10 สถานที่ ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนปารีส

 หอไอเฟล


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
 

            นับเป็นเมืองน่าเที่ยวที่สุดเมืองหนึ่ง สำหรับกรุง "ปารีส" ที่หากใครได้ไปเยือนแล้วก็ต้องตกหลุมรักในบรรยากาศอันสุดแสนจะโรแมนติกของเมือง ๆ นี้ จนอยากจะกลายเป็นคนเมืองนี้ขึ้นมาเลยทีเดียว ...

            แต่ถึงจะเป็นอย่างนั้น นักท่องเที่ยวที่มาเยือนกรุงปารีสส่วนใหญ่ต่างก็มีเวลาที่จำกัด ขณะที่เมือง ๆ นี้ มีสถานที่ที่น่าสนใจนับไม่ถ้วน จนทำให้การเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวทุกที่ในปารีสกลายเป็นสิ่งที่ทำได้ยาก หากมีเวลาเที่ยวเพียงไม่กี่วัน แต่ไม่ว่าจะมีเวลาเที่ยวปารีสมากน้อยแค่ไหน สิ่งที่คุณไม่ควรพลาดเลยก็คือการไปเยือน 10 สถานที่ต่อไปนี้ ที่ทำให้คุณได้สัมผัสกับความเป็น "ปารีส" อย่างแท้จริง           
1. การนั่งรถทัวร์ชมกรุง (Double Decker Bus Tour)

            การนั่งรถทัวร์ชมกรุงเป็นสิ่งที่คุณควรทำอย่างยิ่ง โดยเฉพาะกับนักท่องเที่ยวที่มาปารีสเป็นครั้งแรก เพราะที่นี่จะมีรถทัวร์ที่เรียกกันว่า L'Open ทัวร์ ซึ่งเป็นรถทัวร์ที่มีดาดฟ้าอยู่ข้างบน เพื่อให้คุณได้ชมเมืองปารีสอย่างไม่มีอะไรบดบังสายตาเลย

            นักท่องเที่ยวสามารถซื้อตั๋ววันเดียวหรือสองวันก็ได้ สำหรับการนั่งรถชมเมืองใน 4 เส้นทาง โดยทันทีที่คุณซื้อตั๋วแล้ว ทางรถทัวร์จะมีชุดหูฟังให้คุณ เพื่อใช้ในการเสียบต่อกับแจ็คที่อยู่บริเวณด้านข้างของเบาะที่นั่ง ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถฟังบรรยายไปตลอดการเดินทาง โดยเลือกฟังได้ถึง 8 ภาษา คือ ภาษาฝรั่งเศส ภาษาอังกฤษ ภาษาญี่ปุ่น ภาษาอิตาลี ภาษาเยอรมัน ภาษาสเปน ภาษารัวเซีย และภาษาจีน 


นั่งรถชมกรุง


            สำหรับเคล็ดลับในการนั่งรถทัวร์ชมกรุงปารีสนั้น แนะนำให้คุณลองใช้บริการในวันธรรมดาหรือเช้าวันหยุดสุดสัปดาห์จะดีที่สุด เพราะหากใช้บริการในช่วงเวลาอื่นคนจะแน่นมาก และคุณอาจจะได้ยืนในห้องยืนที่จัดไว้รองรับเวลาที่มีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก นอกจากนี้ หากคุณใช้บริการช่วงคนน้อย คุณสามารถที่จะเปลี่ยนแจ็กหูฟังของคุณได้ในกรณีที่ใช้หูฟังต่อกับแจ็กบางตัวไม่ได้อีกด้วย

            


            2. ชมทิวทัศน์จากด้านบนของหอไอเฟล (Eiffel Tower)

            หอไอเฟลไม่เพียงแต่เป็นสัญลักษณ์ของเมืองปารีสเท่านั้น หากแต่ยังเป็นสัญลักษณ์ของประเทศฝรั่งเศสด้วย ดังนั้น หากนักท่องเที่ยวคนใดไม่ได้ไปเยือนหอไอเฟล ถือว่าไปไม่ถึงฝรั่งเศสเลยทีเดียว ทำให้ในแต่ละปีมีนักท่องเที่ยวกว่า 60 ล้านคน ไปเยือนหอไอเฟล โดยนักท่องเที่ยวสามารถขึ้นชมทัศนียภาพรอบกรุงปารีสได้ เพียงแค่ซื้อบัตรที่บูธซึ่งอยู่บริเวณฐานของหอไอเฟล แล้วขึ้นลิฟท์ไปยังชั้นต่าง ๆ ของหอไอเฟล


หอไอเฟล
หอไอเฟล


            และด้วยความที่หอไอเฟลมีนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมชมในแต่ละวันเป็นจำนวนมาก (โดยเฉพาะในช่วงฤดูร้อน) แนะนำให้คุณไปเที่ยวชมช่วงเช้าหรือหลัง 6 โมงเย็น หรือในวันธรรมดา เพื่อที่จะได้ไม่ต้องรอคิวเป็นเวลานาน            3. ล่องเรือในแม่น้ำเซน ชมพระอาทิตย์ตกดิน (Sunset River Cruise on the Seine)

            การล่องเรือในยามใกล้ค่ำเป็นทางเลือกที่ดีมาก หากคุณอยากจะชมทิวทัศน์ยามราตรีของกรุงปารีส โดยเรือจะล่องจากหอไอเฟล ผ่านสถานที่ที่น่าสนใจสองฝั่งแม่น้ำเซน รวมถึงผ่านโบสถ์นอทเทอร์ดัมด้วยแม่น้ำเซน            สำหรับเคล็ดลับของการนั่งเรือชมพระอาทิตย์ตกดินนั้น แนะนำให้คุณไปก่อนเวลาขายตั๋ว เพื่อที่จะได้เลือกที่นั่งหลังก่อนนักท่องเที่ยวคนอื่น ซึ่งที่นั่งด้านหลังสุดนี้จะเป็นบริเวณที่ไม่มีหลังคา ไม่ล้อมด้วยกระจก และบริเวณนี้คือจุดที่ดีที่สุดสำหรับการถ่ายภาพสวย ๆ ของเมืองปารีสยามพระอาทิตย์ตก            4. โบสถ์นอทเทอร์ดัม (Notre Dame Cathedral)

            โบสถ์นอทเทอร์ดัมเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของกรุงปารีส เพราะเป็นสถานที่ที่อยู่คู่กับเมืองปารีสมาช้านาน และมีชื่อเสียงด้านความใหญ่โตหรูหรา มีสถาปัตยกรรมที่งดงามมาก โดยการเที่ยวชมนั้นนักท่องเที่ยวจะได้เห็นความอลังการของโบสถ์นอทเทอร์ดัม อีกทั้งยังต้องขึ้นบันได 387 ขั้นเพื่อไปถึงยอดของโบสถ์

โบสถ์นอทเทอร์ดัม
โบสถ์นอทเทอร์ดัม            ส่วนเคล็ดลับในการชมโบสถ์นอทเทอร์ดัมนั้น แนะนำให้คุณไปเยี่ยมชมช่วงเช้า เพราะดวงอาทิตย์จะส่องกระทบกับซุ้มประตูทางทิศตะวันตกของโบสถ์ มองดูแล้วเหมือนเป็นประกายเพชรที่ระยิบระยับจับตา เพิ่มความหรูหราให้กับโบสถ์ได้เยอะเลยทีเดียว            5. โบสถ์แซงต์ ชาแปลล์ (Sainte Chapelle)

            ถัดจากโบสถ์นอทเทอร์ดัม มีโบสถ์แซงต์ ชาแปลล์ ซึ่งเป็นโบสถ์ศักดิ์สิทธิ์ของชาวปารีส สร้างในสไตล์กอธิค มีการประดัประดาด้วยกระจกสวยงามมากมาย จนนักท่องเที่ยวที่ไปเยี่ยมชมต่างยอมรับว่ากระจกที่ใช้ตกแต่งโบสถ์มีความงดงามที่สุด ยิ่งเมื่อแสงจากภายนอกส่องเข้ามา ยิ่งทำให้มองเห็นลายกระจกชัดเจนและสวยงามมาก

โบสถ์แซงต์ ชาแปลล์
โบสถ์แซงต์ ชาแปลล์โบสถ์แซงต์ ชาแปลล์
โบสถ์แซงต์ ชาแปลล์            สำหรับคำแนะนำในการเยี่ยมชม ควรเยี่ยมชมช่วงเช้าดีที่สุด เพราะนักท่องเที่ยวไม่เยอะ หากไปช่วงอื่นต้องรอคิวเยี่ยมชม เพราะโบสถ์แซงต์ ชาแปลล์เป็นโบสถ์ขนาดเล็กมาก            6. ถนนฌ็องเซลิเซ่ และประตูชัยนโปเลียน (Champs Elysees & Arc de Triomphe)

            ถนนฌ็องเซลิเซ่ เป็นถนนที่มีความสวยงามและมีชื่อเสียงที่สุดในกรุงปารีส นักท่องเที่ยวสามารถเดินตามถนนสายนี้ไปสู่ประตูชัยนโปเลียน ซึ่งเป็นอนุสรณ์สถานที่สำคัญในกรุงปารีส และที่นี่นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปชมชั้นบนของประตูชัยได้ โดยเดินขั้นบันได 284 ขั้น หรือใช้ลิฟต์


ถนนฌ็องเซลิเซ่ และประตูชัยนโปเลียน
ถนนฌ็องเซลิเซ่ และประตูชัยนโปเลียน            7.  เลแซงวาลิด (Les Invalides (Napoleon's Tomb))

            เลแซงวาลิด เป็นอาคารที่ฝังพระศพของพระเจ้านโปเลียนที่ 1 ซึ่งมีศพนายพลพระสหายของพระเจ้านโปเลียนอีกหลายคนฝังอยู่ด้วย ตัวอาคารมีโดมที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นโดมที่สวยงามที่สุดในกรุงปารีส นอกจากนี้ ยังมีศิลปะมากมายจัดแสดงอยู่ในนั้นอีกด้วยเลแซงวาลิด            8. พิพิธภัณฑ์ออร์เซย์ (Musee d'Orsay)

            พิพิธภัณฑ์ออร์เซย์เป็นพิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมศิลปะหลายอย่างเข้าด้วยกัน อันได้แก่ ศิลปะด้านการออกแบบสิ่งทอ ศิลปะทางประวัติศาสตร์ ภาพถ่าย ประติมากรรม ซึ่งสะท้อนเอกลักษณ์ของปารีสออกมาได้เด่นชัดเลยทีเดียว

พิพิธภัณฑ์ออร์เซย์
พิพิธภัณฑ์ออร์เซย์            สำหรับเคล็ดลับในการเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ออร์เซย์ ควรใช้เวลามากหน่อยเพื่อศึกษาศิลปะต่าง ๆ ที่จัดแสดงอยู่ทั้ง 3 ชั้นของพิพิธภัณฑ์ และที่ไม่ควรพลาดคือ ร้านอาหารที่มีหน้าต่างกระจกบานใหญ่ ให้นักท่องเที่ยวสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของแม่น้ำเซนได้อย่างเต็ม ๆ ตา
            9. พิพิธภัณฑ์ลูฟร์ (The Louvre)

            เป็นพิพิธภัณฑ์ทางศิลปะที่มีชื่อเสียงที่สุด เก่าแก่ที่สุด และใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เคยเป็นพระราชวังหลวงมาก่อน จัดแสดงศิลปะที่มีคุณค่าระดับโลกมากมาย เช่น ภาพเขียนโมนาลิซ่า ผลงานของต่าง ๆ ของเลโอนาร์โด ดาวินซีแลอเล็กซานดรอส นอกจากนี้ พิพิธภัณฑ์ที่นี่ยังเป็นสถานที่ที่มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมมากที่สุดในกรุงปารีส ดังนั้น คุณจึงไม่ควรพลาดในการเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ลูฟร์แห่งนี้พิพิธภัณฑ์ลูฟร์            10. มงต์มาร์ทร์ (Montmarte & Sacre Couer Basilica)

            มงต์มาร์ทร์เป็นหุบเขาสูง 130 เมตร ทางเหนือของปารีสและเป็นจุดที่สูงที่สุดของเมือง บนเขาเป็นที่ตั้งของโบสถ์ซาเครเกอร์ สร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์สถานที่อุทิศแด่ชาวฝรั่งเศส ที่เสียชีวิตจากสงครามกับปรัสเซีย ออกแบบตามแบบศิลปะสไตล์โรมัน - ไบเซนไทน์ ซึ่งมีความอลังการและงดงามมาก


 


มงต์มาร์ทร์


            และนี่ก็คือ 10 สถานที่ท่องเที่ยว ที่แสดงให้เห็นถึงเอกลักษณ์ทางศิลปวัฒนธรรมอันเป็นมรดกของชาวปารีส หากคุณเป็นอีกคนที่มีเวลาจำกัดในการท่องเที่ยว ลองวางแผนการเดินทางไปสถานที่ท่องเที่ยวเหล่านี้ดู เชื่อเถอะว่า หากคุณได้ไปเยือนแล้ว คุณจะได้ชื่อว่าเป็น "ผู้มาเยือน" ปารีสอย่างแท้จริง


แนะนำการท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรมเพียบ

 

  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ
สมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 91 หัวข้อข่าว 10 สถานที่ ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนปารีส
ส.ส. ขี่โกง
จากคุณ .......... เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-02-26 09:31:07 ]
ความคิดเห็นที่ 90 หัวข้อข่าว 10 สถานที่ ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนปารีส
Love
จากคุณ took เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-02-26 09:08:21 ]
ความคิดเห็นที่ 89 หัวข้อข่าว 10 สถานที่ ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนปารีส
Love
จากคุณ took เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-02-26 09:05:24 ]
ความคิดเห็นที่ 88 หัวข้อข่าว 10 สถานที่ ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนปารีส
จากคุณ took เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-02-26 09:02:36 ]
ความคิดเห็นที่ 87 หัวข้อข่าว 10 สถานที่ ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนปารีส
น่าไปจุงเบย:
จากคุณ took เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-02-26 08:59:56 ]
ความคิดเห็นที่ 85 หัวข้อข่าว 10 สถานที่ ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนปารีส
อยากไป
จากคุณ เด็กเก่ง ครับ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-02-23 09:05:58 ]
ความคิดเห็นที่ 83 หัวข้อข่าว 10 สถานที่ ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนปารีส
ที่ปารีสสวยมากค่ะ หนูอยากไปเล่นสระน้ำ หนูชื่อ พลอย เเละพี่หนูชื่อ มุกค่ะ อยากไปมาก ๆๆๆๆ
จากคุณ พัสวี พุธทา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-02-17 19:39:37 ]
ความคิดเห็นที่ 81 หัวข้อข่าว 10 สถานที่ ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนปารีส
บ่องตง ตอนไปปารีสครั้งแรกเมื่อเมษา เห้นหอไอเฟลใกล้ๆแวบแรกนี่น้ำตารินเลย คือมันเป็นสถานที่ที่เราใฝ่ฝันมาทั้งชีวิตเลย ว่าอยากมา(ไม่ได้เว่อร์55) นั่งอยู่แถวนั้นเป้นวันๆเลย เดือนหน้ากำลังจะไปอีก ไปเรียนต่อจ้า ทีนี้คงได้ดูจนเบื่อเลย
จากคุณ j'aime paris เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-09 23:04:56 ]
ความคิดเห็นที่ 80 หัวข้อข่าว 10 สถานที่ ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนปารีส
ขอขอบคุณมากเรยค่ะ ได้ข้อมูลปัยทำงานมากขึ้นอีกเยอะเรย
จากคุณ Beifern เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-08-18 09:55:03 ]
ความคิดเห็นที่ 79 หัวข้อข่าว 10 สถานที่ ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนปารีส
ถ้ามีเวลา5คืนที่ปารีส
ควรจะเริ่มต้นจากไหนก่อน แต่ว่าคืนเเรกซื้อตั๊วขึ้นหอไอเฟลตอนสี่ทุ่ม ช่วยแนะนำด้วยค่ะ ไป 10สิงหา 2556 ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
จากคุณ jass84 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-10 14:44:20 ]
ความคิดเห็นที่ 78 หัวข้อข่าว 10 สถานที่ ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนปารีส
สวยมาก อยากไปแต่ก้อไม่ได้ไปสักทีวีซ่าไม่ผ่าน
จากคุณ kimnarak เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-20 21:04:23 ]
ความคิดเห็นที่ 77 หัวข้อข่าว 10 สถานที่ ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนปารีส
มีประโยชน์มากเลย เจ้า.............
จากคุณ hope เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-10 17:58:23 ]
ความคิดเห็นที่ 76 หัวข้อข่าว 10 สถานที่ ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนปารีส
จากคุณ john เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-10 17:56:08 ]
ความคิดเห็นที่ 75 หัวข้อข่าว 10 สถานที่ ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนปารีส
ชอบๆๆๆๆ
จากคุณ ลี่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-08 20:55:02 ]
ความคิดเห็นที่ 74 หัวข้อข่าว 10 สถานที่ ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนปารีส
กำลังทำรายงานเกี่ยวกับเรื่องนี้พอดีเลย
จากคุณ เอมี่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-31 16:55:41 ]
ความคิดเห็นที่ 73 หัวข้อข่าว 10 สถานที่ ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนปารีส
ปารีสอีก4วันเจอกัน
จากคุณ ดำพ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-15 21:19:38 ]
ความคิดเห็นที่ 71 หัวข้อข่าว 10 สถานที่ ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนปารีส
ปารีสสสสสส! อีก3เดือนเจอกันน่ะ เย้ๆๆๆๆ
จากคุณ Paprika เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-04-06 15:04:04 ]
ความคิดเห็นที่ 69 หัวข้อข่าว 10 สถานที่ ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนปารีส
อยากไปอ่ะ แต่ติดอยู่อย่างเดียว ไม่มีเงิน
จากคุณ ดาว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-13 09:31:44 ]
ความคิดเห็นที่ 68 หัวข้อข่าว 10 สถานที่ ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนปารีส
สวยงามมากกกกกกกกกก
จากคุณ ลาร์ฟฟี่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-02-21 10:53:48 ]
ความคิดเห็นที่ 67 หัวข้อข่าว 10 สถานที่ ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนปารีส
ต้องไปให้ได้!!
จากคุณ แมงปอ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-02-03 17:00:28 ]
ความคิดเห็นที่ 65 หัวข้อข่าว 10 สถานที่ ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนปารีส
พอจะทราบมั้ยคะ รถชมกรุงนั่งได้ที่ไหน ใครรู้ช่วยตอขอบคุณ
จากคุณ Ratty เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-23 21:47:03 ]
ความคิดเห็นที่ 64 หัวข้อข่าว 10 สถานที่ ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนปารีส
กะลังหาข้อมูลไปฝรั่งเศสพอดีเลย
จากคุณ Ratty เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-23 21:42:58 ]
ความคิดเห็นที่ 63 หัวข้อข่าว 10 สถานที่ ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนปารีส
จะได้ไปปุ้งนี้แว้วววว
จากคุณ อัญธิกา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-20 12:41:38 ]
ความคิดเห็นที่ 62 หัวข้อข่าว 10 สถานที่ ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนปารีส
เย้!!!จะไปเที่ยวพรุ่งนี้แล้ว ต้องเตรียมของแว้วว
จากคุณ อัญธิกา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-20 12:17:49 ]
ความคิดเห็นที่ 61 หัวข้อข่าว 10 สถานที่ ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนปารีส
ขอบคุณสำหรับข้อมูลดี ๆ ค่ะ จะไปวันที่ 1 กุมภานี้แล้ว ตื่นเต้น ตื่นเต้น
จากคุณ Mod เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-10 06:59:34 ]
ความคิดเห็นที่ 60 หัวข้อข่าว 10 สถานที่ ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนปารีส
สักวันจะไปให้ได้
จากคุณ นภัส หิรัญกาญจน์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-21 18:47:30 ]
ความคิดเห็นที่ 59 หัวข้อข่าว 10 สถานที่ ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนปารีส
สุดยอดรูปภาพถูกใจมากเล้ย
จากคุณ พรพินัน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-11-17 21:32:38 ]
ความคิดเห็นที่ 58 หัวข้อข่าว 10 สถานที่ ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนปารีส
ฝัน มานานแล้วปารีสสสสสสสส......จะพาครอบครัวไปเที่ยว
จากคุณ วนิดา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-10-26 10:56:31 ]
ความคิดเห็นที่ 57 หัวข้อข่าว 10 สถานที่ ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนปารีส
จะปัยเท๋วกับแฟนอาทิตย์หน้า เลยมาเชคข้อมูลก่อนปัยกะแฟน ตอนนี้อยู่ฮอลแลนด์ อยากปัยหอไอเฟลมากมาย
จากคุณ พลอยชม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-10-25 02:10:26 ]
ความคิดเห็นที่ 55 หัวข้อข่าว 10 สถานที่ ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนปารีส
จะไปให้ได้!
จากคุณ nene เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-10-06 20:20:09 ]
ความคิดเห็นที่ 54 หัวข้อข่าว 10 สถานที่ ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนปารีส
จากคุณ see เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-10-05 21:11:26 ]
ความคิดเห็นที่ 53 หัวข้อข่าว 10 สถานที่ ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนปารีส
อยากไปอ่ะ
จากคุณ noopamzaa เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-10-05 11:38:12 ]
ความคิดเห็นที่ 52 หัวข้อข่าว 10 สถานที่ ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนปารีส
น้ารัก:
จากคุณ waraza เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-21 10:22:21 ]
ความคิดเห็นที่ 50 หัวข้อข่าว 10 สถานที่ ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนปารีส
น่าไปบ้างจังอะ
จากคุณ pattanit เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-10 17:44:46 ]
ความคิดเห็นที่ 49 หัวข้อข่าว 10 สถานที่ ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนปารีส
อยากแม่ไปเที่ยวเพื่อเป็นของขวัญวันเกิด
จากคุณ อรพรรณ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-05 20:35:49 ]
ความคิดเห็นที่ 48 หัวข้อข่าว 10 สถานที่ ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนปารีส
อยากไปเที่ยวกับแฟนจัง
จากคุณ น้องตาล เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-05 20:29:26 ]
ความคิดเห็นที่ 47 หัวข้อข่าว 10 สถานที่ ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนปารีส
ฉันจะไปหาเธอ ปารีส
จากคุณ สุวจี เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-08-12 19:18:55 ]
ความคิดเห็นที่ 44 หัวข้อข่าว 10 สถานที่ ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนปารีส
อย่าไปจัง
จากคุณ Yuwathida เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-16 11:55:09 ]
ความคิดเห็นที่ 42 หัวข้อข่าว 10 สถานที่ ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนปารีส
สวยจังเลย
จากคุณ nahm เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-06-27 00:37:30 ]
ความคิดเห็นที่ 41 หัวข้อข่าว 10 สถานที่ ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนปารีส
น่าไปเที่ยวจังเลย


จากคุณ ยัยนู๋เนคับผม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-06-26 20:37:15 ]
ความคิดเห็นที่ 39 หัวข้อข่าว 10 สถานที่ ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนปารีส
น่าเที่ยวมากๆโดยเฉพาะหอไอเฟลเเละประตูชัยArc De Triompeที่มีถนนเเยกเข้ามาหามากถึง12สายรวมถึงChamps Elyseesที่หรูหรามากๆ
จากคุณ christian เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-04-02 16:41:30 ]
ความคิดเห็นที่ 38 หัวข้อข่าว 10 สถานที่ ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนปารีส
ปารีส จ๋าาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาา
i love you
เดี๋ยวจะไปหานะ
จ๊ะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะ
จากคุณ มาย ซันชาย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-09 15:54:21 ]
ความคิดเห็นที่ 37 หัวข้อข่าว 10 สถานที่ ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนปารีส
น่าเที่ยวมากๆค่ะปารีสจ๋าฉันจะไปหาเธอให้ได้
จากคุณ นัทธมล เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-25 09:58:53 ]
ความคิดเห็นที่ 36 หัวข้อข่าว 10 สถานที่ ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนปารีส
จากคุณ อออออออออออ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-10 19:44:38 ]
ความคิดเห็นที่ 35 หัวข้อข่าว 10 สถานที่ ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนปารีส
จากคุณ ุึุิ123 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-09 15:35:35 ]
ความคิดเห็นที่ 34 หัวข้อข่าว 10 สถานที่ ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนปารีส
ดีอ่ะ
จากคุณ poy เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-09-21 18:30:37 ]
ความคิดเห็นที่ 33 หัวข้อข่าว 10 สถานที่ ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนปารีส
ยังไม่เคยไปหรอกค่ะ แต่ก็จะไปดูสักครั้ง แพราะดูในรูปสวยมากค่ะ และขอขอบคุณเพื่อนคนไทยด้วยกัน ที่เคยไปแล้วช่วยเตือนให้ระมัดระวังพวกมิจฉาชีพ
จากคุณ อ้อย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-07-24 21:27:12 ]
ความคิดเห็นที่ 32 หัวข้อข่าว 10 สถานที่ ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนปารีส
กำลังจะเดินทางไปครับ เดินทาง 23.00 เวลาเยอรมันครับ คงถึง 06.00 ที่ปารีส เดินทางโดยรถครับ
จากคุณ champy เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-05-26 20:47:38 ]
ความคิดเห็นที่ 31 หัวข้อข่าว 10 สถานที่ ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนปารีส
เพิ่งกลับมาค่ะที่นั่นสวยมากๆๆเราได้ไปพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์
ด้วยและได้ไปประมูลของบริษัทเธบีส์
จากคุณ หทัยรัตน์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-03-31 16:20:48 ]
ความคิดเห็นที่ 30 หัวข้อข่าว 10 สถานที่ ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนปารีส
ไม่เห็นมีพระราชวังแวร์ซายส์เลย
สวยจะตาย
จากคุณ อลิสา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-12-21 04:57:34 ]