เครื่องบินหาย สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า

ที่เที่ยวสุดฮิต ที่พัก ร้านอาหารน่าสนใจ โหลดดูได้จากมือถือ คลิกที่นี่ <<
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Live Science


          เครื่องบินหาย สามเหลี่ยมเบอร์มิวดา ร่วมไขปริศนาสามเหลี่ยมเบอร์มิวดา กับการหายสาบสูญของเครื่องบินหลายลำ พร้อมเผยทฤษฎีล่าสุด เบอร์มิวดาเป็นเพียงบริเวณที่สภาพอากาศเลวร้ายเท่านั้น


          นับเป็นประเด็นที่ทั่วโลกกำลังให้ความสนใจกันอย่างมากเลยทีเดียว สำหรับการหายสาบสูญไปอย่างไร้ร่อยรอยของเครื่องบินโบอิ้ง 777 เที่ยวบินที่ MH 307 จากสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์ส ซึ่งถึงแม้ว่าทางการมาเลเซียจะไม่ได้พุ่งความสนใจไปที่อาถรรพ์แห่งท้องทะเล พลังงานลึกลับเช่นเดียวกับสามเหลี่ยมเบอร์มิวดา แต่ก็ทำให้หลายคนหันมาสนใจเกี่ยวกับดินแดนลึกลับนี้ไปด้วย เนื่องจากมีประวัติว่าเคยทำให้เครื่องบินหายสาบสูญมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน วันนี้ กระปุกดอทคอมก็เลยไม่พลาด นำเรื่องราวเกี่ยวกับสามเหลี่ยมเบอร์มิวดาและการหายไปของเครื่องบินมาฝากกัน ว่าแล้วก็อย่าช้าเลยดีกว่า ไปติดตามเรื่องราวลึกลับที่ยังไม่สามารถหาคำตอบได้นี้พร้อม ๆ กันเลย


          "สามเหลี่ยมเบอร์มิวดา" (Bermuda Triangle) เป็นบริเวณสมมติในมหาสมุทรแอตแลนติก มีเนื้อที่ประมาณ 1.2 ล้านตารางกิโลเมตร อยู่ระหว่างจุด 3 จุดที่ไม่เป็นรูปสามเหลี่ยมด้านเท่า ได้แก่ เปอร์โตริโก ปลายสุดของมลรัฐฟลอริดาในสหรัฐอเมริกา เป็นดินแดนที่เป็นที่รู้จักกันอย่างมาก เพราะเป็นดินแดนอาถรรพ์ที่กลืนกินชีวิตมนุษย์ เรือเดินสมุทร และเครื่องบินมาแล้วมากมาย ซ้ำทุกสิ่งทุกอย่างที่เคลื่อนที่ผ่านบริเวณนี้ยังหายสาบสูญไปโดยไม่เหลือร่องรอยใด ๆ ให้เห็นแม้แต่น้อย จนได้ชื่อว่าเป็นสามเหลี่ยมปีศาจ


          การหายสาบสูญไปของเรือเดินสมุทร และเครื่องบินที่เคลื่อนที่ผ่านสามเหลี่ยมเบอร์มิวดา เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำเล่าตั้งแต่อดีต ซึ่งประสบกับเหตุการณ์เลวร้ายไม่ต่างกัน ถึงแม้ว่าเรือเดินสมุทรและเครื่องบินหลายลำจะมีอุปกรณ์ขอความช่วยเหลืออย่างสมบูรณ์แบบแค่ไหนก็ตาม แต่เมื่อเคลื่อนที่ผ่านบริเวณนี้แล้ว การสื่อสารทุกอย่างก็ถูกตัดและทำให้ผู้คนที่อยู่บนฝั่งไม่สามารถรับรู้ว่าเกิดเหตุการณ์ใดขึ้นกับเรือและเครื่องบินเหล่านั้น นอกเสียจากรายงานสุดท้ายที่บอกว่า เข็มทิศเรือหมุนอย่างบ้าคลั่ง และผู้ที่ประสบเหตุก็ไม่สามารถอธิบายสิ่งที่เกิดขึ้นได้เลย

          แต่อย่างไรก็ดี นักสำรวจและผู้เชี่ยวชาญทางด้านนี้หลายคนต่างสรุปสถานการณ์ก่อนทุกอย่างจะถูกกลืนหายไปว่า ทุกอย่างที่เคลื่อนที่เข้าใกล้สามเหลี่ยมเบอร์มิวดา จะต้องเผชิญกับพลังงานลึกลับที่พยายามดูดกลืนทุกอย่างให้หายไปอย่างที่ไม่อาจจะหลีกเลี่ยงได้ และพลังงานดังกล่าวนี้ยังทำให้ผู้ประสบเหตุเกิดความสับสนต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เกิดความงุนงงเกี่ยวกับประสาทสัมผัสทั้ง 5 และสุดท้ายจะสูญเสียความรู้สึกเรื่องการทรงตัวและเวลาอีกด้วยสามเหลี่ยมเบอร์มิวดา          แต่มันเกิดอะไรขึ้นที่นั่น พลังงานดังกล่าวเกิดจากอะไร และมันเกิดขึ้นเพราะอะไร คำถามนี้ยังคงเป็นคำถามที่หาคำตอบที่แน่นอนไม่ได้ นอกจากทฤษฎีของเหล่านักวิทยาศาสตร์ นักสมุทรวิทยา และผู้เชี่ยวชาญต่าง ๆ ที่ทำได้เพียงแค่ตั้งข้อสันนิษฐานเกี่ยวกับความน่าจะเป็นของเหตุการณ์ดังกล่าว นับตั้งแต่มีรายงานการหายไปของเครื่องบินและเรือ โดยเป็นการสันนิษฐานตามความเชื่อดั้งเดิม ดังนี้

          ทฤษฎีที่ 1 เป็นไปได้ว่าบริเวณสามเหลี่ยมเบอร์มิวดา ตั้งอยู่ในจุดสมดุลของสนามแม่เหล็กไฟฟ้า กับพลังของสนามแรงโน้มถ่วง ซึ่งทำให้เกิดช่องว่างที่เชื่อมต่อกับอีกมิติหนึ่งในห้วงเวลาอวกาศ ดังนั้น เมื่อมีวัตถุเคลื่อนที่เข้าไปในบริเวณดังกล่าว ก็จะหลุดเข้าไปในอีกมิติหนึ่งพอดี และนั่นทำให้วัตถุทุกอย่างหายสาปสูญไปทันที และเมื่อมิติถูกเปลี่ยนแล้ว ก็จะไม่สามารถสื่อสารกับคนอีกมิติหนึ่งได้ และกลับเข้ามาสู่มิติเดิมได้อีก เบอร์มิวดาจึงเป็นเหมือนประตูที่จะเปิดเข้าสู่อีกมิติหนึ่งของโลก

          ทฤษฎีที่ 2 เป็นไปได้ว่าบริเวณสามเหลี่ยมเบอร์มิวดา เป็นบริเวณที่มีสิ่งมีชีวิตที่ทรงปัญญากว่ามนุษย์มาสร้างเอาไว้ เมื่อสิ่งมีชีวิตเริ่มมาจากทะเลก่อน ก็อาจเป็นไปได้ว่ามีสิ่งมีชีวิตที่มีวิวัฒนาการไปเร็วกว่ามนุษย์อาศัยอยู่ใต้น้ำก็ได้ แต่สิ่งมีชีวิตเหล่านี้จะไม่มีการติดต่อสื่อสารใด ๆ กับมนุษย์บนผืนดิน เพราะหลายครั้งที่มีผู้พบเห็นแสงไฟใต้น้ำ และวัตถุแปลกประหลาดใต้น้ำบ้าง หรือแม้แต่มีผู้พบเห็นจานบินโผล่ขึ้นมาจากบริเวณดังกล่าว ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และเหตุผลที่บริเวณดังกล่าวดูดกลืนทุกสิ่งเข้าไป ก็ยังคงเป็นสิ่งที่มนุษย์ไม่เข้าใจและหาคำอธิบายไม่ได้

          ทฤษฎีที่ 3 เป็นไปได้ว่า บริเวณสามเหลี่ยมเบอร์มิวดาเป็นบริเวณที่สนามแม่เหล็กมีความเข้มข้นสูงที่สุด จึงทำให้วัตถุถูกดูดกลืนหายไปอย่างรวดเร็ว

          ทฤษฎีที่ 4 เป็นไปได้ว่า บริเวณดังกล่าวเป็นประตูกาลเวลา หรือที่เราเรียกว่า ไทม์แมชชีน นั่นเอง ซึ่งผู้ประสบเหตุแม้ว่าจะยังคงอยู่ที่เดิม แต่ประตูกาลเวลาจะดูดกลืนให้ไปสู่สถานที่ใหม่ โดยไม่สามารถจะหาสถานที่เดิมได้พบ

          ทฤษฎีที่ 5 เป็นไปได้ว่า บริเวณสามเหลี่ยมเบอร์มิวดาเป็นฐานทัพของชนชาติลึกลับที่ต้องการขโมยเรือหรือเครื่องบิน และสิ่งมีชีวิตลงไปใต้มหาสมุทรเพื่อศึกษาหรือทดลองบางอย่าง ซึ่งข้อสันนิษฐานนี้ก็สอดคล้องกับรายงานที่ว่า มีผู้พบเห็นจานบินลึกลับร่อนไปร่อนมาเหนือสามเหลี่ยมเบอร์มิวดาอยู่หลายครั้ง

          ทั้งนี้ ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา เครื่องบิน เรือ และวัตถุต่าง ๆ หายสาบสูญไปนับไม่ถ้วน และหากจะพูดถึงเพียงแต่กรณีของเครื่องบินที่หายสาบสูญไปนั้น ก็มีการหายสาบสูญไปครั้งสำคัญ ๆ ดังนี้


          5 ธันวาคม ค.ศ. 1945  เครื่องบินของกองทัพเรือสหรัฐฯ (Flight 19) ได้หายไปบริเวณสามเหลี่ยมเบอร์มิวดาอย่างไร้ร่องรอย ทำให้ต้องมีการออกตามหา ซึ่งต่อมาเครื่องบินที่ออกตามหาก็หายไปเช่นกัน อย่างไรก็ดีภายหลังมีการคาดว่า Fight 19 น่าจะดิ่งลงสู่ก้นทะเลลึกหลังจากเชื้อเพลิงหมด ส่วนเครื่องบินที่ออกตามหานั้นเกิดระเบิดกลางอากาศ

         
30 มกราคม ค.ศ. 1948 เครื่องบินสตาร์ไทเกอร์ สายการบินบริทิช เซาท์ อเมริกัน แอร์เวย์ส ได้หายไปอย่างลึกลับพร้อมกับผู้โดยสารและลูกเรือรวม 31 ชีวิต ไม่สามารถติดต่อได้ และยังไม่สามารถไขปริศนาได้จนถึงปัจจุบัน แต่ก็มีการคาดว่าอาจจะเกิดเหตุเครื่องยนต์ขัดข้องจนทำให้ดิ่งทะเลทั้งลำ

          28 ธันวาคม ค.ศ. 1948 เครื่องบินดักลาส ดีเอสที แอร์ไลเนอร์ ที่บินจากเปอร์โตริโกไปไมอามี่ สหรัฐฯ ได้หายไปพร้อมกับลูกเรือและผู้โดยสารรวม 32 คน ปัจจุบันยังไม่สามารถไขปริศนาได้

         
17 มกราคม ค.ศ. 1949 เครื่องบินสตาร์แอเรียล ของสายการบินบริทิช เซาท์ อเมริกัน แอร์เวย์ส ที่เดินทางจากเบอร์มิวดา ไปยังจาเมกา ได้อันตรธานไประหว่างบินผ่านสามเหลี่ยมเบอร์มิวดา ปัจจุบันยังไม่สามารถระบุสาเหตุของการหายไปได้

          8 มีนาคม ค.ศ. 1950 เครื่องบินโดยสารของบริษัทเดินอากาศยอร์ก สหราชอาณาจักร หายไปขณะบินผ่านสามเหลี่ยมเบอร์มิวดา พร้อมผู้โดยสารและลูกเรือรวม 33 คน

         
30 ตุลาคม ค.ศ. 1954 เครื่องบินโดยสารของกองทัพเรือสหรัฐฯ ที่บรรทุกผู้โดยสารไป 42 คน ได้หายไประหว่างบินผ่านสามเหลี่ยมเบอร์มิวดา และแน่นอนว่ามันยังเป็นปริศนามาจนถึงวันนี้

          9 พฤศจิกายน ค.ศ. 1956 เครื่องบินลาดตระเวนของกองทัพเรือสหรัฐฯ ได้หายไปพร้อมกับลูกเรือ 10 คน

          8 มกราคม ค.ศ. 1962 เครื่องบินบรรทุกน้ำมันของสหรัฐฯ ได้หายไปอย่างลึกลับระหว่างบินผ่านสามเหลี่ยมเบอร์มิวดา

          18 ธันวาคม ค.ศ. 1947  เครื่องบินขับไล่ที่ดัดแปลงเป็นเครื่องบินบรรทุกสินค้าได้หายไปลึกลับระหว่างบินผ่านสามเหลี่ยมเบอร์มิวดา

          นอกจากนี้ ยังมีอีกหลายเหตุการณ์ที่ทำให้สามเหลี่ยมเบอร์มิวดาได้กลายเป็นตำนานแห่งความอาถรรพ์กลางมหาสมุทรแอตแลนติก ที่ยังคงไขความลับไม่ได้จนถึงปัจจุบันนี้ แต่ถึงแม้จะเป็นอย่างนั้น ในยุคที่มนุษย์ได้เรียนรู้อะไรมากขึ้น และได้ตั้งคำถามกับสิ่งต่าง ๆ มากขึ้น ทำให้สามเหลี่ยมเบอร์มิวดา ไม่ใช่ดินแดนลี้ลับอีกต่อไป เมื่อนักวิทยาศาสตร์ได้ออกมาเปิดเผยทฤษฎีที่น่าจะไขปริศนาดินแดนอาถรรพ์แห่งนี้ได้ ซึ่งเป็นทฏษฎีที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย และทฤษฎีที่น่าสนใจที่สุดตอนนี้เห็นจะเป็นทฤษฎีก๊าซมีเทนใต้ท้องทะเลและทฤษฎีสภาพอากาศที่เลวร้าย


          ศาสตราจารย์โจเซฟ โมนาแกน และ เดวิด เมย์ นักวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัยโมนาช กรุงเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย ได้ศึกษาพบว่า ความจริงแล้ว บริเวณสามเหลี่ยมเบอร์มิวดา ไม่ได้เป็นประตูมิติ หรือดินแดนสิ่งมีชีวิตทรงปัญญากว่ามนุษย์แต่อย่างใด แต่พื้นที่ดังกล่าว เป็นพื้นที่ที่มีก๊าซมีเทนอยู่ใต้ท้องทะเลเป็นจำนวนมาก จนปะทุขึ้นเหนือท้องทะเล  ซึ่งก๊าซมีเทนนี้ เมื่อขยายตัวเป็นวงกว้างแล้ว ไม่ว่าวัตถุใด ๆ เคลื่อนที่ผ่าน มันก็จะดูดกลืนทุกสิ่งทุกอย่างให้จมลงสู่ห้วงทะเลลึกอย่างรวดเร็ว ดังเช่นปฏิกิริยาของก๊าซมีเทนที่เห็นในตัวอย่างนี้ตัวอย่าง ปฏิกิริยาของก๊าซมีเธน


          ทฤษฎีดังกล่าว จึงกลายเป็นทฤษฎีที่น่าเชื่อถือได้มากที่สุด และอธิบายปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นบริเวณสามเหลี่ยมเบอร์มิวดาได้อย่างชัดเจนที่สุด ดังนั้น จึงไม่แปลกหากที่ผ่านมา เรือหรือเครื่องบินหลายลำจะเสียการควบคุมก่อนถูกดูดกลืนให้จมลงสู่ท้องทะเลลึกอย่างไร้ร่องรอยใด ๆ ให้เห็น เพราะก๊าซมีเทนจำนวนมากนี้จะมีพลังมหาศาลที่ทำให้ทุกสิ่งทุกอย่างจมลงสู่ก้นบึ้งของท้องทะเล ส่วนคำถามที่ว่าแล้ววัตถุที่จมลงสู่ท้องทะเลนั้นหายไปไหน ทำไมไม่มีใครเคยค้นพบเศษซากของเรือและเครื่องบินที่สูญหายเลยซักครั้ง นั่นก็เป็นเพราะว่าไม่มีใครกล้าเดินทางเข้าไปในบริเวณดังกล่าว และนักสำรวจที่เคยเดินทางเข้าไปเพื่อตรวจสอบความจริงบริเวณสามเหลี่ยมเบอร์มิวดาก็ไม่เคยมีใครรอดชีวิตมาเพื่อให้ข้อมูลใด ๆ ได้เลย


          ส่วนอีกทฤษฎี คือ ทฤษฎีสภาพอากาศที่เลวร้าย ถูกเปิดเผยออกมาโดยสำนักงานสภาพอากาศและมหาสมุทรแห่งชาติสหรัฐฯ เอง โดยได้อธิบายว่า สามเหลี่ยมเบอร์มิวดามักจะถูกพูดถึงในฐานะพื้นที่ปริศนาสำหรับมนุษย์ แต่ที่ผ่านมาไม่มีหลักฐานว่าการอันตรธานไปของสิ่งต่าง ๆ นั้นมีสาเหตุมาจากการถูกคลื่นความถี่ประหลาดดูดกลืน เครื่องบินและเรือที่หายไปล้วนแล้วแต่ประสบอุบัติเหตุจากความแปรปรวนรุนแรงของสภาพอากาศ เฮอริเคน และพายุโซนร้อนที่มักจะเกิดขึ้นบ่อย ๆ บริเวณสามเหลี่ยมเบอร์มิวดา นี่คือปัจจัยที่ทำให้พื้นที่นี้อันตรายและเต็มไปด้วยหายนะ ทุกอย่างมีคำอธิบายในเชิงฟิสิกส์ ไม่ใช่เรื่องลึกลับ ไม่ได้เกิดจากมนุษย์ต่างดาวหรือพลังงานปริศนาที่มองไม่เห็น เรื่องลึกลับเกี่ยวกับสามเหลี่ยมเบอร์มิวดาที่หลายคนพูดกันมาน่าจะเป็นเพียงเรื่องเล่าหรือตำนานเท่านั้น

          "โดยปกติท้องทะเลเป็นพื้นที่ลึกลับสำหรับมนุษย์อยู่แล้ว ยิ่งมีสภาพอากาศแปรปรวนและทัศนวิสัยเลวร้าย ก็ยิ่งทำให้พื้นที่บริเวณนั้นเป็นพื้นที่หายนะได้"


          เช่นเดียวกับทางด้านกองทัพเรือสหรัฐฯ และหน่วยป้องกันภัยชายฝั่งสหรัฐฯ ก็ไม่ได้ระบุว่าพื้นที่บริเวณที่เรียกว่าสามเหลี่ยมเบอร์มิวดานั้นเป็นพื้นที่ลึกลับต่อการเดินเรือแต่อย่างใด เพราะไม่ได้พบสิ่งผิดปกติใด ๆ ที่ชี้ให้เห็นว่าการสูญหายของเรือและเครื่องบินหลายลำมาจากเรื่องพลังงานลึกลับ การหายไปของยานพาหนะเหล่านี้ จึงน่าจะมาจากอุบัติเหตุก่อนที่จะจมลงใต้ทะเลเสียมากกว่า

  ติดตามข่าวมาเลเซียแอร์ไลน์ตก แบบอัพเดททั้งหมด คลิกเลย


คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่
 

 
สมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 172 หัวข้อข่าว เครื่องบินหาย สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า
:e4_03 น่าสงสารคนที่หายสาบสูญไป
จากคุณ เมอร์รี่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-03-22 17:02:48 ]
ความคิดเห็นที่ 171 หัวข้อข่าว เครื่องบินหาย สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า
จากคุณ เมอร์รี่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-03-22 17:02:05 ]
ความคิดเห็นที่ 170 หัวข้อข่าว เครื่องบินหาย สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า
มีส่วนถูกอยู่แต่มีส่วนผิดอยู่ อย่ามาเขียนมั่ว เข้าใจไม
จากคุณ ปวีณา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-03-20 11:40:23 ]
ความคิดเห็นที่ 169 หัวข้อข่าว เครื่องบินหาย สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า
สิ่งที่อยู่เหนือธรรมชาติและหาคำตอบไม่ได้ยังมีอีกมากครับ
จากคุณ bancha jantasit เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-03-17 12:15:02 ]
ความคิดเห็นที่ 168 หัวข้อข่าว เครื่องบินหาย สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า

อาถรรพณ์สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า กักตัวทหารเรือสหรัฐไว้ 60 ปี

ทหารที่ชื่อ ราล์ฟ ธอมัสบัวร์แลนด์ หายไป 60 ปีแล้ว แต่คิดว่าตัวเองดำน้ำแค่วันเดียว
จากคุณ กำลังอ่าน....99% เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-03-14 17:12:23 ]
ความคิดเห็นที่ 167 หัวข้อข่าว เครื่องบินหาย สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า
ไร้สาระ
จากคุณ มีสาระ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-03-13 11:00:10 ]
ความคิดเห็นที่ 165 หัวข้อข่าว เครื่องบินหาย สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า
สนใจเรื่องความลี้ลับของสามเหลี่ยมเบอร์มิวด้ามาก อ่านทุกเล่มทุกเรื่อง
แต่สุดท้าย ก็ไม่รุ้อยู่ดีว่าคำตอบคืออะไร มนุษย์เรานี้ฉลาดมาก สามารถบินออกไปสำรวจนอกโลกก็ได้ตั้งกี่ ร้อย พัน หมื่น กี่แสนไมล์ ทำได้
แต่ใต้ทะเลลึกแห่งนี้ช่างเป็นเรื่องที่น่ากลัวสำหรับมนุษย์จริง ๆ เลย
ไม่มีใครรู้เลยว่าใต้ท้องทะเลที่ลึก ๆ นะ มีความลับอะไรอยุ่
ได้แต่คิดว่า เอาน่าสักวันมนุษย์เราจะมีคนที่อัจฉริยะสามารถผลิตเครื่องมือสำรวจโลกใต้ทะเลได้ หรือไม่ก็ต้องรอจนกว่าน้ำทะเลจะแห้ง
เราคงได้รู้คำตอบที่ค้างคาสักทีนะ
จากคุณ คาใจ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-03-13 00:00:23 ]
ความคิดเห็นที่ 164 หัวข้อข่าว เครื่องบินหาย สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า
ต้องเอาหลักวิทยาศาสตร์เข้าว่าไม่อย่างนั้นคนก็งมงาย
จากคุณ อ้อยเอง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-03-12 10:09:05 ]
ความคิดเห็นที่ 163 หัวข้อข่าว เครื่องบินหาย สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า
ถ้าเกิดจากภัยธรรมชาติจริง ต้องเหลือซากให้เห็นบ้าง นี่หลายครั้งแล้วหายแบบไร้ร่องรอย ไม่ใช่ภัยธรรมชาติหรอก เคยได้ยินพระท่านหนึ่งกล่าวว่า บริเวณสามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า เป็นที่ทดลองอาวุธของมนุษย์ต่างดาว เช่น ถ้าเรือรบโลหะลำโตๆ เครื่องบิน หากเขายิงก็จะกลายเป็นไอไปเลย จึงสาบสูญงัย วิทยาศาสตร์เขาก้าวหน้ากว่าเรามาก เรื่องนี้พิสูจน์ไม่ยากเพราะพุทธศาสตร์ก้าวหน้ากว่าเยอะ แต่คนที่พิสูจน์ได้หรือรู้ เขาก็มักไม่สนใจแล้วเพราะยอมรับกฏแห่งกรรม
จากคุณ soundtrack เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-03-12 06:58:17 ]
ความคิดเห็นที่ 162 หัวข้อข่าว เครื่องบินหาย สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า
มีเรื่องหนึ่งนานมาแล้ว
มีชายชราจาก3ประเทศเดินเข้าไปในป่าด้วยกันแล้วเจอพระเจ้าพระเจ้าบอกว่าชายทชราทั้งสามสามารถถามคำถามได้คนละหนึ่งข้อ
ชายพม่าถามว่า:เมื่อไหรประเทศพม่าจะเจริญเท่าสิงคโปรสักที
พระเจ้าตอบว่า:อีก50ปี
ชายชราชาวพม่าร้องไห้ขึ้นมาแล้วพูดว่าข้าอยู่ไม่ถึง
ต่อมาเป็นชายกัมพูชาถามว่า:เมื่อใดที่กัมพูชาจะเป็นประเทศที่เจริญที่สุดในอาเซียน
พระเจ้าตอบว่าอีก70ปี
ชายชราชาวกัมพูชาก็ร้องไห้แล้วพูดว่าข้าอยู่ไม่ถึง
สุดท้ายเป็นชายชราชาวไทยถามพระเจ้าว่าเมื่อไหรที่ประเทศไทยจะสงบสุขสักที
พระเจ้าก็อึ้งไปสักครู่และร้องไห้ซึกๆพร้อมตอบว่าข้าก็อยู่ไม่ถึง
ฮาเปล่า คห163
จากคุณ รักประเทศไทยนะ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-03-12 00:50:48 ]
ความคิดเห็นที่ 161 หัวข้อข่าว เครื่องบินหาย สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า
น่าจะเกิดจากการเผาไหม้ของก๊าซมีเทนมากกว่าเพราะก๊าซมีเทนมีคุณสมบัติในการเผาไหม้ คืออาจจะเผาไหม้หมดบนอากาศ บนน้ำ ส่วนเข็มทิศก๊าซมีเทนน่าจะมีส่วนทำให้เข็มทิศหมุน
จากคุณ aasa เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-03-11 22:12:50 ]
ความคิดเห็นที่ 160 หัวข้อข่าว เครื่องบินหาย สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า
เอามาทำให้มาเป็นเรื่องเดียวกันจนได้นะ
จากคุณ ไร้ยางอายจริงๆสื่อไทย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-03-11 17:08:05 ]
ความคิดเห็นที่ 159 หัวข้อข่าว เครื่องบินหาย สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า
ทั้งหมดทั้งมวล ก็คือเดา เหมือเอามือล้วงเข้าไปในกล่องมืด เมื่อไม่รู้ก็กลัวไปหมดทุกอย่างที่เราคิดออกว่าน่ากลัว น่าลองจัง มีใครสนใจให้เราขับเรือลำใหญ่ผ่านไหม อยากทดลอง กล้าลงทุน เราก็กล้าขับ
จากคุณ PSSSS เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-03-11 15:52:30 ]
ความคิดเห็นที่ 158 หัวข้อข่าว เครื่องบินหาย สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า
ยังคงเป็นปริศนาต่อไป สำหรับที่นี่ สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า
จากคุณ nui เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-03-11 15:23:02 ]
ความคิดเห็นที่ 157 หัวข้อข่าว เครื่องบินหาย สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า
คห156ถามตัวไรดีอ่ะรอ คห158
จากคุณ อูมามิ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-03-11 14:34:33 ]
ความคิดเห็นที่ 155 หัวข้อข่าว เครื่องบินหาย สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า
ข้อมูลทั้งหมด แต่งขึ้นมา จริงๆไม่มีเครื่องบินหาย ไม่มีเรือหายเลย

จากคุณ จอห์น เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-03-11 13:20:15 ]
ความคิดเห็นที่ 154 หัวข้อข่าว เครื่องบินหาย สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า
หลุมดำดูดทุกอย่างเข้าไป ใช้พลังงานไฟฟ้าแรงสูง
จากคุณ ไอร์นสตาร์ท เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-03-11 12:09:09 ]
ความคิดเห็นที่ 153 หัวข้อข่าว เครื่องบินหาย สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า
น่ากลัวมากๆ
จากคุณ ann เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-11-30 16:33:02 ]
ความคิดเห็นที่ 152 หัวข้อข่าว เครื่องบินหาย สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า
จากคุณ besbes เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-11-30 16:19:38 ]
ความคิดเห็นที่ 151 หัวข้อข่าว เครื่องบินหาย สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า
น่ากลัวจัง
จากคุณ แนน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-20 16:20:25 ]
ความคิดเห็นที่ 150 หัวข้อข่าว เครื่องบินหาย สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า
อาถรรพณ์สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า กักตัวทหารเรือสหรัฐไว้ 60 ปี

ทหารที่ชื่อ ราล์ฟ ธอมัสบัวร์แลนด์ หายไป 60 ปีแล้ว แต่คิดว่าตัวเองดำน้ำแค่วันเดียว
จากคุณ เอกรัตน์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-20 10:07:25 ]
ความคิดเห็นที่ 149 หัวข้อข่าว เครื่องบินหาย สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า
ตรงนั้น เคยเป็นเกาะแอตแลนด์ทิส เป็นเมือนที่รุ้งเรืองมากในสมัยโบราณ และมีภาพสลักหินที่อธิบายเรื่องคนจากนอกโลก.... จากในภาพ ทำให้เรารู้ว่า มนุษย์ จากต่างดาวนั้น มีความเจริญก้าวหน้าทางเทคโนโลยีมากกว่าเรา ถึง 3000 ปี เผยให้เห็นถึงห้องทดลองต่างๆ บนยาน......และนี่จะพิสูจน์ ได้มัย เพราะหินที่สลักนั้น มีอายุเท่าๆกันกับ เกาะ แอตแลนด์ทิสที่สูญหายไป เพราะการถล่มลงสู่ได้ท้องทะเล
จากคุณ sona เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-03 10:46:05 ]
ความคิดเห็นที่ 148 หัวข้อข่าว เครื่องบินหาย สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า
เรีื่องนี้ว่ายังหาข้อสรุปไม่ได้หลอก....เพราะว่า ยังมีบทความตั้งมากตั้งมายที่บอกไว้ว่ายังมี สัตว์ทะเลกว่า 10 ล้าน ชนิด ที่ยังไม่ถูกค้นพบ....และภาษาอะไรกับเรื่องที่ลึกลับอย่างเรื่อง3เหลี่ยมเบอร์มิวด้าจะหาข้อสรุปได้ ศาตราจารย์ แม้กระทั่งนาซ่า ยังให้คำตอบเกี่ยวกับเรื่องนี้ไม่ได้ แต่คุณสรุปได้ทำไมคุณไม่ไปทำงานที่นาซ่าซะเลยหละ.....
จากคุณ sona เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-03 10:39:21 ]
ความคิดเห็นที่ 147 หัวข้อข่าว เครื่องบินหาย สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า
ถ้าหากสรุปแค่ว่าเป็นก่ซมีเทน...ทำไมไม่พิสูจน์เลยหละ แม้กระทั่งนาซ่ายังไม่กล้าเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเรื่องนี้ แล้วจะสรุปได้อย่างไร สงสัยจัง.....
จากคุณ sona เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-03 10:33:01 ]
ความคิดเห็นที่ 146 หัวข้อข่าว เครื่องบินหาย สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า
แน่ในหรือค่ะว่าเป็นปรากฏการของก๊าซมีเทน และเหตุการณืที่ว่า เมื่อเข้าไปถึงบริเวณนั้น ทำให้เข็มทิศหมุนจนหาทิศทางไม่ได้ คุณจะมีข้ออธิบายได้หร์อไม่ และในบริเวณนั้น ทำไม่ถึงไม่พบ ซากของเรือหรือ เครื่องบินเลย ไม่ว่าจะเป็นข้าวของ หรือนิรภัยต่างๆไม่ได้กระจัดกระจาย หรือปรากฏให้เห็นเลยแม้แต่น้อย กลับหารไปโดยปริยาย.....คุณจะอธิบายเรื่องนี้ให้กระจ่างได้อย่างไร
จากคุณ sona เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-03 10:30:17 ]
ความคิดเห็นที่ 145 หัวข้อข่าว เครื่องบินหาย สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า
ทำไมต้องหยิบออกตอนท้ายด้วย แสดงว่ามันไม่จมลงไปเลยหรอ แล้วถ้าในกรณีของเรือ มันควรจะมีซากบางอย่างโผล่ขึ้นมาบ้างหรือป่าว เครื่องบินด้วย อย่างน้อยต้องมีคราบน้ำมันบ้างสิ #สงสัยๆๆๆๆๆ
จากคุณ สามเหลี่ยมอะไร เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-08-29 01:19:53 ]
ความคิดเห็นที่ 144 หัวข้อข่าว เครื่องบินหาย สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า
เอิ่ม........จบแค่เนี้ย!?!?!?!?!?!
จากคุณ NuNuJuJu เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-25 18:26:16 ]
ความคิดเห็นที่ 142 หัวข้อข่าว เครื่องบินหาย สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า
ลองใช้เรือดำน้ำแบบไม่มีผู้ควบคุ้มไปตรวจดูดิอาจจะรูอะไรบ้าง
จากคุณ เรือโนอาร์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-12 17:19:12 ]
ความคิดเห็นที่ 141 หัวข้อข่าว เครื่องบินหาย สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า
ไม่ใช้มีคนกลับมาได้และถูกห้ามไม่ให้เปิดเผยอ๋อ และอีกอย่างเรื่องก๊าซนั้นถึงจะเป็นทฤษฎีที่น่าจะเป็นไปได้แต่ที่จะดูด แต่ถ้าสิ่งที่อยยู่เหนือ สามเหลี่ยมจะดูดได้ไง ข้างใต้นั้นอาจมีพลังแม่เหล็กแรงสูงที่จะดูดโลหะได้ เพราะเรือกับเคร์่องบินทำจากวัสดุเหล็ก มันก็น่าจะเป็นไปได้และที่มันหายไปคงจะมีความลึกเกือบประมาณแกนโลกก็เป็นได้ ลองไปคิดดู
จากคุณ พระเจ้า เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-12 17:16:37 ]
ความคิดเห็นที่ 140 หัวข้อข่าว เครื่องบินหาย สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า
แล้วจานบินละคับมันบินเหยือ 3เหลี่ยมได้ไงทั้งๆที่เครื่องบินยังโดนดูดลงไปเลยทำไมมันไม่โดนอะคับ
จากคุณ onizuka เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-12 17:07:42 ]
ความคิดเห็นที่ 139 หัวข้อข่าว เครื่องบินหาย สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า
เน็ตกากกก ก !!! เลยไม่ได้ดูการทดลองของก๊าซมีเธนเบยย !! แต่ไม่เป้นใรยังดีที่ใด้อ่านเรื่องที่อยากรู้ ! ชอบมากเรื่องสามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า !!
จากคุณ faii faii เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-11 12:48:56 ]
ความคิดเห็นที่ 138 หัวข้อข่าว เครื่องบินหาย สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า
ก๊าซมีเทน มัน ดูด สัญญาณได้ด้วยหรอครับ แล้วมันไม่ย่อยสลายหรือไง อยู่มา ตั้งหลายร้อยหลายพันปีมาละ แล้ว และทะเลก็ขว้างขวางมันน่าจะขยาดตัว หรือ แพร่กระจายออกไปบ้าง การทดลอง ในแก้วคงอาจไม่สรุปอะไรไม่ได้หรอกครับ ลองทดลองในสถานที่ๆกว้างหน่อยจะได้รู้ว่ามันจะเป็นยังไง
จากคุณ บุรุษ นิรนาม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-07 15:05:22 ]
ความคิดเห็นที่ 137 หัวข้อข่าว เครื่องบินหาย สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า
เน็ตช้ามว๊ากอะเลยม่ได้ดูการทฤษฎีของก๊าชมีเธนเรยอะ
จากคุณ อริษญา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-10 22:29:55 ]
ความคิดเห็นที่ 135 หัวข้อข่าว เครื่องบินหาย สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า
จากคุณ atn เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-09 18:49:48 ]
ความคิดเห็นที่ 134 หัวข้อข่าว เครื่องบินหาย สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า
เป็นเรื่องที่ชอบมากเลยคะ เรื่องนี้สนุกมากกเลย ชอบอ่านเรื่องนี้มากกกกกคะ
จากคุณ น้องปี้ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-31 23:07:51 ]
ความคิดเห็นที่ 132 หัวข้อข่าว เครื่องบินหาย สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า
สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า มันน่าจะมีอะไรมากกว่านี้ น่าจะมีอะไรทีมนุษย์ไม่สามารถรู้ได้ ถ้ามีคนเห็นจานบิน ก็ไม่น่าจะเกี่ยวกับเรื่องก๊าซมีเธน
จากคุณ น็อต เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-10-12 14:32:57 ]
ความคิดเห็นที่ 131 หัวข้อข่าว เครื่องบินหาย สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า
แล้วสามเหลี่ยมเมอร์บิวด้ามีจริงเหรอ
จากคุณ momo ko เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-23 13:25:33 ]
ความคิดเห็นที่ 130 หัวข้อข่าว เครื่องบินหาย สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า
ความจริงหน้าจะมีอะไร มากว่านี้หรือ เอาทฤษฎี สุดท้าย มาอ้าง ว่าเกิดจากธรรมชาติ โดนที่มีหน่วยงานได้หน่วงงานหนึ่งปิดข่าว
จากคุณ beer เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-21 15:24:35 ]
ความคิดเห็นที่ 129 หัวข้อข่าว เครื่องบินหาย สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า
อยากได้ข้อมูลที่เยอะกว่านี้
จากคุณ คนอยากรู้ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-08-11 21:08:40 ]
ความคิดเห็นที่ 128 หัวข้อข่าว เครื่องบินหาย สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า
สุดยอด
จากคุณ เมย์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-25 20:22:26 ]
ความคิดเห็นที่ 127 หัวข้อข่าว เครื่องบินหาย สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า
อยากค้นพบความจริงมากกว่านี้
จากคุณ คนอยากรู้ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-18 17:23:22 ]
ความคิดเห็นที่ 126 หัวข้อข่าว เครื่องบินหาย สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า
ถ้าเกิดจากก๊าซมีเทนจริง ทำไมก๊าซมีเทนจึงทำปฏิกริยากับเข็มทิศ????
จากคุณ ผู้ที่ต้องการคำตอบ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-11 16:20:03 ]
ความคิดเห็นที่ 125 หัวข้อข่าว เครื่องบินหาย สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า
อยากให้เป็ยแบบ ทฤษฎีที่ 1 อะ ถ้าเป็นแบบ ทฤษฎีที่ 1 คงไปต่างมิติได้โดยสามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า อะ แต่มันจะเป็นไปได้ไหมละนั้น
จากคุณ PimMy Jung เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-03-28 10:44:54 ]
ความคิดเห็นที่ 124 หัวข้อข่าว เครื่องบินหาย สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า
แค่อ่านเรื่องก้อไม่กล้าไปแล้วอ่ะ น่ากลัวโพดดดด แต่อยากรุ้ว่าถ้าเราลองส่องดาวเทียมจากระยะไกล มันจะดูดมั้ย
จากคุณ ยูง'กระซวกกก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-03-17 21:34:06 ]
ความคิดเห็นที่ 122 หัวข้อข่าว เครื่องบินหาย สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า
น่าจะเป็นก๊าซมีเทนมากกว่า เพราะเคยอ่านในหนังสือเรื่องหนึ่ง เป็นการ์ตูนความรู้ น่าสนใจมากๆเลย ลองหาดูน่ะ
จากคุณ timpika เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-14 22:01:02 ]
ความคิดเห็นที่ 121 หัวข้อข่าว เครื่องบินหาย สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า
ผมเคยศึกษามานะครับ
เหตุการณ์
มีนักบินคนหนึ่งนะครับได้ทำการทดสอบการบินซึ่งเป็นเครื่องบินแบบนั่งคู่ พอเข้าพื้นที่สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้าได้รายงานกลับมายังสถานี ว่าพอเข้าพื้นที่นั้นเครื่องมือในการสื่อสาร เข็มทิศ นาฬิกา ร่วนหมดเลยนะครับ แล้วพอสักพักสัญญาณก็หายไป ซึ่งหลักทฤษฎีแก๊สมีเธนไม่น่าจะรบกวนสัญญาณของสิ่งของพวกนี้ได้นะครับซื้งร่วมๆๆแล้วข้อสรุปไม่แน่ชัดครับ
อ้างอิงโดย
หนังสือเรื่อง เบอร์มิวดา อาถรรพณ์มฤตยู โดย บ.ธวัชชัย
จากคุณ .7ร้สาระ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-09-16 21:27:10 ]
ความคิดเห็นที่ 120 หัวข้อข่าว เครื่องบินหาย สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า
ก็คนนี่แหละทำทั้งนั้น ต้องมีทดลองอะไรที่ประหลาดๆ หรือการทดลองผิดพลาด แล้วไม่เปิดเผยซักอย่าง อยู่ใต้จมูกเมกัน นักวิทยาศาสตร์ที่นั้นเค้าคงรู้กันแล้วหละ แต่ปิดเป็นความลับ แล้วประโคมข่าวเรื่องสามเหลี่ยมอันตรายให้คนกลัว ไม่ให้คนเข้าไปใกล้แค่นั้นเอง
จากคุณ วัน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-07-28 16:20:20 ]
ความคิดเห็นที่ 119 หัวข้อข่าว เครื่องบินหาย สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า
ขอให้พระองค์ทรงมีพระพลานามัยแข็งแรง สมบูรณ์ มีพระชนมายุยิ่ยยืนนาน มีพระราชประสงค์สิ่งใดขอให้ดังพระทัย ขอให้พระองค์มีความสุขตลอดกาล

จากคุณ ARMY เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-07-28 10:57:45 ]
ความคิดเห็นที่ 118 หัวข้อข่าว เครื่องบินหาย สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า
ต้องมีอะไรมากกว่านั้น ถ้าวิเคราะห์แค่นี้ ทำไมไม่ส่งเรือดำน้ำพลังงานนิวเคลียร์เข้าไปหาสาเหตุดูล่ะ (ดูดอย่างไรก็หายใจออก) และเครื่องบินอยู่บนอากาศจะถูกดูดลงมาได้อย่างไร
จากคุณ Jacv เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-07-28 09:09:18 ]
ความคิดเห็นที่ 117 หัวข้อข่าว เครื่องบินหาย สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า
มากกกกกกกกกกกกกกกเลยอะ
จากคุณ คนหล่อคนหนึ่ง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-06-18 10:34:53 ]