพื่อนๆไปด้วยค่ะ
จากคุณ ก้อย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-01-17 10:36:42 ]
ความคิดเห็นที่ 102 หัวข้อข่าว แพ็คกระเป๋า! ไปเที่ยวงานพืชสวนโลก 2554 กันดีกว่า
อยากไปงานพืชสวนโลกอีกจัก
จากคุณ ครีม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-01-17 10:33:44 ]
ความคิดเห็นที่ 101 หัวข้อข่าว แพ็คกระเป๋า! ไปเที่ยวงานพืชสวนโลก 2554 กันดีกว่า
ช้อบชอบๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆอ่ะ
จากคุณ sai เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-03-02 14:08:17 ]
ความคิดเห็นที่ 100 หัวข้อข่าว แพ็คกระเป๋า! ไปเที่ยวงานพืชสวนโลก 2554 กันดีกว่า
สนุกดีค่ะ กว้างดีมีแต่ของแปลงๆ ใหม่ๆ พื้นที่สวนกว้างมากค่ะ
จากคุณ sai เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-03-02 14:05:15 ]
ความคิดเห็นที่ 98 หัวข้อข่าว แพ็คกระเป๋า! ไปเที่ยวงานพืชสวนโลก 2554 กันดีกว่า
สวย ม๊ากกกกกกกก
จากคุณ คน พิโลก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-16 14:35:33 ]
ความคิดเห็นที่ 97 หัวข้อข่าว แพ็คกระเป๋า! ไปเที่ยวงานพืชสวนโลก 2554 กันดีกว่า
บัตรหน้างาน ยังมีขายตลอดถึง 14 มีนาไหมคับ พอดีกะว่าจะไปวันที่ 10 มีนากลัวไม่มีบัตรเข้างาน หรือ ต้องสั่งซื้อล่วงหน้าคับ
จากคุณ ถามเรื่องบัตรหน้างาน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-08 08:02:44 ]
ความคิดเห็นที่ 96 หัวข้อข่าว แพ็คกระเป๋า! ไปเที่ยวงานพืชสวนโลก 2554 กันดีกว่า
อยากไปค่ะ ยังไม่เคยไปเลย ...
จากคุณ คนอ่างทอง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-06 17:34:02 ]
ความคิดเห็นที่ 95 หัวข้อข่าว แพ็คกระเป๋า! ไปเที่ยวงานพืชสวนโลก 2554 กันดีกว่า
สวยมาก ยิ่งตอนกลางคืน สวยมาก ๆ เลย แต่มีข้อเสีย ห้องน้ำน้อยมาก น่าจะมีหลาย ๆ จุดหน่อย เพราะว่ามีคนสูงอายุไปเดินเยอะ เวลาปวดฉี่ทีลำบากมากต้องเดินไกล หมดสนุกเลย และอีกข้อค่าบัตรแพงมากเลย สำหรับคนมีเงินก็เข้าได้ แต่ถ้าคนไม่มีเงินก็ไม่มีสิทธิ์เข้าไปดูเลย น่าสงสารนะ ครั้งหน้าจัดควรลดราคาบัตรลงหน่อย เหลือสักคนละ 100 ก็พอจะมีคนเข้าไปดูเยอะกว่านี้ เพราะคนที่เข้าไปดูมีแต่คนบ่นว่าบัตรแพงมาก
จากคุณ เด็กเทพ พระราม 2 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-06 12:40:17 ]
ความคิดเห็นที่ 94 หัวข้อข่าว แพ็คกระเป๋า! ไปเที่ยวงานพืชสวนโลก 2554 กันดีกว่า
ไปแอ่วแน่
จากคุณ แก้วสัสดี เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-31 22:23:20 ]
ความคิดเห็นที่ 93 หัวข้อข่าว แพ็คกระเป๋า! ไปเที่ยวงานพืชสวนโลก 2554 กันดีกว่า
สวยและน่ารัก
จากคุณ น่ารัก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-31 14:47:39 ]
ความคิดเห็นที่ 92 หัวข้อข่าว แพ็คกระเป๋า! ไปเที่ยวงานพืชสวนโลก 2554 กันดีกว่า
สวยแต่ฉันว่ามันแพงไป:
จากคุณ pop เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-31 14:45:09 ]
ความคิดเห็นที่ 91 หัวข้อข่าว แพ็คกระเป๋า! ไปเที่ยวงานพืชสวนโลก 2554 กันดีกว่า
ไปมาแล้ว......สวยมากไม่ผิดหวังเลยค่ะ
จากคุณ tukky เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-30 21:15:46 ]
ความคิดเห็นที่ 90 หัวข้อข่าว แพ็คกระเป๋า! ไปเที่ยวงานพืชสวนโลก 2554 กันดีกว่า

จากคุณ เจน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-27 13:20:11 ]
ความคิดเห็นที่ 89 หัวข้อข่าว แพ็คกระเป๋า! ไปเที่ยวงานพืชสวนโลก 2554 กันดีกว่า
ไปแอ่วได้ไหม ไม่เคยไปเลย
จากคุณ แก้วดำ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-26 20:41:15 ]
ความคิดเห็นที่ 88 หัวข้อข่าว แพ็คกระเป๋า! ไปเที่ยวงานพืชสวนโลก 2554 กันดีกว่า
ที่จอดรถไม่สะดวก ขายของแพง ยิ่งบัตรเข้างานแพงเกินเหตุ ต้องเข้าแบบเสียไม่ได้เพราะเสียเวลาตระเวณหาที่จอดรถนานมาก ไม่มีอะไรน่าตื่นเต้นเล๊ย
จากคุณ รอน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-25 13:05:31 ]
ความคิดเห็นที่ 87 หัวข้อข่าว แพ็คกระเป๋า! ไปเที่ยวงานพืชสวนโลก 2554 กันดีกว่า
แพงมาก
จากคุณ ไม่คุ้ม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-22 07:36:15 ]
ความคิดเห็นที่ 86 หัวข้อข่าว แพ็คกระเป๋า! ไปเที่ยวงานพืชสวนโลก 2554 กันดีกว่า
ไปมาเหมือนกัน วันที่ 3 ม.ค. สรกปกมาก ไม่ประทับใจ
ทำเหมือนขอไปที
จากคุณ คนดู เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-21 16:53:35 ]
ความคิดเห็นที่ 85 หัวข้อข่าว แพ็คกระเป๋า! ไปเที่ยวงานพืชสวนโลก 2554 กันดีกว่า
ปิดเถอะ
จากคุณ ปิดไปซะกากมาก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-16 13:11:33 ]
ความคิดเห็นที่ 84 หัวข้อข่าว แพ็คกระเป๋า! ไปเที่ยวงานพืชสวนโลก 2554 กันดีกว่า
ไปมาแล้ว สวย แต่ไม่คุ้มราคา
จากคุณ ใต้ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-15 10:30:53 ]
ความคิดเห็นที่ 83 หัวข้อข่าว แพ็คกระเป๋า! ไปเที่ยวงานพืชสวนโลก 2554 กันดีกว่า
ค่าเข้าแพงมาก สวนนานาชาติทำแบบขอไปที ไปดูต้นไม้ที่ตลาดนัดยังสวยกว่า อย่าว่าระดับโลกเลย ระดับจังหวัดยังอายเค้าเลย
จากคุณ นพดล เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-12 22:18:35 ]
nok600f
ความคิดเห็นที่ 82 หัวข้อข่าว แพ็คกระเป๋า! ไปเที่ยวงานพืชสวนโลก 2554 กันดีกว่า
ผมไปมาแล้วครับ สวยงามจริง ๆ น่าเสียดายไปตอนกลางวันเลยไม่ได้เห็นเวลาเค้าเปิดไฟ.....
จากคุณ nok600f เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-11 21:39:44 ]
ความคิดเห็นที่ 81 หัวข้อข่าว แพ็คกระเป๋า! ไปเที่ยวงานพืชสวนโลก 2554 กันดีกว่า
ทำไมความเห็นโดนลบ ไม่ใช่เชียรัฐบาลแน่เลยอิๆๆๆ
จากคุณ นิด เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-11 17:58:13 ]
ความคิดเห็นที่ 80 หัวข้อข่าว แพ็คกระเป๋า! ไปเที่ยวงานพืชสวนโลก 2554 กันดีกว่า
สวยมาก
จากคุณ พุฒิ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-30 13:24:29 ]
ความคิดเห็นที่ 79 หัวข้อข่าว แพ็คกระเป๋า! ไปเที่ยวงานพืชสวนโลก 2554 กันดีกว่า
ไปมาแล้วเมื่อคืน ขอบอกว่าดีกว่าปี 49 แน่นอน เพราะ
ต้นไม้โตขึ้น ใช้การออกแบบสมัยใหม่ มีแผงโซล่าเซลในการแต่งสวนแห่งจินตนาการ คิดว่าบัตรไม่แพงนะ
จากคุณ นรา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-25 20:50:51 ]
ความคิดเห็นที่ 78 หัวข้อข่าว แพ็คกระเป๋า! ไปเที่ยวงานพืชสวนโลก 2554 กันดีกว่า
ค่าเข้าแพงเวอร์แพงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงไป
จากคุณ กระป๋อง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-24 08:56:05 ]
ความคิดเห็นที่ 77 หัวข้อข่าว แพ็คกระเป๋า! ไปเที่ยวงานพืชสวนโลก 2554 กันดีกว่า
ขอบอกครับว่า รถทะเบียนกทม.95%ในเชียงใหม่ เป็นรถที่มาเช่าในเชียงใหม่ทั้งนั้นครับ
จากคุณ พนักงานบริษัทรถเช่า เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-23 22:24:58 ]
ความคิดเห็นที่ 76 หัวข้อข่าว แพ็คกระเป๋า! ไปเที่ยวงานพืชสวนโลก 2554 กันดีกว่า
สวยงามมาก..........
จากคุณ คนเดินดิน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-22 10:55:58 ]
ความคิดเห็นที่ 75 หัวข้อข่าว แพ็คกระเป๋า! ไปเที่ยวงานพืชสวนโลก 2554 กันดีกว่า
ปี49งามกว่า ปีนี้ค่าเข้าแพงกว่าไม่คุ้ม จบ!
จากคุณ toy เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-21 12:33:44 ]
ความคิดเห็นที่ 74 หัวข้อข่าว แพ็คกระเป๋า! ไปเที่ยวงานพืชสวนโลก 2554 กันดีกว่า
ไปมาแล้ว....แค่เห็นหอคำหลวงก็คุ้มแล้วค่ะ...
จากคุณ nui เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-21 09:27:49 ]
ความคิดเห็นที่ 73 หัวข้อข่าว แพ็คกระเป๋า! ไปเที่ยวงานพืชสวนโลก 2554 กันดีกว่า
งบ 800 ล้านบาท คิดหรือว่าจะเอามาจัดสวนทั้งหมด
กินกันบานเลยเราว่า เฮ้ออ ประเทศไทย ช่วยด้วย!!!
ประชาชนโดนปล้น เราโดนปล้นกันทุกคนเลยรู้มั้ย...
จากคุณ superman เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-20 11:04:55 ]
ความคิดเห็นที่ 71 หัวข้อข่าว แพ็คกระเป๋า! ไปเที่ยวงานพืชสวนโลก 2554 กันดีกว่า
ท่านผู้ว่าเชียงใหม่ค่ะ งานพืชสวนโลกมันไม่น่ามาจัดที่เชียงใหม่เลยนะค่ะ เสียชื่อเชียงใหม่หมด ไม่คุ้มค่ากับชื่อเสียงที่ใช้ชื่อพืชส่วนโลกเลย ท่านลองเข้าไปชมในงานหรือยังค้ะ สงสารผู้เดินทางเข้าชมงานไ่ม่คุ้มเงินที่เสียเลย ไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้นกับบรรยากาศ เข้าไปแล้วไม่สมฐานะชื่อพืชส่วนโลกเชียงใหม่เลย เสียเงินไม่ว่าถ้ามันเข้าไปเที่ยวแล้วดี มีความสุข แต่นี่ไม่ต่างกับงาน.................เลย ท่านผู้ว่า ช่วยแก้ใขด่วนเลยค่ะ ก่อนที่จะเสียชื่อเชียงใหม่มากก่วานี้
จากคุณ คนหางดง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-19 21:41:36 ]
ความคิดเห็นที่ 70 หัวข้อข่าว แพ็คกระเป๋า! ไปเที่ยวงานพืชสวนโลก 2554 กันดีกว่า
ว่าแต่เค้า แล้วมีปัญญาทำได้อย่างเค้าหรือปล่าว
จากคุณ หมั่นไส้ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-18 14:56:07 ]
ความคิดเห็นที่ 69 หัวข้อข่าว แพ็คกระเป๋า! ไปเที่ยวงานพืชสวนโลก 2554 กันดีกว่า
ไหนๆก็ไหนๆแล้วในการเป็นงานยักษ์ งานช้าง แต่ขอถามว่าสุขาอยู่หนใด?? มีน้อยมาก ไม่สมกับงานระดับนี้เลย ปรับปรุงๆด่วนด้วย ยังต้องทำอีกมากในเรื่องนี้ สมควรๆๆจัดการให้ได้ ไม่งั้นหน้าแตกแน่สำหรับงานเฉลิมพระเกียรติเช่นนี้
จากคุณ เอาใจช่วยให้ลุล่วงด้วยดี เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-18 00:26:42 ]
ความคิดเห็นที่ 68 หัวข้อข่าว แพ็คกระเป๋า! ไปเที่ยวงานพืชสวนโลก 2554 กันดีกว่า
ผมว่างานพืชสวนโลกปี 49 สวยกว่าครับ ปีนี้ส่วนฬหญ่เป็นต้นไม้เดิมๆ เก็บค่าผ่านแพงนะครับ
จากคุณ Donn เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-17 15:59:31 ]
ความคิดเห็นที่ 66 หัวข้อข่าว แพ็คกระเป๋า! ไปเที่ยวงานพืชสวนโลก 2554 กันดีกว่า
ก็เห็นด้วยนะว่าคน กทม ขับรถไรัมารยาท แต่ คห 63 ไม่พูดเกินไปหน่อยเหรอคะ ทำไมคุณคิดแบบนั้นคะเนี่ย ?
จากคุณ Tip เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-16 20:51:22 ]
neung0106
ความคิดเห็นที่ 65 หัวข้อข่าว แพ็คกระเป๋า! ไปเที่ยวงานพืชสวนโลก 2554 กันดีกว่า
จากคุณ neung เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-16 10:11:36 ]
ความคิดเห็นที่ 64 หัวข้อข่าว แพ็คกระเป๋า! ไปเที่ยวงานพืชสวนโลก 2554 กันดีกว่า
ไปมาเมื่อปี2549 ความรู้สึกส่วนตัว 70%เปอรเซ็น...ตอนกลางวันอากาศร้อนมากเหมือนเดินเเถวกรุงเทพเลย นึกว่าจะเย็นสบายเหมือนเดินที่สวิสเซอเเลนด์(เมืองไทย)เดินจนตัวดำปี๋ ปกติก็ดำอยู่นิดหน่อย555 ยังดีที่ได้ของเเจกฟรี ปีนี้น่าจะมีของที่ระลึกดีๆเยอะๆหน่อย เรื่องน้ำท่าร่าจะมีจุดดื่มฟรีบ้าง ลงทุนหน่อย (น้ำเเพง)ไม่ต่างจาก กทม. ปีนี้จะไปตัวดำอีก เผื่อเจอสาวฝรั่งสนใจ55
จากคุณ หนึ่ง บุปผาชาติ ท้ายวอย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-16 09:53:35 ]
ความคิดเห็นที่ 62 หัวข้อข่าว แพ็คกระเป๋า! ไปเที่ยวงานพืชสวนโลก 2554 กันดีกว่า
ไปมาแล้ว แต่ดูไม่ครบอ่า รายละเอียดเยอะปายยยแต่สวยมากคนเยอะด้วย
เด๋วอีกสองเดือนขึ้นไปใหม่
จากคุณ กระต่าย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-15 23:06:16 ]
ความคิดเห็นที่ 61 หัวข้อข่าว แพ็คกระเป๋า! ไปเที่ยวงานพืชสวนโลก 2554 กันดีกว่า
ทำไมบัตรแพงจัง ทั้งๆ ที่มีงบจัดตั้ง 800 ล้านบาท ความจริงคนไทยด้วยกันน่าจะราคาถูกกว่านี้


จากคุณ เซ็ง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-15 14:28:21 ]
ความคิดเห็นที่ 60 หัวข้อข่าว แพ็คกระเป๋า! ไปเที่ยวงานพืชสวนโลก 2554 กันดีกว่า
ยินดีด้วยครับกับคนไทยทั้งหลาย รัฐบวมชุดที่แล้วยังไม่มีปัญญาทำได้อย่างนี้เลย รายได้ เงินสะพัด เข้าชุมชนมากมาย เีที่่ยวให้สนุกตรับพี่น้อง
จากคุณ เสเส้ส่้ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-15 13:57:54 ]
ความคิดเห็นที่ 59 หัวข้อข่าว แพ็คกระเป๋า! ไปเที่ยวงานพืชสวนโลก 2554 กันดีกว่า
ถึง คห 50 บ้านผมอยู่เชียงใหม่ครับ แต่รถผมทะเบียน กทม.คนบ้านเดียวกัน โปรดอย่าทำเหมือนเช่นคนไร้การศึกษา
จากคุณ เท่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-15 13:07:20 ]
ความคิดเห็นที่ 58 หัวข้อข่าว แพ็คกระเป๋า! ไปเที่ยวงานพืชสวนโลก 2554 กันดีกว่า
คนที่ไป เหนมีแต่แต่งตัวสวยๆ ถ่ายรูป แล้วมาลงอวดเพื่อนๆในเน็ต ตามกระแสไม่ให้ตกเทรน คนไทยมีเท่านี้แหละ
จากคุณ ้rrrr เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-15 12:54:15 ]
ความคิดเห็นที่ 57 หัวข้อข่าว แพ็คกระเป๋า! ไปเที่ยวงานพืชสวนโลก 2554 กันดีกว่า
ชอบมากเรยคะ งานพืชสวนโลกเคยไปเที่ยวแร้ว สวยงาม ประทับจัยมากๆๆ เรยคะ
จากคุณ Nung Ning เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-15 09:43:26 ]
ความคิดเห็นที่ 56 หัวข้อข่าว แพ็คกระเป๋า! ไปเที่ยวงานพืชสวนโลก 2554 กันดีกว่า
สวยมาก ๆ อยากไปอีก
จากคุณ หาเพื่อน คุย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-15 09:13:21 ]
ความคิดเห็นที่ 55 หัวข้อข่าว แพ็คกระเป๋า! ไปเที่ยวงานพืชสวนโลก 2554 กันดีกว่า
ความคิดที่ 50 จะว่าไปก็เห็นด้วยนะครับ
แต่แรงเกินไปที่ตรงจะไปขูดขีดรถเขาเนี่ยแหละ

แค่บอกกันดีๆก็น่าจะพอครับ ทำแบบนี้ไม่ได้ช่วยให้อะไรดีขึ้นมาเลยครับ

คนไทยรักกันนะ
จากคุณ อาร์ท เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-15 08:47:01 ]
ความคิดเห็นที่ 54 หัวข้อข่าว แพ็คกระเป๋า! ไปเที่ยวงานพืชสวนโลก 2554 กันดีกว่า
คห 50 คนเชียงใหม่จรีงๆหรือนี่ พูดแบบนี้ทำลายบ้านตัวเองชัดๆ
จากคุณ คนไท เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-15 07:57:33 ]
ความคิดเห็นที่ 53 หัวข้อข่าว แพ็คกระเป๋า! ไปเที่ยวงานพืชสวนโลก 2554 กันดีกว่า
หนุนความเห็น 50 ที่ว่า รถป้ายส่วนมากที่เป็น กทม. เวลามาขับแถวภาคเหนือ ไม่ใช่แค่เชียงใหม่ครับ เป็นเกือบ ทั้ง หมด หรือนับได้ก็ราว ร้อยละ 90 โน่นล่ะ ชอบขับรถเหมือนว่าขับอยู่ในกรุงเทพรึไงกันไม่รู้ ไม่มีมารยาทในการขับรถเลย แต่ก็อย่าไปทำอะไรเค้าเลย เค้ามันพวกคนกรุง กร่างแถวบ้านนอก ก็ช่างเขาเถอะ เดวก็โดนสอยเองครับ
จากคุณ เบื่อด้วย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-15 07:55:16 ]
ความคิดเห็นที่ 51 หัวข้อข่าว แพ็คกระเป๋า! ไปเที่ยวงานพืชสวนโลก 2554 กันดีกว่า
คห.50 อย่าทำอย่างนั้นเลยค่ะ เราคนไทยด้วนกันเราตื่นเต้นที่จะได้ไปเชียงใหม่ครั้งแรก อย่าทำให้เสียความรู้สึกเลยค่ะ อยากไปเที่ยวและเก็บความทรงจำดีๆ เพราะใครก็ชม คนเชียงใหม่นิสัยดีน่ารัก
จากคุณ ใบแก้ว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-15 05:34:47 ]
ความคิดเห็นที่ 49 หัวข้อข่าว แพ็คกระเป๋า! ไปเที่ยวงานพืชสวนโลก 2554 กันดีกว่า
แหม พูดเหมือนแกจะทำดีกว่า ว่างั้น
v
v
v
จากคุณ Riviera เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-15 01:26:13 ]
ความคิดเห็นที่ 48 หัวข้อข่าว แพ็คกระเป๋า! ไปเที่ยวงานพืชสวนโลก 2554 กันดีกว่า
ได้งบมาจัดงาน 800 ล้าน จัดงานได้แค่นี้เอง

จากคุณ ไปมาแล้ว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-15 00:26:20 ]