เครื่องบินหาย สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า

ที่เที่ยวสุดฮิต ที่พัก ร้านอาหารน่าสนใจ โหลดดูได้จากมือถือ คลิกที่นี่ <<
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Live Science


          เครื่องบินหาย สามเหลี่ยมเบอร์มิวดา ร่วมไขปริศนาสามเหลี่ยมเบอร์มิวดา กับการหายสาบสูญของเครื่องบินหลายลำ พร้อมเผยทฤษฎีล่าสุด เบอร์มิวดาเป็นเพียงบริเวณที่สภาพอากาศเลวร้ายเท่านั้น


          นับเป็นประเด็นที่ทั่วโลกกำลังให้ความสนใจกันอย่างมากเลยทีเดียว สำหรับการหายสาบสูญไปอย่างไร้ร่อยรอยของเครื่องบินโบอิ้ง 777 เที่ยวบินที่ MH 307 จากสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์ส ซึ่งถึงแม้ว่าทางการมาเลเซียจะไม่ได้พุ่งความสนใจไปที่อาถรรพ์แห่งท้องทะเล พลังงานลึกลับเช่นเดียวกับสามเหลี่ยมเบอร์มิวดา แต่ก็ทำให้หลายคนหันมาสนใจเกี่ยวกับดินแดนลึกลับนี้ไปด้วย เนื่องจากมีประวัติว่าเคยทำให้เครื่องบินหายสาบสูญมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน วันนี้ กระปุกดอทคอมก็เลยไม่พลาด นำเรื่องราวเกี่ยวกับสามเหลี่ยมเบอร์มิวดาและการหายไปของเครื่องบินมาฝากกัน ว่าแล้วก็อย่าช้าเลยดีกว่า ไปติดตามเรื่องราวลึกลับที่ยังไม่สามารถหาคำตอบได้นี้พร้อม ๆ กันเลย


          "สามเหลี่ยมเบอร์มิวดา" (Bermuda Triangle) เป็นบริเวณสมมติในมหาสมุทรแอตแลนติก มีเนื้อที่ประมาณ 1.2 ล้านตารางกิโลเมตร อยู่ระหว่างจุด 3 จุดที่ไม่เป็นรูปสามเหลี่ยมด้านเท่า ได้แก่ เปอร์โตริโก ปลายสุดของมลรัฐฟลอริดาในสหรัฐอเมริกา เป็นดินแดนที่เป็นที่รู้จักกันอย่างมาก เพราะเป็นดินแดนอาถรรพ์ที่กลืนกินชีวิตมนุษย์ เรือเดินสมุทร และเครื่องบินมาแล้วมากมาย ซ้ำทุกสิ่งทุกอย่างที่เคลื่อนที่ผ่านบริเวณนี้ยังหายสาบสูญไปโดยไม่เหลือร่องรอยใด ๆ ให้เห็นแม้แต่น้อย จนได้ชื่อว่าเป็นสามเหลี่ยมปีศาจ


          การหายสาบสูญไปของเรือเดินสมุทร และเครื่องบินที่เคลื่อนที่ผ่านสามเหลี่ยมเบอร์มิวดา เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำเล่าตั้งแต่อดีต ซึ่งประสบกับเหตุการณ์เลวร้ายไม่ต่างกัน ถึงแม้ว่าเรือเดินสมุทรและเครื่องบินหลายลำจะมีอุปกรณ์ขอความช่วยเหลืออย่างสมบูรณ์แบบแค่ไหนก็ตาม แต่เมื่อเคลื่อนที่ผ่านบริเวณนี้แล้ว การสื่อสารทุกอย่างก็ถูกตัดและทำให้ผู้คนที่อยู่บนฝั่งไม่สามารถรับรู้ว่าเกิดเหตุการณ์ใดขึ้นกับเรือและเครื่องบินเหล่านั้น นอกเสียจากรายงานสุดท้ายที่บอกว่า เข็มทิศเรือหมุนอย่างบ้าคลั่ง และผู้ที่ประสบเหตุก็ไม่สามารถอธิบายสิ่งที่เกิดขึ้นได้เลย

          แต่อย่างไรก็ดี นักสำรวจและผู้เชี่ยวชาญทางด้านนี้หลายคนต่างสรุปสถานการณ์ก่อนทุกอย่างจะถูกกลืนหายไปว่า ทุกอย่างที่เคลื่อนที่เข้าใกล้สามเหลี่ยมเบอร์มิวดา จะต้องเผชิญกับพลังงานลึกลับที่พยายามดูดกลืนทุกอย่างให้หายไปอย่างที่ไม่อาจจะหลีกเลี่ยงได้ และพลังงานดังกล่าวนี้ยังทำให้ผู้ประสบเหตุเกิดความสับสนต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เกิดความงุนงงเกี่ยวกับประสาทสัมผัสทั้ง 5 และสุดท้ายจะสูญเสียความรู้สึกเรื่องการทรงตัวและเวลาอีกด้วยสามเหลี่ยมเบอร์มิวดา          แต่มันเกิดอะไรขึ้นที่นั่น พลังงานดังกล่าวเกิดจากอะไร และมันเกิดขึ้นเพราะอะไร คำถามนี้ยังคงเป็นคำถามที่หาคำตอบที่แน่นอนไม่ได้ นอกจากทฤษฎีของเหล่านักวิทยาศาสตร์ นักสมุทรวิทยา และผู้เชี่ยวชาญต่าง ๆ ที่ทำได้เพียงแค่ตั้งข้อสันนิษฐานเกี่ยวกับความน่าจะเป็นของเหตุการณ์ดังกล่าว นับตั้งแต่มีรายงานการหายไปของเครื่องบินและเรือ โดยเป็นการสันนิษฐานตามความเชื่อดั้งเดิม ดังนี้

          ทฤษฎีที่ 1 เป็นไปได้ว่าบริเวณสามเหลี่ยมเบอร์มิวดา ตั้งอยู่ในจุดสมดุลของสนามแม่เหล็กไฟฟ้า กับพลังของสนามแรงโน้มถ่วง ซึ่งทำให้เกิดช่องว่างที่เชื่อมต่อกับอีกมิติหนึ่งในห้วงเวลาอวกาศ ดังนั้น เมื่อมีวัตถุเคลื่อนที่เข้าไปในบริเวณดังกล่าว ก็จะหลุดเข้าไปในอีกมิติหนึ่งพอดี และนั่นทำให้วัตถุทุกอย่างหายสาปสูญไปทันที และเมื่อมิติถูกเปลี่ยนแล้ว ก็จะไม่สามารถสื่อสารกับคนอีกมิติหนึ่งได้ และกลับเข้ามาสู่มิติเดิมได้อีก เบอร์มิวดาจึงเป็นเหมือนประตูที่จะเปิดเข้าสู่อีกมิติหนึ่งของโลก

          ทฤษฎีที่ 2 เป็นไปได้ว่าบริเวณสามเหลี่ยมเบอร์มิวดา เป็นบริเวณที่มีสิ่งมีชีวิตที่ทรงปัญญากว่ามนุษย์มาสร้างเอาไว้ เมื่อสิ่งมีชีวิตเริ่มมาจากทะเลก่อน ก็อาจเป็นไปได้ว่ามีสิ่งมีชีวิตที่มีวิวัฒนาการไปเร็วกว่ามนุษย์อาศัยอยู่ใต้น้ำก็ได้ แต่สิ่งมีชีวิตเหล่านี้จะไม่มีการติดต่อสื่อสารใด ๆ กับมนุษย์บนผืนดิน เพราะหลายครั้งที่มีผู้พบเห็นแสงไฟใต้น้ำ และวัตถุแปลกประหลาดใต้น้ำบ้าง หรือแม้แต่มีผู้พบเห็นจานบินโผล่ขึ้นมาจากบริเวณดังกล่าว ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และเหตุผลที่บริเวณดังกล่าวดูดกลืนทุกสิ่งเข้าไป ก็ยังคงเป็นสิ่งที่มนุษย์ไม่เข้าใจและหาคำอธิบายไม่ได้

          ทฤษฎีที่ 3 เป็นไปได้ว่า บริเวณสามเหลี่ยมเบอร์มิวดาเป็นบริเวณที่สนามแม่เหล็กมีความเข้มข้นสูงที่สุด จึงทำให้วัตถุถูกดูดกลืนหายไปอย่างรวดเร็ว

          ทฤษฎีที่ 4 เป็นไปได้ว่า บริเวณดังกล่าวเป็นประตูกาลเวลา หรือที่เราเรียกว่า ไทม์แมชชีน นั่นเอง ซึ่งผู้ประสบเหตุแม้ว่าจะยังคงอยู่ที่เดิม แต่ประตูกาลเวลาจะดูดกลืนให้ไปสู่สถานที่ใหม่ โดยไม่สามารถจะหาสถานที่เดิมได้พบ

          ทฤษฎีที่ 5 เป็นไปได้ว่า บริเวณสามเหลี่ยมเบอร์มิวดาเป็นฐานทัพของชนชาติลึกลับที่ต้องการขโมยเรือหรือเครื่องบิน และสิ่งมีชีวิตลงไปใต้มหาสมุทรเพื่อศึกษาหรือทดลองบางอย่าง ซึ่งข้อสันนิษฐานนี้ก็สอดคล้องกับรายงานที่ว่า มีผู้พบเห็นจานบินลึกลับร่อนไปร่อนมาเหนือสามเหลี่ยมเบอร์มิวดาอยู่หลายครั้ง

          ทั้งนี้ ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา เครื่องบิน เรือ และวัตถุต่าง ๆ หายสาบสูญไปนับไม่ถ้วน และหากจะพูดถึงเพียงแต่กรณีของเครื่องบินที่หายสาบสูญไปนั้น ก็มีการหายสาบสูญไปครั้งสำคัญ ๆ ดังนี้


          5 ธันวาคม ค.ศ. 1945  เครื่องบินของกองทัพเรือสหรัฐฯ (Flight 19) ได้หายไปบริเวณสามเหลี่ยมเบอร์มิวดาอย่างไร้ร่องรอย ทำให้ต้องมีการออกตามหา ซึ่งต่อมาเครื่องบินที่ออกตามหาก็หายไปเช่นกัน อย่างไรก็ดีภายหลังมีการคาดว่า Fight 19 น่าจะดิ่งลงสู่ก้นทะเลลึกหลังจากเชื้อเพลิงหมด ส่วนเครื่องบินที่ออกตามหานั้นเกิดระเบิดกลางอากาศ

         
30 มกราคม ค.ศ. 1948 เครื่องบินสตาร์ไทเกอร์ สายการบินบริทิช เซาท์ อเมริกัน แอร์เวย์ส ได้หายไปอย่างลึกลับพร้อมกับผู้โดยสารและลูกเรือรวม 31 ชีวิต ไม่สามารถติดต่อได้ และยังไม่สามารถไขปริศนาได้จนถึงปัจจุบัน แต่ก็มีการคาดว่าอาจจะเกิดเหตุเครื่องยนต์ขัดข้องจนทำให้ดิ่งทะเลทั้งลำ

          28 ธันวาคม ค.ศ. 1948 เครื่องบินดักลาส ดีเอสที แอร์ไลเนอร์ ที่บินจากเปอร์โตริโกไปไมอามี่ สหรัฐฯ ได้หายไปพร้อมกับลูกเรือและผู้โดยสารรวม 32 คน ปัจจุบันยังไม่สามารถไขปริศนาได้

         
17 มกราคม ค.ศ. 1949 เครื่องบินสตาร์แอเรียล ของสายการบินบริทิช เซาท์ อเมริกัน แอร์เวย์ส ที่เดินทางจากเบอร์มิวดา ไปยังจาเมกา ได้อันตรธานไประหว่างบินผ่านสามเหลี่ยมเบอร์มิวดา ปัจจุบันยังไม่สามารถระบุสาเหตุของการหายไปได้

          8 มีนาคม ค.ศ. 1950 เครื่องบินโดยสารของบริษัทเดินอากาศยอร์ก สหราชอาณาจักร หายไปขณะบินผ่านสามเหลี่ยมเบอร์มิวดา พร้อมผู้โดยสารและลูกเรือรวม 33 คน

         
30 ตุลาคม ค.ศ. 1954 เครื่องบินโดยสารของกองทัพเรือสหรัฐฯ ที่บรรทุกผู้โดยสารไป 42 คน ได้หายไประหว่างบินผ่านสามเหลี่ยมเบอร์มิวดา และแน่นอนว่ามันยังเป็นปริศนามาจนถึงวันนี้

          9 พฤศจิกายน ค.ศ. 1956 เครื่องบินลาดตระเวนของกองทัพเรือสหรัฐฯ ได้หายไปพร้อมกับลูกเรือ 10 คน

          8 มกราคม ค.ศ. 1962 เครื่องบินบรรทุกน้ำมันของสหรัฐฯ ได้หายไปอย่างลึกลับระหว่างบินผ่านสามเหลี่ยมเบอร์มิวดา

          18 ธันวาคม ค.ศ. 1947  เครื่องบินขับไล่ที่ดัดแปลงเป็นเครื่องบินบรรทุกสินค้าได้หายไปลึกลับระหว่างบินผ่านสามเหลี่ยมเบอร์มิวดา

          นอกจากนี้ ยังมีอีกหลายเหตุการณ์ที่ทำให้สามเหลี่ยมเบอร์มิวดาได้กลายเป็นตำนานแห่งความอาถรรพ์กลางมหาสมุทรแอตแลนติก ที่ยังคงไขความลับไม่ได้จนถึงปัจจุบันนี้ แต่ถึงแม้จะเป็นอย่างนั้น ในยุคที่มนุษย์ได้เรียนรู้อะไรมากขึ้น และได้ตั้งคำถามกับสิ่งต่าง ๆ มากขึ้น ทำให้สามเหลี่ยมเบอร์มิวดา ไม่ใช่ดินแดนลี้ลับอีกต่อไป เมื่อนักวิทยาศาสตร์ได้ออกมาเปิดเผยทฤษฎีที่น่าจะไขปริศนาดินแดนอาถรรพ์แห่งนี้ได้ ซึ่งเป็นทฏษฎีที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย และทฤษฎีที่น่าสนใจที่สุดตอนนี้เห็นจะเป็นทฤษฎีก๊าซมีเทนใต้ท้องทะเลและทฤษฎีสภาพอากาศที่เลวร้าย


          ศาสตราจารย์โจเซฟ โมนาแกน และ เดวิด เมย์ นักวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัยโมนาช กรุงเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย ได้ศึกษาพบว่า ความจริงแล้ว บริเวณสามเหลี่ยมเบอร์มิวดา ไม่ได้เป็นประตูมิติ หรือดินแดนสิ่งมีชีวิตทรงปัญญากว่ามนุษย์แต่อย่างใด แต่พื้นที่ดังกล่าว เป็นพื้นที่ที่มีก๊าซมีเทนอยู่ใต้ท้องทะเลเป็นจำนวนมาก จนปะทุขึ้นเหนือท้องทะเล  ซึ่งก๊าซมีเทนนี้ เมื่อขยายตัวเป็นวงกว้างแล้ว ไม่ว่าวัตถุใด ๆ เคลื่อนที่ผ่าน มันก็จะดูดกลืนทุกสิ่งทุกอย่างให้จมลงสู่ห้วงทะเลลึกอย่างรวดเร็ว ดังเช่นปฏิกิริยาของก๊าซมีเทนที่เห็นในตัวอย่างนี้ตัวอย่าง ปฏิกิริยาของก๊าซมีเธน


          ทฤษฎีดังกล่าว จึงกลายเป็นทฤษฎีที่น่าเชื่อถือได้มากที่สุด และอธิบายปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นบริเวณสามเหลี่ยมเบอร์มิวดาได้อย่างชัดเจนที่สุด ดังนั้น จึงไม่แปลกหากที่ผ่านมา เรือหรือเครื่องบินหลายลำจะเสียการควบคุมก่อนถูกดูดกลืนให้จมลงสู่ท้องทะเลลึกอย่างไร้ร่องรอยใด ๆ ให้เห็น เพราะก๊าซมีเทนจำนวนมากนี้จะมีพลังมหาศาลที่ทำให้ทุกสิ่งทุกอย่างจมลงสู่ก้นบึ้งของท้องทะเล ส่วนคำถามที่ว่าแล้ววัตถุที่จมลงสู่ท้องทะเลนั้นหายไปไหน ทำไมไม่มีใครเคยค้นพบเศษซากของเรือและเครื่องบินที่สูญหายเลยซักครั้ง นั่นก็เป็นเพราะว่าไม่มีใครกล้าเดินทางเข้าไปในบริเวณดังกล่าว และนักสำรวจที่เคยเดินทางเข้าไปเพื่อตรวจสอบความจริงบริเวณสามเหลี่ยมเบอร์มิวดาก็ไม่เคยมีใครรอดชีวิตมาเพื่อให้ข้อมูลใด ๆ ได้เลย


          ส่วนอีกทฤษฎี คือ ทฤษฎีสภาพอากาศที่เลวร้าย ถูกเปิดเผยออกมาโดยสำนักงานสภาพอากาศและมหาสมุทรแห่งชาติสหรัฐฯ เอง โดยได้อธิบายว่า สามเหลี่ยมเบอร์มิวดามักจะถูกพูดถึงในฐานะพื้นที่ปริศนาสำหรับมนุษย์ แต่ที่ผ่านมาไม่มีหลักฐานว่าการอันตรธานไปของสิ่งต่าง ๆ นั้นมีสาเหตุมาจากการถูกคลื่นความถี่ประหลาดดูดกลืน เครื่องบินและเรือที่หายไปล้วนแล้วแต่ประสบอุบัติเหตุจากความแปรปรวนรุนแรงของสภาพอากาศ เฮอริเคน และพายุโซนร้อนที่มักจะเกิดขึ้นบ่อย ๆ บริเวณสามเหลี่ยมเบอร์มิวดา นี่คือปัจจัยที่ทำให้พื้นที่นี้อันตรายและเต็มไปด้วยหายนะ ทุกอย่างมีคำอธิบายในเชิงฟิสิกส์ ไม่ใช่เรื่องลึกลับ ไม่ได้เกิดจากมนุษย์ต่างดาวหรือพลังงานปริศนาที่มองไม่เห็น เรื่องลึกลับเกี่ยวกับสามเหลี่ยมเบอร์มิวดาที่หลายคนพูดกันมาน่าจะเป็นเพียงเรื่องเล่าหรือตำนานเท่านั้น

          "โดยปกติท้องทะเลเป็นพื้นที่ลึกลับสำหรับมนุษย์อยู่แล้ว ยิ่งมีสภาพอากาศแปรปรวนและทัศนวิสัยเลวร้าย ก็ยิ่งทำให้พื้นที่บริเวณนั้นเป็นพื้นที่หายนะได้"


          เช่นเดียวกับทางด้านกองทัพเรือสหรัฐฯ และหน่วยป้องกันภัยชายฝั่งสหรัฐฯ ก็ไม่ได้ระบุว่าพื้นที่บริเวณที่เรียกว่าสามเหลี่ยมเบอร์มิวดานั้นเป็นพื้นที่ลึกลับต่อการเดินเรือแต่อย่างใด เพราะไม่ได้พบสิ่งผิดปกติใด ๆ ที่ชี้ให้เห็นว่าการสูญหายของเรือและเครื่องบินหลายลำมาจากเรื่องพลังงานลึกลับ การหายไปของยานพาหนะเหล่านี้ จึงน่าจะมาจากอุบัติเหตุก่อนที่จะจมลงใต้ทะเลเสียมากกว่า

  ติดตามข่าวมาเลเซียแอร์ไลน์ตก แบบอัพเดททั้งหมด คลิกเลย


คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่
 

 

แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 129 หัวข้อข่าว เครื่องบินหาย สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า
สงสัย จะเป็น อาณาจักรไรซ์ ที่ 4
จากคุณ fookkub เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-12-03 01:23:16 ]
ความคิดเห็นที่ 128 หัวข้อข่าว เครื่องบินหาย สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า
จากคุณ เมธาวี เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-08-22 17:26:51 ]
ความคิดเห็นที่ 127 หัวข้อข่าว เครื่องบินหาย สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า
อยากค้นพบความจริงมากกว่านี้
จากคุณ คนอยากรู้ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-18 17:23:22 ]
ความคิดเห็นที่ 126 หัวข้อข่าว เครื่องบินหาย สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า
ถ้าเกิดจากก๊าซมีเทนจริง ทำไมก๊าซมีเทนจึงทำปฏิกริยากับเข็มทิศ????
จากคุณ ผู้ที่ต้องการคำตอบ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-11 16:20:03 ]
ความคิดเห็นที่ 125 หัวข้อข่าว เครื่องบินหาย สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า
อยากให้เป็ยแบบ ทฤษฎีที่ 1 อะ ถ้าเป็นแบบ ทฤษฎีที่ 1 คงไปต่างมิติได้โดยสามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า อะ แต่มันจะเป็นไปได้ไหมละนั้น
จากคุณ PimMy Jung เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-03-28 10:44:54 ]
ความคิดเห็นที่ 124 หัวข้อข่าว เครื่องบินหาย สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า
แค่อ่านเรื่องก้อไม่กล้าไปแล้วอ่ะ น่ากลัวโพดดดด แต่อยากรุ้ว่าถ้าเราลองส่องดาวเทียมจากระยะไกล มันจะดูดมั้ย
จากคุณ ยูง'กระซวกกก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-03-17 21:34:06 ]
ความคิดเห็นที่ 122 หัวข้อข่าว เครื่องบินหาย สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า
น่าจะเป็นก๊าซมีเทนมากกว่า เพราะเคยอ่านในหนังสือเรื่องหนึ่ง เป็นการ์ตูนความรู้ น่าสนใจมากๆเลย ลองหาดูน่ะ
จากคุณ timpika เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-14 22:01:02 ]
ความคิดเห็นที่ 121 หัวข้อข่าว เครื่องบินหาย สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า
ผมเคยศึกษามานะครับ
เหตุการณ์
มีนักบินคนหนึ่งนะครับได้ทำการทดสอบการบินซึ่งเป็นเครื่องบินแบบนั่งคู่ พอเข้าพื้นที่สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้าได้รายงานกลับมายังสถานี ว่าพอเข้าพื้นที่นั้นเครื่องมือในการสื่อสาร เข็มทิศ นาฬิกา ร่วนหมดเลยนะครับ แล้วพอสักพักสัญญาณก็หายไป ซึ่งหลักทฤษฎีแก๊สมีเธนไม่น่าจะรบกวนสัญญาณของสิ่งของพวกนี้ได้นะครับซื้งร่วมๆๆแล้วข้อสรุปไม่แน่ชัดครับ
อ้างอิงโดย
หนังสือเรื่อง เบอร์มิวดา อาถรรพณ์มฤตยู โดย บ.ธวัชชัย
จากคุณ .7ร้สาระ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-09-16 21:27:10 ]
ความคิดเห็นที่ 120 หัวข้อข่าว เครื่องบินหาย สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า
ก็คนนี่แหละทำทั้งนั้น ต้องมีทดลองอะไรที่ประหลาดๆ หรือการทดลองผิดพลาด แล้วไม่เปิดเผยซักอย่าง อยู่ใต้จมูกเมกัน นักวิทยาศาสตร์ที่นั้นเค้าคงรู้กันแล้วหละ แต่ปิดเป็นความลับ แล้วประโคมข่าวเรื่องสามเหลี่ยมอันตรายให้คนกลัว ไม่ให้คนเข้าไปใกล้แค่นั้นเอง
จากคุณ วัน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-07-28 16:20:20 ]
ความคิดเห็นที่ 119 หัวข้อข่าว เครื่องบินหาย สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า
ขอให้พระองค์ทรงมีพระพลานามัยแข็งแรง สมบูรณ์ มีพระชนมายุยิ่ยยืนนาน มีพระราชประสงค์สิ่งใดขอให้ดังพระทัย ขอให้พระองค์มีความสุขตลอดกาล

จากคุณ ARMY เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-07-28 10:57:45 ]
ความคิดเห็นที่ 118 หัวข้อข่าว เครื่องบินหาย สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า
ต้องมีอะไรมากกว่านั้น ถ้าวิเคราะห์แค่นี้ ทำไมไม่ส่งเรือดำน้ำพลังงานนิวเคลียร์เข้าไปหาสาเหตุดูล่ะ (ดูดอย่างไรก็หายใจออก) และเครื่องบินอยู่บนอากาศจะถูกดูดลงมาได้อย่างไร
จากคุณ Jacv เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-07-28 09:09:18 ]
ความคิดเห็นที่ 117 หัวข้อข่าว เครื่องบินหาย สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า
มากกกกกกกกกกกกกกกเลยอะ
จากคุณ คนหล่อคนหนึ่ง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-06-18 10:34:53 ]
ความคิดเห็นที่ 114 หัวข้อข่าว เครื่องบินหาย สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า
ผมแฟนตัวจริงของหนังสือเรื่องนี้เลยแหละอ่านหมดทุกเล่มและที่คนไทยเอามาแปร...แต่ก้อแปรไม่เหมือนกันเท่าไหร่...แต่ก้อเชื่อนะว่ามานต้องมีอะไรซักอย่างที่นั้น
จากคุณ MAI@Potter เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-11-11 11:26:11 ]
ความคิดเห็นที่ 113 หัวข้อข่าว เครื่องบินหาย สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า
อยากรู้อีกนะค่ะ
จากคุณ แป้ง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-09-19 19:37:25 ]
ความคิดเห็นที่ 112 หัวข้อข่าว เครื่องบินหาย สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า
อยากรู้อีกนะค่ะช่วยเอาแบบเห็นชัดๆนะค่ะ
จากคุณ แป้ง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-09-19 19:36:36 ]
ความคิดเห็นที่ 111 หัวข้อข่าว เครื่องบินหาย สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า
คห 105 ก้อเพราำะว่าไปแล้วหายไงคะ เลยไม่ได้คำตอบ โดยส่วนตัีวเชื่อเรื่องนี้นะ เพราะศึกษามานานแล้ว
จากคุณ Minnie เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-09-12 01:40:09 ]
ความคิดเห็นที่ 110 หัวข้อข่าว เครื่องบินหาย สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า
อึไม่
จากคุณ อ้อยเอง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-08-10 20:04:40 ]
ความคิดเห็นที่ 109 หัวข้อข่าว เครื่องบินหาย สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า
ก่อนไปนอกโลก สำรวจโลกของตัวเองให้หมดก่อนดีกว่าไหม หรือไม่ก็พัฒนาปรับปรุงแก้ไข - -
จากคุณ fcnew เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-08-10 01:13:42 ]
ความคิดเห็นที่ 108 หัวข้อข่าว เครื่องบินหาย สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า
แล้วมันเรื่องจริงไหมอ่ะ
จากคุณ แสงแดด เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-08-09 13:39:53 ]
ความคิดเห็นที่ 106 หัวข้อข่าว เครื่องบินหาย สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า
ชอบ ทฤษฎีที่ 2 มากๆ
จากคุณ NOK เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-08-09 10:16:35 ]
ความคิดเห็นที่ 105 หัวข้อข่าว เครื่องบินหาย สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า
เห็นด้วยกับคห.92 เรื่องเบอร์มิวด้าจิ๊บจ้อยไปแล้ว สำหรับโลกของเรา จนเขาสำรวจจักรวาลกันแล้ว และยังเลยไปถึงกาแลคซี่อื่นๆ ถ้าโลกมีอะไรๆอย่างที่ว่ากันจริงๆจะตกสำรวจของนักวิทยาศาสตร์ ได้อย่างไร
จากคุณ ปุเป้ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-08-09 10:09:00 ]
ความคิดเห็นที่ 103 หัวข้อข่าว เครื่องบินหาย สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า
นี่รู้ป่ะ ว่า วิวัฒนาการ เดี๋ยวนี้ ไป เยี่ยมชม ต่างดาว ได้ แล้ว นะ

แต่ใต้ ทะเลลึก วิวัฒนาการของเรายังไปไม่ถึงเลย

ลงไป ก็ เละ หมด แรง ดัน น้ำ มัน บีบ

ไม่เชื่อ ลอง ไป สระน้ำ แล้ว ดำ ลง ไป ส่วนที่ ลึก ที่สุด

คุณจะ รู้ สึก ปวด หู มั้ย
จากคุณ อ่าฮะ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-08-09 01:07:08 ]
ความคิดเห็นที่ 102 หัวข้อข่าว เครื่องบินหาย สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า
ปัจจุบันกลายเป็นเรื่องไร้สาระแล้วครับ
จากคุณ ซ้ายจัด เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-08-09 00:20:56 ]
ความคิดเห็นที่ 101 หัวข้อข่าว เครื่องบินหาย สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า
เคยอ่านหนังสือเรื่องสามเหลี่ยมเมอร์บิวด้า นาๆทัศนะความคิด แต่ก็ยังพิสูจน์อะไรไม่ได้ แต่เราเชื่อว่ามีมนุษย์ต่างดาว เพราะเราไม่รู้ว่านอกโลกใบเล็กๆของเรายังมีอะไรอีกมากมาย แล้วครั้งหนึ่งพระพุทธเจ้าก็ยังเคยตรัสไว้เลย
จากคุณ คนมีความคิดที่หลากหลาย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-08-08 21:51:50 ]
ความคิดเห็นที่ 100 หัวข้อข่าว เครื่องบินหาย สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า
เค้าน่าจะใช้ดาวเทียมสำรวจดูในระยะใกล้ จะได้รู้ว่ามีซากของเครื่องบินหรือเรือเหลืออยู่บ้างมั๊ย
จากคุณ billiant เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-08-08 15:04:14 ]
ความคิดเห็นที่ 98 หัวข้อข่าว เครื่องบินหาย สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า
ไทม์แมซซีน ก็ใช้ไปดาวอังคารดิ เรื่องประตูมิตินี่มันพูดอยาก
จากคุณ โลกล้านปี เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-08-08 10:16:02 ]
ความคิดเห็นที่ 97 หัวข้อข่าว เครื่องบินหาย สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า
อืม..เบอร์มิวด้าก็คือเบอร์มิวด้า มันจะเคยมีกี่เหลื่อม เป็นประหนึ่งนิทานหลอกเด็กก่อนนอน หลอกให้คนกลัวขี้หดตดหายกันเล่นๆ เราต่างก็เห็น หนังสือ..ไขปริศนาลับสามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า เคยมีใครทำเครื่องซักผ้าตกลงไป เอาขึ้นมาซ่ะ เรื่องยุ่งๆจะได้จบ
จากคุณ ปุถุชน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-08-08 09:06:29 ]
ความคิดเห็นที่ 96 หัวข้อข่าว เครื่องบินหาย สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า
ฟังในรายการบ้านเขาเมืองเราคลื่นfm99 เขาบอกว่าที่จริงแล้วตรงนั้นเป็นจุดที่กระแสน้ำอุ่นกับเย็นเข้าประทะกันพอดีทำให้เกิดพายุทอร์นาโดกับคลื่นสูงขนาดทำให้เรือใหญ่พลิกคว่ำได้ง่ายและมีคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าสูงทำให้สัญญาณและระบบไฟฟ้าขัดข้องได้และมีสาหร่ายหนาแน่นทำให้เกิดปัญหาของสิ่งกีดขวาง+กระแสน้ำเชี่ยวมาก ถ้าทั้งเรือหรือเครื่องบินจมก็จะโดนพัดไปไกลกว่าจุดเดิมครับ
จากคุณ เอเลบูหน้าหื่น เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-08-08 09:05:37 ]
ความคิดเห็นที่ 93 หัวข้อข่าว เครื่องบินหาย สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า
สามเหลี่ยมเบอร์มิวดา จริงๆแล้วเป็นสี่เหลี่ยมเบอร์มิวดา มาก่อน แต่ถูกแรงกัดเซาะของน้ำทะเล ส่วนที่มีคนตายหายสาปสูญ ก็จะตรงตามหลักทฤษฎีข้างต้น ถ้าไครสรุปได้ก็ถือว่ามั่ว เพราะเป็นดินแดนลึกลับ
จากคุณ วินนี่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-08-08 07:28:42 ]
ความคิดเห็นที่ 92 หัวข้อข่าว เครื่องบินหาย สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า
สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้าน่ะจริง ๆ แล้วคือที่ ๆ มีสนามแม่เหล็กไฟฟ้าสูงที่สุดบนโลกครับ และปัจจุบันเรือหรือเครื่องบินก็ไม่ได้หายสาบสูญไปแล้วเหมือนในอดีต ทีวีไทยก็เคยเอาสารดคมาให้ดู นักวิทยาศาสตร์เขาล่องเรือไปที่นั่นแล้วใช้กล้องถ่ายน้ำถ่ายดู ปรากฏว่าพอหย่อนลงไปกล้องเสียทันที เพราะมีพลังแม่เหล็กรบกวน จึงน่าจะสรุปข้อนี้เป็นทฤษฎีได้ แล้วจริง ๆ แล้วอีกซีกโลกนึงที่ตรงกันข้ามพอดี ก็คือ สามเหลี่ยมมังกรของญี่ปุ่น จึงเชื่อว่าทั้ง 2 นี้คือ หลุมดำหลุมขาวของกันและกัน
จากคุณ จักรวาล เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-08-08 05:17:28 ]
ความคิดเห็นที่ 91 หัวข้อข่าว เครื่องบินหาย สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า
คนที่บอกว่ามนุษย์ต่างดาวไม่มีจริงนี่สงสัยจะไม่เคยเรียนวิทยาศาตร์ใช่มะ จักรวาลนี้มีดาวเคราะห์อยู่เป็นล้านล้านล้านดวง โลกเราเป็นแค่ดาวดวงเล็กนิดเดียวเมื่อเทียบกับดาวดวงอื่น แกแลคซี่ทางเผือกก็เป็นเพียงแกแลคซี่หนึ่งในล้านล้านแกแลคซี่ในจักรวาล เพราะฉะนั้นเราไม่สามารถฟันธงได้เลยว่าไม่มีทางที่ดาวเคราะห์ดวงอื่นจะไม่มีมนุษย์หรือสิ่งมีชีวิตอยู่
จากคุณ shoyong เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-08-08 05:12:46 ]
ความคิดเห็นที่ 90 หัวข้อข่าว เครื่องบินหาย สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า
เรป 89 ถ้าคุณไม่เชือก็ลองผ่านดิ คนที่ผ่าน ตายทุกคน
จากคุณ ..... เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-08-08 03:58:25 ]
ความคิดเห็นที่ 89 หัวข้อข่าว เครื่องบินหาย สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า
เรื่องสามเหลี่ยมเบอมิวร่าเป็นเรื่องโกหกทั้งหมด ก็เหมือนเรื่องมนุษย์ต่างดาว ที่โกหกไม่เลิก แล้วยังมีคนเชื่อ บริเวณเบอมิวร่าก็ยังใช้เป็นเส้นทางสัณจรของเรือและเครื่องบินก็บินผ่านประจำ ไม่มีการสั่งเตือนหรือระงับยับยั้งหรือห้ามใช้เป็นทางผ่าน เพราะมันไม่ได้มีอะไรที่ผิดจากเส้นทางอื่นๆ แต่ที่เป็นข่าวเพราะมีบางครั้งที่ก่อนเครื่องบินจะตกในบร้เวณนั้น นักบินรายงานว่า เข็มทิศ และอุปกรณ์บางตัวทำงานผิดปรกติ นั่นก็น่าจะเป็นจากแรงดึงดูดของโลกที่แปรปรวนเป็นบางครั้ง ซึ่งที่อื่นก็มีเป็นแบบนี้ เช่น ในแมกซิโกร
จากคุณ ฟ.ฟัน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-08-08 03:12:47 ]
ความคิดเห็นที่ 87 หัวข้อข่าว เครื่องบินหาย สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า
ทุกทฤษฎีเหมือนเคยดูในโดเรม่อนเลยโดยเฉพาะทฤษฎีที่ 2
จากคุณ doraemon เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-08-08 02:07:07 ]
ความคิดเห็นที่ 86 หัวข้อข่าว เครื่องบินหาย สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า
ดูโอเวอร์กันทุกทฤษฎีเชียว ปัจจับันนักวิจัยสรุปข้อมูลออกมาแล้วว่าอัตราการเกิดอุบัติเหตุหรือว่าหายไปนั้น มีอัตราเท่ากันในมหาสมุทรที่กว้างใหญ่ในแต่ละพื้นที่ และอีกอย่างปัจจุบันก็มีสายการบินที่ต้องบินผ่านบริเวณนั้นเป็นประจำ ที่ต้องไป Bahamas
จากคุณ Airry เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-08-08 01:16:28 ]
ความคิดเห็นที่ 85 หัวข้อข่าว เครื่องบินหาย สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า
เคยเห็นดวงจันทร์หรือเปล่า
-ทำไมจันทร์ ต้องหันหน้าหาเรา
-ทำไมจัีนทร์ต้องดึงน้ำทั้งโลก
-เกาะทั้งสามมีขั้วโลกเหนือทั้งหมด
-ระดับน้ำของที่นั่นไม่เคยเปลี่ยนแปลง
-เพราะที่นั่นเป็นศูนย์ที่สามารสฟุ่งหาดพวงจันทร์
จากคุณ john warior เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-08-08 01:03:11 ]
ความคิดเห็นที่ 84 หัวข้อข่าว เครื่องบินหาย สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า
ใช่ยานบินเล็กไร้คนขับ ไปสำรวจได้เปล่า หรือลองแล้วไม่ได้ผล

หุ่นยนต์ใต้น้ำหละ หรือก็ลองแล้วหายไปเช่นกัน ????
จากคุณ อยากรู้มาก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-08-08 00:08:31 ]
ความคิดเห็นที่ 83 หัวข้อข่าว เครื่องบินหาย สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า
ส่งทหารไปซัก 50000 คนพร้อมอาวุดครบมือแล้วไปสังเกตุการ แล้วก็ต่อสายกล้องเข้าไปสำรวจ ถ้าเป็นมิติอื่นก็ดีไปแต่ถ้าเป็นต่างดาวก็ไปขโมยจานบินมันมา 50000 คนมันก็ต้องรอดมาซักคนอ่ะละ
จากคุณ เทพ9นิ้ว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-08-07 23:41:24 ]
ความคิดเห็นที่ 80 หัวข้อข่าว เครื่องบินหาย สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า
คห 79
เห็นด้วย ถ้าไม่โกน ก็ยากที่จะกลับออกมาได้เช่นกัน
จากคุณ กวย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-08-07 23:11:30 ]
ความคิดเห็นที่ 78 หัวข้อข่าว เครื่องบินหาย สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า
76 อเมริกาเคยให้ดาวเทียมจับภาพบางอย่างได้ เป็นแสงสีขาวพลาดผ่าน บริเวณกว้าง ดังกล่าว แต่เป็นในทะเล แล้วเขาบอกว่าเวลาที่เกิดแสงดังกล่าว แม้มีอะไรวิ่งผ่านก็จะหายไปเลย โดยไม่ทราบสาเหตุฉะนั้น สามเหลี่ยมเมอร์มิวดา จึงเป็นสิ่งที่ต้องห้าม ในบ้างช่วงขณะเวลา สิ่งที่หายไป ยังหาซากไม่เจอเลย จึงเป็นอาถรรพ์ที่บอกไว้ยากว่าเป็นอะไร..
จากคุณ กาหลง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-08-07 22:53:40 ]
ความคิดเห็นที่ 76 หัวข้อข่าว เครื่องบินหาย สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า
ทำไมไม่ใช้ดาวเทียมส่องดูอ่ะครับ Google Earth ยังทำไ้ด้ ส่องเห็นหลังคาบ้านผมเลย ทำไม่ไม่ส่องดูตอนที่เครื่องบินบินผ่านหรือเรือเดินสมุทรผ่านหละครับ
จากคุณ คนผ่านทาง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-08-07 22:27:11 ]
ความคิดเห็นที่ 75 หัวข้อข่าว เครื่องบินหาย สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า
อยากลองให้คนทั้งโลกจับมือกันแล้วร่วมกันเดินไปทาง สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า แล้วทุกคนก็จะรู้คำตอบว่ามันคืออะไร

คิดดีไหม

มีเพื่อนร่วมตายและร่วมรู้นับ 1000000 ล้าน ๆ กว่าคน

แล้วความจริงก็จะถูกเปิดเผยในสิ่งของลี้ลับ
จากคุณ ฟกดฟก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-08-07 22:19:54 ]
ความคิดเห็นที่ 74 หัวข้อข่าว เครื่องบินหาย สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า
อยากรู้จัง 5555555555
จากคุณ CREAM เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-08-07 22:07:00 ]
chonkimyong
ความคิดเห็นที่ 73 หัวข้อข่าว เครื่องบินหาย สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า
ไม่มีความลับในโลกหรอกคับ สักวันเมื่อมนุษย์เจริญก้าวหน้าก็จะได้คำตอบเองแหละ
มีสิ่งดีๆมาแนะนำคับ ลองเข้าไปดูวีดีโอก่อนนะ www.tanawatk.ws
จากคุณ chonkimyong เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-08-07 22:03:03 ]
ความคิดเห็นที่ 70 หัวข้อข่าว เครื่องบินหาย สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า
อยากให้ไอ้แม้วและครอบครัวของมันผ่านมาทางนี้จัง ประเทศไทยจะได้สงบสุขเสียที
จากคุณ ชัช ณสกล เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-08-07 21:14:43 ]
ความคิดเห็นที่ 69 หัวข้อข่าว เครื่องบินหาย สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า
67 คุณไม่รู้ไม่เคยรู้แล้วไปว่ากะปุกห่วย
ผมรู้มาตั้งนานแล้วเรื่องนี้ เกิดขึ้นจริงๆ และเป็นปริศนา
มาตลอด เรื่องลึกลับมีมากมายบนโลกไบนี้
จากคุณ jay เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-08-07 20:56:53 ]
overmint
ความคิดเห็นที่ 68 หัวข้อข่าว เครื่องบินหาย สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า
เห็นด้วยกะ65นะ 555+
จากคุณ overmint เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-08-07 20:47:38 ]
overmint
ความคิดเห็นที่ 66 หัวข้อข่าว เครื่องบินหาย สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า
ทุกสิ่งทุกอย่างที่เคลื่อนที่ผ่านบริเวณนี้ยังหายสาปสูญไปโดยไม่เหลือร่องรอยใด ๆ ให้เห็นแม้แต่น้อย

แล้วรู้ได้ไงว่าพลังงานดังกล่าวทำให้ผู้ประสบเหตุเกิดความสับสนต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เกิดความงุนงงเกี่ยวกับประสาทสัมผัสทั้ง 5 และสุดท้ายจะสูญเสียความรู้สึกเรื่องการทรงตัวและเวลาอีกด้วย

เดี๋ยวนี้นักวิทยาศาสตร์ เชื่อเรื่องเร้นลับแล้วหรอเนี้ย-..-
จากคุณ overmint เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-08-07 20:35:33 ]
ความคิดเห็นที่ 65 หัวข้อข่าว เครื่องบินหาย สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า
64

ขนาดนี้มันยังไร้สาระสุดๆๆ น่าจะมีการกลั่นกรอง เรื่องบุคคลเค้าแสดงความคิดเห็นมั่งก็ดี นะครับ
จากคุณ อิสระ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-08-07 20:28:27 ]
ความคิดเห็นที่ 63 หัวข้อข่าว เครื่องบินหาย สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า
สามเหลี่ยม..ทองดําที่บ้านผม..ดูดจรวจอย่างเดียว
จากคุณ ดดดดด เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-08-07 20:07:15 ]