10 สถานที่ ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนปารีส

ที่เที่ยวสุดฮิต ที่พัก ร้านอาหารน่าสนใจ โหลดดูได้จากมือถือ คลิกที่นี่ <<

 หอไอเฟล


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
 

            นับเป็นเมืองน่าเที่ยวที่สุดเมืองหนึ่ง สำหรับกรุง "ปารีส" ที่หากใครได้ไปเยือนแล้วก็ต้องตกหลุมรักในบรรยากาศอันสุดแสนจะโรแมนติกของเมือง ๆ นี้ จนอยากจะกลายเป็นคนเมืองนี้ขึ้นมาเลยทีเดียว ...

            แต่ถึงจะเป็นอย่างนั้น นักท่องเที่ยวที่มาเยือนกรุงปารีสส่วนใหญ่ต่างก็มีเวลาที่จำกัด ขณะที่เมือง ๆ นี้ มีสถานที่ที่น่าสนใจนับไม่ถ้วน จนทำให้การเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวทุกที่ในปารีสกลายเป็นสิ่งที่ทำได้ยาก หากมีเวลาเที่ยวเพียงไม่กี่วัน แต่ไม่ว่าจะมีเวลาเที่ยวปารีสมากน้อยแค่ไหน สิ่งที่คุณไม่ควรพลาดเลยก็คือการไปเยือน 10 สถานที่ต่อไปนี้ ที่ทำให้คุณได้สัมผัสกับความเป็น "ปารีส" อย่างแท้จริง           
1. การนั่งรถทัวร์ชมกรุง (Double Decker Bus Tour)

            การนั่งรถทัวร์ชมกรุงเป็นสิ่งที่คุณควรทำอย่างยิ่ง โดยเฉพาะกับนักท่องเที่ยวที่มาปารีสเป็นครั้งแรก เพราะที่นี่จะมีรถทัวร์ที่เรียกกันว่า L'Open ทัวร์ ซึ่งเป็นรถทัวร์ที่มีดาดฟ้าอยู่ข้างบน เพื่อให้คุณได้ชมเมืองปารีสอย่างไม่มีอะไรบดบังสายตาเลย

            นักท่องเที่ยวสามารถซื้อตั๋ววันเดียวหรือสองวันก็ได้ สำหรับการนั่งรถชมเมืองใน 4 เส้นทาง โดยทันทีที่คุณซื้อตั๋วแล้ว ทางรถทัวร์จะมีชุดหูฟังให้คุณ เพื่อใช้ในการเสียบต่อกับแจ็คที่อยู่บริเวณด้านข้างของเบาะที่นั่ง ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถฟังบรรยายไปตลอดการเดินทาง โดยเลือกฟังได้ถึง 8 ภาษา คือ ภาษาฝรั่งเศส ภาษาอังกฤษ ภาษาญี่ปุ่น ภาษาอิตาลี ภาษาเยอรมัน ภาษาสเปน ภาษารัวเซีย และภาษาจีน 


นั่งรถชมกรุง


            สำหรับเคล็ดลับในการนั่งรถทัวร์ชมกรุงปารีสนั้น แนะนำให้คุณลองใช้บริการในวันธรรมดาหรือเช้าวันหยุดสุดสัปดาห์จะดีที่สุด เพราะหากใช้บริการในช่วงเวลาอื่นคนจะแน่นมาก และคุณอาจจะได้ยืนในห้องยืนที่จัดไว้รองรับเวลาที่มีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก นอกจากนี้ หากคุณใช้บริการช่วงคนน้อย คุณสามารถที่จะเปลี่ยนแจ็กหูฟังของคุณได้ในกรณีที่ใช้หูฟังต่อกับแจ็กบางตัวไม่ได้อีกด้วย

            


            2. ชมทิวทัศน์จากด้านบนของหอไอเฟล (Eiffel Tower)

            หอไอเฟลไม่เพียงแต่เป็นสัญลักษณ์ของเมืองปารีสเท่านั้น หากแต่ยังเป็นสัญลักษณ์ของประเทศฝรั่งเศสด้วย ดังนั้น หากนักท่องเที่ยวคนใดไม่ได้ไปเยือนหอไอเฟล ถือว่าไปไม่ถึงฝรั่งเศสเลยทีเดียว ทำให้ในแต่ละปีมีนักท่องเที่ยวกว่า 60 ล้านคน ไปเยือนหอไอเฟล โดยนักท่องเที่ยวสามารถขึ้นชมทัศนียภาพรอบกรุงปารีสได้ เพียงแค่ซื้อบัตรที่บูธซึ่งอยู่บริเวณฐานของหอไอเฟล แล้วขึ้นลิฟท์ไปยังชั้นต่าง ๆ ของหอไอเฟล


หอไอเฟล
หอไอเฟล


            และด้วยความที่หอไอเฟลมีนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมชมในแต่ละวันเป็นจำนวนมาก (โดยเฉพาะในช่วงฤดูร้อน) แนะนำให้คุณไปเที่ยวชมช่วงเช้าหรือหลัง 6 โมงเย็น หรือในวันธรรมดา เพื่อที่จะได้ไม่ต้องรอคิวเป็นเวลานาน            3. ล่องเรือในแม่น้ำเซน ชมพระอาทิตย์ตกดิน (Sunset River Cruise on the Seine)

            การล่องเรือในยามใกล้ค่ำเป็นทางเลือกที่ดีมาก หากคุณอยากจะชมทิวทัศน์ยามราตรีของกรุงปารีส โดยเรือจะล่องจากหอไอเฟล ผ่านสถานที่ที่น่าสนใจสองฝั่งแม่น้ำเซน รวมถึงผ่านโบสถ์นอทเทอร์ดัมด้วยแม่น้ำเซน            สำหรับเคล็ดลับของการนั่งเรือชมพระอาทิตย์ตกดินนั้น แนะนำให้คุณไปก่อนเวลาขายตั๋ว เพื่อที่จะได้เลือกที่นั่งหลังก่อนนักท่องเที่ยวคนอื่น ซึ่งที่นั่งด้านหลังสุดนี้จะเป็นบริเวณที่ไม่มีหลังคา ไม่ล้อมด้วยกระจก และบริเวณนี้คือจุดที่ดีที่สุดสำหรับการถ่ายภาพสวย ๆ ของเมืองปารีสยามพระอาทิตย์ตก            4. โบสถ์นอทเทอร์ดัม (Notre Dame Cathedral)

            โบสถ์นอทเทอร์ดัมเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของกรุงปารีส เพราะเป็นสถานที่ที่อยู่คู่กับเมืองปารีสมาช้านาน และมีชื่อเสียงด้านความใหญ่โตหรูหรา มีสถาปัตยกรรมที่งดงามมาก โดยการเที่ยวชมนั้นนักท่องเที่ยวจะได้เห็นความอลังการของโบสถ์นอทเทอร์ดัม อีกทั้งยังต้องขึ้นบันได 387 ขั้นเพื่อไปถึงยอดของโบสถ์

โบสถ์นอทเทอร์ดัม
โบสถ์นอทเทอร์ดัม            ส่วนเคล็ดลับในการชมโบสถ์นอทเทอร์ดัมนั้น แนะนำให้คุณไปเยี่ยมชมช่วงเช้า เพราะดวงอาทิตย์จะส่องกระทบกับซุ้มประตูทางทิศตะวันตกของโบสถ์ มองดูแล้วเหมือนเป็นประกายเพชรที่ระยิบระยับจับตา เพิ่มความหรูหราให้กับโบสถ์ได้เยอะเลยทีเดียว            5. โบสถ์แซงต์ ชาแปลล์ (Sainte Chapelle)

            ถัดจากโบสถ์นอทเทอร์ดัม มีโบสถ์แซงต์ ชาแปลล์ ซึ่งเป็นโบสถ์ศักดิ์สิทธิ์ของชาวปารีส สร้างในสไตล์กอธิค มีการประดัประดาด้วยกระจกสวยงามมากมาย จนนักท่องเที่ยวที่ไปเยี่ยมชมต่างยอมรับว่ากระจกที่ใช้ตกแต่งโบสถ์มีความงดงามที่สุด ยิ่งเมื่อแสงจากภายนอกส่องเข้ามา ยิ่งทำให้มองเห็นลายกระจกชัดเจนและสวยงามมาก

โบสถ์แซงต์ ชาแปลล์
โบสถ์แซงต์ ชาแปลล์โบสถ์แซงต์ ชาแปลล์
โบสถ์แซงต์ ชาแปลล์            สำหรับคำแนะนำในการเยี่ยมชม ควรเยี่ยมชมช่วงเช้าดีที่สุด เพราะนักท่องเที่ยวไม่เยอะ หากไปช่วงอื่นต้องรอคิวเยี่ยมชม เพราะโบสถ์แซงต์ ชาแปลล์เป็นโบสถ์ขนาดเล็กมาก            6. ถนนฌ็องเซลิเซ่ และประตูชัยนโปเลียน (Champs Elysees & Arc de Triomphe)

            ถนนฌ็องเซลิเซ่ เป็นถนนที่มีความสวยงามและมีชื่อเสียงที่สุดในกรุงปารีส นักท่องเที่ยวสามารถเดินตามถนนสายนี้ไปสู่ประตูชัยนโปเลียน ซึ่งเป็นอนุสรณ์สถานที่สำคัญในกรุงปารีส และที่นี่นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปชมชั้นบนของประตูชัยได้ โดยเดินขั้นบันได 284 ขั้น หรือใช้ลิฟต์


ถนนฌ็องเซลิเซ่ และประตูชัยนโปเลียน
ถนนฌ็องเซลิเซ่ และประตูชัยนโปเลียน            7.  เลแซงวาลิด (Les Invalides (Napoleon's Tomb))

            เลแซงวาลิด เป็นอาคารที่ฝังพระศพของพระเจ้านโปเลียนที่ 1 ซึ่งมีศพนายพลพระสหายของพระเจ้านโปเลียนอีกหลายคนฝังอยู่ด้วย ตัวอาคารมีโดมที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นโดมที่สวยงามที่สุดในกรุงปารีส นอกจากนี้ ยังมีศิลปะมากมายจัดแสดงอยู่ในนั้นอีกด้วยเลแซงวาลิด            8. พิพิธภัณฑ์ออร์เซย์ (Musee d'Orsay)

            พิพิธภัณฑ์ออร์เซย์เป็นพิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมศิลปะหลายอย่างเข้าด้วยกัน อันได้แก่ ศิลปะด้านการออกแบบสิ่งทอ ศิลปะทางประวัติศาสตร์ ภาพถ่าย ประติมากรรม ซึ่งสะท้อนเอกลักษณ์ของปารีสออกมาได้เด่นชัดเลยทีเดียว

พิพิธภัณฑ์ออร์เซย์
พิพิธภัณฑ์ออร์เซย์            สำหรับเคล็ดลับในการเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ออร์เซย์ ควรใช้เวลามากหน่อยเพื่อศึกษาศิลปะต่าง ๆ ที่จัดแสดงอยู่ทั้ง 3 ชั้นของพิพิธภัณฑ์ และที่ไม่ควรพลาดคือ ร้านอาหารที่มีหน้าต่างกระจกบานใหญ่ ให้นักท่องเที่ยวสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของแม่น้ำเซนได้อย่างเต็ม ๆ ตา
            9. พิพิธภัณฑ์ลูฟร์ (The Louvre)

            เป็นพิพิธภัณฑ์ทางศิลปะที่มีชื่อเสียงที่สุด เก่าแก่ที่สุด และใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เคยเป็นพระราชวังหลวงมาก่อน จัดแสดงศิลปะที่มีคุณค่าระดับโลกมากมาย เช่น ภาพเขียนโมนาลิซ่า ผลงานของต่าง ๆ ของเลโอนาร์โด ดาวินซีแลอเล็กซานดรอส นอกจากนี้ พิพิธภัณฑ์ที่นี่ยังเป็นสถานที่ที่มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมมากที่สุดในกรุงปารีส ดังนั้น คุณจึงไม่ควรพลาดในการเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ลูฟร์แห่งนี้พิพิธภัณฑ์ลูฟร์            10. มงต์มาร์ทร์ (Montmarte & Sacre Couer Basilica)

            มงต์มาร์ทร์เป็นหุบเขาสูง 130 เมตร ทางเหนือของปารีสและเป็นจุดที่สูงที่สุดของเมือง บนเขาเป็นที่ตั้งของโบสถ์ซาเครเกอร์ สร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์สถานที่อุทิศแด่ชาวฝรั่งเศส ที่เสียชีวิตจากสงครามกับปรัสเซีย ออกแบบตามแบบศิลปะสไตล์โรมัน - ไบเซนไทน์ ซึ่งมีความอลังการและงดงามมาก


 


มงต์มาร์ทร์


            และนี่ก็คือ 10 สถานที่ท่องเที่ยว ที่แสดงให้เห็นถึงเอกลักษณ์ทางศิลปวัฒนธรรมอันเป็นมรดกของชาวปารีส หากคุณเป็นอีกคนที่มีเวลาจำกัดในการท่องเที่ยว ลองวางแผนการเดินทางไปสถานที่ท่องเที่ยวเหล่านี้ดู เชื่อเถอะว่า หากคุณได้ไปเยือนแล้ว คุณจะได้ชื่อว่าเป็น "ผู้มาเยือน" ปารีสอย่างแท้จริง


แนะนำการท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรมเพียบ

 

  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ

แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 45 หัวข้อข่าว 10 สถานที่ ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนปารีส
อยากทราบว่าจากฝรั่งเศสเราสามารถซื้อทัวร์ไปเที่ยวต่อที่ประเทศอื่นๆทางยุโรปตะวันออกได้ไหมคะ ขอผู้รู้ช่วยแนะนำด้วยค่ะ
จากคุณ กำลังจะไปค่ะ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2015-05-21 17:42:37 ]
ความคิดเห็นที่ 43 หัวข้อข่าว 10 สถานที่ ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนปารีส
จากคุณ ไม่รู้ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-08-09 14:02:20 ]
ความคิดเห็นที่ 42 หัวข้อข่าว 10 สถานที่ ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนปารีส
จากคุณ ไม่รู้ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-06-25 16:02:46 ]
ความคิดเห็นที่ 41 หัวข้อข่าว 10 สถานที่ ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนปารีส
กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เป็นความฝันของหนูตั้งแต่ ป.2 หรืออายุ 8 ขวบ ตอนนี้หนู ม.1 แล้ว หนูฝันว่าปารีสจะเป็นเมืองต่อไปที่หนูจะไปตอนหนูเรียนมหาลัย หนูฝันว่าหนูจะสอบไปเรียนต่อที่ฝรั่งเศสให้ได้ เท่ากับว่าเป็นความฝันทั้งชีวิตเลยทีเดียว ถ้าชีวิตนี้หนูไม่ได้ไป คงเป็นบ้าแน่ๆเลย ฮ่าาาา (ไม่ได้เวอร์นะ อยากไปจิงๆ)
จากคุณ น้องสมายด์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-04-26 21:21:53 ]
ความคิดเห็นที่ 39 หัวข้อข่าว 10 สถานที่ ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนปารีส
น่าเที่ยวมากๆโดยเฉพาะหอไอเฟลเเละประตูชัยArc De Triompeที่มีถนนเเยกเข้ามาหามากถึง12สายรวมถึงChamps Elyseesที่หรูหรามากๆ
จากคุณ christian เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-04-02 16:41:30 ]
ความคิดเห็นที่ 38 หัวข้อข่าว 10 สถานที่ ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนปารีส
ปารีส จ๋าาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาา
i love you
เดี๋ยวจะไปหานะ
จ๊ะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะ
จากคุณ มาย ซันชาย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-09 15:54:21 ]
ความคิดเห็นที่ 37 หัวข้อข่าว 10 สถานที่ ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนปารีส
น่าเที่ยวมากๆค่ะปารีสจ๋าฉันจะไปหาเธอให้ได้
จากคุณ นัทธมล เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-25 09:58:53 ]
ความคิดเห็นที่ 36 หัวข้อข่าว 10 สถานที่ ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนปารีส
จากคุณ อออออออออออ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-10 19:44:38 ]
ความคิดเห็นที่ 35 หัวข้อข่าว 10 สถานที่ ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนปารีส
จากคุณ ุึุิ123 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-09 15:35:35 ]
ความคิดเห็นที่ 34 หัวข้อข่าว 10 สถานที่ ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนปารีส
ดีอ่ะ
จากคุณ poy เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-09-21 18:30:37 ]
ความคิดเห็นที่ 33 หัวข้อข่าว 10 สถานที่ ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนปารีส
ยังไม่เคยไปหรอกค่ะ แต่ก็จะไปดูสักครั้ง แพราะดูในรูปสวยมากค่ะ และขอขอบคุณเพื่อนคนไทยด้วยกัน ที่เคยไปแล้วช่วยเตือนให้ระมัดระวังพวกมิจฉาชีพ
จากคุณ อ้อย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-07-24 21:27:12 ]
ความคิดเห็นที่ 32 หัวข้อข่าว 10 สถานที่ ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนปารีส
กำลังจะเดินทางไปครับ เดินทาง 23.00 เวลาเยอรมันครับ คงถึง 06.00 ที่ปารีส เดินทางโดยรถครับ
จากคุณ champy เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-05-26 20:47:38 ]
ความคิดเห็นที่ 31 หัวข้อข่าว 10 สถานที่ ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนปารีส
เพิ่งกลับมาค่ะที่นั่นสวยมากๆๆเราได้ไปพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์
ด้วยและได้ไปประมูลของบริษัทเธบีส์
จากคุณ หทัยรัตน์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-03-31 16:20:48 ]
ความคิดเห็นที่ 30 หัวข้อข่าว 10 สถานที่ ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนปารีส
ไม่เห็นมีพระราชวังแวร์ซายส์เลย
สวยจะตาย
จากคุณ อลิสา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-12-21 04:57:34 ]
ความคิดเห็นที่ 29 หัวข้อข่าว 10 สถานที่ ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนปารีส
ชอบมากกก จะต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิต
จากคุณ Tmm, เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-12-09 13:20:17 ]
ความคิดเห็นที่ 27 หัวข้อข่าว 10 สถานที่ ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนปารีส
อยู่ปารีสครับ
สวยมากไปมาหลายที่แล้ว
กลางคืนยิ่งสวย
จากคุณ ชัยวัฒน์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-07-09 22:25:01 ]
ความคิดเห็นที่ 26 หัวข้อข่าว 10 สถานที่ ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนปารีส
ใครอยู่ปารีสคงมีความสุขน่าดูน่ะสิ
จากคุณ tanaree เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-04-18 12:05:02 ]
ความคิดเห็นที่ 25 หัวข้อข่าว 10 สถานที่ ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนปารีส
คาดว่าคงไม่ได้ไปหลอกเพราะไม่มีตั๋วเครื่องบินอิอิๆ"
จากคุณ หลิมปิง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-04-08 22:09:44 ]
ความคิดเห็นที่ 24 หัวข้อข่าว 10 สถานที่ ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนปารีส
ครอบครัวอาศัยอยู่ในกรุงปารีสค่ะ
สวยมาก BOnjoiur PARIS
จากคุณ ปารีส93 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-04-01 01:27:34 ]
ความคิดเห็นที่ 23 หัวข้อข่าว 10 สถานที่ ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนปารีส
ไม่ใช่แค่เตรียมเสื้อผ้าหนาๆนะคะ ตอนนี้บางทีก็มีฝนมาแจมด้วย ตอนนี้ลมแรงค่ะ หนาว
แต่ก็มีแดดค่ะ

ส่วนไอศครีมใต้หอไอเฟล ก็โอค่ะ แต่คิดว่ามีที่ใต้ของฝรั่งเศสอ่ะค่ะ ชื่อเมือง ม้งเปอริเย่ น่าเที่ยวเหมือนกันค่ะ อากาศดี แล้วไอศครีมก็รสชาติ เข้มข้น อร่อยมากๆคุ้มกับราคาค่ะ

คนฝรั่งเศสหาส่วนน้อย ที่จะเป็นมิตร อย่างในห้องเรียนที่เราเรียน เพื่อนๆก็จะนินทาอาจารย์ต่างชาติก็มี เอาเป็นว่า ทุกที่ก็มีคนนิสัยหลายๆแบบต่างกันค่ะ

แต่ก็คอมเฟิมที่เขาไม่ชอบพูด ภาษาอังกฤษกัน จนตอนนี้เราลืมภาษาอังกฤษไปแล้ว พูดไม่ได้เลย ยังดีที่อ่านและเขียนได้

ใครอยากมาเที่ยวก็มาช่วงหน้าร้อนของที่นี่นะคะ รับรองอากาศดี สวยค่ะ
จากคุณ bio en france เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-03-31 21:53:13 ]
ความคิดเห็นที่ 22 หัวข้อข่าว 10 สถานที่ ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนปารีส
เรียนศิลป์ฝรั่งเศสมาค่ะ น่าสนใจมากเลยค่ะ แต่ว่าจะไปเที่ยวประเทศฝรั่งเศสและๆได้ใช้ภาษาด้วย
จากคุณ อิอิ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-03-31 20:05:11 ]
ความคิดเห็นที่ 21 หัวข้อข่าว 10 สถานที่ ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนปารีส
ขอเตือนระวังกระเป๋าตังค์และพวกพาสปอร์ตให้ดีๆนะคะ โดยเฉพาะหอไอเฟล มิจฉาชีพเยอะค่ะ
จากคุณ ไปมาแล้วปารีส เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-03-31 03:39:26 ]
ความคิดเห็นที่ 19 หัวข้อข่าว 10 สถานที่ ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนปารีส
คนฝรั่งเศสจะไม่เปงมิตร จะดูเยียดๆคนเอเซีย
จากคุณ กดดี เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-03-29 03:06:12 ]
ความคิดเห็นที่ 18 หัวข้อข่าว 10 สถานที่ ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนปารีส
ไปมาแล้ว สวยมากเลยคับ อย่าลืม เอากล้องวิดีโอ หรือ มือถือที่อัดวิดีโอได้ บันทึก ตอนขึ้น และ ลงหอไอเฟล น่ะครับ สวยมากกกกกก คุ้มมาก แต่ ของก็แพงน่ะ ไปสามวัน หมดไป หนึ่งพันยูโร
จากคุณ นิติพัฒน์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-03-29 02:09:59 ]
ความคิดเห็นที่ 17 หัวข้อข่าว 10 สถานที่ ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนปารีส
ช่วงนี้ฝนตก แดดแรงครับอากาศไม่หนาวมากอยู่ที่ประมาน 10 - 15 องศา บางวันถึงกับร้อน
แถวมงมาร์ทต้องระวังจริงๆ ไอ้พวกมิชแาชีพมันมาหากินกันเยอะ ทางทีดีใครทักเราเราอย่าสน มันจะด่าก็ช่างไม่งั้นจะเสีย 2 ยูโรเป็นอย่างน้อยให้กับพวกมัน
ที่หอไอเฟลมีอยู่อย่างนึงที่ไปทีไรต้องกินทุกที นั่นก็คือไอศกรีมใต้หอไอเฟลอร่อยมากๆ ใครเคยซื้อกินบ้าง
จากคุณ Ak3 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-03-27 17:47:57 ]
ความคิดเห็นที่ 16 หัวข้อข่าว 10 สถานที่ ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนปารีส
ไม่ได้ตัดต่อค่ะ เป็นมุมกล้อง สถานที่จริงสวยมากๆ อากาศบนยอดหอ ก็หนาวมากๆ และช่วงนี้ยังหนาวอยู่ คนที่จะไปเที่ยวต้องเตรียมเสื้อกันหนาวไปดีที่สุด อย่าใส่รองเท้าส้นสูงเชียว เพราะแต่ละสถานที่ต้องเดินๆๆ ช่วงนี้อากาสยังอยู่ที่ 10 องศากว่าๆ แต่ที่ฝรั่งเศสตอนเหนืออาจจะหนาวกว่า ...ขอให้มีความสุขกับการมาเที่ยวฝรั่งเศสนะคะ
จากคุณ Chantha เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-03-27 08:37:56 ]
ความคิดเห็นที่ 15 หัวข้อข่าว 10 สถานที่ ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนปารีส
มีอีกที่นึงค่ะ พระราชวังแวร์ซายค่ะ แต่ต้องไปเดือนพฤษภา มิถุนาค่ะ เพราะในช่วงนั้นจะเห็นใบไม้เขียวขจี ทั้งดอกไม้ อากาศดีมาก ๆ ค่ะ อย่าใส่ส้นสูงมาเที่ยวปารีสนะคะ เราะคุณจะเสียใจมากเพราะคุณจะต้องเดิน ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ แล้วคนที่นี่เขาไม่ค่อยใส่กันหรอกค่ะ ถ้าเค้าเห็นคุณใส่รองเท้าส้นสูงแฟชั่น ๆ หน่อยเหมือนเมืองไทย เค้าจะมองคุณตั้งแต่หัวจรดปลายเท้าเลยค่ะ
จากคุณ Paris14 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-03-26 13:05:38 ]
ความคิดเห็นที่ 14 หัวข้อข่าว 10 สถานที่ ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนปารีส
ไปมาหมดแล้วจร้า
ของเค้าดีจริงๆ
แต่มีอีกที่ขอแนะนำ
ดิสนี่แลนด์ปารีสสยมากๆบรรยากาศเหมือนย้อนไปตอนเป็นเด็กเลย
อยากไปอีกอ่ะ
จากคุณ dmand เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-03-26 01:11:17 ]
ความคิดเห็นที่ 13 หัวข้อข่าว 10 สถานที่ ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนปารีส
ถ้าไปเที่ยวแถวมงต์มาร์ต ต้องระวังให้ดีเพราะเป็นเขตของพวกผิวดำอยู่กันเป็นกลุ่ม คอยหากินกันนักท่องเที่ยว เคยโดนทีนึงมันทำทีมาคุยพอเผลอมันเอาเชือกเล็กๆคล้ายสายสิญน์มาผูกข้อมือเรา เร็วมากเสร็จแล้วมันก็แบมือขอเงิน ต้องให้ไป ไม่งั้นมันไม่ยอม เกือบมีเรื่องเหมือนกัน
จากคุณ tom เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-03-25 17:12:16 ]
ความคิดเห็นที่ 12 หัวข้อข่าว 10 สถานที่ ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนปารีส
bonjour paris .mon reve
จากคุณ min เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-03-24 16:43:28 ]
nunuengza
ความคิดเห็นที่ 11 หัวข้อข่าว 10 สถานที่ ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนปารีส
เห็นแล้วอยากไปมากๆ
อิอิ

คาดว่าในชาตินี้จะต้องไปเยือนให้ได้
อิอิ


จากคุณ nunuengza เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-03-24 06:28:17 ]
ความคิดเห็นที่ 10 หัวข้อข่าว 10 สถานที่ ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนปารีส
ขอยืนยันว่าเค้าไม่ได้มีการตักต่อแน่ ๆ เพราะเราอยู่ปารีส แล้วก็ไปตามสถานที่ที่โพสท์ในนี้บ่อย ๆ เพราะคนปารีสไม่ชอบอยู่บ้านกันวันเสาร์อาทิตย์ เพราะคนส่วนใหญ่อาศัยอยู่อพาร์ทเม้นท์กัน รวมถึงคนที่ร่ำรวยมีฐานะก็อยู่อพาร์ทเม้นท์เช่นกัน สำหรับเพื่อน ๆ ที่จะมาเที่ยวกันช่วงเดือนมีนา-เมษา นี้ก็อย่าลืมแว่นตาด้วยนะคะ ใช่ค่ะคนฝรั่งเศสไม่เป็นมิตรหรอกค่ะ ไม่ยอมพูดภาษาอังกฤษด้วย เมืองน่ะหรูหราเป็นผู้ดีจริง แต่คนแย่มาก ๆ ค่ะ ความเห็นแก่ตัวสูง ขอให้เที่ยวให้สนุกนะคะ
จากคุณ Paris14 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-03-23 14:38:22 ]
ความคิดเห็นที่ 9 หัวข้อข่าว 10 สถานที่ ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนปารีส
อยู่ปารีส เขต 14 ค่ะ ตอนนี้อากาศดีมาก ๆ เลยค่ะแดดสวยมาก เป็นช่วงเวลาที่สวยงามและโรแมนติกที่สุดสำหรับคู่รักที่จะมาเที่ยวกันค่ะ แต่ถ้ามา ยังไงก็อย่าลืมเสื้อกันหนาวที่จะให้ความอบอุ่นแก่เราด้วยค่ะ เพราะว่าหลังสี่โมงเย็นไปก็จะหนาวค่ะ ถึงม้จะเป็นช่วงฤดูร้อนก็ตาม หลังสี่โมงห้าโมงไปก็จะหนาวค่ะ แต่ขอบอกว่า มาแล้วรับรองไม่ผิดหวังแน่ค่ะ
จากคุณ Parisภ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-03-23 14:15:30 ]
ความคิดเห็นที่ 8 หัวข้อข่าว 10 สถานที่ ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนปารีส
5 TIME S VISITED
จากคุณ LAOS เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-03-23 13:23:15 ]
ความคิดเห็นที่ 7 หัวข้อข่าว 10 สถานที่ ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนปารีส
จะไปวันที่ 30 มีนา นี้ล่ะค่ะ ใครพอจะทราบสภาพอากาศบ้างคะว่าเย็นๆ หรือหนาวมากๆ รบกวนตอบด้วยค่ะจะได้เตรียมเสื้อผ้าถูก
จากคุณ เที่ยวเรื่อยๆ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-03-22 09:45:02 ]
ความคิดเห็นที่ 6 หัวข้อข่าว 10 สถานที่ ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนปารีส
จากคุณ fghtj เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-03-22 09:17:48 ]
ความคิดเห็นที่ 5 หัวข้อข่าว 10 สถานที่ ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนปารีส
สวยมากค่า เคยไปมาหมดแล้ว สวยมาก แต่คนฝรั่งเศสไม่ค่อยเปนมิตรเท่าไหร่เลยค่ะ
จากคุณ npm เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-03-21 23:42:13 ]
ความคิดเห็นที่ 4 หัวข้อข่าว 10 สถานที่ ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนปารีส
ชาตินี้ แค่ผรั่งเศสจะได้ไปรึเปล่าก็ไม่รู้
จากคุณ เด็กEng เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-03-21 21:35:20 ]
ความคิดเห็นที่ 3 หัวข้อข่าว 10 สถานที่ ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนปารีส
ไปมาหมดแล้ว
ยกเว้น
โบสถ์แซงต์ ชาแปลล์
เลแซงวาลิด
ออร์เซย์

ชอบ มงต์มาร์ทที่สุดเลย:)
จากคุณ pete เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-03-21 17:13:31 ]
ความคิดเห็นที่ 2 หัวข้อข่าว 10 สถานที่ ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนปารีส
ผมไม่เคยไปหรอกครับ แต่ผมก็ว่าภาพมันแปลกๆ เหมือนตัดต่อ ผมดูโดดมาก
จากคุณ -..- เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-03-21 15:24:29 ]
ความคิดเห็นที่ 1 หัวข้อข่าว 10 สถานที่ ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนปารีส
ุึภาพ les invalides กับ musée du Louvre เนียตัดต่อกันเห็นๆ ที่เคยไปมันไม่ใช่อย่างนี้นะ ฮ่าๆๆๆๆๆ โดยเฉพาะยอดของ Louvreนะเอายอดของles invalides มาเฉยหลอกลวงคนดูจริงๆกระปุกเนี่ย
จากคุณ neo เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-03-21 13:57:06 ]