เที่ยวอุทยานใต้ทะเล เกาะขาม ชลบุรี

ที่เที่ยวสุดฮิต ที่พัก ร้านอาหารน่าสนใจ โหลดดูได้จากมือถือ คลิกที่นี่ <<
เกาะขาม

เกาะขาม


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก คุณ 3KKK, คุณ 3KKK, คุณ 3KKK และ คุณ j_areerob     

          เกาะขาม เป็นเกาะเล็ก ๆ ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของอำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ห่างออกไปจากฝั่งประมาณ 9 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางด้วยเรือประมาณ 45 นาที และอยู่ทิศตะวันตกของเกาะแสมสารห่างจากท่าเรือแสมสาร 3 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางด้วยเรือประมาณ 15 นาที เกาะขามมีรูปร่างคล้ายตัว H มีพื้นที่ประมาณ 61 ไร่ อยู่ภายใต้การดูแลของกองเรือป้องกันฝั่ง

          ความสวยงามของท้องทะเลบริเวณเกาะขาม รวมถึงธรรมชาติบนเกาะ ทำให้นักเดินทางต่างแวะเวียนไปท่องเที่ยวเกาะขามอยู่เสมอ ๆ โดยชายหาดของเกาะขามมีสองหาดใหญ่ ๆ คือหาดด้านทิศเหนือและทิศใต้ ชายหาดด้านทิศเหนือเป็นทรายค่อนข้างละเอียด เหมาะสำหรับการว่ายน้ำและสันทนาการทางน้ำ ด้านทิศใต้เป็นหาดทรายหยาบมีหินกรวดและซากปะการังทับถมเต็มชายหาด

ที่มาของเกาะขาม...

          เมื่อปี 2536 กองทัพเรือได้มอบหมายให้ผู้บัญชาการกองเรือยุทธการเป็นประธานคณะกรรมการ อำนวยการอนุรักษ์ และฟื้นฟูสภาพแวดล้อมในทะเล พร้อมทั้งให้ผู้บัญชาการกองเรือป้องกันฝั่ง เป็นประธานคณะอนุกรรมการดำเนินงานโครงการอุทยานใต้ทะเลพื้นที่สัตหีบและบริเวณใกล้เคียง ซึ่งในเบื้องต้นได้กำหนดพื้นที่เกาะขามเป็นเป้าหมายแรก ในการจัดทำเป็นอุทยานใต้ทะเล เนื่องจากเกาะขามประกอบด้วยระบบนิเวศน์ที่เหมาะสม และลักษณะทางอุทกศาสตร์สมบูรณ์ในระดับที่เอื้ออำนวยต่อการเจริญเติบโตของปะการัง และเป็นพื้นที่ที่ไม่ห่างไกลจากฝั่งมากนัก มีความสะดวกในการเดินทาง

เกาะขาม


          ลึกลงไปในน้ำของเกาะขามจะพบ แนวปะการังอันอุดมสมบูรณ์กระจายตัวอยู่รอบ ๆ เกาะ บริเวณที่สวยงามและอุดมสมบูรณ์ของปะการังอยู่ทางทิศใต้ ซึ่งแนวปะการังในบริเวณนี้จะเป็นปะการังเขากวาง ปะการังโต๊ะ และปะการังสมอง ในระดับความลึกของน้ำประมาณ 3 - 6 เมตร จึงเหมาะสำหรับการดำน้ำท่องเที่ยว ทั้งแบบผิวน้ำและแบบน้ำลึก นอกจากนี้ ยังพบปลาทะเลที่สวยงาม ได้แก่ ปลาผีเสื้อ ปลาสลิดหิน ปลาอมไข่ ปลากะรัง และ ปลารวมฝูง เช่น ปลาหางเหลือง อีกทั้งยังพบสัตว์ทะเลอื่นๆ ได้แก่ หอยมือเสือ หอยมือแมว ดอกไม้ทะเล กับปลาอินเดียแดง กุ้งและปูชนิดต่างๆ ดาวขนนก เม่นทะเล และปลิงทะเลที่มีความสวยงามโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ เฉพาะตัวของเกาะขาม

          จุดเด่นของอุทยานใต้ทะเลเกาะขาม นอกจากอุดมไปด้วยแนวปะการังน้ำตื้นแล้ว ยังเป็นสถานที่แห่งแรกของ ประเทศไทย ที่ได้มีการเคลื่อนย้ายปะการังที่กำลังจะเสื่อมโทรมจากมลภาวะบริเวณเกาะเตาหม้อมาลงไว้ที่เกาะขาม เพื่อพัฒนาและเสริมสร้างแนวปะการังในบริเวณที่เสื่อมโทรมและตายไปให้ดียิ่งขึ้น และปรากฏว่าปะการังส่วนใหญ่ยังคงดำรงชีวิตอยู่ได้และเจริญเติบโต เพื่อสร้างแนวปะการังที่เสื่อมโทรมให้ฟื้นคืนสู่สภาพที่สมบูรณ์เหมือนเดิม

          โดยพื้นที่ปะการังรอบเกาะขาม มีพื้นที่ปะการังทั้งสิ้น 83,000 ตารางเมตร โดยแยกเป็นประเภทปะการัง เขากวาง 50,000 ตารางเมตร ปะการังก้อน 30,000 ตารางเมตร ปะการังโต๊ะและอื่น ๆ 3,000 ตารางเมตร จากการสำรวจในเบื้องต้น มีปะการังที่ดีราว 20,000 ตารางเมตร และปะการังเสียหายประมาณ 60,000 ตารางเมตร โดยในส่วนที่เสียหายนี้ได้รับการพัฒนาและเสริมสร้างปะการังแล้วเป็นพื้นที่ 14,300 ตารางเมตร แต่อย่างไรก็ตาม ปะการังในส่วนที่ดีพื้นที่ 20,000 ตารางเมตร นั้นได้รับความเสียหายตายไปเป็นบางส่วน ทำให้เหลือปะการังที่ไม่ได้รับผลกระทบและยังอยู่ในสภาพสมบูรณ์เต็มที่ประมาณ 4,000 ตารางเมตร


เกาะขาม

แนะนำการท่องเที่ยวเกาะขาม

          เป็นการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ภายใน 1 วัน ไปเช้ากลับเย็น (09.00 – 16.00 น.) เนื่องจากไม่อนุญาตให้พักแรมค้างคืนที่เกาะ และจะหยุดให้บริการในวันอังคารและวันศุกร์

          กิจกรรมการท่องเที่ยวประกอบด้วย...

          • การชมปะการังด้วยการดำน้ำแบบผิวน้ำ

          • การชมปะการังด้วยเรือท้องกระจก

          • การเดินชมพืชพรรณไม้ และทัศนียภาพบนเกาะ

          • การพักผ่อนหรือตกปลาบนเกาะ

การเดินทาง

          การเดินทางจากฝั่งไปเกาะขามขึ้นเรือได้ที่ท่าเทียบเรือเขาหมาจอ ต.แสมสาร อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี (ใกล้กับ อบต.แสมสาร และศาลสมเด็จพระเจ้าตากสิน )

          • เรือออกจากฝั่งเที่ยวแรกเวลาประมาณ 09.00 น.

          • เรือรับกลับจากเกาะขามเที่ยวแรก เวลาประมาณ 13.00 น.

เกาะขาม

ค่าเข้าเยี่ยมชม คนละ 200 บาท ซึ่งเป็น…

          • ค่าเรือเดินทาง ไป-กลับ ระหว่างฝั่งกับเกาะ

          • ค่าเรือท้องกระจก

          • ค่าสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ บนเกาะ เช่น ห้องสุขา ห้องอาบน้ำจืด เก้าอี้ผ้าใบ

          • ยกเว้น! อุปกรณ์ดำน้ำ ต้องเช่าเป็นชั่วโมง ๆ ละ 20 บาท

ข้อจำกัดการเยี่ยมชม

          • การเดินทางอาจยกเลิกได้ เพื่อความปลอดภัยเมื่อสภาพอากาศไม่อำนวย

          จำกัดจำนวนผู้เข้าเยี่ยมชมวันละไม่เกิน 300 คน

          การชมปะการังถูกจำกัดด้วยระดับน้ำ ถ้าน้ำทะเลลดลงมากไม่สามารถชมปะการังได้

เกาะขาม

ข้อแนะนำการเข้าเยี่ยมชม

          • การเข้าเยี่ยมชม เป็นการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ความสะดวกสบายจึงมีไม่มากนัก ผู้เข้าเยี่ยมชมต้องตั้งใจไปชื่นชมธรรมชาติอย่างแท้จริง

          • การชมปะการังห้ามสัมผัส จับต้อง หรือเหยียบย่ำปะการัง

          • ห้ามเก็บเปลือกหอย ซากหินปะการังหรือพืชพรรณไม้บนเกาะ

          • ช่วยกันรักษาสภาพแวดล้อมตามธรรมชาติโดยไม่นำวัสดุที่มีผลต่อสภาพแวดล้อม (เช่น โฟมและถุงพลาสติก) ขึ้นไปบนเกาะและเก็บขยะสิ่งของเหลือใช้ที่ท่านนำไปด้วยกลับมาทิ้งบนฝั่ง

การติดต่อเข้าเยี่ยมชม


          • กองกิจการพลเรือน กองเรือป้องกันฝั่ง โทรศัพท์ 0 9936 9409 หรือ 0 3842 2170


เกาะขาม

หมายเหตุ : ข้อควรคิด

          • การเดินทางไปเกาะขามคือการเดินทางไปกับเรือในทะเล สภาพอากาศและคลื่นลมมีผลต่อความปลอดภัยของชีวิต ดังนั้น กองเรือป้องกันฝั่ง จึงขอสงวนสิทธิในการเดินทางไปเกาะซึ่งอาจมีการงดการเดินทาง บางครั้งไม่สามารถแจ้งล่วงหน้าได้

          • เกาะขามมีลักษณะชายหาดและน้ำทะเลเหมือนกับทะเลของบางแสน พัทยา หัวหิน ฯลฯ แต่ข้อแตกต่างที่สำคัญคือ มีปะการังที่สามารถชมได้ด้วยเรือท้องกระจก (ตัวไม่เปียกน้ำ) หรือว่ายน้ำลอยตัวชมโดยมีอุปกรณ์ดำน้ำแบบผิวน้ำให้เช่าที่เกาะในราคาถูก แต่ถ้าท่านมีความคิดจะไปนั่งทานอาหารเครื่องดื่มชายหาด ขอเสนอแนะว่าอย่าไปเกาะขามโดยเด็ดขาด เพราะจะเป็นการสิ้นเปลืองค่าใช้จ่ายที่ไม่คุ้มค่า

          • การท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ธรรมชาติจำเป็นต้องมีคำแนะนำ ข้อห้าม ที่จะทำให้ท่านขาดความเป็นไท คือ ไทยแท้ เพื่อดูแลระวัง รักษา ธรรมชาติให้ลูกหลานคนไทย ได้ชื่นชมต่อไป

          • ในการดำน้ำชมปะการังจึงพึงละเว้นการสัมผัสจับต้อง หรือเหยียบย่ำปะการังเพราะปะการังจะแตกหักเสียหาย ท่านทราบหรือไม่ว่าปะการังกว่าจะเติบโตได้ 1 เซนติเมตร นั้นต้องใช้เวลานับปี

          • บางท่านอาจรักปะการังมากอยากเก็บเป็นที่ระลึกกลับบ้าน ขอเรียนว่าปัจจุบันกฎหมายกำหนดให้ ซากปะการังเป็นหนึ่งในสัตว์สงวนหวงห้าม การมีไว้ในครอบครองถือว่ามีความผิดตามกฎหมาย

          • บางท่านเห็นเปลือกหอยสวย เห็นก้อนหินรูปร่างแปลกตาอยากเก็บเป็นที่ระลึก ถ้าทุกคนคิดเหมือนท่าน วันนี้ท่านคงไม่ได้เห็นเปลือกหอย หรือก้อนหินที่กำลังเห็นอยู่ก็ได้

          • การท่องเที่ยวแบบรักธรรมชาติ คือไม่ทำร้ายธรรมชาติ เศษขยะจากวัสดุที่บรรจุอาหารและเครื่องดื่ม ควรเก็บติดตัวไปทิ้งบนฝั่งไม่ควรทิ้งไว้บนเกาะ เพราะเกาะเล็กๆ ทุกๆ วันจะมีเศษขยะลอยมากับน้ำทะเล ติดที่ชายหาดมากมายหากท่านทิ้งขยะไว้ คนต่อไปที่มาเที่ยวชมก็คงเห็นกองขยะแทนที่จะได้ชื่นชมธรรมชาติของเกาะอันสวย

          • การแต่งกายของนักเดินทางท่องเที่ยว ขอแนะนำให้แต่งกายในชุดรัดกุม สุภาพสตรีไม่ควรใส่กระโปรง รองเท้าควรเป็นรองเท้าสานหรือรองเท้าผ้าใบแบบสวมแล้วถอดง่าย (ไม่ผูกเชือก) ควรมีหมวกใบใหญ่ๆ กันแดดร้อน เสื้อแขนยาว ครีมกันแดด สิ่งของมีค่ามากไม่ควรติดตัวไปเที่ยวเกาะ ยกเว้นเงินติดตัวบ้างเผื่อซื้อของเล็กๆ น้อยๆ ที่สำคัญต้องเตรียมเสื้อผ้าและผ้าเช็ดตัวไปเล่นน้ำด้วย


แนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ
 

คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ


ขอขอบคุณข้อมูลจากแอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 76 หัวข้อข่าว เที่ยวอุทยานใต้ทะเล เกาะขาม ชลบุรี
ปัจจุบันมีอาหารเป็นข้าวกล่อง ขนม เครื่องดื่ม จำหน่ายแล้วครับ ที่อาบน้ำจืดก็มีสะดวกสะบาย เขาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์น่ะครับ ผู้สูงอายุมีปัญหาข้อเข่าไม่แนะนำ เพราะต้องขึ้น-ลงเรือลำบาก
จากคุณ อนันต์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-12-13 18:40:28 ]
ความคิดเห็นที่ 72 หัวข้อข่าว เที่ยวอุทยานใต้ทะเล เกาะขาม ชลบุรี
ไปมาแล้ว เหนื่อยโคตร ไม่สนุกอย่างที่คิด
ทะเลสวย แต่กว่าจะได้ไปเกาะต้อง
- รอตั้งแต่ขึ้นรถไปท่าเรือ
- รอขึ้นเรือ
- ถึงเกาะรอต่อเรือเล็กเข้าเกาะ
- ตอนกลับก็ต้องรอคิวขึ้นเรือกลับ(นั่งเรือเล็กไปขึ้นเรือใหญ่)
- ได้ขึ้นเรือใหญ่ ก็ต้องรอเรือเล็กไปรับคนอื่น ๆ
- รอ รอ รอ รอเรือเล็ก (ผู้ร่วมชะตากรรม)อีกหลายรอบ
- ทุลักทุเลนั่งเรือกลับ
- รอนั่งรถเค้า ไปขึ้นรถเรา โอ้ย งงง
สรุป สวย แต่ต้องรอ
จากคุณ สวยแต่เหนื่อยโคตร เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-11 15:25:08 ]
ความคิดเห็นที่ 71 หัวข้อข่าว เที่ยวอุทยานใต้ทะเล เกาะขาม ชลบุรี
เป็นธรรมดาของศูนย์อนุรักษ์ และดีใจที่สิ่งอำนวยความสดวก ไม่เข้าไปมากมายครับ ถ้าอยากเที่ยวแบบสดวกสบายรักสดวกสบาย ก็ควรเที่ยวอยู่บนฝั่ง เกาะนี้เค้าอนุรักษ์ธรรมชาตินะครับ คุณจะมาถามหาถึงความสดวกสบายกันทำไม ผมคนนึงครับที่ชอบเกาะขาม
จากคุณ pae เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-11 15:15:46 ]
ความคิดเห็นที่ 68 หัวข้อข่าว เที่ยวอุทยานใต้ทะเล เกาะขาม ชลบุรี
ไปมาแล้วเมื่อเดือน เมษายน ที่ผ่านมา สิ่งแรกที่เราต้องเตรียมใจมาคือ เตรียมร่างกายให้พร้อม เพราะที่นั่นร้อนมาก ๆๆๆๆๆๆ ไม่มีร่มเงาให้เรามากนัก เครื่องดื่มของกินต้องเตรียมให้พร้อม สิ่งแรกที่เราจะเจอคือรถรับ-ส่ง ทั้งเกาะมีคันเดียว เรือต้องออกเป็นรอบ ๆ นานจนลืม เมื่อขึ้นเรือใหญ่ไปแล้วก้อต้องไปถ่ายใส่เรือเล็ก เพื่อเข้าฝั่ง เมื่อไปเล่นน้ำที่เกาะขามก้อสวยดี บรรยากาศดี แต่การบริการรับ-ส่งดูปะการังไม่เป็นระบบ เสียเงิน ต่อคน 200 บาท แต่ไม่ได้ดูปะการัง เรือท้องกระจกก็ไม่ได้ขึ้น การบริหารจัดการแย่มาก ถ้าใครที่คิดจะไปก็ลองดูว่าเป็นอย่างไร จะเหมือนกับที่กรู๊ปเราไปมาหรือเปล่า คือถ้าให้กลับไปอีกพวกเราคงไม่ไปอีกเป็นแน่ แนะนำเกาะล้านดีกว่า ดีมากๆ
จากคุณ ผู้หวังดี เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-02 16:19:38 ]
ความคิดเห็นที่ 67 หัวข้อข่าว เที่ยวอุทยานใต้ทะเล เกาะขาม ชลบุรี
ต้องปรังปรุง.การให้บริการ..แย่มากๆๆๆๆๆ ต้องรอคิวขึ้นรถไปท่าเรือ..จากท่า ขึ้นเรือเล็ก ไปต่อเรือใหญ่..อัดแน่นผู้โดยสารบนเรือโดยไม่ห่วงเรื่องความปลอดภัย บางส่วนยืนตากแดดระหว่างล่องเรือ...เสียเงินไป 200 บาท เรือท้องกระจกก็ไม่ได้นั่ง..ขากลับ..ต้องแย่งกันขึ้นเรือ..ระบบจัดการห่วยมาก (ไปมาเมื่อ เม.ย.55 คนบนเรือบ่นมากๆว่าไม่มาอีกแล้ว)ใครไม่เชื่อก้อลองไปดูสักครั้ง...เผื่อใจไว้ด้วยนะ
จากคุณ ลองไปดู เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-02 13:09:16 ]
ความคิดเห็นที่ 66 หัวข้อข่าว เที่ยวอุทยานใต้ทะเล เกาะขาม ชลบุรี
น่าไปมากเลย เที่ยวแบบเช้าไปเย็นกลับ
จากคุณ หนึ่ง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-04-28 19:55:59 ]
ความคิดเห็นที่ 61 หัวข้อข่าว เที่ยวอุทยานใต้ทะเล เกาะขาม ชลบุรี
รูปสวยสดใสใช้ศรีเอี่ยมโฉมแฉล้มวิไลละออตาเชียวแต่ไม่เคยได้ไปเลยอิ ไม่รู้เป็นงัย55555555555555
จากคุณ แมว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-04-18 07:51:33 ]
ความคิดเห็นที่ 58 หัวข้อข่าว เที่ยวอุทยานใต้ทะเล เกาะขาม ชลบุรี
สามรถพักค้างคืนได้มั้ยอ่ะคะ ไม่ทราบจริงๆ ค่ะ
จากคุณ เหมียว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-04-15 17:53:50 ]
ความคิดเห็นที่ 57 หัวข้อข่าว เที่ยวอุทยานใต้ทะเล เกาะขาม ชลบุรี
เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าอนุรักษ์มากเลยค่ะ
จากคุณ nuy เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-04-12 20:19:34 ]
ความคิดเห็นที่ 54 หัวข้อข่าว เที่ยวอุทยานใต้ทะเล เกาะขาม ชลบุรี
ไปมาแล้วร้อนมากแต่พี่ทหารแนะนำว่าต้องไปเดือนต.ค.เพราะน้ำจะใสน้ำจืดไม่มี ลงเล่นน้ำถึงจะเย็น แต่ตัวก็ไม่เหนียวเท่าไหร่โดยรวมแล้วก็โอเค พอได้
จากคุณ pooky เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-04-12 08:43:55 ]
ความคิดเห็นที่ 53 หัวข้อข่าว เที่ยวอุทยานใต้ทะเล เกาะขาม ชลบุรี
อย่าไปถ้าไปไปเกาะล้านดีกว่า น้ำไม่ใสดำน้ำมีแต่ขุ่นมัวอุปกรณ์ไม่ดี น้ำแข็งไม่มี น้ำจืดน้อย ทะเลไม่สวย การเดินทางไม่สะดวกรถทหารมีคันเดียวต่อคิวยาว เกาะล้านสวยกว่ามีหลายหาดด้วย โปรโมทโอเวอร์ไปหน่อย
จากคุณ เพิ่่งไปมา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-04-10 12:48:36 ]
ความคิดเห็นที่ 52 หัวข้อข่าว เที่ยวอุทยานใต้ทะเล เกาะขาม ชลบุรี
ไปมา วันที่6เมษายน2555คะ
สวยมาก ภาพเป็นยังไงสถานที่จิงก็อย่างนั้นคะ
ข้าวไม่มีขาย น้ำกินมีขายคะ คู่รักไปกันเที่ยวเวอร์ค คะ
เพราะเป็นส่วนตัว คนไม่เยอะ คอนเฟิร์มคะ
จากคุณ 222 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-04-08 11:53:52 ]
ความคิดเห็นที่ 49 หัวข้อข่าว เที่ยวอุทยานใต้ทะเล เกาะขาม ชลบุรี
เกาะล้านก้อไม่เคยไปเลยไม่รู้เป็นงัย
จากคุณ ช้าง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-04-02 08:30:37 ]
ความคิดเห็นที่ 47 หัวข้อข่าว เที่ยวอุทยานใต้ทะเล เกาะขาม ชลบุรี
ทะเลสวยงาม กับบรรยายกาศที่น่าประทับใจ กับอาหารทะเลิศรส ดื่มดำกับความสวยงามใต้ท้องทะเล สงกรานต์ปีนี้คงสนุกสนาน น่าจดและจำไปตราบเท่านานแสนนาน
จากคุณ Aris เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-03-27 19:49:00 ]
ความคิดเห็นที่ 46 หัวข้อข่าว เที่ยวอุทยานใต้ทะเล เกาะขาม ชลบุรี
เกาะล้าน จบนะ
จากคุณ ป่ะ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-03-25 15:54:45 ]
ความคิดเห็นที่ 45 หัวข้อข่าว เที่ยวอุทยานใต้ทะเล เกาะขาม ชลบุรี
หยาดย้อยยังงัยไม่เคยได้ไปเลย ประเวศชาตินี้ 20
จากคุณ แอมป์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-03-20 20:35:26 ]
ความคิดเห็นที่ 44 หัวข้อข่าว เที่ยวอุทยานใต้ทะเล เกาะขาม ชลบุรี
ตกลงจะสวยหรือไม่สวย หรือไม่ควรไป เพราะกำลังคิดจะไปไม่เคยไปเลย เรื่องความสะดวกสบายไม่ซีเรียส แต่ไม่มีน้ำจืดเลยนิซิทำใจลำบากเล่นน้ำแล้วเอาน้ำจืดที่ไหนอาบอ่ะ? ตกลงปัจจุบันเป็งงัยอ่ะ17/มี.ค./55 อยากไปupdateหน่อยดิ ชาวชลบุรี ไม่มีของกินก็ไม่กลัว ตุนให้อิ่มก่อนค่อยไปเกาะ กลับมาจากเกาะค่อยกินให้พุงกางก็ได้(กลัวอย่างเดียว ห้องน้ำ+น้ำจืดให้อาบ)
จากคุณ คนบางปะอิน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-03-17 10:27:24 ]
ความคิดเห็นที่ 43 หัวข้อข่าว เที่ยวอุทยานใต้ทะเล เกาะขาม ชลบุรี
สวยมากเลยค่ะ
จากคุณ เทียนไขกับไฟฟ้า เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-03-16 20:07:00 ]
ความคิดเห็นที่ 42 หัวข้อข่าว เที่ยวอุทยานใต้ทะเล เกาะขาม ชลบุรี
ชลบุรีเองอยากไปบ่อทองจังอ๋อไม่เคยไปนะยี่สิบปีแล้วไม่ได้ไปเลย
จากคุณ พนิดา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-03-11 20:37:19 ]
ความคิดเห็นที่ 41 หัวข้อข่าว เที่ยวอุทยานใต้ทะเล เกาะขาม ชลบุรี
เคยไปมาแล้วครับ ไม่สวย แนะนำให้ไปแถวๆตราดระยองดีกว่าครับ อาหารทะเล ก็มีเยอะแยะ
จากคุณ เคยแล้ว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-03-11 10:37:11 ]
ความคิดเห็นที่ 40 หัวข้อข่าว เที่ยวอุทยานใต้ทะเล เกาะขาม ชลบุรี
ตกลงว่าสวย หรือมะสวย ดีหรือมะดีคะ เอาปัจจุบันนะคะ
จากคุณ lexi เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-03-02 15:24:06 ]
ความคิดเห็นที่ 39 หัวข้อข่าว เที่ยวอุทยานใต้ทะเล เกาะขาม ชลบุรี
เกาะขามไปมาเมื่อ 18 ปีที่แล้ว จริงๆ
อาจารย์ที่โรงเรียนมีสามีเป็นทหารเรือ จึงรู้จักและขออนุญาตพานักเรียนเข้าไปดำดูประการังที่เกาะขามได้ จำได้ว่า ตอนนั้น ประทับใจมาก หาดทรายขาว และละเอียดมาก พอเห็นภาพในวันนี้ ก็ยังคงสวยงามเหมือนเดิม แต่ฟังจากบางคนที่บ่นมา หากท่านอื่นต้องการความสะดวกสบาย แนะนำที่อื่น แต่ถ้าต้องการชมธรรมชาติจริงๆ และไม่ไกลเหมือนทางอันดามัน แนะนำทีนี่เลยค่ะ
จากคุณ เด็ก บจ.3 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-26 23:45:35 ]
ความคิดเห็นที่ 36 หัวข้อข่าว เที่ยวอุทยานใต้ทะเล เกาะขาม ชลบุรี
คห.10
ห่วยบัดซบได้อีก
ร้อนก้อร้อน
อาหารก้อห่วยต้องมาแย่งกันกิน
น้ำก้อสกปรกมีแต่ฟอง
แถมห้องอาบน้ำห้องส้วมก้อไม่มีน้ำล้าง
คะแนนเต็ม10เอาไป -10
-----------------------------------------

คห.35
คุณคงไปแบบประหยัดโคตร เลยสิท่า
คราวหน้าเตรียมเงินไปเยอะๆหน่อยนะ
คิดจะเที่ยว ก็อย่าตระหนี่
จากคุณ เฮ้อ ไม่มีตังค์ยังจะไป
---------------------------------------
ถามจริงๆคุณเคยมาแล้วหรือยัง แต่ผมคิดว่าจากที่ผมเคยไปมาหนึ่งครั้งประมาณ 2ปีที่แล้ว มันเป็นแบบนั้นจริงๆ น้ำสะอาดให้อาบมีน้อย น้ำราดส้วมก็น้อย ตอนผมไปยังเจอขี้ในห้องน้ำเลย และต่อให้คุณขนเงินไปเยอะขนาดไหนมันก็ไม่ได้มีอะไรให้คุณซื้อมากนักหรอกนอกจากของกินซะส่วนใหญ่ และถามอีกทีคุณเคยไปมาแล้วหรือยัง? ถึงมาวิจารณ์คนอื่น
จากคุณ คนหัวควด เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-07 17:08:32 ]
ความคิดเห็นที่ 35 หัวข้อข่าว เที่ยวอุทยานใต้ทะเล เกาะขาม ชลบุรี
คห.10
ห่วยบัดซบได้อีก
ร้อนก้อร้อน
อาหารก้อห่วยต้องมาแย่งกันกิน
น้ำก้อสกปรกมีแต่ฟอง
แถมห้องอาบน้ำห้องส้วมก้อไม่มีน้ำล้าง
คะแนนเต็ม10เอาไป -10
-----------------------------------------

คุณคงไปแบบประหยัดโคตร เลยสิท่า
คราวหน้าเตรียมเงินไปเยอะๆหน่อยนะ
คิดจะเที่ยว ก็อย่าตระหนี่
จากคุณ เฮ้อ ไม่มีตังค์ยังจะไป เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-07 14:50:11 ]
ความคิดเห็นที่ 34 หัวข้อข่าว เที่ยวอุทยานใต้ทะเล เกาะขาม ชลบุรี
ไม่ได้ไปนานมากแล้ว เมื่อก่อน 100 บาท ปะการังไม่สวย เพราะเป็นปะการังที่เค้าเอามาพักฟื้น น้ำจืดมีจำกัดเพราะเค้าขนมาจากทางสัตหีบ เล่นน้ำแล้วต้องกลับมาอาบที่ท่าเรือ เพราะบนเกาะน้ำหมด ไม่มีความสะดวกสบายใด ๆ ให้สำหรับคนที่ติดความสบาย ของกินไม่พร้อม ตอนที่ไปซื้อกับข้าวจากร้านค้าก่อนถึงท่าเรือ รวมทั้งน้ำสำหรับกินด้วย ทหารเป็นกันเองกับคนที่รักษาธรรมชาติ น้ำทะเลใสสะอาด คนไม่พลุกพล่านเพราะจำกัดจำนวนคน
จากคุณ แม่ทองม้วน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-07 13:19:58 ]
ความคิดเห็นที่ 33 หัวข้อข่าว เที่ยวอุทยานใต้ทะเล เกาะขาม ชลบุรี
ภาพสุกท้ายดูก้อนเมฆ บนท้องฟ้าดิ เหมือนหน้าคนแก่เลย
จากคุณ MAX เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-07 12:58:23 ]
ความคิดเห็นที่ 32 หัวข้อข่าว เที่ยวอุทยานใต้ทะเล เกาะขาม ชลบุรี
คนพิการเดินไม่ได้ นั่งรถเข็นไปได้ไหม อยากดูประการัง เห็นน้ำทะเลใสๆ จังเลย
จากคุณ MAME เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-07 11:59:47 ]
ความคิดเห็นที่ 31 หัวข้อข่าว เที่ยวอุทยานใต้ทะเล เกาะขาม ชลบุรี
ไปมาเกือบ 10 รอบแล้วครับ อิอิ
จากคุณ ททท เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-07 11:27:03 ]
ความคิดเห็นที่ 30 หัวข้อข่าว เที่ยวอุทยานใต้ทะเล เกาะขาม ชลบุรี
น่าไปมากค่ะคิดว่าจะไปช่วงสงกราน์ตดีกว่าค่ะ สวยงามมากค่ะ
จากคุณ โสรญา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-06 15:49:53 ]
ความคิดเห็นที่ 29 หัวข้อข่าว เที่ยวอุทยานใต้ทะเล เกาะขาม ชลบุรี
ว่าจะไปทำโครงงานส่งอาจาร เรื่องการอนุรักษ์ประการัง


เกาะสวยมาก คงจะสนุ๊กน่าดู 555
จากคุณ นุ่นๆ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-15 21:34:42 ]
ความคิดเห็นที่ 28 หัวข้อข่าว เที่ยวอุทยานใต้ทะเล เกาะขาม ชลบุรี
จะไปวันที่ 24-25 ก.ย.นี้ ดูภาพแล้วน่าเที่ยวมากเลย
อากาศคงร้อนมาก แต่ไม่เป็นไร งานนี้ตั้งใจไปชมธรรมชาติมากกว่าจะไปสบาย พร้อมลุยอยู่แล้ว!!!!
จากคุณ enjoy เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-09-05 10:15:20 ]
ความคิดเห็นที่ 27 หัวข้อข่าว เที่ยวอุทยานใต้ทะเล เกาะขาม ชลบุรี
"ความสะดวกสบายมักจะมาพร้อมความเสื่อมโทรมของธรรมชาติ"
จากคุณ kaka เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-05-29 15:04:59 ]
ความคิดเห็นที่ 26 หัวข้อข่าว เที่ยวอุทยานใต้ทะเล เกาะขาม ชลบุรี
ไปมาแล้วครับเมื่อเมื่อวันศุกร์ที่แล้ว อากาศร้อนมาก ไม่มีลมพัดเลย และน้ำแข็งก็ไม่มีขาย
จากคุณ ปื้ด คลองเตย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-05-08 09:41:14 ]
ความคิดเห็นที่ 25 หัวข้อข่าว เที่ยวอุทยานใต้ทะเล เกาะขาม ชลบุรี
:e2_04แสมสารบ้านเราเอง คิดฮอด
จากคุณ ano เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-10-23 19:17:39 ]
ความคิดเห็นที่ 24 หัวข้อข่าว เที่ยวอุทยานใต้ทะเล เกาะขาม ชลบุรี
ไปมา สองรอบแล้ว เพราะอยู่แถวบ้าน ขออธิบาย (จากความคิดเห็นที่ 10) เกาะขามเปนเกาะเล็กๆ น้ำก๊เลยมีน้อย ที่ว่าร้อยมันเปนที่อากาศไม่ใช่เกี่ยวกับเกาะเลย แต่ขอบอก ว่าสวย น้ำใส เปนส่วนตัวดีค่ะ
จากคุณ aung เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-10-03 20:56:16 ]
ความคิดเห็นที่ 23 หัวข้อข่าว เที่ยวอุทยานใต้ทะเล เกาะขาม ชลบุรี
อยากไปเที่ยวจังเลย คงสบายน่าดู
จากคุณ nan เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-08-07 17:01:20 ]
ความคิดเห็นที่ 22 หัวข้อข่าว เที่ยวอุทยานใต้ทะเล เกาะขาม ชลบุรี
อยากไปจังเลย น่าเที่ยววันหยุด
จากคุณ pupe เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-07-20 14:21:18 ]
ความคิดเห็นที่ 21 หัวข้อข่าว เที่ยวอุทยานใต้ทะเล เกาะขาม ชลบุรี
ไปเที่ยวพัทยาบ่อยมากแต่ไม่ยักกะรู้จักที่นี่ค่ะ อยากไปเที่ยวจัง เดือนสิงหา 14-21 เกาะเปิดรึเปล่าค่ะ
จากคุณ yoyo เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-06-17 15:44:31 ]
ความคิดเห็นที่ 20 หัวข้อข่าว เที่ยวอุทยานใต้ทะเล เกาะขาม ชลบุรี
ถ้าคนไม่เรื่องมาก ไม่ต้องการความสะดวยสบาย อย่างคห10 ไปแล้วจะสนุกยิ่งไปกับเพื่อนๆสนุกมากเลย คนเที่ยวยังไม่เยอะเท่าไร พี่ทหารเค้าใจดีเป็นกันเอง เพราะพึ่งไปมา 5มิ.ย.53 แต่ตอนนี้ปิดเกาะแล้ว
จากคุณ รักธรรมชาติ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-06-10 11:21:37 ]
ความคิดเห็นที่ 19 หัวข้อข่าว เที่ยวอุทยานใต้ทะเล เกาะขาม ชลบุรี
อ่านคห10 แล้วตาสว่าง
จากคุณ ขอบคุณที่บอก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-06-05 22:51:44 ]
ความคิดเห็นที่ 17 หัวข้อข่าว เที่ยวอุทยานใต้ทะเล เกาะขาม ชลบุรี
ปะการังไม่ค่อยสวยเหมือน อันดามันเลยอ่ะ
จากคุณ ก้อย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-04-17 13:43:46 ]
ความคิดเห็นที่ 16 หัวข้อข่าว เที่ยวอุทยานใต้ทะเล เกาะขาม ชลบุรี
อยากไปจัง
จากคุณ น่ารัก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-02-13 09:40:51 ]
ความคิดเห็นที่ 15 หัวข้อข่าว เที่ยวอุทยานใต้ทะเล เกาะขาม ชลบุรี
ไปมาแล้ว
นั่งรถไปค่อนข้างไกลกว่าจะถึงแต่ยังไม่ถึงท่าเรือ ถึงแล้วต้องจอดรถ นั่งรถสองแถวของทหารไปอีกถึงท่าเรือ จำได้ว่าไปถึงตอนบ่าย ร้อนมาก เลยได้เที่ยวนิดเดียว ขากลับ นั่งเรือเที่ยวสุดท้าย เมาเรือเพราะคลื่นแรง
จากคุณ คนธรรมดา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-02-02 22:34:11 ]
ความคิดเห็นที่ 14 หัวข้อข่าว เที่ยวอุทยานใต้ทะเล เกาะขาม ชลบุรี
เขียนได้ดีจริงๆค่ะ อนุรักษ์ธรรมชาติกันนะ
จากคุณ สวย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-01-18 11:31:59 ]
ความคิดเห็นที่ 13 หัวข้อข่าว เที่ยวอุทยานใต้ทะเล เกาะขาม ชลบุรี
ดีครับ
จากคุณ YOU เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-12-11 15:28:18 ]
ความคิดเห็นที่ 12 หัวข้อข่าว เที่ยวอุทยานใต้ทะเล เกาะขาม ชลบุรี
นักศึกษาเทคนิคพณิชยการธนบุรีไปมาแล้ว
จากคุณ น้องแก้วตา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-11-16 13:14:51 ]
ความคิดเห็นที่ 11 หัวข้อข่าว เที่ยวอุทยานใต้ทะเล เกาะขาม ชลบุรี
เห้อออออออ

ความเห็น 10นี่ไปมาจิงเร้อออ

ไม่น่าเชื่อ

ถ้าเปนงั้นจิง

ผมว่าคุนนอนเฉยๆอยู่บ้านคุณเหอะ

อย่าไปรกสถานที่อื่นเลย

จากคุณ 8o,yogVuhpvjt เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-11-02 14:29:10 ]
ความคิดเห็นที่ 9 หัวข้อข่าว เที่ยวอุทยานใต้ทะเล เกาะขาม ชลบุรี
เล่นน้ำใส่รองเท้าด้วยเดี๋ยวหอยเม่นนทิ่มแล้วจาหมดสนุก
จากคุณ โดนมาแล้ว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-10-23 19:23:47 ]
ความคิดเห็นที่ 8 หัวข้อข่าว เที่ยวอุทยานใต้ทะเล เกาะขาม ชลบุรี
เคยไปมาแล้วสวยมากมาย
แต่พี่พี่ทหารดุนะวะวังอย่าไปเด้อกับพี่เขานะ........อิอิ
จากคุณ อิอิ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-10-23 00:58:29 ]
ความคิดเห็นที่ 7 หัวข้อข่าว เที่ยวอุทยานใต้ทะเล เกาะขาม ชลบุรี
ถ้าไปช่วง ก.ย.ถึง ต.ค. นี้จะเปิดบริการมั้ยคะ
จากคุณ น้ำเปล่า เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-09-14 14:06:00 ]