เพลินตา พักใจ เกาะพะงัน

ที่เที่ยวสุดฮิต ที่พัก ร้านอาหารน่าสนใจ โหลดดูได้จากมือถือ คลิกที่นี่ <<
เกาะพงัน

เกาะพะงัน

เกาะพะงัน

เกาะพะงัน

เกาะพะงัน

เกาะพะงัน

เกาะพะงัน

เกาะพะงัน

เกาะพะงัน

เกาะพะงัน
 
เกาะพะงัน

เกาะพะงัน

เกาะพะงัน

เกาะพะงัน

เกาะพะงัน


เกาะพะงัน

เกาะพะงัน

เกาะพะงัน

เกาะพะงัน

เกาะพะงัน

เกาะพะงัน

เกาะพะงัน

เรียบเ้รียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก คุณ nicemagic และ เกาะพะงัน.net

          เชื่อว่าถ้าเอ่ยคำขวัญ "พระจันทร์สวย น้ำใส หาดทรายขาว ปะการังแพรวพราว เพชรกลางอ่าว เมืองคนดี" หลาย ๆ คนคงส่ายหน้าไม่รู้จักว่าคือสถานที่ไหน แต่ถ้าพูดถึง "ฟูลมูลปาร์ตี้" นักท่องเที่ยวเกือบจะทั่วโลก ต่างก็ร้องอ๋อ! พร้อม ๆ กับคิดถึง "ฟูลมูลปาร์ตี้" ปาร์ตี้มันส์ ๆ ริมหาดริ้น "เกาะพะงัน" หรือ "เกาะพงัน" ที่มีชื่อเสียงโด่งดังก้องโลก เพราะทุกค่ำคืนขึ้น 15 ค่ำ ที่พระจันทร์เต็มดวง "ฟูลมูลปาร์ตี้" จะบังเกิดขึ้นมาสร้างความสนุกครึกครื้น ให้กับบรรดานักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเพื่อปาร์ตี้นี้โดยเฉพาะ

          แต่จริง ๆ แล้ว เกาะพะงัน ยังมีชายหาดขาว น้ำทะเลใส ร่มรื่นด้วยทิวไม้ริมชายหาด และแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติอีกมากมาย รอให้นักเดินทางไปเยี่ยมเยือน เพราะฉะนั้น กระปุกดอทคอมเลยจะพาเพื่อน ๆ เปลี่ยนบรรยากาศจากแสง สี เสียงอึกทึกเร้าใจ ไปดื่มด่ำกับทัศนียภาพที่สวยงาม เงียบสงบ และทำกิจกรรมหลากหลายทางทะเล ไม่ว่าจะเป็น ดำน้ำ เดินป่า ดูนก ชมวิถีชีวิตชาวเกาะชาวประมงของ เกาะพะงัน กัน...

          เกาะพะงัน ใหญ่เป็นอันดับสองรองจาก เกาะสมุย ของจังหวัดสุราษฎร์ธานี อยู่ห่างจาก เกาะสมุย ไปทางทิศเหนือประมาณ 20 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาที อยู่ห่างจากตัวจังหวัดประมาณ 100 กิโลเมตร มีเนื้อที่ประมาณ 120,625 ไร่ หรือ 168 ตารางกิโลเมตร มีประชาชนประมาณ 12,159 คน ประกอบด้วย 3 ตำบล คือ ตำบลเกาะพงัน ตำบลบ้านใต้ ตำบลเกาะเต่า รวมถึงเกาะน้อยใหญ่ คือ เกาะนางยวน เกาะแตนนอก เกาะแตนใน และ เกาะม้า โดย เกาะพะงัน เป็นหนึ่งในจำนวน 48 เกาะที่ตั้งอยู่ในช่องอ่างทอง ได้รับการยกฐานะเป็นกิ่งอำเภอ เมื่อ พ.ศ.2513 และเป็นอำเภอเกาะพงัน เมื่อ พ.ศ.2520

          สำหรับภูมิประเทศของ เกาะพะงัน มีภูเขาอยู่ตรงกลางเกาะ ทอดตัวจากทิศเหนือจดทิศใต้ มีที่ราบทางด้านทิศตะวันตกของเกาะ ส่วนทางทิศตะวันออกเป็นเทือกเขาจดทะเล บางแห่งก็มีอ่าวเล็กอ่าวน้อยเรือเข้าจอดได้เป็นบางฤดู ช่วงมรสุมตั้งแต่เดือนตุลาคม ถึงเดือนมกราคม จะมีลมตะวันออกพัดผ่านซึ่งไม่เหมาะแก่การเดินทางท่องเที่ยว


เกาะพะงัน
 
 เกาะพะงัน
 
เกาะพะงัน
 
 เกาะพะงัน

เกาะพะงัน

เกาะพะงัน


          เกาะพะงัน เป็นเกาะที่มีผู้คนอาศัยอยู่เป็นเวลาช้านาน สันนิษฐานว่าพวกแรกที่มาอยู่บน เกาะพะงัน น่าจะเป็นแขกจากมลายูที่อยู่แถบจังหวัดนครศรีธรรมราช หรือไม่ก็เป็นพวกแขกที่มาจากปัตตานี มาอาศัยทำการประมง เป็นหลัก โดยสังเกตจากชื่อของเกาะและสถานที่บางแห่งบนเกาะ เพราะ เกาะพงัน มีความหมายมาจากคำว่า (หลังงัน) เป็นภาษาถิ่นหมายถึง สันทรายที่โผล่พ้นน้ำเมื่อยามน้ำลง

          อีกทั้ง เกาะพะงัน ยังเป็นเกาะแห่งประวัติศาสตร์ เกาะแห่งความภาคภูมิใจ เนื่องจากมีพระมหากษัตริย์แห่งราชวงค์จักรี เสด็จประพาสถึง 4 พระองค์ คือ

          พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5
          พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6
          พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 7
          พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9

          โดยเฉพาะรัชกาลที่ 5 ทรงเสด็จ ประพาสถึง 14 ครั้ง ดังมีหลักฐานรอยจาลึกพระปรมาภิไธยย่อของทุกพระองค์ ปรากฏ ณ บริเวณ น้ำตกธารเสด็จ น้ำตกธารประพาสและน้ำตกธารประเวศ         


เกาะพะงัน

เกาะพะงัน


สถานที่น่าสนใจบนเกาะพะงัน

 ท้องศาลา

          เป็นชุมชนที่ใหญ่ที่สุดของอำเภอเกาะพะงัน เป็นศูนย์กลางของการติดต่อค้าขายของธุรกิจต่าง ๆ และเป็นที่ตั้งของท่าเรือโดยสารสำหรับการเดินทางไปสุราษฎร์ธานี เกาะสมุย เกาะเต่า มีธนาคาร บริษัทนำเที่ยว โรงแรม ร้านอาหาร ท่าจอดรถสองแถว

 หาดริ้น

          หาดริ้น ตั้งอยู่หมู่ที่ 4 ตำบลบ้านใต้ ห่างจากที่ว่าการอำเภอประมาณ 12 กิโลเมตร เป็นชายหาดที่สวยและมีชื่อเสียงของเกาะพะงัน ความยาวของหาดประมาณ 2 กิโลเมตร สามารถเดินทางไปหาดริ้นโดยเรือหางยาวจากท้องศาลาและจากบ้านค่าย และทางรถยนต์จากท้องศาลา

          นอกจากเป็นหาดที่สวยแล้ว หาดริ้น ยังมีกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาตินิยมมาชุมนุมกันในวันขึ้น 15 ค่ำ พระจันทร์เต็มดวง หรือที่เรียกกันว่า ฟูลมูน ปาร์ตี้ ซึ่งจะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติจำนวนนับพันคน มาเต้นรำกันอย่างสนุกสนานจนมีชื่อเสียง ดังไปทั่วโลก อีกทั้งหาดหาดริ้นยังคึกคักตลอดแม้จะไม่อยู่ในช่วงฟูลมูนปาร์ตี้ก็ตาม

 อ่าวท้องนายปาน

          อ่าวท้องนายปาน ตั้งอยู่หมู่ที่ 5 ตำบลบ้านใต้ ห่างจากตัวอำเภอประมาณ 23 กิโลเมตร เป็นชายหาดที่สวยอันดับสองรองจากหาดริ้น สามารถเดินทางไปอ่าวท้องนายปานได้ทั้งทางเรือและทางรถยนต์ แต่ถ้าเป็นฤดูฝนจะเดินทางได้เฉพาะทางเรือเท่านั้น ค่อนข้างเงียบสงบมีชายหาดที่สวยมากทั้งหาดซึ่งฝรั่งชื่นชมคนไทยชื่นชอบ


เกาะพะงัน
 
 เกาะพะงัน

 หาดแม่หาด

          หาดแม่หาด ตั้งอยู่หมู่ที่ 7 บ้านโฉลกหลำ ห่างจากที่ว่าการอำเภอ 15 กิโลเมตร เป็นชายหาดที่สวยงามอีกหาดหนึ่งของเกาะพะงัน นักท่องเที่ยวเช่าเรือหรือนั่งรถสองแถวจากท้องศาลาได้ เป็นชายหาดทอดยาวมีที่พักรายเรียงไม่เบียดเสียดกันเกินไป ที่สำคัญอยู่ไกล้เกาะม้าซึ่งมีปะการังน้ำตื้นสวยที่สุด

อุทยานแห่งชาติน้ำตกธารเสด็จ

          เดิมชื่อวนอุทยานน้ำตกแพง มีพื้นที่ 41,250 ไร่ รวมพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติป่าเกาะพะงัน และพื้นที่ป่าที่อยู่นอกเขตป่าสงวนแห่งชาติ รวมทั้งเกาะต่าง ๆ ที่อยู่รอบเกาะพะงัน อุทยานฯ ยังคงสภาพของป่าที่สมบูรณ์ มีพืชหลากหลายชนิด และมีกล้วยไม้ที่ลำต้นใหญ่ที่สุดในโลก ได้แก่ เพชรหึง หรือ ว่านหางช้าง โดยลำต้นที่มีความสูงกว่าสามเมตร เมื่อออกดอกก้านช่อดอกมีความยาวกว่าสองเมตร ดอกใหญ่ประมาณ 10 เซนติเมตร กลีบดอกสีเขียวจนถึงเหลืองทอง และมีแต้มสีน้ำตาลแดงกระจายไปทั่ว

          ความสมบูรณ์ของป่าทำให้มีสัตว์ป่าอาศัยอยู่หลายชนิด อาทิ กวางป่า หมูป่า ค่างแว่นถิ่นใต้ และชะมด รวมทั้งนกต่าง ๆ อุทยานฯ มีต้นไม้ที่เป็นสัญลักษณ์คือ ต้นพะงา หรือ ต้นวา มียอดเขาที่สูงที่สุดคือยอดเขาหรา สูง 627 เมตร เป็นแหล่งต้นน้ำที่สำคัญของเกาะพะงัน สภาพอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี การเดินทาง สามารถเช่ารถจากหาดท้องศาลาซึ่งอยู่ห่างจากอุทยานฯ 5 กิโลเมตร


เกาะพะงัน

 
เกาะพะงัน

          สถานที่น่าสนใจภายในอุทยานแห่งชาติน้ำตกธารเสด็จ

          น้ำตกแพง เป็นที่ตั้งที่ทำการอุทยานฯ เป็นน้ำตกที่สวยงามมีหลายชั้น เช่น แพงน้อย ธารน้ำรัก ธารกล้วยไม้ เป็นหนึ่งในสายธารเล็ก ๆ ของสายน้ำตกแพง (แพง ภาษาถิ่นหมายถึง เพิงหินเล็ก ๆ ที่ลดหลั่นอันแสดงถึงความชุ่มชื้นของผืนป่า) ที่มีน้ำไหลตลอดปีที่แสดงถึงความสมบูรณ์ของผืนป่า และมีเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติ น้ำตกแพง-จุดชมวิวโดมศิลา ระยะทาง 2.5 กิโลเมตร ใช้เวลา 1 ชั่วโมง เป็นเส้นทางที่เดินเลียบน้ำตก ทางชันเล็กน้อย ในเส้นทางจะพบพรรณไม้ต่าง ๆ ลำธารและน้ำตก ที่ยังคงความเป็นธรรมชาติ รวมทั้งกล้วยไม้เพชรหึง กล้วยไม้ที่เป็นสัญลักษณ์ของอุทยานฯ อีกด้วย

          จุดชมวิวโดมศิลา อยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานฯ 500 เมตร เป็นจุดชมวิว และชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงาม

          น้ำตกธารเสด็จ อยู่ตำบลบ้านใต้ เป็นน้ำตกที่รัชกาลที่ 5 เคยเสด็จประพาสและได้พระราชทานนามไว้ อีกทั้งเป็นน้ำตกที่ทรงโปรดมาก โดยได้เสด็จประพาสถึง 14 ครั้งตลอดรัชกาล นอกจากนั้น รัชกาลที่ 6 รัชกาลที่ 7 พร้อมพระมเหสี และรัชกาลที่ 9 ก็เคยเสด็จประพาส และได้จารึกพระปรมาภิไธยย่อไว้ที่ก้อนหินบริเวณน้ำตกทุกพระองค์ การเดินทางไปน้ำตกธารเสด็จ

          สามารถไปได้ทั้งทางเรือและทางรถ หากเดินทางโดยทางเรือ เมื่อเริ่มเข้าอ่าวธารเสด็จจะพบความงามของภูเขาโขดหินที่มีรูปร่างแปลก ๆ และหาดทรายสีขาว เมื่อขึ้นจากเรือแล้วเดินไปไม่ไกลนักจะพบกับลำธารมีกระแสน้ำไหลผ่านปะทะ แก่งหินที่มีอยู่มากมาย ทำให้เกิดเสียงดังตามความเร็วของกระแสน้ำ ช่วงเดือนตุลาคม-มกราคม ไม่สามารถนั่งเรือไปน้ำตกได้ และถ้าเป็นทางรถจะต้องเป็นรถที่มีสมรรถนะสูงจึงจะสามารถเดินทางไปได้ แต่ถ้าเป็นหน้าฝนการเดินทางจะลำบากมาก เพราะทางที่ผ่านจะเป็นทางลาดชันตลอดและเป็นภูเขาสูง การเดินทางจึงต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ

          ทั้งนี้ อุทยานฯ ไม่มีบ้านพักบริการ แต่มีเต็นท์ให้เช่าหรือจะนำเต็นท์มาเองก็ได้ สอบถามเพิ่มเติมติดต่อ อุทยานแห่งชาติน้ำตกธารเสด็จ-เกาะพะงัน ตู้ ป.ณ. 1 อำเภอเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี 84280 โทร. 0 7723 8275

พระพุทธบาทจำลอง บนภูเขาวัดมธุรวราราม (วัดมะเดื่อหวาน)

          อยู่ที่หมู่ที่ 3 ตำบลเกาะพะงัน บนยอดเขานี้มีมณฑปพระพุทธบาทจำลอง จากเชิงเขาจะมีบันไดขึ้นไปนมัสการพระพุทธบาทนับว่าสะดวกสบายมาก สำหรับพระพุทธบาทแห่งนี้ จะมีงานประเพณีนมัสการเป็นประจำทุกปี การเดินทาง สามารถเดินทางโดยรถสองแถวจากท้องศาลา ระยะทาง 3 กิโลเมตร

วัดเขาถ้ำ (สวนสุวรรณโชติการาม)

          ตั้งอยู่บนยอดเขาข้าวแห้ง หมู่ 1 ตำบลบ้านใต้ เป็นสำนักสงฆ์ที่มีผู้นิยมมานั่งวิปัสนาทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ในช่วงเดือนกันยายน-พฤศจิกายน บริเวณวัดร่มรื่นสวยงาม อากาศเย็นสบาย ภายในมีพระพุทธบาทจำลองและพระพุทธรูปปางป่าเลไลยก์ และรูปปั้นพระแม่ธรณีบีบมวยผม เมื่อขึ้นไปบนเนินหินสูงที่สร้างมณฑป จะสามารถมองเห็นทิวทัศน์รอบเกาะได้ ส่วนทางไหล่เขาด้านหลัง มีสิ่งที่น่าสนใจคือ เพิงหิน ซึ่งมีลักษณะเป็นคูหา

          การเดินทาง สามารถเดินทางไปโดยการเช่าเหมารถยนต์และรถจักรยานยนต์จากท้องศาลา ระยะทางจากท้องศาลาไปถึงปากทางขึ้นวัดเขาถ้ำ ระยะทาง 3 กิโลเมตร และจากปากทางขึ้นไปบนวัดเขาถ้ำอีก 1 กิโลเมตร

บ้านโฉลกหลำ

          เป็นอ่าวอยู่ทางทิศเหนือของเกาะพะงัน เป็นอ่าวลึกกำบังคลื่นลมในบางฤดูได้เป็นอย่างดี แต่บางฤดูคลื่นลมจัดมากเรือเข้าจอดเทียบท่าไม่ได้ เวลาคลื่นลมสงบจะมีเรือประมงเข้ามาจอดเป็นจำนวนมาก พ่อค้าแม่ค้าจะตั้งร้านจำหน่ายสินค้าต่าง ๆ เช่นเดียวกับในตลาดใหญ่ สินค้าที่มีชื่อ ที่นักท่องเที่ยวสามารถซื้อกลับไปฝากคนที่อยู่ทางบ้านคือ ปลาหมึกตากแห้ง การเดินทาง จากท้องศาลา ระยะทาง 15 กิโลเมตร


เกาะพะงัน
 
 เกาะพะงัน

ศาลเจ้าแม่กวนอิม

          ตั้งอยู่หมู่ที่ 7 บ้านโฉลกหลำ ระยะทางจากท้องศาลาประมาณ 9 กิโลเมตร สร้างเสร็จเมื่อเดือนมีนาคม พ.ศ. 2536 เมื่อขึ้นไปถึงหน้าศาลจะสามารถมองเห็นทิวทัศน์ของเกาะพะงัน นับเป็นจุดชมวิวที่สวยงามจุดหนึ่ง การเดินทาง สามารถติดต่อรถสองแถวสายท้องศาลา-บ้านโฉลกหลำ

อ่าวศรีธนู

          ตั้งอยู่หมู่ที่ 8 ตำบลเกาะพะงัน ห่างจากที่ว่าการอำเภอประมาณ 10 กิโลเมตร เป็นชายหาดที่สวยเป็นอันดับสามของเกาะพะงัน แต่ถ้าเป็นหน้ามรสุมคลื่นลมจะแรงมาก ไม่สามารถลงเล่นน้ำได้ การเดินทาง สามารถนั่งรถสองแถวจากท้องศาลา


เกาะพะงัน

เกาะพะงัน

เกาะพะงัน

เกาะพะงัน

การเดินทางไปเกาะพะงัน

          สุราษฎร์ธานี-เกาะพะงัน

          1. เรือเฟอร์รี่ ของบริษัท ราชาเฟอร์รี่ ออกจากท่าเรือดอนสัก ไปเกาะพะงัน เวลา 10.00 น. 14.00 น. และ 18.00 น. ถึงเกาะพะงัน เวลา 12.30 น. 16.30 น. และ 20.30 น. ค่าโดยสารคนละ 180 บาท/คน

          2. เรือด่วน ของบริษัท ส่งเสริม รุ่งเรือง ออกจากสุราษฎร์ธานี วันละ 1 เที่ยว เวลา 08.00 น. ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง อัตราค่าโดยสาร 250 บาท

          3. เรือนอน ติดต่อได้ที่ท่าเรือบ้านดอน เรือออกเวลา 23.00 น. ถึงเกาะพะงัน เวลา 06.00 น. ใช้เวลาประมาณ 6 ชั่วโมง อัตราค่าโดยสาร 150 และ 200 บาท

          เกาะสมุย-เกาะพะงัน

          เรือด่วน บริษัท ส่งเสริม รุ่งเรือง ออกจากท่าเรือหน้าทอน วันละ 3 เที่ยว เวลา 09.00 น. 11.00 น. และ 16.00 น. ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง อัตราค่าโดยสาร 120 บาท สอบถามข้อมูล โทร. 0 2280 7897 สำนักงานเกาะสมุย โทร. 0 7742 0157

          บริษัท เรือเร็วลมพระยา จำกัด บริการเดินเรือเส้นทางชุมพร-เกาะเต่า-เกาะพะงัน-เกาะสมุย วันละ 1 เที่ยว ติดต่อสอบถามได้ที่ โทร. 0 7723 8412 (สาขาเกาะพะงัน) หรือที่ สำนักงานกรุงเทพฯ โทร. 0 2629 2569-70 หรือที่เว็บไซต์ www.lomprayah.com


แนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ

   คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ 


ขอขอบคุณข้อมูลจาก
    และ เกาะพะงัน.net                 แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 58 หัวข้อข่าว เพลินตา พักใจ เกาะพะงัน
ยินดีต้อนรับสู่เกาะพะงัน การเดินทางไม่ยุ่งยากนั่งเรือเฟอรี่ประมาณ 2 ชม.กว่าๆก็ถึงแล้ว มาเที่ยวเกาะพะงันเยอะๆนะค่ะ...
จากคุณ say เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-12-19 19:40:39 ]
ความคิดเห็นที่ 57 หัวข้อข่าว เพลินตา พักใจ เกาะพะงัน
จะได้ไปเท่วแล้ววันที่ 17 ธันวานี้ ใครรู้มั่งบอกหน่อยค่ะ ว่าต้องเตรียมตัวไปเท่วเกาะพงันยังงัยบ้าง พกเงินอย่างเด่วช่ายมั๊ยค่ะ
จากคุณ จุฑามาศ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-12-12 17:30:02 ]
ความคิดเห็นที่ 56 หัวข้อข่าว เพลินตา พักใจ เกาะพะงัน
หนูก้อมั่ยเคยปายค้ระ แต่หนูอยากปายกะแฟนคร้ัะะ จุ้บุ้บุ้ั
จากคุณ แึค้วตาดวงจาย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-10-16 16:43:27 ]
ความคิดเห็นที่ 55 หัวข้อข่าว เพลินตา พักใจ เกาะพะงัน
หนูเคยไปประทับใจ คืนนั้นเป็นครั้งแรกของหนูได้กับแฟนคะ พอขึ้นฝั่งเราก็จากกันโดยดี
จากคุณ สำรอง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-17 13:27:41 ]
ความคิดเห็นที่ 54 หัวข้อข่าว เพลินตา พักใจ เกาะพะงัน
แฟนพาไปค่ะ และก็เสร็จแฟนที่นั่น แต่ตอนนี้เลิกกันแล้ว
จากคุณ เนย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-16 16:59:53 ]
ความคิดเห็นที่ 53 หัวข้อข่าว เพลินตา พักใจ เกาะพะงัน
javascript:select_emo('e4_02');ไปมาแล้วเพิ่งกลับมา บอกตรงๆๆนะทะเลนะสวยดี แต่ไอ้พวกร้านอาหารบนเกาะนะมันเห็นเราเป็นคนไทยนะมันไม่สนใจเราหรอก ขนาดเข้าไปนั้งจะสั่งอาหารกินนะมันยังมองแบบเฉยๆๆ
จากคุณ ปุ๋ย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-20 15:27:20 ]
ความคิดเห็นที่ 52 หัวข้อข่าว เพลินตา พักใจ เกาะพะงัน
เคยไป สวยยยยยยยยยยยมาก
จากคุณ เจน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-02 09:42:58 ]
ความคิดเห็นที่ 50 หัวข้อข่าว เพลินตา พักใจ เกาะพะงัน
I do not like in the world. All bandits in uniform and plainclothes Phangan Full Moon is not as fun as it was before.
จากคุณ mak เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-27 17:07:48 ]
ความคิดเห็นที่ 49 หัวข้อข่าว เพลินตา พักใจ เกาะพะงัน
เกาะพะงันตอนนี้ก่อนเข้ามีตรวจบัตร ถ้าไม่ีบัตรก็ต้องมีตัง200 เกาะพะงันมีโจนในเครืาองแบบแล้ว นอกเครื่องแบบก็เยอะ แต่ในเครื่องแบบเยอะกว่า
จากคุณ แก้วตา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-27 17:03:59 ]
ความคิดเห็นที่ 48 หัวข้อข่าว เพลินตา พักใจ เกาะพะงัน
just got back from very nice hotel at Thong Nay Phan noi, It is very nice and luxuly villa. "Saun Sawn "

จากคุณ Pron เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-10 07:07:54 ]
ความคิดเห็นที่ 47 หัวข้อข่าว เพลินตา พักใจ เกาะพะงัน
แฟนเปนคนที่นั้นค่ะ ทะเลสวยมากกก...ปาร์ตี้นุกเวอร์อ่ะ
จากคุณ นู๋เน่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-06 17:41:48 ]
ความคิดเห็นที่ 44 หัวข้อข่าว เพลินตา พักใจ เกาะพะงัน
เกาะนี้สวยมากอยากพาแฟนไปเที่ยวจัง
จากคุณ ปอนรักเมย์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-11-21 11:11:07 ]
ความคิดเห็นที่ 43 หัวข้อข่าว เพลินตา พักใจ เกาะพะงัน
สวยมากกกกกกก
จากคุณ เมย์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-11-21 11:08:53 ]
ความคิดเห็นที่ 42 หัวข้อข่าว เพลินตา พักใจ เกาะพะงัน
ช่วยอัพเดทเรื่องการเดินทาง และค่าโดยสารด้วย
จากคุณ คนทะเล เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-10-30 01:27:00 ]
ความคิดเห็นที่ 41 หัวข้อข่าว เพลินตา พักใจ เกาะพะงัน
If you're looknig to buy these articles make it way easier.
จากคุณ Golbon เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-10-27 04:01:35 ]
ความคิดเห็นที่ 40 หัวข้อข่าว เพลินตา พักใจ เกาะพะงัน
ไปเที่ยวแล้ว สวยมากจ้า พักที่ สลัดบุรีรีสอร์ทแอนด์สปา สถานที่สวย บรรยากาศร่มรื่น เจ้าของเป็นกันเอง น่ารักมากๆ ถ้ามีโอกาสจะไปอีกแน่นอนจ้า
จากคุณ supanya เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-10-22 18:03:36 ]
ความคิดเห็นที่ 38 หัวข้อข่าว เพลินตา พักใจ เกาะพะงัน
สวยดีคะ
จากคุณ รวิภา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-10-19 23:22:10 ]
nitat
ความคิดเห็นที่ 37 หัวข้อข่าว เพลินตา พักใจ เกาะพะงัน
เสียดายไปเกาะสมุย 3 ครั้งไม่ไปเกาะพงันเลย
จากคุณ nitat เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-10-08 15:54:00 ]
ความคิดเห็นที่ 33 หัวข้อข่าว เพลินตา พักใจ เกาะพะงัน
goog
จากคุณ ngam เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-06-19 17:01:46 ]
ความคิดเห็นที่ 32 หัวข้อข่าว เพลินตา พักใจ เกาะพะงัน
ไปมาแล้วสวยมาก อย่าลืมแวะไปทานอาหารที่Santorini เกาะพงันนะอาหารอร่อยมาก
จากคุณ สุพาพร เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-18 01:13:56 ]
ความคิดเห็นที่ 28 หัวข้อข่าว เพลินตา พักใจ เกาะพะงัน
สวยย
จากคุณ ddo เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-03-30 15:42:31 ]
ความคิดเห็นที่ 27 หัวข้อข่าว เพลินตา พักใจ เกาะพะงัน
ซื้อที่ใว้ที่นั้นสวยมาก


จากคุณ คนของความรู้สึก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-02 21:25:14 ]
ความคิดเห็นที่ 26 หัวข้อข่าว เพลินตา พักใจ เกาะพะงัน
บ้านเรายุที่นั่น มันเปนอะไรที่วิเศษมากกกก อิอิ
จากคุณ ยัยหนามเตย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-09-29 11:34:50 ]
ความคิดเห็นที่ 23 หัวข้อข่าว เพลินตา พักใจ เกาะพะงัน
เคยไปแล้ว เมื่อตอนที่เขาทำถนนขึ้นเขายังไม่เสร็จ
หลายปีก่อน ทะเลสวยมาก ตอนกลางคืนไปร่วมงาน
"ฟูลมูลปาร์ตี้" ยังกะไม่ใช่เมืองไทย มีแต่ชาวต่างชาติ เยอะมาก เต้นกันสนุกไปเลย บางคนพอเมาก็วิ่งลงทะเล สนุกมากๆๆๆๆๆๆๆ
จากคุณ nang เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-04-30 17:03:45 ]
ความคิดเห็นที่ 22 หัวข้อข่าว เพลินตา พักใจ เกาะพะงัน
สวยงามมากเลยอากาศก็ดีอาหารอร่อยผู้ฅนก็เป็นกันเองด้วยถ้าหากมีเวลาว่างจะกลับไปเที่ยวอีก สนุกมากมาก
จากคุณ อาริษา เณรแก้ว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-01-20 17:22:05 ]
ความคิดเห็นที่ 19 หัวข้อข่าว เพลินตา พักใจ เกาะพะงัน
มาเยวสนุกมาก
จากคุณ มานพ ชื่นใจ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-05-15 19:49:47 ]
ความคิดเห็นที่ 16 หัวข้อข่าว เพลินตา พักใจ เกาะพะงัน
ถ้าเราได้ไปที่นี่กับคุณก้ดีสิ
...แต่คุณไม่เคยมีเวลาให้เราเลย
...........เราเข้าใจนะว่าคุณทำงาน แต่อยากให้คุณมีเวลาให้เราบ้างนะ
ไกลเหลือเกินนิชคุณ...น้ำผึ้ง
จากคุณ pooh เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-03-18 09:04:49 ]
greencoco
ความคิดเห็นที่ 15 หัวข้อข่าว เพลินตา พักใจ เกาะพะงัน
...เคยไปเที่ยวมาแล้ว 2 ครั้ง

...ขอบอกว่าสวยมากกกกกก

...แต่ยังสวยสู้ภูเก็ตไม่ได้เราว่านะ!
จากคุณ greencoco เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-03-18 02:36:23 ]
ความคิดเห็นที่ 14 หัวข้อข่าว เพลินตา พักใจ เกาะพะงัน
อยากไปจัง
จากคุณ นัท เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-03-17 23:27:43 ]
ความคิดเห็นที่ 12 หัวข้อข่าว เพลินตา พักใจ เกาะพะงัน
ที่เกาะพงันมันมีอะไร
จากคุณ เย่เย่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-03-14 23:41:15 ]
ความคิดเห็นที่ 10 หัวข้อข่าว เพลินตา พักใจ เกาะพะงัน
ความคิดเหงที่ 3 อะ

กลัวสึนามิได้ไง

มันอยู่อ้าวไทย
จากคุณ เดก 7 ขวบ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-03-14 20:53:35 ]
ความคิดเห็นที่ 9 หัวข้อข่าว เพลินตา พักใจ เกาะพะงัน
ไมรูปแรกต้นไม้เขียวจังอ่ะ
จากคุณ -*- เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-03-14 20:21:11 ]
ความคิดเห็นที่ 8 หัวข้อข่าว เพลินตา พักใจ เกาะพะงัน
ไปมาหลายครั้งแล้วค่ะ ชอบมาก พักที่หาดท้องนายปาน ครั้งนึง แล้วก็ที่ท้องศาลา ครั้งล่าสุดก็ที่บ้านใต้ค่ะ จะไปอีก ฟูลมูน เดือนมีนา นี้ ใครยังไม่ได้ไป ลองหาเวลาว่าง ไปดูสักครั้งนะคะ
จากคุณ กุ๊ก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-03-14 18:55:27 ]
ความคิดเห็นที่ 7 หัวข้อข่าว เพลินตา พักใจ เกาะพะงัน
อยากรู้ถามผมครับเด็กเกาะงันเเต่ตอนนี้เรียนโทที่ มอ ภูเก็ต
จากคุณ dew_phuket เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-03-14 17:46:14 ]
ความคิดเห็นที่ 6 หัวข้อข่าว เพลินตา พักใจ เกาะพะงัน
ยาเสพมีให้เยอะ ....
จากคุณ pop เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-03-14 17:37:45 ]
ความคิดเห็นที่ 5 หัวข้อข่าว เพลินตา พักใจ เกาะพะงัน
เราไปมาแล้ว 2 ครั้งอะ

ครั้งละ4 วัน

ที่นั้นยังมีธรรมชาติสวยๆ

ยังมีมิตรภาพดีๆอีกมากมายเลย

มีโอกาศก็จะไปอีกนะ

คิดถึงจัง
จากคุณ covalent เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-03-14 15:47:41 ]
ความคิดเห็นที่ 4 หัวข้อข่าว เพลินตา พักใจ เกาะพะงัน
เราไปมาแล้วสวยยยย อยากไปอีกก
จากคุณ **My PiC Ole** เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-03-14 13:22:49 ]
ความคิดเห็นที่ 3 หัวข้อข่าว เพลินตา พักใจ เกาะพะงัน
กลัวสึนามิอ่ะ มันจะมาเมื่อไหร่ไม่รุ (ตื่นตูมไปมั้ย)
จากคุณ แหะๆ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-03-14 12:22:37 ]
ความคิดเห็นที่ 2 หัวข้อข่าว เพลินตา พักใจ เกาะพะงัน
เราว่าธารเสด็จสวยที่สุด ทางไปลำบากมาก เพราะอย่างงี้ถึงยังคงความเป็นธรรมชาติไว้มากกว่าหาดอื่น ๆ หาดทรายขาว น้ำใสสะอาด สวยมากๆๆๆๆ เงียบสงบเหมือนเป็นหาดส่วนตัวเลย
จากคุณ Phanganer เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-03-14 12:20:35 ]
ความคิดเห็นที่ 1 หัวข้อข่าว เพลินตา พักใจ เกาะพะงัน
อยากไปๆๆ เคยตั้งโปรแกรมว่าจะไป แต่แล้วก็มีเหตุไม่ได้ไปจนได้
แต่ยังไงก้ต้องหาโอกาสไปให้ได้ "ไทยเที่ยวไทยครับ"
จากคุณ คนไทยแท้ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-03-14 12:12:09 ]