ค่ำคืนแสนหวาน ในเคหาสน์สถานบางปู

ที่เที่ยวสุดฮิต ที่พัก ร้านอาหารน่าสนใจ โหลดดูได้จากมือถือ คลิกที่นี่ <<
บางปู

บางปู

บางปู

ค่ำคืนแสนหวาน ในเคหาสน์สถาน...บางปู
(e-magazine)

          การอยู่ท่ามกลางสายฝน หลายคนคงอยากจะอยู่ใกล้กับคนที่รู้ใจ แล้วสถานที่ใดกันเล่าจึงจะเหมาะแก่การหลบฝนแบบสองต่อสอง สำหรับคำตอบของสถานที่แสนโรแมนติก ที่เราคิดว่าเหมาะที่สุด ณ เวลานี้ คงหนีไม่พ้น "บางปู" ซึ่งเป็นพื้นที่พักผ่อนและเอนกายแบบเท่ ๆ ของกรมพลาธิการทหารบก ที่ใครจะรู้ละว่า หากได้ลองมานอนชิลดูสักคืน ความสุขจะเพิ่มขึ้นแทบเต็มหัวใจ

          สำหรับ "สถานตากอากาศบางปู" ที่เราเชื่อว่าหลายคนคงมีโอกาสได้มาสัมผัส แต่คุณรู้หรือไม่ว่านอกจากเจ้าชายเลนสวย ๆ นกนางนวลขาว ๆ และกังหันลมเป็นแนวยาวแล้ว ยังมีบ้านพักชวนฝันให้เราได้นอนค้างแรมกันอีกด้วย โดยสถานที่แห่งนี้เป็นหนึ่งในภารกิจของการวางแผน อำนวยการประสานงาน กำกับดูแล และการดำเนินงานเกี่ยวกับกิจการพักผ่อน และการบำรุงขวัญทั้งปวงให้กับกำลังพลตามนโยบายของกองทัพบก

บางปู

          ก่อนจะเข้าสู่ห้วงแห่งความหวานแหว๋ว เรามาดูเส้นทางการเดินรถกันก่อนดีกว่า โดยสถานตากอากาศบางปูอยู่ห่างจากตัวเมืองปากน้ำประมาณ 12 กิโลเมตร ถ้าขับรถชิล ๆ มากันเองให้วิ่งรถตรงไปทางถนนสุขุมวิท ชลบุรีสายเก่า จนถึง กม.37 แล้วพยายามสังเกตุทางขวามือ เตรียมยูเทิร์นก็เป็นอันว่าถึงจุดหมายแล้ว แต่ถ้ามาแบบฉิ่งๆ ฉาบๆ สามารถขึ้นรถโดยสารประจำทางสายใดก็ได้ให้มาถึงปากน้ำ จากนั้นก็ต่อรถสาย 36 ปากน้ำ-คลองด่าน คิวรถอยู่ตรงข้าม ศาลากลางจังหวัดสมุทรปราการ ก็ถึงที่หมายแบบเพลินใจได้เหมือนกัน

          เมื่อมาถึงถิ่นทัพบก สิ่งแรกที่คู่รักควรทำคือการติดต่อเรื่องบ้านพัก ซึ่งถ้ามากับแบบสองต่อสอง บ้านบี1 บี2 และบี3 ที่เน้นการตกแต่งแบบโมเดิร์น ซึ่งอยู่ด้านในจะให้ความเป็นส่วนตัวมาก ด้วยบริเวณหน้าบ้านที่สามารถตั้งเตาปิกนิค ห้องนอนขนาดใหญ่พร้อมเตียงคิงส์ไซส์หนานุ่ม และสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน จะทำให้คำคืนฝนพร่ำน่าจดจำมิรู้ลืม

บางปู

          แต่ถ้าเน้นมากันแบบเป็นหมู่คณะ บ้านพักบังกะโลขนาดใหญ่ ที่มี 2 ห้องนอนกับ 1 ห้องรับแขกระดับบิ๊กเบิ้ม ซึ่งด้านหน้าของตัวบังกะโลสามารถมองเห็นชายเลนและกังหันลมหมุนติ้ว ๆ เป็นวงกลม ถือเป็นที่สุดของไฮไลท์ที่จะทำให้คุณและก๊วนเพื่อนได้เฮฮากันในยามค่ำคืน

          และถ้าหากว่าความโมเดิร์น หรือการเน้นอยู่แบบเป็นแก็งค์ก๊วนยังไม่โดนใจเท่าไหร่นัก ที่สถานตากอากาศบางปูเขาก็ยังมีบ้านพักสีขาว ๆ แบบริมทะเล ซึ่งให้ความรู้สึกร่วมสมัยสุด ๆ กับบ้านเลขที่ 111 ที่เป็นไม้เนื้อเก่าทั้งหลัง แถมยังมีโครงสร้างและการออกแบบอย่างโบราณ ซึ่งถ้ามองกันอย่างเผิน ๆ อาจนึกว่าเป็นบ้านผีสิง แต่ทว่าความจริง นี่แหละคือสุดยอดของบ้านพักที่เราอยากให้คุณไปโดน เพราะด้วยบรรยากาศและราคาอันสมเหตุสมผล จะช่วยให้วันหยุดเสาร์-อาทิตย์นี้ดูดีขึ้นอีกเป็นกอง

บางปู

          เพลินตา เพลินใจ ไปกับการเลือกบ้านพักแล้วก็ถึงเวลาที่กองทัพจะต้องเดินด้วยท้อง ดังนั้น ก็เตรียมจูงมือคู่หูแล้วเดินดูนกนางนวล ไปตามสะพานขาวที่ทอดตัวยาวไปถึงศาลาสุขใจ ซึ่งเป็นทั้งจุดชมวิว ห้องอาหาร และลานลีลาศ ที่เมื่อท้องอิ่มก็สามารถหมุนตัวกันไปตามจังหวะวอลซ์ ตั้งแต่เวลา 16.00 – 20.00 น. พอรุ่งเช้าก็อย่าลืมรีบเปิดประตูห้องแล้วมานั่งฟังเสียงนกร้องที่ริมสะพาน จากนั้นลองปล่อยใจให้ลอยไปตามสายลม แล้วคุณจะเข้าใจคำว่า "สถานตากอากาศ" ได้ดียิ่งขึ้น

          สำหรับสุดสัปดาห์นี้ ถ้าเบื่อจะต้องนั่งหง่าวกับการรอฝนหยุดตก การขับรถกินลมเพียงไม่กี่นาที แล้วมานอนพักแบบสบายๆ อุราที่สถานตากอากาศบางปู ก็ถือเป็นอีกหนึ่งโปรแกรมท่องเที่ยวแบบใกล้กรุง ซึ่งคุณไม่ควรพลาด!


แนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ

 คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ   
ลิขสิทธิ์บทความของ e-magazine.info
ติดตามบทความ ท่องเที่ยว หรืออ่าน แมกกาซีน


แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 4 หัวข้อข่าว ค่ำคืนแสนหวาน ในเคหาสน์สถานบางปู
จากคุณ ยยนาร่ี เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-09-28 21:27:44 ]
ความคิดเห็นที่ 3 หัวข้อข่าว ค่ำคืนแสนหวาน ในเคหาสน์สถานบางปู
ยุงตรงเส้นทางเดินธรรมชาติ อ่ะ แยะไปหน่อย กัดขาส่ะนึกว่าขนหน้าแข้ง
จากคุณ ไปมาแว้ว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-08-27 00:34:58 ]
ความคิดเห็นที่ 2 หัวข้อข่าว ค่ำคืนแสนหวาน ในเคหาสน์สถานบางปู
คิดถึงคนสมุทรปราการ
จากคุณ ttt เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-08-26 15:37:21 ]
ความคิดเห็นที่ 1 หัวข้อข่าว ค่ำคืนแสนหวาน ในเคหาสน์สถานบางปู
ว๊าววว น่าสนใจ

คืนฝนพรำ..จดจำมิรู้ลืม

กร๊ากก กร๊ากกกก
จากคุณ จอมซน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-08-26 11:17:42 ]